Khác biệt của ái nữ nhà Trump – Biden

Trong khi Ivanka Trump thường xuất hiện trước công chúng và đóng vai trò cố vấn cho Tổng thống, Ashley Biden sống lặng lẽ và ít khả năng dấn thân chính trường.

Khi Joe Biden chuẩn bị nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46, gia đình ông đang được chú ý và so sánh với gia đình Donald Trump , đặc biệt là hai đệ nhất ái nữ. Dù cả hai đều 39 tuổi, Ashley Biden Ivanka Trump có rất nhiều khác biệt.

Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden - Hình 1

Cha con Biden (trái) và cha con Trump . Ảnh: Twitter/andelawson – Instagram/ivankatrump

Học vấn

Ashley tốt nghiệp chuyên ngành nhân chủng học văn hóa tại Đại học Tulane ở New Orleans . Sau đó, cô lấy bằng thạc sĩ về công tác xã hội tại Đại học Pennsylvania. Công tác xã hội trở thành niềm đam mê của cô. Cô từng làm việc tại phòng khám sức khỏe tâm thần dành cho trẻ em và trung tâm chăm sóc, phục hồi nhân phẩm trẻ vị thành niên.

Trong khi đó, Ivanka theo học hai năm tại Đại học Georgetown danh tiếng ở Washington rồi chuyển đến Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania và có bằng cử nhân kinh tế. Cô đã sử dụng các kiến thức chuyên ngành của mình để phục vụ công việc kinh doanh.

Thương hiệu thời trang

Năm 2007, Ivanka ra mắt thương hiệu trang sức Ivanka Trump Fine Jewelry và ngay sau đó là nhãn hiệu quần áo mang tên mình. Mặc dù thương hiệu đạt được một số thành công, nó bị đóng cửa năm 2018, khi cô ngày càng bị chú ý về vai trò của mình trong công ty và nguy cơ xung đột lợi ích với vị trí cố vấn của cô trong Nhà Trắng.

Ashley ra mắt thương hiệu thời trang Livelihood Collection năm 2017 vì mục đích từ thiện. Một phần lợi nhuận của thương hiệu được chuyển cho các chương trình giúp đỡ người khó khăn.

Hình ảnh mũi tên trong logo của Livelihood Collection nhằm tưởng nhớ Beau, người anh quá cố mất vì ung thư năm 2015 của cô.

“Beau là cây cung của tôi. Căn bệnh ung thư của anh ấy đã khiến tôi gục ngã “, Ashley nói năm 2019. “Nhưng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến về phía trước, tiếp tục nhắm đến ước mơ của mình”.

Mạng xã hội

Là con gái của một tỷ phú kiêm sao truyền hình thực tế, Ivanka đã được chú ý từ khi còn nhỏ. Tài khoản Instagram của cô có hơn 7,6 triệu người theo dõi. Ivanka thường xuyên cập nhật ảnh cô tham gia các sự kiện và ảnh gia đình trên tài khoản này.

Mặc dù có người bố là chính trị gia trong nhiều thập kỷ, Ashley lại có cuộc sống lặng lẽ hơn. Tài khoản Instagram của cô được để ở chế độ riêng tư và cô rất ít xuất hiện trước công chúng. Ashley từng thừa nhận rằng cô cảm thấy không thoải mái ở những sự kiện đông người.

Trong những tháng cuối chiến dịch tranh cử của Biden, Ashley mới xuất hiện nhiều hơn khi tham gia cùng bố tại các sự kiện và giới thiệu ông tại hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ. Tuy nhiên, cô không phải là gương mặt nổi bật trong chiến dịch của bố như Ivanka.

Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden - Hình 2

Ivanka cùng bố, chồng và các con tại Nhà Trắng. Ảnh: Instagram/ivankatrump .

Vai trò trong chính quyền

Ngay sau khi Donald Trump nhậm chức, Ivanka trở thành cố vấn cho Tổng thống. Cô không được trả lương nhưng vị trí này rất quyền lực, khiến cô đóng vai trò quan trọng với các quyết sách của đất nước.

Mặc dù chính quyền Biden vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhiều người tin rằng Ashley sẽ không đóng vai trò lớn trong nhiệm kỳ tổng thống của cha mình mà tiếp tục làm nhân viên công tác xã hội .

Diện mạo

Ivanka được biết đến với vẻ ngoài hoàn mỹ. Cô đã trở thành một biểu tượng phong cách với những bộ đồ, giày cao gót kiểu cách và mái tóc được chăm chút. Trong khi đó, Ashley ít trang điểm hơn, thích trang phục thoải mái, giản dị hơn và đi giày bệt.

Công việc của chồng

Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden - Hình 3

Ashley và Howard Krein kết hôn tại Delaware năm 2012. Ảnh: Nhà Trắng .

Chồng Ivanka, Jared Kushner, cũng đảm nhậm vị trí cố vấn cấp cao cho Trump . Anh thường xuyên xuất hiện bên cạnh bố vợ và đóng vai trò lớn trong các quyết sách của Nhà Trắng, đặc biệt là về vấn đề Trung Đông.

Howard Kerin, chồng của Ashley, là giáo sư trợ lý tai mũi họng tại Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia. Anh ít khả năng từ bỏ sự nghiệp của mình để đóng góp cho sự nghiệp chính trị của bố vợ.

Trump 'rải chông' chính sách đối ngoại của Biden

Dù chỉ còn vài ngày tại vị, Trump vẫn đưa ra những quyết định chính sách mới với Đài Loan và Cuba, khiến nỗ lực đối ngoại của Biden thêm khó khăn.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chuẩn bị tiếp quản Nhà Trắng trong bối cảnh đất nước vẫn quay cuồng vì đại dịch Covid-19, với hơn 3.000 ca tử vong mỗi ngày, và tình trạng chia rẽ ngày càng sâu sắc. Vì vậy, ông được cho là sẽ ưu tiên chính sách đối nội ngay sau khi nhậm chức. Tuy nhiên, củng cố lại vị thế lãnh đạo toàn cầu của Mỹ cũng là một trong những mục tiêu quan trọng khác của chính quyền mới.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gần đây công bố một loạt quyết định liên quan đến những chính sách đối ngoại vốn phức tạp của Mỹ, bao gồm đưa Cuba trở lại danh sách "nước bảo trợ khủng bố", coi phiến quân Houthi ở Yemen là tổ chức khủng bố, bãi bỏ toàn bộ quy định hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với đảo Đài Loan.

"Chính quyền Trump đang đặt một loạt vấn đề vào 'sự đã rồi', làm thay đổi xuất phát điểm trên trường quốc tế của Biden sau khi nhậm chức", Raffaello Pantucci, chuyên gia cấp cao tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam ở Singapore, nhận định.

Trump rải chông chính sách đối ngoại của Biden - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại thành phố Alamo, bang Texas, hôm 12/1. Ảnh: AFP .

Theo bình luận viên Luke McGee của CNN , xét trên bình diện ngoại giao, vấn đề chông gai nhất mà Trump đặt ra cho chính quyền kế nhiệm vào những ngày tại vị cuối cùng là thay đổi trong quan hệ với Đài Loan .

Washington cắt quan hệ ngoại giao với Đài Bắc vào năm 1979 sau khi công nhận chính sách "Một Trung Quốc" của Bắc Kinh, trong đó coi đảo Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất. Tuy nhiên, Mỹ vẫn duy trì bầu không khí thân thiện với Đài Loan, thậm chí trở thành bên cung cấp vũ khí chính cho hòn đảo theo Đạo luật Quan hệ với Đài Loan năm 1979.

Bởi vậy, động thái mới đây của chính quyền Trump được đánh giá là khá táo bạo. Tuyên bố hôm 9/1 của Pompeo xóa bỏ hoàn toàn "những hạn chế nội bộ phức tạp để điều chỉnh" giao thiệp giữa quan chức Mỹ với đảo Đài Loan, "nhằm xoa dịu Trung Quốc" trong nhiều năm qua.

Bắc Kinh sau đó kịch liệt phản đối quyết định này, khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố "bất kỳ hành động nào gây tổn hại lợi ích cốt lõi của Trung Quốc sẽ bị đáp trả mạnh mẽ ". Truyền thông Trung Quốc cũng đồng loạt chỉ trích Pompeo, như một bài xã luận của CGTN gọi thông báo của Ngoại trưởng Mỹ là "hành động phá hoại hèn nhát" nhắm vào chính quyền kế tiếp.

Giới phê bình lo ngại bước đi của Trump sẽ thúc đẩy Trung Quốc cứng rắn hơn với chính quyền Biden, dù lưỡng đảng Mỹ phần lớn nhất trí với chính sách tăng cường ủng hộ Đài Loan. "Nếu Mỹ xác định muốn hợp tác với Trung Quốc, chẳng hạn về vấn đề biến đổi khí hậu, Bắc Kinh nhiều khả năng sẽ yêu cầu Washington đảo ngược lập trường về Đài Loan", chuyên gia Pantucci nhận định.

Các nhà phân tích lâu nay dự đoán Biden vẫn sẽ duy trì quan điểm cứng rắn với Bắc Kinh, nhưng tin rằng ông sẽ chọn phương án bắt tay với đồng minh nhằm xây dựng một liên minh chặt chẽ, thay vì áp dụng cách tiếp cận gây áp lực tối đa với Trung Quốc như Trump.

"Biden nên hợp tác cùng các đồng minh châu Âu nhằm tạo ra chiến lược nhất quán với Trung Quốc, nhưng việc đó cần thời gian để xây dựng, và tốt hơn hết là không ai gây thêm cản trở với tiến trình này", Leslie Vinjamuri, chuyên gia về châu Mỹ tại viện nghiên cứu Chatham House của Anh, đánh giá.

Một số ý kiến cho rằng Biden đơn giản chỉ cần đảo ngược các quyết định của chính quyền Trump. Tuy nhiên, Pantucci lưu ý đây có thể bị coi là động thái thỏa hiệp với Bắc Kinh và khiến Biden đánh mất sự ủng hộ trong nước, nơi tâm lý chống Trung Quốc đang vô cùng mạnh mẽ.

Tương lai của nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc nội chiến 6 năm qua tại Yemen , giữa lực lượng chính phủ được liên quân do Arab Saudi dẫn đầu hỗ trợ và phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn, cũng trở nên mờ mịt sau khi chính quyền Trump xác định Houthi là nhóm khủng bố. Trong khi đó, những động thái của Mỹ dưới thời Trump vốn đã khiến tình hình Yemen ngày càng rối ren.

"Việc xác định Houthi là một tổ chức khủng bố sẽ không giúp giải quyết cuộc xung đột này theo bất cứ khía cạnh nào, đồng thời khiến nó thực sự có nguy cơ kéo dài hơn", chuyên gia về Trung Đông Chris Doyle cho biết. "Phe diều hâu của Houthi nhiều khả năng sẽ ngả về phía Iran hơn và không sẵn lòng tham gia tiến trình ngoại giao với Arab Saudi".

UNICEF mô tả nội chiến Yemen là "cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới, với hơn 24 triệu người, tương đương khoảng 80% dân số cả nước, cần hỗ trợ nhân đạo, bao gồm hơn 12 triệu trẻ em". Giới phân tích cảnh báo tình hình sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu cuộc nội chiến vẫn tiếp diễn.

Doyle bổ sung rằng việc xác định Houthi là tổ chức khủng bố còn gây thêm khó khăn cho các nhóm viện trợ nhân đạo quốc tế trong quá trình cung cấp thực phẩm và vật tư y tế đến Yemen. "Việc chọn một phe trong cuộc xung đột thực sự có thể gây tổn hại cho dân thường. Điều đó rất vô trách nhiệm. Quan điểm bắt nạt Houthi để họ dịu giọng cũng là điều viển vông", chuyên gia nêu ý kiến.

Việc Pompeo đưa Cuba trở lại danh sách "nước bảo trợ khủng bố" có lẽ gây ra ít tác động trên thực tế hơn, nhưng lại mang ý nghĩa biểu tượng như một thiệt hại với hình ảnh của Biden và mang đến thắng lợi chính trị quan trọng cho chủ nghĩa Trump.

"Nó giống như dấu chấm hết cho nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Cuba của chính quyền cựu tổng thống Barack Obama", dưới thời kỳ Biden là phó tổng thống, bình luận viên McGee nhận định.

"Nếu sau này Mỹ tìm đến Cuba và nói rằng họ muốn mọi thứ bắt đầu lại từ thời điểm cuối nhiệm kỳ của Obama, Cuba có thể đặt câu hỏi rằng tại sao họ phải bận tâm khi một người nào đó giống như Trump có khả năng đắc cử vào năm 2024", Pantucci cho hay.

Không bao lâu nữa Biden sẽ thế chỗ của Trump trong Nhà Trắng, nhưng tác động từ những quyết sách của Tổng thống Mỹ với thế giới có khả năng sẽ còn kéo dài nhiều năm tới. McGee cho rằng Biden có thể mất cả nhiệm kỳ để gỡ rối các quyết định được đưa ra chỉ trong vài ngày cuối của chính quyền tiền nhiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021
Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19
23:32:11 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Kavie Trần bị người thân Vân Quang Long bên Mỹ nói ăn cướp vali đồ, bức xúc lên tiếng
08:10:43 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021
Hóa ra, Cung Tuấn và Trương Triết Hạn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của 'Sơn hà lệnh'
07:34:29 04/03/2021
Hôm nay, bé gái rơi từ tầng 13 chung cư sẽ được xuất viện
08:40:03 04/03/2021

Tin mới nhất

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam – Slovenia trong lĩnh vực cơ khí

07:25:10 04/03/2021
Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2020 đạt 49,6 tỷ USD.

Deloitte đồng ý trả Chính phủ Malaysia 80 triệu USD liên quan tới vụ bê bối 1MDB

07:13:10 04/03/2021
Bộ Tài chính Malaysia cho biết công ty kiểm toán Deloitte PLT đã đồng ý chi trả chính phủ nước này 80 triệu USD nhằm giải quyết cả các khiếu nại pháp lý liên quan đến nghĩa vụ ủy thác của mình.

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

06:51:51 04/03/2021
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE.

Sau gần 3 tuần giảm sâu, vị thế của Bitcoin ra sao?

05:54:26 04/03/2021
Dữ liệu từ trang CoinDesk ghi nhận giá Bitcoin đang đứng mức 48.350 USD (giảm 1.580 USD so với 24 giờ trước đó, tương đương 3,23%), kéo vốn hóa về 901 tỷ USD, trong khi lượng giao dịch không có biến động lớn, ghi nhận mức 51,8 tỷ USD.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Brazil nguy cơ thành 'lò ấp' biến chủng nCoV

01:54:45 04/03/2021
Giữa lúc nhiều người Brazil vẫn tiệc tùng, một quan chức cảnh báo không có giường ICU cho bố mẹ, dì, con trai, hay bạn gái của mọi người.

Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar

01:53:06 04/03/2021
Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.

Hải quân Thái Lan giải cứu mèo

01:50:57 04/03/2021
Lính hải quân Thái Lan bơi ở biển Andaman để giải cứu 4 con mèo bị bỏ rơi trên một con tàu chìm.

'Sống lại' trên bàn mổ tử thi

01:48:02 04/03/2021
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi Shankar Shanmukh Gombi, người được cho là đã chết sau tai nạn giao thông, thì phát hiện anh này cử động tay chân.

Tương lai cho khủng hoảng Myanmar

01:46:04 04/03/2021
Cộng đồng quốc tế có thể phối hợp hành động để tăng sức ép với chính quyền quân sự Myanmar, nhưng kỳ vọng thành công không lớn.

18 người biểu tình Myanmar chết trong một ngày

01:37:43 04/03/2021
Lực lượng an ninh Myanmar nổ súng vào người biểu tình hôm nay, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, theo một nhóm hoạt động dân quyền.

'Di sản' từ những người đã mất

01:36:04 04/03/2021
Chứng kiến cái chết của bệnh nhân Covid-19 là nỗi ám ảnh của các bác sĩ, song nỗi đau nhân lên bội phần khi người ra đi lại là máu mủ ruột thịt của mình.

Châu Á nguy cơ thua thiệt vì chậm tiêm vaccine Covid-19

01:28:06 04/03/2021
Các nước châu Á từng dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, nhưng thành công này khiến họ có ít động lực đẩy nhanh tiêm chủng.

Nổ tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 Hà Lan

01:21:24 04/03/2021
Một vụ nổ làm rung chuyển trung tâm xét nghiệm nCoV ở phía bắc Amsterdam sáng 3/3, khiến cửa sổ vỡ nhưng không gây thương tích.

Giáo hoàng kêu gọi dừng bạo lực ở Myanmar

01:18:27 04/03/2021
Giáo hoàng nói rằng không thể bóp nghẹt khát vọng của người dân Myanmar bằng bạo lực và kêu gọi trả tự do cho các lãnh đạo dân cử.

Báo Anh tung khiếu nại 'Meghan bắt nạt nhân viên'

01:16:37 04/03/2021
Báo chí Anh hé lộ khiếu nại từ năm 2018 của cựu trợ lý, cáo buộc Meghan nhiều lần bắt nạt nhân viên đến mức bật khóc, điều cô phủ nhận.

Đài Loan liên tục thử tên lửa trong tháng Trung Quốc diễn tập

01:13:21 04/03/2021
Lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ tiến hành 6 vụ thử tên lửa trong tháng 3, thời điểm Trung Quốc đại lục tổ chức đợt diễn tập dài ngày.

Nga nói Mỹ 'đang đùa với lửa'

00:53:16 04/03/2021
Nga cảnh báo Mỹ đùa với lửa và dọa đáp trả sau khi Washington trừng phạt 7 quan chức Moskva với cáo buộc đầu độc Navalny.

Tiêm kích F-15 Mỹ làm 'xe thồ bom'

00:51:07 04/03/2021
Tiêm kích F-15E Mỹ bay thử với cơ số bom gấp rưỡi mức cho phép, giúp chuyển bom tới căn cứ tiền phương, giảm phụ thuộc vào vận tải cơ.

Vệ binh Quốc gia Mỹ nhập viện vì đồ ăn 'không nuốt nổi'

00:48:39 04/03/2021
Lính Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh quanh Đồi Capitol cho biết họ được cấp những suất ăn kém chất lượng, khiến một số nhập viện.

Bí ẩn trong hộp bánh quy

00:45:38 04/03/2021
Hung thủ trong cái chết của quả phụ họ Mạnh sẽ mãi là ẩn số cho tới khi ban chuyên án nhìn vào hộp bánh quy nạn nhân cất trong nhà.

Người Việt thấp thỏm ở Myanmar

00:43:52 04/03/2021
Người Việt ở Myanmar bất an vì công việc đình trệ, lúc làm lúc nghỉ, thậm chí mất việc, trong khi luôn nghe thấy tiếng súng nổ bên tai hậu đảo chính.

Trung Quốc chào hàng UAV trinh sát 'bỏ túi'

00:42:14 04/03/2021
Trung Quốc đưa tới triển lãm ở UAE mẫu UAV siêu nhỏ Fengniao sử dụng pin sạc rời, có thể bay trong 25 phút với bán kính hơn 2 km.

Mỹ cùng đồng minh lập chiến lược vaccine đối phó Trung Quốc

00:39:31 04/03/2021
Mỹ đang làm việc cùng các đồng minh nhóm Bộ Tứ về chiến lược phân phối vaccine ở châu Á nhằm đối phó ảnh hưởng của Trung Quốc.

Vắc xin của AstraZeneca có hiệu quả với người trên 80 tuổi

00:32:14 04/03/2021
Theo kết quả nghiên cứu bước đầu công bố ngày 3-3 của ĐH Bristol (Anh), vắc xin COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả phòng bệnh tốt với những người lớn tuổi sau một liều tiêm.

Thái Lan bắt người đốt ảnh vua

23:00:19 03/03/2021
Nhà hoạt động chống chính phủ bị cáo buộc đốt chân dung Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn bị cảnh sát bắt hôm nay theo luật khi quân.

Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh

22:55:02 03/03/2021
Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng.

Cựu tổng y sĩ Mỹ hoài nghi hướng dẫn tiêm vaccine Covid-19

22:52:19 03/03/2021
Cựu tổng y sĩ Jerome Adams cho rằng chính sách tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 của chính quyền Biden không hiệu quả bằng tiêm một mũi cho nhiều người.

Có thể bạn quan tâm

Dương Mịch tái xuất làm trinh sát trưởng, yêu nghề đến yêu luôn cấp dưới trong Bạo Phong Nhãn

Phim châu á

10:12:10 04/03/2021
Sau hàng loạt vai diễn nữ chính cổ trang mong manh thì vào đầu năm nay, Dương Mịch chính thức tái xuất ngoạn mục với hình ảnh nữ cường hiếm thấy.

Trang Trần khen ngợi khi anh Mạnh gửi hết tiền ủng hộ vào quỹ từ thiện

Sao việt

10:10:33 04/03/2021
Những ngày qua cựu người mẫu im lặng trước những tranh cãi về hành động của anh Mạnh, đến nay cô mới ủng hộ khi thấy anh có động thái về số tiền mình được nhận.

Nói chuyện điện thoại giúp giảm nguy cơ trầm cảm

Sức khỏe

10:09:56 04/03/2021
Đài CNN mới đây dẫn kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên tập san y học JAMA Network Open (thuộc Hiệp hội Y khoa Mỹ) cho hay khi một người thường xuyên nói chuyện điện thoại với thời lượng có kiểm soát có thể giúp giảm nguy cơ tr...

Bẻ khóa chip M1 để đào tiền kỹ thuật số trên MacBook

Đồ 2-tek

10:08:27 04/03/2021
Theo mô tả của Gu Yifan - kỹ sư phần mềm của Zensors, hiệu suất khai thác Ethereum trên chip M1 khá thấp. Tốc độ trung bình khoảng 2 MH/giây, tiêu thụ điện năng khoảng 17-20 watt. Theo giá Ethereum hiện tại, mỗi ngày Yifan thu về 0,14 U...

Mua Innova 2020: tưởng đắt hóa ra lãi to

Ôtô

10:08:23 04/03/2021
Khi đặt lên bàn cân đánh giá, nhiều khách hàng ban đầu hay cân nhắc giá giữa huyền thoại Toyota Innova so với Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga...

Thành công vang dội toàn thế giới, WandaVision sẽ có phần 2 hay bị Marvel khai tử?

Phim âu mỹ

10:07:35 04/03/2021
Đạo diễn Matt Shakman của series bom tấn WandaVision đã đưa ra câu trả lời cho tương lai của bộ phim này.

Bán không khí trong lành với giá 100 USD/chai

Chuyện lạ

10:06:14 04/03/2021
Một công ty ở Anh đã gây tranh cãi về việc bán những chai thủy tinh chứa đầy không khí trong lành nhất ven biển với giá lên tới 105 USD/ chai.

Han Ji Hyun - "Tiểu thư xấc láo" của Penthouse 2: Đỗ một lần 6 trường đại học, cầm kì thi họa chuyện gì cũng cân tất!

Hậu trường phim

10:04:48 04/03/2021
Thiên kim tiểu thư của Penthouse 2 - Han Ji Hyun sở hữu profile cực xịn xò khiến nhiều người phải bất ngờ.

Thanh niên siêu nhọ, đứng một chỗ vẫn gặp nạn: Chủ nhà xem camera chỉ biết ôm đầu, cười trừ

Hài hước

10:04:21 04/03/2021
Dù đã đứng yên một chỗ, nép vào tường nhà bên đường, vậy mà nam thanh niên vẫn không thể tránh được vụ va chạm.

"Clip nóng giả mạo đã suýt hủy hoại cuộc đời tôi như thế nào?"

Netizen

10:02:13 04/03/2021
Cách đây hai năm, cô Noelle nhận được email trong đó có những clip nóng mà nhân vật chính trong clip... chính là cô. Noelle biết rằng thực sự cô không phải là người ở trong những clip ấy.

Qatar - địa điểm tập huấn mang lại may mắn cho bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

10:01:54 04/03/2021
Trong cuộc họp với Ban huấn luyện sáng nay, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ đề nghị LĐBĐ Việt Nam (VFF) lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự UAE - quốc gia nhiều khả năng sẽ được AFC lựa chọn là nước chủ nhà của bảng...

Nữ trọng tài 'nóng bỏng' nhất thế giới Kostyunina khoe thân hình khiến fan dậy sóng

Bên lề sân cỏ

09:59:17 04/03/2021
Những bức ảnh mát mẻ mới đây của Ekaterina Kostyunina, người được mệnh danh là nữ trọng tài nóng bỏng nhất thế giới, đã khiến đấng mày râu đứng ngồi không yên.

Nhìn thái độ của Địch Lệ Nhiệt Ba với Lý Hiện là hiểu rõ mối quan hệ của cô cùng "bạn trai tin đồn" Hoàng Cảnh Du

Sao châu á

09:58:54 04/03/2021
Netizen xứ Trung đã soi từng chi tiết và hành động của Địch Lệ Nhiệt Ba để phán đoán mối quan hệ giữa cô và Hoàng Cảnh Du.

Được thần tài chiếu cố nên con đường kiếm tiền, làm giàu của 3 con giáp này sẽ hanh thông thuận lợi, chuẩn bị đổi vận

Trắc nghiệm

09:58:42 04/03/2021
Dù là người làm công ăn lương hay đứng ra kinh doanh những con giáp may mắn này cũng sẽ đạt đươc mục tiêu tài chính của mình, mua nhà sắm xe liền tay.

Mẹ chồng lột quần áo đuổi đi vì không đẻ được, tưởng bi kịch nào ngờ đời tôi lên tiên

Tâm sự

09:55:47 04/03/2021
Cứ ngỡ bị mẹ chồng đuổi đi trong cái đêm lạnh buốt ấy đối với tôi là bi kịch. Nhưng không phải, đó lại là một bước ngoặt khiến đời tôi được lên tiên.