Mỹ dừng cấp thị thực không định cư cho công dân Nga
Mỹ thông báo dừng dịch vụ cấp thị thực không định cư cho công dân Nga, đáp trả việc Moscow yêu cầu Washington giảm hàng trăm nhân viên ngoại giao.
Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, Nga. Ảnh: Press TV.
“Toàn bộ hoạt động liên quan đến thị thực không định cư tại Nga bị đình chỉ vào ngày 23/8. Hoạt động này sẽ tiếp tục tại Moscow vào ngày 1/9 và vẫn ngừng vô thời hạn đối với các lãnh sự quán Mỹ”, AFP dẫn thông báo từ đại sứ quán Mỹ tại Nga hôm nay cho biết.
Đại sứ quán Mỹ tại Nga còn dừng cấp thị thực cho công dân Belarus, quốc gia Mỹ không đặt đại sứ quán. Mọi hoạt động liên quan được chuyển về đại sứ quán Mỹ tại Ukraine, Ba Lan và Litva.
Video đang HOT
Theo thông báo, mọi cuộc hẹn với người xin thị thực sẽ bị hủy. “Khả năng tổ chức phỏng vấn cấp thị thực trong tương lai giảm mạnh do chúng tôi phải cắt giảm nhân viên ngoại giao theo yêu cầu từ chính phủ Nga”, thông báo cho biết thêm.
Nga tháng trước yêu cầu Mỹ giảm 755 nhân viên ngoại giao, xuống còn 455 người, tương đương với số nhân viên ngoại giao của Nga ở Mỹ. Đây là động thái đáp trả việc lưỡng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt mới với Nga. Dự luật nhắm đến những người bị cho là vi phạm nhân quyền, tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực then chốt của kinh tế Nga.
“Nga yêu cầu Mỹ giảm nhân viên ngoại giao làm dấy lên nghi ngờ về sự nghiêm túc của Moscow trong việc muốn cải thiện quan hệ song phương”, thông báo cho biết thêm.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng “lý do thực sự” của Mỹ không phải là thiếu nhân viên mà là nước này muốn “kích động công dân Nga bất bình với hành động của chính phủ”.
Khi được hỏi về khả năng đáp trả, ông Lavrov nói Nga “sẽ không trút giận lên công dân Mỹ”.
Mỹ có ba lãnh sự quán tại Nga gồm ở thành phố St. Petersburg, Yekaterinburg ở vùng Urals và Vladivostok ở viễn đông Nga. Mỹ trong năm 2016 đã cấp khoảng 190.000 thị thực cho công dân Nga, theo số liệu từ Washington.
Như Tâm
Theo VNE
Tổng thống Putin bổ nhiệm đại sứ Nga tại Mỹ mới
Tổng thống Vladimir Putin hôm nay bổ nhiệm thứ trưởng ngoại giao Anatoly Antonov làm đại sứ Nga tại Mỹ, thay thế ông Sergei Kislyak.
Ông Anatoly Antonov. Ảnh: Reuters.
"Theo sắc lệnh tổng thống, Anatoly Ivanovich Antonov được bổ nhiệm làm đại sứ Nga tại Mỹ", AFP dẫn thông báo từ Điện Kremlin hôm nay cho biết.
Ông Antonov sẽ thay thế ông Sergei Kislyak. Ông Kislyak kết thúc nhiệm kỳ hôm 23/7, giữa lúc những lùm xùm liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 vẫn trong tâm điểm chú ý. Ông được cho là có liên hệ với nhiều cộng sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ông Antonov, 62 tuổi, đảm nhiệm vị trí thứ trưởng ngoại giao Nga từ tháng 12/2016. Trước đó, ông là thứ trưởng quốc phòng Nga. Ông được biết đến là một nhà đàm phán cứng rắn, bao gồm cả trong vấn đề kiểm soát vũ khí với Mỹ.
Như Tâm
Theo VNE
Lo ngại Mỹ sắp chiến tranh với nước khác, không phải Triều Tiên Trong khi cả thế giới đang tập trung vào căng thẳng Mỹ-Triều Tiên, một chuyên gia quân sự cảnh báo mối quan hệ bất ổn của Mỹ và một quốc gia khác mới là điều đáng lo ngại. Tổng thống Mỹ Donald Trump Mỹ và Nga đang trên đường tiến gần đến một cuộc chiến tranh có thể gây ra "thảm hoạ toàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tính

Ông Trump - Putin điện đàm sau đàm phán Nga - Ukraine

Ông Trump cảnh báo cứng rắn các doanh nghiệp Mỹ về vấn đề thuế quan

Nga bắt giữ tàu chở dầu từ Estonia

Mặt trận không tiếng súng giữa Nga và Ukraine

Xung đột Ấn Độ - Pakistan viết lại nguyên tắc không chiến

Kinh tế Trung Quốc gặp khó: Bắc Kinh đã "ngấm đòn" thuế quan?

"Ác điểu" MQ-9 của Mỹ sắp hết thời sau nhiều năm tung hoành?

Israel tăng cường không kích, phá hủy các bệnh viện tại Dải Gaza

Kế hoạch của Nhật bơm năng lượng vũ trụ về Trái Đất

Trung Quốc bắt đầu quá trình xây dựng siêu máy tính trong không gian

Pháp: Sân bay lớn thứ 2 của Paris tiếp tục bị gián đoạn
Có thể bạn quan tâm

Từ xe tải chở mỡ lợn, phát hiện kho chứa hơn 6 tấn thực phẩm trôi nổi
Tin nổi bật
23:16:38 19/05/2025
Trước khi bị khởi tố, tài khoản mạng xã hội của Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ "sáng đèn" sau hơn một tháng im lặng
Sao việt
23:15:13 19/05/2025
Sao hạng A và những lần 'muối mặt' vì bị 'cấm cửa'
Sao âu mỹ
23:12:09 19/05/2025
14 dự án điện ảnh triển vọng tại 'Vườn ươm dự án' của DANAFF lần 3
Hậu trường phim
23:09:14 19/05/2025
Xử phạt 35 triệu đồng với đối tượng gào chửi, đấm đạp nhân viên y tế
Pháp luật
23:03:26 19/05/2025
Chuyên gia tâm lý: Nỗi đau dẫn đến tự tử nằm ở "vết nứt" của đời sống
Sức khỏe
22:56:07 19/05/2025
Kỹ sư dầu khí muốn sớm cưới cô chủ homestay dù mới gặp trên show hẹn hò
Tv show
22:50:51 19/05/2025
Quế Anh ra sao sau một năm đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2024?
Phong cách sao
22:40:23 19/05/2025
Chuyện tình chàng trai yêu cô gái "khổng lồ" cao 2,2m
Netizen
22:37:22 19/05/2025
Nước biển ở Hạ Long màu đỏ phát ánh sáng xanh trong đêm, chuyên gia nói gì?
Lạ vui
22:35:16 19/05/2025