Mỹ đánh giá cao Việt Nam hợp tác điều tra chính sách tiền tệ

Theo dõi VGT trên

Cố vấn An ninh Quốc gia O’Brien đánh giá cao Việt Nam hợp tác với phía Mỹ trong quá trình tham vấn về điều tra cáo buộc “thao túng tiền tệ”.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien trao đổi về quá trình tham vấn trong khuôn khổ điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam trong cuộc điện đàm hôm nay, Bộ Ngoại giao cho biết trong thông cáo.

Theo đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao Cố vấn An ninh Quốc gia, Đại diện Thương mại và Ngoại trưởng Mỹ đã lắng nghe và ghi nhận những quan tâm của doanh nghiệp hai nước trong quá trình Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) tiến hành cuộc điều tra theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại Mỹ năm 1974.

Cố vấn O’Brien cũng đánh giá cao các cơ quan Việt Nam hợp tác với đối tác Mỹ và phối hợp với USTR trong quá trình tham vấn điều tra. Ông khẳng định việc Việt Nam và Mỹ tích cực đối thoại góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại phát triển ổn định, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân hai nước.

Mỹ đánh giá cao Việt Nam hợp tác điều tra chính sách tiền tệ - Hình 1

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien từ Hà Nội ngày 15/1. Ảnh: BNG .

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh Quốc gia O’Brien hoan nghênh việc hai nước linh hoạt tổ chức kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bất chấp đại dịch Covid-19, nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt – Mỹ phát triển toàn diện và đi vào chiều sâu “trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi”.

Cố vấn O’Brien khẳng định Mỹ ủng hộ một Việt Nam “mạnh, độc lập và thịnh vượng”, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Video đang HOT

Trước đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ngày 6/1 cũng điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để trao đổi về cuộc điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam do USTR thực hiện. Phó thủ tướng khẳng định các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với đối tác Mỹ giải quyết toàn diện các mối quan tâm của hai nước để duy trì quan hệ thương mại ổn định.

Cuối tháng 12/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề điều hành chính sách tiền tệ. Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, nên việc điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế.

Phó thủ tướng: 'Việt Nam hoàn thành xuất sắc năm Chủ tịch ASEAN'

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao nhận định bất chấp Covid-19, Việt Nam vẫn đạt được nhiều thành tựu đối ngoại năm 2020 nhờ chủ động thích ứng.

"Các hoạt động đối ngoại trên thế giới bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn triển khai được các hoạt động quan trọng, cả song phương lẫn đa phương", Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trả lời báo chí tại Hà Nội ngày 24/12.

Phó thủ tướng: Việt Nam hoàn thành xuất sắc năm Chủ tịch ASEAN - Hình 1

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trả lời báo chí ngày 24/12. Ảnh: BNG .

Việt Nam chuyển sang hình thức điện đàm, trực tuyến để duy trì quan hệ với các đối tác. Thông thường hàng năm có khoảng 10-20 chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao các nước đến Việt Nam và ngược lại, nhưng riêng năm 2020, Việt Nam triển khai 33 cuộc điện đàm của các lãnh đạo cấp cao. "Điều đó nói lên chúng ta vẫn duy trì được quan hệ với tất cả các nước quan trọng", Phó thủ tướng nói.

Ông nhấn mạnh Việt Nam "hoàn thành xuất sắc" vai trò Chủ tịch của ASEAN, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Đông Nam Á (AIPA) và Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Việc chủ động, tích cực hội nhập quốc tế góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam.

Việt Nam cũng đạt được thành tựu về hội nhập kinh tế như cùng Liên minh Châu Âu thúc đẩy và thông qua Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA) và cùng các nước trong ASEAN thúc đẩy để ký kết được Hiệp định thương mại RCEP.

Phó thủ tướng lưu ý một hoạt động đối ngoại rất quan trọng của 2020 là bảo hộ công dân. Việt Nam là một trong số ít các nước có các chuyến bay đưa công dân học tập hoặc thăm viếng ở nước ngoài bị mắc kẹt muốn về nước. Việt Nam đã triển khai trên 260 chuyến bay chở 73.000 công dân Việt ở 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hồi hương.

Vấn đề quảng bá Việt Nam ra nước ngoài vẫn tiếp tục được thực hiện. Mặc dù phóng viên báo chí nước ngoài không thể đến Việt Nam do Covid-19, báo chí Việt Nam tiếp tục quảng bá được đất nước, con người thông qua phương thức mới là nền tảng số.

Phó thủ tướng nhấn mạnh trong năm Chủ tịch ASEAN Việt Nam đã đề ra chủ đề đúng với tình hình là "gắn kết và chủ động thích ứng", đảm bảo thực hiện các nội dung của năm Chủ tịch ASEAN đã đề ra. ASEAN năm 2020 thông qua trên 80 văn kiện, tập trung vào xây dựng Cộng đồng ASEAN, rà soát lại Hiến chương ASEAN và xây dựng Tầm nhìn ASEAN sau năm 2025. 28 sáng kiến của Việt Nam đã được đưa vào các văn kiện.

Việt Nam tổ chức được các hội nghị đặc biệt của ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác để ứng phó với Covid-19 và đưa ra được 4 nội dung, gồm xây dựng quỹ ứng phó, kho dự phòng, kế hoạch để thích ứng với từng kịch bản Covid-19 và kế hoạch phục hồi kinh tế sau Covid-19.

"Năm 2020 chúng ta đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN. Đây là đánh giá không phải của chúng ta, đây là đánh giá của cộng đồng quốc tế, đánh giá trong các nước ASEAN và dư luận đối với chúng ta", ông Phạm Bình Minh nói thêm.

Việt Nam đã tổ chức trên 550 cuộc họp trực tuyến, trong đó có 20 cuộc họp cấp cao, gồm những cuộc họp cấp cao thường niên như Cấp cao 36, 37 và các cuộc họp cấp cao của ASEAN với các đối tác đặc thù về ứng phó với Covid-19, cùng 70 cuộc họp cấp bộ trưởng.

"Chúng ta đã chuyển đổi phương thức rất nhanh, vẫn đảm bảo được tất cả cuộc họp của ASEAN được tổ chức theo đúng kế hoạch và trên tất cả các lĩnh vực, trên cả ba trụ cột chính trị - an ninh - quốc phòng, kinh tế và văn hóa - xã hội", Phó thủ tướng nhận xét.

Ngoài ra, Việt Nam còn đưa ra những nội dung mới trong họp ASEAN, như nêu cao vai trò của phụ nữ, tăng cường kết nối, trao đổi về kết nối giữa ASEAN với các tiểu khu vực, cụ thể là hợp tác của các nước trong khu vực Mekong.

Trong vai trò Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA), Việt Nam đã đóng góp vào giải quyết các vấn đề với tâm thế của một nước có tiếng nói và vai trò, đồng thời là đại diện của các nước đang phát triển cũng như các nước trung bình và nhỏ.

Ông chỉ ra ngay tháng đầu tiên làm thành viên HĐBA, Việt Nam đã đóng vai trò Chủ tịch và đây là tháng duy nhất trong năm tổ chức được tất cả cuộc họp trực tiếp. Việt Nam đã tổ chức được phiên họp mở của HĐBA về việc tăng cường thực thi Hiến chương LHQ, nêu cao vấn đề hợp tác giữa HĐBA với ASEAN, thúc đẩy các ưu tiên của Việt Nam như thúc đẩy vai trò của phụ nữ với hòa bình, an ninh.

Một điểm rất đáng chú ý là lần đầu tiên Việt Nam dự thảo và đưa ra, thông qua một nghị quyết của LHQ lấy ngày 27/12 là Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh. Nghị quyết do Việt Nam dự thảo được 106 nước đồng tác giả, là con số kỷ lục về đồng tác giả của một nghị quyết. "Nghị quyết được thông qua bằng đồng thuận, đánh dấu một dấu ấn vươn tầm của đối ngoại Việt Nam, ngoại giao Việt Nam trên diễn đàn quốc tế, đặc biệt là tại LHQ", Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nói.

Nhận định về định hướng đối ngoại 2021 , Phó thủ tướng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ với các nước bằng những phương thức mới, đạt hiệu quả cao, tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế thông qua các hoạt động tại HĐBA, phát huy những kết quả trong năm Chủ tịch ASEAN, duy trì đà phát triển của ASEAN cũng như những sáng kiến, nội dung của ASEAN trong năm 2020 tiếp tục phát triển trong năm 2021.

Ông cũng nhấn mạnh Việt Nam cần thực thi hiệu quả hiệp định thương mại tự do, duy trì môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ chủ quyền biển đảo, chú trọng bảo hộ công dân.

"Có lẽ điều tiếc nuối duy nhất về đối ngoại năm 2020 là các chuyến thăm của các nước đến Việt Nam chưa tổ chức được do Covid-19", Phó thủ tướng nói. "Đó là điều mà chúng ta trăn trở. Nhưng đổi lại, chúng ta có thể dùng các phương thức khác để bày tỏ lòng hiếu khách của Việt Nam thông qua các cuộc điện đàm, quảng bá Việt Nam không được trực tiếp thì qua trực tuyến".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng tổ chức hiếp dâm tập thể đối với vợ, lãnh án 20 năm tùChồng tổ chức hiếp dâm tập thể đối với vợ, lãnh án 20 năm tù
07:29:22 22/12/2024
Ông Trump đe dọa giành lại quyền kiểm soát Kênh đào PanamaÔng Trump đe dọa giành lại quyền kiểm soát Kênh đào Panama
04:56:46 23/12/2024
Xe lao vào chợ Giáng sinh Đức, hàng chục người thương vongXe lao vào chợ Giáng sinh Đức, hàng chục người thương vong
10:47:02 21/12/2024
Số tù nhân ở nhà tù Guantanamo giảm còn 27Số tù nhân ở nhà tù Guantanamo giảm còn 27
06:41:57 22/12/2024
EU xóa câu khẩu hiệu "Ukraine phải thắng"EU xóa câu khẩu hiệu "Ukraine phải thắng"
09:50:14 21/12/2024
Ông Trump 'ra tay' trước khi nhậm chứcÔng Trump 'ra tay' trước khi nhậm chức
07:44:20 22/12/2024
Các thành phố Đức tăng cường an ninh tại chợ Giáng sinh sau vụ lao xe kinh hoàngCác thành phố Đức tăng cường an ninh tại chợ Giáng sinh sau vụ lao xe kinh hoàng
18:18:01 22/12/2024
Syria hậu Assad: Bàn cờ địa chính trị giữa Israel và Thổ Nhĩ KỳSyria hậu Assad: Bàn cờ địa chính trị giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ
21:14:33 22/12/2024

Tin đang nóng

Con gái Duy Phương: "Tôi không cấm cản ba tôi được"Con gái Duy Phương: "Tôi không cấm cản ba tôi được"
23:27:59 22/12/2024
BTV Hoài Anh xinh đẹp khi mặc quân phục, MC Thảo Vân hạnh phúc bên con traiBTV Hoài Anh xinh đẹp khi mặc quân phục, MC Thảo Vân hạnh phúc bên con trai
22:27:19 22/12/2024
Không thể nhận ra em gái Trấn ThànhKhông thể nhận ra em gái Trấn Thành
23:03:46 22/12/2024
Không thể nhận ra Diva Mỹ LinhKhông thể nhận ra Diva Mỹ Linh
21:25:29 22/12/2024
Quỳnh Nga lột xác khiêu vũ xuất sắc khiến Khánh Thi ngỡ ngàngQuỳnh Nga lột xác khiêu vũ xuất sắc khiến Khánh Thi ngỡ ngàng
21:20:45 22/12/2024
Minh Tú tuổi 33: Sức khỏe báo động, cột sống như người 60 tuổiMinh Tú tuổi 33: Sức khỏe báo động, cột sống như người 60 tuổi
22:21:53 22/12/2024
Lần đầu gặp Trấn Thành, Hari Won thừa nhận 'nhìn mặt đểu'Lần đầu gặp Trấn Thành, Hari Won thừa nhận 'nhìn mặt đểu'
22:33:47 22/12/2024
HIEUTHUHAI "sợ thì đi về": Walk chưa hết 4 lần đã chào fan và lên xe mất dạngHIEUTHUHAI "sợ thì đi về": Walk chưa hết 4 lần đã chào fan và lên xe mất dạng
21:41:20 22/12/2024

Tin mới nhất

Thế khó cho hòa đàm giải quyết xung đột Ukraine

Thế khó cho hòa đàm giải quyết xung đột Ukraine

07:25:27 23/12/2024
Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra điều kiện để đàm phán với Ukraine khiến cho việc vãn hồi hòa bình giữa hai nước thêm khó khăn.
Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Syria trong cuộc tấn công mới

Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Syria trong cuộc tấn công mới

07:16:58 23/12/2024
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ ngày 20.12 tuyên bố lực lượng Mỹ đã tiêu diệt một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
Tỉ phú Musk bị phản ứng vì ủng hộ đảng cực hữu ở Đức

Tỉ phú Musk bị phản ứng vì ủng hộ đảng cực hữu ở Đức

07:08:48 23/12/2024
Chính phủ Đức và một số chính trị gia ở Đức đã có phản ứng sau khi tỉ phú Mỹ Elon Musk viết trên mạng xã hội X rằng chỉ có đảng cực hữu AfD mới có thể cứu nước Đức .
Ông Trump dọa đánh thuế lên EU

Ông Trump dọa đánh thuế lên EU

06:58:49 23/12/2024
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 20.12 đe dọa Liên minh châu Âu (EU) bằng thuế quan nếu EU không giảm được khoảng cách thương mại khổng lồ với Mỹ thông qua việc mua dầu khí.
Nỗi lo trước thềm năm mới

Nỗi lo trước thềm năm mới

06:44:22 23/12/2024
Khi tụ họp ở cuộc gặp cấp cao cuối cùng trong năm 2024, các thành viên EU ở trong tâm trạng lo âu nhiều hơn là phấn khởi.
Campuchia, Mỹ xem xét khôi phục cuộc tập trận chung bị tạm dừng sau gần 10 năm

Campuchia, Mỹ xem xét khôi phục cuộc tập trận chung bị tạm dừng sau gần 10 năm

06:37:45 23/12/2024
Trong cuộc gặp nói trên, hai bên đều bày tỏ cam kết tăng cường và mở rộng hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng, theo Khmer Times hôm nay dẫn thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Campuchia.
Lãnh tụ tối cao Iran lên tiếng về các lực lượng ủy nhiệm

Lãnh tụ tối cao Iran lên tiếng về các lực lượng ủy nhiệm

06:00:23 23/12/2024
Lãnh tụ Ayatollah Khamenei nhấn mạnh rằng các phong trào như Hezbollah, Hamas hay Jihad Hồi giáo không hành động vì lợi ích của Iran.
Israel đối mặt thách thức lớn trước các cuộc tấn công từ Houthi

Israel đối mặt thách thức lớn trước các cuộc tấn công từ Houthi

05:49:24 23/12/2024
Các cuộc tấn công này gây sức ép nặng nề lên hệ thống phòng không của Israel, đặc biệt là hệ thống đánh chặn Vòm Sắt (Iron Dome) và các hệ thống phòng thủ khác.
Thách thức của ngành du lịch Thái Lan khi du khách Trung Quốc không tăng

Thách thức của ngành du lịch Thái Lan khi du khách Trung Quốc không tăng

05:44:27 23/12/2024
Mặc dù một xu hướng mới cho thấy có nhiều du khách Trung Quốc tự đến du lịch Thái Lan (không qua công ty du lịch), nhưng điều này không hỗ trợ quá nhiều cho bức tranh du khách Trung Quốc đến Thái Lan.
Những hệ luỵ khôn lường nếu Armenia rời CSTO do Nga đứng đầu

Những hệ luỵ khôn lường nếu Armenia rời CSTO do Nga đứng đầu

05:33:52 23/12/2024
Thêm vào đó, sự bất mãn của người dân về các chính sách kinh tế và an ninh có thể tạo thêm áp lực lên chính phủ của Thủ tướng Pashinyan.
Bức tranh đa sắc trong nội các của chính quyền Trump 2.0

Bức tranh đa sắc trong nội các của chính quyền Trump 2.0

05:28:33 23/12/2024
Bên cạnh đó, việc đề cử nghị sĩ Lori Chavez-DeRemer, một đảng viên Cộng hòa ủng hộ công đoàn, vào vị trí Bộ trưởng Lao động cũng thu hút sự chú ý đặc biệt.
Lãnh đạo lâm thời Bangladesh thúc đẩy hợp tác quốc tế tại hội nghị D-8 ở Ai Cập

Lãnh đạo lâm thời Bangladesh thúc đẩy hợp tác quốc tế tại hội nghị D-8 ở Ai Cập

05:24:41 23/12/2024
Sự kiện này quy tụ lãnh đạo từ các quốc gia Hồi giáo đang phát triển nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và giải quyết những thách thức toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Lên truyền hình kể khổ chuyện hôn nhân, cặp vợ chồng "nữ thần không tuổi" bị mỉa mai: Khổ thế sao không ly hôn cho rồi

Lên truyền hình kể khổ chuyện hôn nhân, cặp vợ chồng "nữ thần không tuổi" bị mỉa mai: Khổ thế sao không ly hôn cho rồi

Sao châu á

07:27:52 23/12/2024
Kể từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân này, nữ thần không tuổi Huỳnh Thánh Y đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng.
Mỹ nhân Đảo thiên đường "đỉnh nóc kịch trần", nhảy lên cả bàn BGK, lập tức nhận về kết quả này

Mỹ nhân Đảo thiên đường "đỉnh nóc kịch trần", nhảy lên cả bàn BGK, lập tức nhận về kết quả này

Tv show

07:24:29 23/12/2024
Bài nhảy nóng bỏng của Lee Hooyeon đã nhận được sự yêu thích của BGK và các khán giả theo dõi Bước nhảy hoàn vũ.
Ngắm loạt cảnh đẹp qua đề cử 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2024

Ngắm loạt cảnh đẹp qua đề cử 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2024

Du lịch

07:22:26 23/12/2024
Đồi cỏ Ba Quáng, mùa hoa chi pâu trên đỉnh Tà Chì Nhù, sống lưng khủng long Mù Cang Chải... là những điểm đến được đề cử vào Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng
Phát hiện hóa thạch 'ngoài hành tinh' gần thị trấn 'ma' ở Mỹ

Phát hiện hóa thạch 'ngoài hành tinh' gần thị trấn 'ma' ở Mỹ

Sức khỏe

06:51:34 23/12/2024
Các nhà khoa học đã tìm được hóa thạch của một loài thực vật ngoài hành tinh gần thị trấn bỏ hoang của bang Utah (Mỹ), theo báo cáo đăng trên chuyên san Annals of Botany.
Bi kịch cuộc đời của cô gái 19 tuổi có ngoại hình như bà lão

Bi kịch cuộc đời của cô gái 19 tuổi có ngoại hình như bà lão

Netizen

06:50:51 23/12/2024
Beandri Booysen (19 tuổi) nổi tiếng với ngoại hình khác lạ và những video truyền cảm hứng trên mạng xã hội. Dù tuổi còn trẻ nhưng ngoại hình của cô không khác gì một bà lão.
Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể

Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể

Ẩm thực

06:19:14 23/12/2024
Những món ngon có hương vị ấm áp nồng nàn này không chỉ giúp cơ thể chống lạnh mà còn có tác dụng bổ khí huyết tuyệt vời.
Phim cổ trang mới chiếu đã khiến dân tình phát cuồng, nữ chính "mặt búng ra sữa" đúng chuẩn ngoan xinh yêu

Phim cổ trang mới chiếu đã khiến dân tình phát cuồng, nữ chính "mặt búng ra sữa" đúng chuẩn ngoan xinh yêu

Phim châu á

05:56:34 23/12/2024
Giữa thời điểm bộ phim Chuyện Nàng Ok đang gây sốt, màn ảnh Hàn lại tiếp tục có thêm một phim cổ trang nữa vừa ra mắt có tên Check in Hanyang.
Mỹ nhân chỉ đóng 1 tập phim nhưng được khen đẹp nhất nhì Tây Du Ký 1986: Đời tư sóng gió, U70 độc thân, là "bà trùm" kinh doanh

Mỹ nhân chỉ đóng 1 tập phim nhưng được khen đẹp nhất nhì Tây Du Ký 1986: Đời tư sóng gió, U70 độc thân, là "bà trùm" kinh doanh

Hậu trường phim

05:56:00 23/12/2024
Mỹ nhân Tây Du Ký này không chỉ tạo nhiều dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất mà còn rẽ hướng thành công khi kinh doanh.
EU tăng cường nhập khẩu dầu Nga

EU tăng cường nhập khẩu dầu Nga

05:20:44 23/12/2024
Nguồn cung sang Hungary cũng tăng đáng kể - gấp 1,5 lần, lên 233 triệu euro. Ngoài ra, Hà Lan tăng nhẹ nhập khẩu dầu từ Nga lên 60,7 triệu euro từ mức 40,5 triệu euro một tháng trước đó.
Á hậu Quỳnh Nga bị fan nhan sắc Việt miệt thị, nói nhiều câu "đau lòng"

Á hậu Quỳnh Nga bị fan nhan sắc Việt miệt thị, nói nhiều câu "đau lòng"

Sao việt

23:22:15 22/12/2024
Bên cạnh những ý kiến đánh giá khá khách quan, không ít người đã mang ngoại hình của Quỳnh Nga ra mổ xẻ và chê bai một cách đau lòng.
Bellingham đoạt giải thưởng Messi đang thống trị

Bellingham đoạt giải thưởng Messi đang thống trị

Sao thể thao

23:17:52 22/12/2024
Jude Bellingham vừa được được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới vinh danh là tiền vệ kiến thiết xuất sắc nhất trong năm 2024.