Mỹ rút khỏi Syria, Trung Quốc khốn đốn

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc đang theo dõi chặt chẽ xem các thay đổi ở Trung Đông sẽ ảnh hưởng ra sao tới lợi ích của mình tại Syria.

Giới phân tích cho rằng quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lực lượng Mỹ khỏi Syria sẽ gây bất ổn cho các kế hoạch đầu tư vào công cuộc tái thiết Syria của Trung Quốc (TQ). Ngoài ra, quyết định này cho thấy một sự thay đổi của Washington nhằm tập trung chiến lược mạnh hơn tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Doanh nghiệp Trung Quốc gặp khó

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), giới chuyên gia nhận định hiện chưa rõ khi nào Mỹ hoàn tất việc rút quân, song quyết định này nhiều khả năng sẽ kéo dài tình trạng bất ổn ở Syria và làm trì trệ công cuộc tái thiết Syria.

Tổng thống Trump đang tái khởi động cuộc chơi và tất cả các bên ở đó (Syria) sẽ phải đi những nước cờ riêng của mình. TQ đang theo dõi chặt chẽ xem các thay đổi ở Trung Đông sẽ ảnh hưởng ra sao tới lợi ích của mình tại Syria” – Wu Xinbo, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Mỹ tại ĐH Phúc Đán (TQ).

TQ từ khi xung đột ở Syria nổ ra đã tránh liên quan nhưng quan tâm tới việc thúc đẩy sự hiện diện kinh tế ở quốc gia Trung Đông này theo khuôn khổ sáng kiến “Vành đai và con đường”, theo Wang Jian – một chuyên gia Trung Đông tại Học viện Khoa học xã hội TQ.

Ông nhận định: “Các công ty TQ và các dự án đầu tư giờ đây không thể vội vàng”. Ông Wang thêm rằng an ninh có thể là một trở ngại lớn cho các công ty TQ sau khi Mỹ rút đi.

“Nếu tình hình an ninh xấu đi, điều đó sẽ ảnh hưởng tới ý định hợp tác kinh tế của TQ trong khu vực. Các rủi ro an ninh có thể lan sang các quốc gia khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) – nơi TQ có lợi ích kinh tế sâu rộng” – ông Wang nói.

Các công ty TQ từng đầu tư và làm ăn với Syria trước khi nội chiến nổ ra vào năm 2011. Nhưng kể từ đó hầu hết các công ty TQ đã rút đi hoặc ngừng hoạt động tại đây. Khi tình hình ổn định, các công ty TQ sẽ trở lại và Bắc Kinh muốn tham gia công cuộc tái thiết. Theo đánh giá của các nhà phân tích, sáng kiến “Vành đai và con đường” tập trung vào thương mại, xây dựng cơ sở hạ tầng và cả hai điều này sẽ là cực kỳ cần thiết khi Syria bắt đầu công cuộc tái thiết.

Mỹ rút khỏi Syria, Trung Quốc khốn đốn - Hình 1

Trung Quốc cử một phái đoàn gồm 200 công ty tới Hội chợ quốc tế Damascus lần 60 hồi tháng 9. Ảnh: AP

Video đang HOT

Giới quan sát cho rằng các công ty TQ nhiều khả năng sẽ trở lại Syria sau chiến tranh như họ đã làm ở Iraq. Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Tân Hoa xã mới đây, Wafiqa Hosni, Bộ trưởng Các vấn đề đầu tư của Syria, cho hay chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad coi TQ là “một quốc gia thân thiện”.

TQ đã có các bước đi nhằm thiết lập vị thế bước đầu tại thị trường Syria. Năm 2017, Bắc Kinh đã tổ chức Hội chợ các dự án tái thiết Syria đầu tiên tại Bắc Kinh, đưa ra kế hoạch chi 2 tỉ USD nhằm xây dựng một khu công nghiệp ở Syria có thể phục vụ tới 150 công ty.

Vào tháng 9, TQ đã cử một phái đoàn gồm 200 công ty tới Hội chợ quốc tế Damascus lần thứ 60 – hội chợ lâu đời nhất tại các quốc gia Ả Rập. Hầu hết các doanh nghiệp TQ muốn tìm kiếm cơ hội bước chân vào Syria và xây dựng mối quan hệ làm ăn trong quá trình tái thiết của nước này.

2,4 tỉ USD là kim ngạch thương mại song phương giữa TQ và Syria trước khi nội chiến nổ ra năm 2011.

Gây sức ép cho Trung Quốc ở Ấn Độ-Thái Bình Dương?

John Leen, GS tại ĐH Sydney (Úc), cho hay quyết định rút khỏi Syria của Mỹ cũng có thể là dấu hiệu cho thấy Washington đang xem xét lại các chính sách Ấn Độ-Thái Bình Dương của nước này.

“Điều đó cho thấy Mỹ thay đổi suy nghĩ trong chiến lược rằng Trung Đông đang trở nên ít quan trọng hơn với Mỹ và sự chú ý đang đổ dồn về Ấn Độ-Thái Bình Dương” – ông Lee nói với SCMP.

“Mỹ xem TQ là thách thức cơ bản và lâu dài. Điều này đã được thể hiện trong chiến lược an ninh quốc gia, chiến lược quốc phòng quốc gia và bài phát biểu của Phó Tổng thống Mike Pence” – ông Lee nói thêm.

Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của quân đội Mỹ đã được đổi tên thành Bộ chỉ huy Ấn Độ-Thái Bình Dương; có kế hoạch nâng cấp các hệ thống thiết bị và vũ khí, tăng cường các cuộc tập trận với các đồng minh khu vực. Cụ thể hơn, Mỹ đã gia tăng các cuộc tuần tra ở biển Đông để thách thức những tuyên bố chủ quyền phi lý của TQ.

Dù vậy, chuyên gia Wu tin rằng việc sử dụng lực lượng quân sự Mỹ tại Ấn Độ-Thái Bình Dương sẽ bị hạn chế. Theo ông, mục đích của Mỹ chủ yếu là duy trì hiện diện, vị thế trong khu vực vì các đồng minh và nhằm gây sức ép lên TQ.

“Khó có khả năng Mỹ sẽ lấy các đảo do TQ kiểm soát bằng vũ lực hoặc buộc TQ từ bỏ kế hoạch “Con đường tơ lụa trên biển”" – ông Wu nói và nhắc tới chiến lược của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy kết nối hạ tầng khắp các quốc gia Đông Nam Á, châu Đại Dương và các nước Đông Phi.

Lầu Năm Góc dự kiến trình lên Nhà Trắng kế hoạch rút quân trong vài ngày tới và Tổng thống Trump sẽ là người quyết định cuối cùng, theo Reuters. Các chỉ huy quân sự Mỹ tham gia soạn thảo kế hoạch đã đề xuất để lực lượng người Kurd tiếp tục nắm giữ những vũ khí do Mỹ cung cấp, một động thái có khả năng khiến Thổ Nhĩ Kỳ nổi giận. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn đang được bàn bạc và chưa có quyết định chính thức.

Trong một diễn biến liên quan, hãng thông tấn Anadolu cho biết ít nhất 50 binh sĩ Mỹ ngày 28-12 đã rời Syria, để lại một nhà kho rộng 400 m2 ở tỉnh Al-Hasakah thuộc Đông Bắc nước này. Các binh sĩ lên xe bọc thép Hummer và các xe tải quân sự đi tới Iraq.

TRI TÚC

Theo PL

Nhóm binh sĩ Mỹ đầu tiên lặng lẽ rút khỏi Syria

Ngày 30/12, phương tiện truyền thông Trung Đông đưa tin nhóm binh sĩ Mỹ đầu tiên đã rút khỏi miền Bắc Syria, động thái đầu tiên triển khai sắc lệnh rút quân của Tổng thống Donald Trump.

Nhóm binh sĩ Mỹ đầu tiên lặng lẽ rút khỏi Syria - Hình 1

Lực lượng Mỹ sẽ rút hết khỏi Syria. Ảnh: The Daily Star

Kênh truyền hình Press TV dẫn nguồn tin từ người dân tại al-Malikiya, thuộc tỉnh Hasakeh ở Đông Bắc Syria, cho biết khoảng 50 lính Mỹ đã lặng lẽ rời khỏi một căn cứ quân sự tại khu vực này và rút về Iraq. Đi cùng nhóm binh sĩ đầu tiên này là các xe bọc thép và thiết bị quân sự khác.

Theo nguồn tin trên, các đợt rút quân Mỹ khỏi Syria sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Mỹ hiện có khoảng 2.000 quân được bố trí tại 18 căn cứ quân sự trên khắp đất nước Syria. Lầu Năm Góc trước đó cho hay quá trình rút quân sẽ diễn ra trong khoảng 2-3 tháng.

Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ đưa ra quyết định rút hết binh sĩ Mỹ tại Syria về nước, cho rằng tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bị đánh bại tại quốc gia Trung Đông này. Ngày 23/12, một phát ngôn viên quân đội Mỹ thông báo Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã sắc lệnh rút quân nói trên.

Sau tuyên bố rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria, Tổng thống Donald Trump lại gây bất ngờ khi đưa ra quyết định tiếp theo, rút một lượng lớn binh sĩ khỏi chiến trường Afghanistan. Đây được xem là dấu hiệu mới nhất cho thấy ông Trump đang sắp hết kiên nhẫn với cuộc chiến kéo dài nhất của Mỹ, cũng như sự can thiệp quân sự của nước này ở nước ngoài.

Nhóm binh sĩ Mỹ đầu tiên lặng lẽ rút khỏi Syria - Hình 2

Lính Mỹ tại tổng hành dinh lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria. Ảnh: Atlantic Council

Các quyết định trên của Tổng thống Trump đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của chính giới, các nghị sĩ Mỹ cũng như từ các đồng minh của Washington ở Trung Đông. Bộ trưởng Quốc phòng Mattis và Đặc phái viên Mỹ phụ trách liên quân chống IS ở Syria và Iraq Brett McGurk đã thông báo từ chức.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay trước mắt hầu hết binh sĩ Mỹ sẽ được rút từ Syria sang Iraq. Ngày 25/12, một quan chức Iraq nói rằng quân đội Mỹ đã thiết lập 2 căn cứ quân sự mới ở tỉnh Anbar, miền Tây nước này.

Ông Farhan al-Duleimi, Ủy viên hội đồng lâm thời tỉnh Anbar, xác nhận quân đội Mỹ đã thiết lập 2 căn cứ quân sự dã chiến tại các khu vực không có người ở thuộc tỉnh này. Theo ông al-Duleimi, căn cứ đầu tiên đã được thiết lập ở khu vực Rumana thuộc huyện al-Qaim, giáp biên giới Syria. Căn cứ thứ 2 nằm ở phía Đông thành phố al-Rutbah, cách thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar khoảng 310 km về phía Tây và cách biên giới Syria chưa đầy 100 km.

Việc Mỹ rút quân cũng đang làm thay đổi tình hình trên thực địa tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá Syria. Một tuần sau tuyên bố của Washington, Quân đội Syria đã có những bước tiến mạnh mẽ tại khu vực xung quanh thành phố chiến lược Manbij, phía Bắc Aleppo, đồng thời tiếp tục củng cố các vị trí tại miền Bắc đất nước.

Trong khi đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd dẫn đầu (SDF) được cho là đang điều động thêm quân lực, vũ khí hướng về Manbij chuẩn bị cho một cuộc đại chiến.

Hơn 8.000 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và lính Quân đội Syria Tự do (FSA) đã được triển khai tới mặt trận Manbij với mục đích giành quyền kiểm soát thành phố khỏi tay Đảng Công nhân người Kurd (PKK). Báo Yeni Safak cho biết mục đích ưu tiên trong chiến dịch Manbij là nhằm loại bỏ các mục tiêu PKK.

PKK vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ, đồng minh NATO của Mỹ, coi là khủng bố. Tuy nhiên, PKK lại bao gồm đơn vị bảo vệ nhân dân YPG và SDF - hai lực lượng ở Syria được liên minh do Mỹ dẫn đầu hỗ trợ.

Từ trước đến nay, Ankara luôn công khai các kế hoạch quân sự nhằm vào SDF, song có một điểm mà quân đội nước này phải dè chừng không dám "manh động" chính là lực lượng này được Mỹ hậu thuẫn.

Theo giới phân tích, cộng đồng người Kurd tại miền Bắc Syria giờ đây trở thành lực lượng bị thiệt hại nhiều nhất, đối mặt với nhiều nguy cơ nhất sau khi đồng minh Washington rút quân. SDF có thể sẽ phải đối đầu với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, tàn quân IS và thậm chí cả Quân đội Syria.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức

Theo Tintuc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Bộ phim khiến người xem "ngại giùm" dàn sao nữ hạng A đình đámBộ phim khiến người xem "ngại giùm" dàn sao nữ hạng A đình đám
07:23:28 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025

Tin mới nhất

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

13:11:11 04/03/2025
Israel và Hamas tiếp tục bất đồng sâu sắc sau khi kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn, với căng thẳng dẫn đến quyết định của Israel dừng mọi viện trợ vào Dải Gaza.
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

12:45:49 04/03/2025
Việc chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ đòi hỏi những chi phí lớn. Thủ tướng Anh Keir Starmer đã đưa ra một kế hoạch 4 điểm vào cuối tuần qua tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu với Tổng thống Zelensky.
Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

12:43:46 04/03/2025
Một số chính sách, như việc cắt giảm lương của công chức và nhân viên ngành tài chính trong chiến dịch "thịnh vượng chung", có thể không có lợi cho việc phục hồi tiêu dùng.
Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

12:42:01 04/03/2025
Một trong những bất đồng chính tại Phòng Bầu dục là việc Ukraine yêu cầu bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào cũng phải có sự bảo đảm an ninh mạnh mẽ từ các đồng minh phương Tây để ngăn chặn Nga tấn công lại trong tương lai.
Hàn Quốc và Triều Tiên gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu sân bay Mỹ

Hàn Quốc và Triều Tiên gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu sân bay Mỹ

12:38:23 04/03/2025
Bà Kim Yo-jong trước đó đã tuyên bố rằng sự hiện diện của tàu sân bay USS Carl Vinsontại cảng Busan, Hàn Quốc vào ngày 1/3 là một lý do để Triều Tiên tăng cường lực lượng hạt nhân.
Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

12:29:36 04/03/2025
Cuối bài phát biểu, Ngoại trưởng Ai Cập nhấn mạnh rằng không thể có an ninh và ổn định trong khu vực nếu không thành lập được nhà nước Palestine.
Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

12:18:36 04/03/2025
Phía Israel nhấn mạnh sẽ không tiến hành ngừng bắn nếu các con tin còn lại không được trả tự do. Bên cạnh đó, Israel cho rằng trong những tuần gần đây, hàng viện trợ vào Gaza đã đủ để Hamas có thể sử dụng trong nhiều tháng.
Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

12:11:46 04/03/2025
Tuyên bố của Ford đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump thông báo rằng thuế quan 25% đối với Canada và Mexico sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 4/3 theo giờ địa phương.
Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

12:06:55 04/03/2025
Ngoài ra, hai ngoại trưởng còn trao đổi quan điểm về tình hình hiện nay ở Bờ Tây và hội nghị tái thiết Gaza sẽ được Ai Cập phối hợp với Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức.
Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

11:56:00 04/03/2025
Sự quan tâm của Maroc đối với tàu ngầm xuất phát từ bối cảnh cạnh tranh trong khu vực, đặc biệt là với Algeria, nước láng giềng phía Đông đang vận hành một hạm đội hải quân mạnh mẽ bao gồm tàu ngầm lớp Kilo được trang bị tên lửa Klub-S.
Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

11:47:32 04/03/2025
Người phụ trách Bloomberg tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, Li Bing, chỉ ra rằng việc tối ưu hóa ưu đãi thuế cho các văn phòng gia đình sẽ giúp Hong Kong củng cố vị thế là trung tâm quản lý tài sản hàng đầu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

Sao châu á

13:43:00 04/03/2025
Lisa - Rosé vốn có tính cách khác biệt nên biểu cảm không giống nhau khi cùng thực hiện thử thách ăn cánh gà cay cũng là điều dễ hiểu.
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm

Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm

Netizen

13:30:31 04/03/2025
Mới đây, trên mạng xã hội, câu chuyện của một cô gái chia sẻ về tình yêu thương của người ông quá cố đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nhạc việt

12:52:48 04/03/2025
Tối 3/3, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã phát hành MV Từ Bàn Tay Này, đánh dấu hoạt động âm nhạc đầu tiên trong năm 2025.
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Tin nổi bật

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

Nhạc quốc tế

12:49:06 04/03/2025
Rapper của BTS khởi động chuyến lưu diễn solo đầu tiên của mình tại Seoul bằng một chương trình ấn tượng, đầy sáng tạo.
Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

11:27:23 04/03/2025
Lầu Năm Góc đang triển khai thêm khoảng 3.000 binh sĩ đến biên giới tây nam của Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ đạo tăng cường vai trò của quân đội trong việc ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp.