Mỹ gây áp lực buộc Argentina đóng trung tâm vệ tinh là ‘tai mắt’ của Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Argentina của ông Javier Miley, người ủng hộ quan hệ hợp tác với Mỹ, Washington nhận ra rằng đã đến lúc phải hành động dứt khoát và yêu cầu Buenos Aires đóng cửa trung tâm vệ tinh NEUQUEN của Trung Quốc dưới bất kỳ lý do gì.

Mỹ gây áp lực buộc Argentina đóng trung tâm vệ tinh là tai mắt của Trung Quốc - Hình 1
Tổng thống Argentina Javier Milei, người ủng hộ quan hệ hợp tác với Mỹ, phát biểu tại một hội nghị ở bang Maryland, Mỹ ngày 24/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Sergei Aleksandrovich Nikitin, chuyên gia Nga về Mỹ Latinh, Mỹ đã theo dõi với sự khó chịu công khai liên quan đến việc tăng cường hợp tác quân sự của Trung Quốc với Argentina, nơi mà Bắc Kinh coi là một trong những quốc gia chủ chốt trong việc thực hiện kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự của mình ở Mỹ Latinh.

Do đó, Washington đặc biệt không hài lòng trước thực tế là ngoài việc mua vũ khí và thiết bị quân sự từ Trung Quốc, Buenos Aires đã cấp phép xây dựng một trung tâm vệ tinh của Trung Quốc ở Patagonia của Argentina. Mặc dù, Bắc Kinh tuyên bố rằng trung tâm này hoạt động hoàn toàn vì mục đích hòa bình, Mỹ vẫn nghi ngờ rằng quân đội Trung Quốc có mối liên hệ trực tiếp, tờ Nezavisimaya Gazeta (Nga) mới đây đưa tin.

Theo Thời báo Buenos Aires, trạm vệ tinh Ga Espacio Profundo CLTC-CONAE-NEUQUEN ở phía Nam Argentina đã trở thành trung tâm của một cuộc tranh cãi địa chính trị trong nhiều tháng. Được mô tả như một căn cứ, trung tâm quan sát không gian và cơ sở quân sự của Trung Quốc, trạm vệ tinh này là tâm điểm của căng thẳng ngoại giao, với việc Mỹ lo ngại về ý định và hoạt động của Bắc Kinh tại địa điểm trên.

Các quan chức quân sự và tình báo Mỹ từ lâu đã lo ngại về khu phức hợp có diện tích 200 ha được bảo đảm an ninh đặc biệt này, nơi Trung Quốc vận hành một trạm ăng-ten cực mạnh cao 16 tầng. Họ đã nhắc lại những lo ngại đó với Tổng thống Argentina Javier Milei kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 12 năm ngoái.

Cụ thể, các đại diện cấp cao của Mỹ đã nhiều lần bày tỏ quan điểm trung tâm vệ tinh NEUQUEN có liên quan tới chiến lược quân sự hóa không gian của Trung Quốc. Đồng thời, họ đề cập đến thông tin từ các cơ quan tình báo mà theo đó Trung Quốc được cho là đang phát triển các công nghệ đ.ánh chặn và phá hủy các vệ tinh nước ngoài, thông qua triển khai mạng lưới các trung tâm vệ tinh trải rộng khắp thế giới, bao gồm cả Argentina.

Chuyên gia Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ Anthony Beasley cho rằng trung tâm của Trung Quốc ở Patagonia có khả năng giám sát vệ tinh của các quốc gia khác và thu thập thông tin mật từ họ. Ding Chen, một chuyên gia hàng đầu về Trung Quốc tại trung tâm nghiên cứu Heritage Foundation, đồng tình với quan điểm trên, lưu ý rằng việc trung tâm được trang bị ăng-ten vệ tinh khổng lồ kiểu mới nhất, trên thực tế là “mắt” và “tai” của quân đội Trung Quốc ở Mỹ Latinh, vì nó có khả năng chặn bất kỳ loại tín hiệu và thông tin nào.

Quan điểm này cũng được chia sẻ bởi Euclid Tapia, một chuyên gia tại trung tâm nghiên cứu tại Đại học Panama, người cho rằng với sự giúp đỡ của trung tâm ở Argentina, Trung Quốc “đang tìm cách mở rộng phạm vi giám sát toàn cầu đối với các hoạt động của Mỹ và các nước NATO”. Ngoài ra, thiết bị do Trung Quốc lắp đặt có thể làm gián đoạn thông tin liên lạc, mạng điện tử và hệ thống điện từ, cũng như theo dõi các vụ phóng tên lửa và ghi lại vị trí bố trí của vũ khí chiến lược. Do đó, chuyên gia Tapia tin rằng hoạt động của trung tâm NEUQUEN “gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia không chỉ của Mỹ và các đồng minh mà còn của chính Argentina”.

Video đang HOT

Vì vậy, sau chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Argentina của ông Javier Miley, người ủng hộ quan hệ hợp tác với Mỹ, Washington nhận ra rằng đã đến lúc phải hành động dứt khoát và yêu cầu Buenos Aires đóng cửa trung tâm vệ tinh của Trung Quốc dưới bất kỳ lý do gì. Trong bối cảnh đó, Đại sứ Mỹ tại Buenos Aires Mark Stanley gần đây đã tuyên bố rằng “Argentina đang cho phép quân đội Trung Quốc tiến hành các hoạt động bí mật tại một trung tâm vệ tinh ở Patagonia”.

Tiếp theo đó là cuộc gặp giữa ông Miley và Chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam Mỹ, Tướng Laura Richardson, với trọng tâm là thảo luận về triển vọng hoạt động của NEUQUEN. Vài ngày sau, Tổng thống Miley có chuyến đi thị sát trung tâm vệ tinh của Trung Quốc. Mặc dù Tổng thống Argentina không tìm thấy “bất cứ điều gì đáng ngờ” ở đó, nhưng ông đảm bảo với Mỹ và công chúng Argentina rằng chính quyền sẽ “kiểm soát các hoạt động của trung tâm này và nếu cần, sẽ xem xét lại thỏa thuận với phía Trung Quốc”.

Trung Quốc đã phản ứng ngay lập tức nhằm bảo vệ trung tâm vệ tinh ở Patagonia, cho rằng việc Washington gây áp lực lên Buenos Aires về các hoạt động quân sự và tình báo của Trung Quốc bị cáo buộc là do tham vọng địa chính trị của Mỹ. Bắc Kinh nêu rõ rằng “nếu Tổng thống Miley tiếp tục con đường trên, Trung Quốc sẽ không chỉ đình chỉ tài trợ cho một số dự án quan trọng ở Argentina mà còn ngừng hỗ trợ hoàn toàn đối với quốc gia Mỹ Latinh này”.

Trước áp lực từ Trung Quốc, ông Miley phản hồi lại rằng “lãnh đạo hiện tại của Argentina không có quyền cấm doanh nghiệp của mình kinh doanh với Trung Quốc và tham gia các giao dịch thương mại với nước này”.

Chuyên gia Tapia nhấn mạnh: “Argentina ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc, các mối quan hệ tài chính và kinh tế với quốc gia này hiện rất khó phá vỡ. Tuy nhiên, còn quá sớm để Trung Quốc vui mừng, vì Mỹ chắc chắn sẽ tăng áp lực lên Tổng thống Miley để đạt được mục tiêu là đóng cửa trung tâm”.

Julio Montero, chuyên gia tại Đại học San Andres (Buenos Aires), kết luận: trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng hiện nay ở Argentina, mối quan hệ của nước này với Trung Quốc có tầm quan trọng sống còn: “Nếu Trung Quốc ngừng hỗ trợ tài chính và kinh tế cho Argentina cũng như ngừng mua hàng hóa của nước này thì Argentina sẽ sụp đổ”.

Thế giới tuần qua: Anh tiếp tục bất ổn chính trị; Trung Quốc tổ chức Đại hội Đảng lần 20

Việc Thủ tướng Anh từ chức sau 6 tuần hỗn loạn chính trị và Trung Quốc tổ chức Đại hội Đảng lần thứ 20 là hai sự kiện quốc tế nổi bật nhất tuần qua.

Bất ổn chính trị ở Anh

Thế giới tuần qua: Anh tiếp tục bất ổn chính trị; Trung Quốc tổ chức Đại hội Đảng lần 20 - Hình 1
Thủ tướng Anh Liz Truss tuyên bố từ chức. Ảnh: AFP

Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tiếp tục đối mặt bất ổn chính trị khi Thủ tướng Liz Truss hôm 20/10 tuyên bố từ chức. Bà Liz Truss đã phải rời nhiệm sở chỉ sau 45 ngày nhậm chức, khiến bà trở thành nhà lãnh đạo tại vị ngắn nhất trong lịch sử nước Anh.

Chính trị gia đảng Bảo thủ trên được bầu làm Thủ tướng Anh vào ngày 6/9 sau khi người t.iền nhiệm của bà, ông Boris Johnson, từ chức. Theo Politico.eu, trong thời gian phủ tại nhiệm ngắn ngủi, bà Truss đã có các cuộc cải tổ nội các và những đề xuất kinh tế nhưng đã vấp phải những phản ứng tiêu cực, làm đảo lộn thị trường và khiến đồng bảng Anh lao dốc.

"Tôi đã bước vào Văn phòng Thủ tướng Anh trong bối cảnh kinh tế đất nước và quốc tế đang trong trạng thái bất ổn lớn. Nước Anh đã bị kìm hãm quá lâu bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp, và tôi đã được đảng Bảo thủ bầu ra với nhiệm vụ phải thay đổi điều này. Nhưng tôi nhận ra rằng bản thân không thể hoàn thành nhiệm vụ mà đảng Bảo thủ đã giao phó cho mình", bà Truss nói trong bài phát biểu từ chức.

Vị trí Thủ tướng Anh của bà Truss đã bị lung lay kể từ lúc Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng bị sa thải. Sự xáo trộn của Nội các Anh diễn ra giữa lúc thị trường phản ứng dữ dội sau khi ông Kwarteng công bố kế hoạch cắt giảm thuế trị giá 45 tỷ bảng mà chưa giải thích rõ làm cách nào để bù đắp cho nguồn thu ngân sách sụt giảm vì những biện pháp cắt giảm thuế này.

Sau đó, tân Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt (được bổ nhiệm thay thế ông Kwarteng) ngày 17/10 tuyên bố đảo ngược gần như toàn bộ kế hoạch giảm thuế của người t.iền nhiệm, đồng thời xem xét lại chính sách giá nhiên liệu. Việc đảo ngược các biện pháp giảm thuế trên đã khiến nỗ lực duy trì vị trí thủ tướng của bà Truss càng khó khăn.

Ngay khi Thủ tướng Truss thông báo từ chức, chiến dịch vận động tìm người thay thế bà đã được khởi động và kéo dài hết tuần này. Đảng Bảo thủ đang chuẩn bị chọn một nhà lãnh đạo mới vào ngày 28/10. Người kế nhiệm bà Truss sẽ là thủ tướng thứ 3 của Anh trong năm nay và là thứ 5 trong sáu năm qua.

Tuy nhiên, sau khi bà Truss tuyên bố từ chức, các đảng đối lập đã kêu gọi để cử tri Anh được lên tiếng nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng nhiều tháng qua tại nước này bằng cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn. Lãnh đạo Công đảng Anh Keir Starmer đã đề nghị tổ chức tổng tuyển cử ngay lập tức.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là Thủ tướng Anh tiếp theo, nhưng người thay thế bà Truss sẽ đối mặt với những thách thức lớn, với nhiệm vụ mang lại ổn định để đưa đất nước vượt qua khủng hoảng. Thách thức đầu tiên là về chính trị với các cuộc thăm dò dư luận cho thấy hiện chưa đến 40% người dân Anh tin tưởng vào chính phủ so với mức 50% vào năm 2010. Trong khi đó, vấn đề đoàn kết trong đảng Bảo thủ cũng được đặt ra trong bối cảnh xuất hiện những r.ạn n.ứt sâu sắc trong nội bộ, khi uy tín của họ ngày càng giảm sút nghiêm trọng sau 12 năm cầm quyền.

Một thách thức khác đến từ những khó khăn về kinh tế Anh với thâm hụt ngân sách đáng kể. Nước Anh đã phải đối phó với nhiều bất ổn kinh tế, bao gồm lạm phát tăng cao (đạt mức 10,1% vào tháng 7, mức lạm phát cao kỷ lục trong vòng 40 năm), thâm hụt thương mại lớn và phục hồi kinh tế yếu hơn mong đợi từ sau đại dịch COIVD-19.

Đại hội 20 của Trung Quốc

Từ ngày 16-22/10, Trung Quốc tiến hành Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XX (Đại hội 20) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong bối cảnh nước này đẩy mạnh hiện đại hóa "Xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc".

Thế giới tuần qua: Anh tiếp tục bất ổn chính trị; Trung Quốc tổ chức Đại hội Đảng lần 20 - Hình 2
Quang cảnh khai mạc Đại hội ĐCSTQ lần 20. Ảnh: THX

Trong bài bài phát biểu khai mạc Đại hội 20, theo Tân Hoa xã, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã tóm tắt "những thành tựu to lớn" của nước này trong thập kỷ qua. Ông Tập Cận Bình nêu rõ: "Trong 10 năm qua, chúng ta đã trải qua 3 sự kiện lớn có ý nghĩa thực tiễn và lịch sử sâu sắc đối với sự nghiệp của đảng và nhân dân: Một là, kỷ niệm 100 năm thành lập ĐCSTQ; hai là, Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc bước vào thời đại mới; ba là, hoàn thành nhiệm vụ lịch sử của cuộc chiến thoát nghèo, hoàn thành việc xây dựng xã hội khá giả toàn diện, hoàn thành mục tiêu phấn đấu 100 năm thứ nhất".

"Đây là thắng lợi mang tính lịch sử mà Đảng Cộng sản và nhân dân Trung Quốc giành được thông qua đoàn kết phấn đấu, là chiến thắng mang tính lịch sử trong biên niên sử phát triển của dân tộc Trung Quốc. Đây cũng là một thắng lợi lịch sử có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới. Những thay đổi lớn trong 10 năm qua có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử Đảng, lịch sử đất nước Trung Quốc mới, lịch sử cải cách và mở cửa, lịch sử phát triển xã hội chủ nghĩa và lịch sử phát triển dân tộc Trung Hoa", ông Tập nói.

Đề cập đến phương hướng phát triển của Trung Quốc trong thời gian tới về kinh tế, nhà lãnh đạo Trung Quốc chỉ ra nước này cần tập trung phát triển nền kinh tế thực, thúc đẩy công nghiệp hóa loại hình mới, đẩy nhanh xây dựng cường quốc sản xuất, cường quốc chất lượng, cường quốc hàng không vũ trụ, cường quốc giao thông vận tải, cường quốc Intenet và một quốc gia tầm trung về kỹ thuật số. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ hoàn thiện chế độ phân phối, kiên trì duy trì nhiều hình thức phân phối, lấy phân phối theo lao động làm chủ thể, kiên trì "làm nhiều hưởng nhiều", khuyến khích lao động chăm chỉ để giàu có, thúc đẩy công bằng cơ hội, tăng thu nhập của người có thu nhập thấp, mở rộng nhóm thu nhập trung bình, chuẩn hóa trật tự phân phối thu nhập, chuẩn hóa cơ chế tích lũy của cải.

Nhân dịp này, Trung Quốc khẳng định mở cửa toàn diện và thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế. Tân Hoa xã dẫn lời Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Zhao Chenxin ngày 17/10 cho biết, nước này sẽ không ngừng mở cửa toàn diện và thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế theo hướng cởi mở, bao trùm, cân bằng hơn và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Ông Chenxin nhấn mạnh toàn cầu hóa kinh tế đã trở thành xu hướng không thể đảo ngược và Bắc Kinh đã hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu và hệ thống quốc tế. Các ngành nghề của Trung Quốc và nhiều nước có tính liên kết và phụ thuộc lẫn nhau rất cao. Do đó, việc thúc đẩy mô hình phát triển mới là điều quan trọng để Trung Quốc đạt được phát triển, có chất lượng hơn và hiệu quả, công bằng, bền vững và an toàn hơn.

Ông Chenxin khẳng định có sự hiểu lầm về mô hình phát triển mới, tập trung vào kinh tế trong nước và có sự tác động qua lại tích cực giữa các luồng kinh tế trong nước và quốc tế. Theo ông, sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng tập trung vào kinh tế trong nước sẽ khiến Trung Quốc thu hẹp nỗ lực mở cửa hoặc thậm chí chuyển sang "nền kinh tế tự cung tự cấp".

Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội 20, ông Tập cũng lưu ý phải cùng coi trọng phát triển và an ninh, nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm mô hình phát triển mới và nhắc lại rằng phát triển là ưu tiên hàng đầu của ĐCSTQ trong lãnh đạo và chấn hưng đất nước "thông qua khoa học và giáo dục, lấy nhân tài làm chỗ dựa để tăng cường hiện đại hóa", nêu bật tầm quan trọng của nhân tài.

Liên quan đến vấn đề an ninh, theo hãng tin Reuters, báo cáo của ông Tập Cận Bình dành toàn bộ 1 chương cho vấn đề an ninh quốc gia, nêu ra "một cách tiếp cận toàn diện đối với an ninh quốc gia", bao gồm điều phối các vấn đề "an ninh bên ngoài và bên trong" của Trung Quốc. Báo cáo cũng chỉ ra rằng Trung Quốc sẽ không chỉ quan tâm đến an ninh của riêng mình mà còn hợp tác về "an ninh chung", chủ yếu thông qua "Sáng kiến An ninh Toàn cầu" do nhà lãnh đạo Trung Quốc nêu ra vào tháng 4/2022.

Về đối ngoại, ông Tập cho biết trong thập kỷ qua, Trung Quốc đã thúc đẩy ngoại giao nước lớn đặc sắc Trung Quốc, thúc đẩy xây dựng quan hệ quốc tế kiểu mới; tích cực tham gia cải cách và xây dựng hệ thống quản trị toàn cầu; ảnh hưởng quốc tế, sức hấp dẫn và sức mạnh định hình của Trung Quốc đã tăng lên đáng kể. Theo chuyên gia Chu Phong, những nội dung này sẽ tiếp tục là yếu tố cốt lõi trong chính sách sách đối ngoại của Trung Quốc thời gian tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị cấm bay vì chiêu trò đóng gói hành lý xách tay không thể ngờ tới
18:39:14 19/06/2024
Điều đặc biệt về chuyên cơ chở Tổng thống Nga Putin
08:43:14 18/06/2024
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống hạn hán và lũ lụt
15:11:18 19/06/2024
Con "chuột chũi" to đùng tại Mossad
09:32:53 19/06/2024
Nga tuyên bố tiếp tục kế hoạch lập 'vùng đệm' ở Kharkov
07:12:36 18/06/2024
Joel Quispe - kẻ làm t.iền giả thật nhất
09:31:02 19/06/2024
Mỹ cam kết viện trợ thêm cho Ukraine 1,5 tỷ USD
08:06:52 18/06/2024
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
18:01:37 19/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Nữ NSND từng giữ chức Phó Giám đốc: Được ví là U70 "ăn chơi" nhất màn ảnh Việt, về già sống thảnh thơi, chăm đi du lịch
22:02:02 19/06/2024
Vợ Thương Tín bức xúc trước những tin đồn thất thiệt, nhắc thẳng đến 'người thứ 3'
22:17:03 19/06/2024
Cuộc sống của nữ diễn viên Thanh Tú giờ ra sao?
23:08:45 19/06/2024
MC Quyền Linh dỗ con gái cho xem hình bạn trai: "Tôi phải coi xem có đểu không"
21:55:27 19/06/2024
Trần Nghiên Hy: Tiểu Long Nữ bị chê nhất màn ảnh và hôn nhân kỳ lạ với Trần Hiểu
21:06:28 19/06/2024
Trần Hiểu "đá" Trần Nghiên Hy vì Triệu Lệ Dĩnh, Vu Chính úp mở sự tình ngay từ trước?
22:46:24 19/06/2024

Tin mới nhất

Trên 4.000 người dân Indonesia bị cô lập do mưa lũ

06:48:53 20/06/2024
Ông Muhari khuyến cáo người dân ở những khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai cần cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu tác động của những thảm họa có thể xảy ra tiếp theo.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc kêu gọi tăng thuế đối với xe chạy xăng nhập khẩu từ châu Âu

06:41:34 20/06/2024
Cuối tháng trước, tờ The Global Times lần đầu tiên đưa tin cho hay một trung tâm nghiên cứu ô tô liên kết với Chính phủ Trung Quốc đã đề xuất Trung Quốc tăng thuế quan nhập khẩu đối với ô tô chạy xăng cỡ lớn lên 25%.

Cầu vồng sẽ sáng sau mưa?

05:51:46 20/06/2024
Nền kinh tế Nam Phi đã tăng trưởng trung bình dưới 1% mỗi năm trong thập niên qua - thấp hơn nhiều so với mức cần thiết để duy trì mức sống cho dân số ngày càng tăng.

Cảnh sát Pháp bắt giữ 8 người tại New Caledonia

05:50:53 20/06/2024
Ngày 11/6 vừa qua, Pháp thông báo đình chỉ kế hoạch cải cách bầu cử ở New Caledonia, sau khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố giải tán quốc hội để tiến hành bầu cử sớm.

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8

05:49:55 20/06/2024
Một lệnh kiểm soát chính thức được công bố vào chiều 19/6 nhằm mở rộng việc kiểm soát an toàn sinh học trong bán kính 1 - 2 km xung quanh khu trang trại.

Loài chim quý hiếm mở rộng vùng sinh sống ở Trung Quốc

19:01:22 19/06/2024
Mới đây, giới chức bảo tồn thiên nhiên Trung Quốc đã lần đầu tiên phát hiện 2 con cò non giống mỏ thìa mặt đen tại vùng đồng bằng sông Hoàng Hà, phía Đông nước này.

Cháy tại công ty dược phẩm Novo Nordisk ở Đan Mạch

18:59:01 19/06/2024
Trước đó, hỏa hoạn đã xảy ra tại một công trường xây dựng của công ty ở thành phố Kalundborg ngày 16/5 và sau đó là tại một tòa nhà văn phòng ở Bagsvaerd vào ngày 22/5.

Mạng xã hội trở thành mặt trận mới giữa Houthi và Hải quân Mỹ

18:03:58 19/06/2024
Ngoài những trận giao tranh căng thẳng với Houthi trên Biển Đỏ, giờ đây, Hải quân Mỹ còn phải tham gia trận chiến khác với lực lượng này, trên mạng xã hội.

Cảnh báo đỏ cho các bang miền Bắc Ấn Độ do nắng nóng

18:03:28 19/06/2024
Mùa hè này đã chứng kiến nhu cầu điện cao kỷ lục 250GW trên khắp cả nước, khiến Bộ Điện lực phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, khi nhu cầu về máy điều hòa không khí và các thiết bị làm mát khác tăng lên.

SIPRI: Israel nâng cấp plutonium trong lò phản ứng hạt nhân Dimona

17:52:16 19/06/2024
SIPRI chỉ ra rằng các nỗ lực ngoại giao nhằm kiểm soát vũ khí hạt nhân gặp phải những trở ngại lớn trong bối cảnh quan hệ quốc tế căng thẳng vì xung đột ở Ukraine và Gaza.

Ông Akio Toyoda vẫn được bầu vào hội đồng quản trị Toyota bất chấp bê bối

17:51:07 19/06/2024
Toyota cũng thừa nhận đã không tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của chính phủ về va chạm và các thử nghiệm xe khác, đồng thời gian lận dữ liệu công suất động cơ cho 7 mẫu xe của mình.

Xung đột ở Gaza đe dọa Israel trên nhiều lĩnh vực

17:23:08 19/06/2024
Cuộc chiến đang diễn ra không chỉ phá hủy hình ảnh là nơi trú ẩn an toàn của Israel, mà còn đe dọa làm lu mờ thành tựu kinh tế của nước này.

Có thể bạn quan tâm

Hạt Tiêu Play bị đồn nhắn tin mờ ám với Mr.Vịt, bắt ly hôn vợ, đòi có danh phận

Netizen

06:46:55 20/06/2024
Cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước loạt thông tin liên quan đến hai nhân vật là tiktoker Hạt Tiêu Play và youtuber Mr.Vịt, khi trên mạng xã hội lan truyền loạt tin nhắn được cho là cả hai mờ ám, lén lút có mối quan hệ trên mức tì...

Tiểu Vy quyến rũ với váy dạ hội lộng lẫy, kiêu kỳ

Phong cách sao

06:46:06 20/06/2024
Từ những bộ váy dạ hội lộng lẫy cầu kỳ đến đầm tiệc, sơ mi phối quần jeans phóng khoáng, nàng hậu Tiểu Vy đều tỏa sáng quyến rũ, thu hút.

'Hot' như Hà Anh Tuấn, hết vé live concert ở Úc

Nhạc việt

06:45:30 20/06/2024
Sau 2 đêm diễn cháy vé với 3.200 khán giả cùng phác thảo hoa hồng tại Nhà hát Esplanade, Singapore vào ngày 11 và 12-6 vừa qua, cùng dư âm và ấn tượng về đêm nhạc vẫn còn...

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

Lạ vui

06:44:18 20/06/2024
22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Để quên nhẫn vàng sau bữa cỗ, chị dâu vô cớ bắt tôi đền cả mớ t.iền

Góc tâm tình

06:42:35 20/06/2024
Tôi không biết vì sao cái nhẫn biến mất, càng không biết hình dạng cái nhẫn ra sao nhưng chị dâu cứ lăn ra ăn vạ thì phải làm thế nào?

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 45: Nghĩa đi tìm sự thật về con gái của Ngân Hà, nhận câu trả lời đắng ngắt

Phim việt

06:35:07 20/06/2024
Nghĩa sau khi ra tù, ngoài việc muốn trả thù An Nhiên, liên tục tiếp cận Ngân Hà để tìm hiểu về bé Kitty. Tuy nhiên, Vũ vẫn khẳng định Kitty là con của anh.

Trung vệ tuyển Thổ Nhĩ Kỳ Samet Akaydin mắc lỗi trang phục hài hước khó đỡ

Sao thể thao

06:30:39 20/06/2024
Không rõ vì lý do gì, trung vệ Samet Akaydin của tuyển Thổ Nhĩ Kỳ lại ra sân với chiếc áo số 4 nhưng lại mặc nhầm quần số 14.

Cách làm chả bò lá lốt nướng ăn kèm bún siêu ngon, thanh mát cho ngày hè

Ẩm thực

06:06:55 20/06/2024
Chả bò lá lốt nướng thơm nức, mềm ngọt ăn kèm bún, rau thơm, chấm với mắm nêm đậm đà... trong ngày hè vừa ngon, thanh mát lại đủ chất chẳng cần ăn cơm.

4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024

Phim châu á

06:04:00 20/06/2024
ảnh Hoa ngữ chưa bao giờ thiếu những bộ phim ngôn tình khiến khán giả xem không dứt nổi. Trong nửa đầu năm 2024, nhiều tác phẩm đã được lên sóng và dưới đây là 4 cái tên được khen ngợi nhiều nhất.

Mỹ nhân suýt đóng nữ chính Mặc Vũ Vân Gian: Nhan sắc lẫn diễn xuất đều ăn đứt Ngô Cẩn Ngôn

Hậu trường phim

06:03:25 20/06/2024
Hoá ra mỹ nhân này mới là sự lựa chọn đầu tiên cho vai nữ chính phim Mặc Vũ Vân Gian chứ không phải Ngô Cẩn Ngôn.

'Gia tộc rồng' - t.iền truyện 'Trò chơi vương quyền' hâm nóng màn ảnh nhỏ

Phim âu mỹ

06:01:20 20/06/2024
Trong khi loạt phim truyền hình Gia tộc rồng ( House of the Dragon ) mới khởi chiếu trên HBO, nguồn tin quốc tế cho biết một t.iền truyện khác của thương hiệu Trò chơi vương quyền ( Game of Thrones ) vừa khởi quay.