“Mỹ có thể bán máy bay do thám P-3 cho Việt Nam”

Các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Washington đang tiến dần hơn tới việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam và có thể bán máy bay do thám P-3 cho Việt Nam.

Mỹ có thể bán máy bay do thám P-3 cho Việt Nam - Hình 1

Máy bay do thám P-3 .

Thông tin được hãng thông tấn Anh Reuters dẫn lời giới chức cấp cao Mỹ cho biết. Theo các nguồn tin này, Washington muốn hỗ trợ cho Việt Nam tăng cường khả năng theo dõi và bảo vệ bờ biển Việt Nam và máy bay do thám không được trang bị vũ khí P-3 có thể là mặt hàng đầu tiên được Mỹ bán cho Việt Nam.

Theo giới phân tích loại máy bay này có thể cho phép Việt Nam theo dõi các hoạt động ngày một hiếu chiến của Trung Quốc ở Biển Đông, một điểm nóng tranh chấp ở khu vực.

2 quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Obama cho biết các cuộc thảo luận về việc nới lỏng lệnh cấm vũ khí đang diễn ra ở Washington và có thể có kết quả vào cuối năm nay.

“Tình hình đang thay đổi và đó là điều chúng ta đang nhìn nhận một cách nghiêm túc”, một quan chức giấu tên cho biết. “Những gì chúng ta thấy là một đối tác mà lợi ích của chúng ta đang hội tụ”, ông nói.

Hãng tin Anh cũng cho biết, 2 quan chức cấp cao trong ngành công nghiệp vũ khí của Mỹ cũng dự đoán chính phủ Mỹ sẽ sớm dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam. “Đã có nhiều cuộc thảo luận về việc cho phép bán vũ khí cho Việt Nam.”, một quan chức giấu tên cho hay.

Trong chuyến công du Việt Nam đầu tháng 8 vừa qua, Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain, người đã có nhiều đóng góp trong việc bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ sau chiến tranh, cho rằng đã đến lúc Mỹ nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam và khi đó ông đã bày tỏ hi vọng việc nới lỏng từng bước sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9 này.

Mỹ có thể bán máy bay do thám P-3 cho Việt Nam - Hình 2

Thượng nghị sỹ John McCain (phải) và Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse tại cuộc họp báo ngày 8/8 ở Hà Nội cũng đã bày tỏ hi vọng lệnh cấm vũ khí sát thương đối với Việt Nam sẽ sớm được Mỹ dỡ bỏ (Ảnh Vũ Quý).

Theo trang web của tập đoàn Lockheed Martin , có tổng cộng 435 máy bay P-3 của hãng này hiện đang được 21 chính phủ cho hoạt động khắp thế giới . Hải quân Mỹ dự kiến thay thế P-3 bằng máy bay do thám P-8 tiên tiến hơn do Boeing sản xuất.

Một giám đốc của Lockheed được tạp chí quân sự IHS Janes hồi tháng 4 năm ngoái dẫn lời cho rằng, Việt Nam có thể yêu cầu 6 chiếc P-3 và có vẻ như đang ngày càng có nhiều người ủng hộ chính phủ Mỹ phê chuẩn yêu cầu này. Tuy nhiên, giới chức Lockheed từ chối bình luận về thông tin này, viện dẫn việc mua bán vũ khí như vậy do chính phủ giải quyết.

Song tờ báo Anh dẫn lời một nguồn tin cho biết giới chức chính phủ Mỹ coi việc bán thiết bị do thám biển là một khởi đầu cho một chương mới trong quan hệ Việt-Mỹ và coi P-3 là “lựa chọn hợp lý”.

Trung Anh

Tổng hợp

​Theo dantri

TNS McCain: Mỹ có thể nới lỏng lệnh cấm vũ khí sát thương cho VN vào tháng 9

Tại cuộc họp báo vào chiều 8/8 ở Hà Nội, Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain cho rằng đã đến lúc Mỹ nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam và ông hi vọng việc nới lỏng từng bước sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9 này.

TNS McCain: Mỹ có thể nới lỏng lệnh cấm vũ khí sát thương cho VN vào tháng 9 - Hình 1

Thượng nghị sỹ John McCain (phải) và Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse tại cuộc họp báo ngày 8/8 ở Hà Nội.

Quan hệ VN-Hoa Kỳ cần bước nhảy vọt

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, chiều tối nay 8/8, hai thượng nghị sỹ John McCain, thành viên đảng Cộng hòa, và thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse, thành viên đảng Dân chủ, đã có cuộc họp báo để thông báo về hoạt động của hai ông và phái đoàn tại Việt Nam cũng như trả lời các câu hỏi về quan hệ Việt-Mỹ, và các vấn đề khu vực.

Thượng nghị sỹ John McCain, người từng tham chiến ở Việt Nam và sau này là người đóng vai trò tích cực trong tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ sau chiến tranh, đã bày tỏ vui mừng khi quay trở lại Việt Nam. Ông cho biết lần trở lại này của ông diễn ra vào thời điểm quan trọng khi năm tới Việt -Mỹ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và quan hệ hai nước đã đạt được nhiều thành tựu.

"Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy có còn nhiều việc cần phải làm , cần có nghị trình tham vọng hơn nữa, nhất là vào thời điểm đang có những diễn biến đáng lo ngại trên Biển Đông", ông cho hay.

Lý giải cho sự có mặt của ông hôm nay tại Việt Nam, ông cho biết, "nói một cách ngắn gọn quan hệ Hoa Kỳ và Việt Nam cần một bước nhảy vọt trong thời gian tới".

Thượng nghị sỹ Whitehouse cho biết, trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này, phái đoàn của ông đã có các cuộc gặp với nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Ông cho biết Hoa Kỳ sẵn sàng đi đến hoàn tất đàm phán xuyên Thái Bình Dương TPP với Việt Nam, với tư cách là đối tác toàn diện của Mỹ, sẵn sàng làm việc với Việt Nam trong khuôn khổ TPP, công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam, sẵn sàng tăng cường hợp tác với Việt Nam về mặt quân sự, như gia tăng các chuyến thăm của các tàu quân sự; sẵn sàng tăng cường trợ giúp về vấn đề an ninh cho Việt Nam, hỗ trợ bảo vệ quyền chủ quyền của Việt Nam

Đặc biệt ông bày tỏ hi vọng hai nước có thể xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược trong vòng 2 năm tới.

Có thể nới lỏng lệnh cấm vũ khí sát thương cho VN vào tháng 9

Từ những điều trên, thượng nghị sỹ John McCain cho rằng "đã đến lúc Mỹ nới lỏng lệnh cấm vũ khí sát thương cho Việt Nam".

Tuy nhiên ông cho rằng, điều này cần phải diễn ra từng bước, như ban đầu có thể cung cấp các thiết bị cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư để đối phó với nguy cơ an ninh về bên ngoài.

Ông cho biết: "Chúng tôi hi vọng có thể bắt đầu thực hiện nới lỏng lệnh cấm vũ khí sát thương vào tháng 9".

Ông cũng lưu ý: "Nếu như mọi người gắn việc dỡ bỏ cấm vũ khí với hoạt động của Trung Quốc, thì phải nói đến việc dỡ bỏ hoàn toàn. Ở đây là những bước đi dần dần, xuất phát từ việc Việt Nam đạt được tiến bộ ở lĩnh vực khác", như những tiến bộ trong vấn đề nhân quyền.

Trung Quốc luôn phủ nhận việc vi phạm chuẩn mực quốc tế

Nói về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa từ đầu tháng 5 vừa qua đến trung tuần tháng 7, Thượng nghị sỹ John McCain cho rằng Trung Quốc "luôn phủ nhận mọi vi phạm chuẩn mực quốc tế".

Và nói về động thái rút giàn khoan của Trung Quốc, ông cho biết: "tôi không biết Trung Quốc có ý gì khi di chuyển giàn khoan đó nhưng tôi hi vọng việc làm của họ là đáp lại phản ứng của thế giới chứ không phải của riêng Việt Nam hay Hoa Kỳ".

Ông cho biết: "Tôi đồng tình với quan điểm của công luận của thế giới đó là việc làm của Trung Quốc là phi pháp".

Và ông bày tỏ tin tưởng sự đoàn kết của các quốc gia, trong đó có các quốc gia láng giềng của Trung Quốc, là cách tốt nhất để đáp trả hành động của Trung Quốc.

Còn theo thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse, điều quan trọng khi thiết lập liên minh là các nước liên kết với nhau để bảo vệ quy định của luật pháp, bảo vệ pháp quyền.

"Chúng tôi nghĩ vùng đặc quyền kinh tế EEZ của mỗi nước là một phần của mạng lưới bền vững dựa trên thông hiểu chung, công ước, lật quốc tế, để trợ giúp cho kinh tế, tránh xung đột, đảm bảo sự ổn định", nghị sỹ Whitehouse nói.

"Vì vậy khi có một thách thức đối với hòa bình, đối với trật tự thế giới, không chỉ Hoa Kỳ mà cả cộng đồng thế giới, nếu tin tưởng vào luật pháp, thì chúng ta phải hành động."

Vũ Quý

​Theo dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong tại chỗ do áo phao dài vướng vào cửa xe bus, tài xế không biết vẫn kéo lê 20m
14:52:14 22/01/2021
Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật
23:15:47 21/01/2021
Biểu tình, đập phá trụ sở đảng Dân chủ
15:02:20 21/01/2021
Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng
00:00:18 23/01/2021
Nhóm cực hữu Proud Boys quay lưng với Trump
15:44:00 21/01/2021
Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'
16:58:53 22/01/2021
Vợ chồng Ivanka chuyển đến căn hộ hạng sang ở Florida
09:35:20 22/01/2021
WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden
23:42:27 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi
11:18:31 23/01/2021
Mỹ Kỳ đọ sắc “một chín một mười” với Đỗ Nhật Hà, liệu có “chuyền may mắn” ở Đại sứ Hoàn Mỹ 2020
11:01:25 23/01/2021
Khánh Vân bơ phờ dọn ra khỏi căn nhà từng bị chê bai bừa bộn
10:31:39 23/01/2021
Kết quả 6 hạng mục giải trí WeChoice Awards 2020: Thuỷ Tiên - MCK được xướng tên, bất ngờ nhất Jack và “cuộc đua nghẹt thở” với Sơn Tùng
12:13:42 23/01/2021
Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba
12:22:47 23/01/2021
H’Hen Niê vàng rực, đầy năng lượng khi tái xuất trên thảm đỏ WeChoice Awards 2020
10:32:56 23/01/2021
'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh
10:43:37 23/01/2021
Sự thật bất ngờ về tấm ảnh sex trên tài khoản được cho là của Trịnh Sảng tung ra tố Trương Hằng ngoại tình
12:08:28 23/01/2021

Tin mới nhất

'Nội chiến' đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump

14:09:31 23/01/2021
Một cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng hòa đang diễn ra, giữa những người trung thành với Trump và những người muốn cắt quan hệ với ông.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu ven biển

14:04:13 23/01/2021
Hải quân Mỹ từ chối nhận thêm tàu chiến đấu ven biển, cho rằng chiến hạm này gặp vấn đề trong hệ thống truyền động.

Cảnh sát đột kích đám cưới 400 khách giữa Covid-19

14:02:11 23/01/2021
Cảnh sát giải tán đám cưới hàng trăm khách trong một trường học ở phía bắc London, nơi hiệu trưởng chết vì Covid-19 năm ngoái.

Dịch COVID-19 làm mức sống trung bình ở Israel giảm 22,7%

13:59:52 23/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Viện Bảo hiểm xã hội Israel (NII) ngày 22/1 cho biết, do ảnh hưởng bởi đại dịch viêm đường hô háp cấp COVID-19, mức sống trung bình của các hộ gia đình ở nước này đã giảm 22,7% trong năm 2020.

Thủ đô Nhật Bản phát hiện ca mắc COVID-19 biến thể trong cộng đồng

13:55:13 23/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 22/1, một bé gái 10 tuổi đang sinh sống tại thủ đô Tokyo đã bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 gây nên bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 dạng biến thể từng được phát hiện và lây lan t...

Tướng Nga nói tiêm kích Su-57 'dễ dàng hủy diệt F-35'

13:49:58 23/01/2021
Tướng Tolboyev tin rằng Su-57 sẽ thắng F-35 khi cận chiến, nhưng thừa nhận điều này gần như không xảy ra trong chiến tranh hiện đại.

Ngày nhậm chức ngầm báo trước về 4 năm của Trump

13:41:18 23/01/2021
Ngày nhậm chức của Trump cách đây 4 năm dường như ngầm dự báo về nhiệm kỳ của ông, khi chứa đầy những điều chưa có tiền lệ.

Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm

13:33:18 23/01/2021
Trump úp mở về việc làm gì đó trong lần đầu trả lời câu hỏi của phóng viên sau khi rời Nhà Trắng về Florida.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ phát bánh cảm ơn Vệ binh Quốc gia

13:27:50 23/01/2021
Jill Biden tới tòa nhà quốc hội Mỹ để tặng bánh quy chocolate cảm ơn các binh sĩ đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của chồng.

Texas kiện lệnh hoãn trục xuất của Biden

13:22:50 23/01/2021
Tổng chưởng lý Texas đệ đơn kiện chống lại lệnh ngừng trục xuất người nhập cư trong 100 ngày được chính quyền Tổng thống Joe Biden ban hành.

Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe

13:18:09 23/01/2021
Biden gọi điện cho chỉ huy Vệ binh Quốc gia Mỹ để xin lỗi về vụ hàng trăm binh sĩ phải ngủ trong hầm để xe sau lễ nhậm chức.

Truyền thông Trung Quốc bắn tiếng với chính quyền tân Tổng thống Biden

11:51:42 23/01/2021
Chương mới trong quan hệ Washington-Bắc Kinh dưới thời tân Tổng thống Joe Biden đã có khởi đầu khá gập ghềnh khi truyền thông Trung Quốc “bắn” hàng loạt cảnh báo về “vạch đáy” của nước này.

Cảnh báo bùng nổ bệnh lậu ở Anh sau khi dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19

11:50:38 23/01/2021
Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo nước Anh có thể phải đối mặt với sự bùng nổ bệnh lậu sau khi lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 được dỡ bỏ và cuộc sống trở lại bình thường.

Liên hợp quốc, NATO hoan nghênh ý định của Mỹ muốn gia hạn hiệp ước New START

11:23:41 23/01/2021
Tại cuộc họp báo trực tuyến, người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric cho biết phía Nga cũng đã nhắc lại mong muốn gia hạn hiệp ước này và Tổng Thư ký mong rằng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận gia hạn trước khi New START hết hiệu lực vào ng...

Cuba phát hiện ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi

11:19:36 23/01/2021
Giới chức y tế Cuba ngày 22/1 thông báo đã xác nhận một ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này được phát hiện lần đầu tại Nam Phi.

CDU của Đức chính thức xác nhận ông A. Laschet đắc cử chủ tịch đảng

11:17:39 23/01/2021
Ngày 22/1, đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Đức đã chính thức xác nhận ông Armin Laschet, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, đắc cử chức Chủ tịch mới của đảng, kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer.

Anh tăng cường biện pháp đối phó sự xâm nhập các biến thể mới của SARS-CoV-2

11:14:22 23/01/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 22/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Anh có thể sẽ phải áp dụng thêm các biện pháp để ngăn ngừa sự xâm nhập các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào Anh qua ...

Bé gái 10 tuổi tử vong vì tham gia thử thách trên TikTok

10:33:56 23/01/2021
Bố mẹ nạn nhân không hề hay biết con gái đang tham gia Thử thách ngạt thở trên mạng xã hội này.

Hình thức 'hôn nhân hai chiều' tại Trung Quốc gây tranh cãi trong dư luận

10:18:56 23/01/2021
Hình thức kết hôn mới tại Trung Quốc có tên gọi “liang tou hun” hay còn gọi là “hôn nhân hai chiều” đang khiến dư luận nước này xôn xao.

Cảnh sát Trung Quốc bắn trúng đầu kẻ bắt cóc học sinh

10:09:15 23/01/2021
Cảnh sát Trung Quốc đã nổ súng bắn trúng đầu kẻ cầm dao tấn công và bắt cóc học sinh ở một ngôi trường cấp 3.

Hơn 150 vệ binh lễ nhậm chức của Biden nhiễm nCoV

10:06:33 23/01/2021
150 -200 Vệ binh Quốc gia được triển khai đến thủ đô Washington đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Joe Biden dương tính với nCoV.

Bang New York sắp hết vaccine Covid-19

09:46:31 23/01/2021
Thống đốc Cuomo thúc giục chính phủ Mỹ đẩy nhanh phân phối khi bang này sắp sửa dùng hết toàn bộ lô vaccine Covid-19 đầu tiên.

Thượng viện Mỹ ấn định thời gian xét xử Trump

09:42:02 23/01/2021
Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu xét xử luận tội Trump vào tuần thứ hai của tháng 2, tiến trình có thể cấm cựu tổng thống ra tranh cử.

Sai lầm của phi công khiến Mỹ mất máy bay liên lạc chiến trường

09:40:22 23/01/2021
Phi công thao tác sai sau sự cố động cơ khiến một trong 4 máy bay E-11A, khí tài quan trọng và rất khan hiếm của Mỹ, rơi ở Afghanistan.

Hộp đêm Vũ Hán nhộn nhịp sau một năm phong tỏa

09:34:05 23/01/2021
Tai thỏ phát sáng trong bóng tối, tiếng nhạc xập xình, khẩu trang sặc sỡ, cuộc sống về đêm ở Vũ Hán lại nhộn nhịp, khác hẳn một năm trước.

Ca nCoV gần 99 triệu, chủng mới từ Anh có thể nguy hiểm hơn bản gốc

09:32:50 23/01/2021
Toàn cầu đã ghi nhận hơn 98,6 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Thủ tướng Anh cho biết chủng mới có thể dễ gây chết người hơn bản gốc.

Người xem tường thuật Biden nhậm chức nhiều hơn Trump

09:26:30 23/01/2021
Số người xem tường thuật trực tiếp lễ nhậm chức của Joe Biden cao hơn khoảng 1,6 triệu so với buổi lễ 4 năm trước của Donald Trump.

Ngân hàng đóng tài khoản của Trump

09:17:16 23/01/2021
Banks United ở Florida thông báo đã đóng tài khoản của Trump, nối dài danh sách các ngân hàng quay lưng với cựu tổng thống sau bạo loạn Đồi Capitol.

Tỷ giá USD hôm nay 23/1: USD bốc đầu, lấy lại đà tăng

09:16:00 23/01/2021
Tỷ giá USD hôm nay 23/1 diễn biến theo xu hướng USD tăng nhẹ trong bối cảnh nước Mỹ kỳ vọng có thêm các gói kích thích kinh tế từ chính phủ tân Tổng thống Joe Biden.

Bangkok phủ bụi mịn

09:12:42 23/01/2021
Những đám bụi mịn và khí nhà kính bao phủ Bangkok, đe dọa sức khỏe người dân khiến nhà chức trách Thái Lan phải nhanh chóng xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo từ chối đề nghị hấp dẫn từ Saudi Arabia

Sao thể thao

15:01:51 23/01/2021
Cristiano Ronaldo được trả 7,3 triệu USD mỗi năm để quảng bá du lịch cho Saudi Arabia, nhưng từ chối.

7 loại trái cây tốt để ăn nếu bạn bị tiểu đường

Sức khỏe

15:01:21 23/01/2021
Một số loại trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao như táo, lê, dâu tây, đào… rất tốt cho bệnh tiểu đường.

Chùm ảnh loạt nữ sinh kém sắc lột xác khi lên đại học: Phạm Hương sai rồi nhé, chẳng cần đầu thai, cứ vào giảng đường là đổi khác

Netizen

15:00:49 23/01/2021
Môi trường đại học có thể biến những cô nàng kém sắc trở nên xinh lung linh và cực kỳ sành điệu.

Hàng công thăng hoa trong thắng lợi đậm của PSG

Bóng đá thế giới

15:00:33 23/01/2021
Chơi cùng nhau trong hệ thống mới của Pochettino, Mbappe, Neymar, Icardi và Di Maria đều chói sáng, giúp PSG đè bẹp Montpellier 4-0 hôm 22/1.

Bí quyết rang tôm ngon cực đơn giản

Ẩm thực

14:59:53 23/01/2021
Rang tôm rất dễ, nhưng để có đĩa tôm rang đậm đà cả về màu sắc lẫn hương vị, vỏ giòn và thịt ngọt lịm thì bạn cần có bí quyết.

Lộ ảnh Thiều Bảo Trâm đi du lịch cùng anh em Sơn Tùng M-TP vào 5 tháng trước nghi vấn "toang"?

Sao việt

14:59:45 23/01/2021
Hình ảnh hiếm hoi được cho là Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng đi du lịch cùng nhau đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Audi e-tron GT sẽ được ra mắt vào tháng 2

Ôtô

14:58:36 23/01/2021
Audi e-tron GT là mẫu sedan thuần điện đầu tiên của hãng xe Đức, cạnh tranh với Porsche Taycan, Tesla Model S.

Irina và Bradley cùng đưa con gái đi chơi

Sao âu mỹ

14:56:26 23/01/2021
Cặp đôi cũ Irina Shayk và Bradley Cooper vui vẻ đoàn tụ với con gái gần 4 tuổi tại New York hôm 22/1.

Diệu Nhi quyết tâm giành chức 'cơ trưởng', đẩy thuyền tới bến Hậu Hoàng và mũi trưởng Long

Show việt

14:55:41 23/01/2021
Bất ngờ chia sẻ ảnh Hậu Hoàng nữ tính, đồng thời tag thẳng hai tài khoản của nữ youtuber và mũi trưởng Nguyễn VIệt Long, Diệu Nhi đang được cộng đồng mạng nhận xét có tiềm năng làm cơ trưởng.

Top 3 con giáp được trời ban lộc giơ tay là có tiền trong tháng tới

Trắc nghiệm

14:55:08 23/01/2021
Trong tháng 10, những con giáp được trời ban lộc này may mắn tới tấp. Thời gian này, khởi vận khởi sắc, giơ tay là có tiền đầy ví. Cụ thể, đó là con giáp nào?

3 lý do bạn không nên đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu

14:52:14 23/01/2021
Trải qua thất bại trong tình yêu có thể khiến bạn thất vọng và đau khổ. Nhưng một mối tình đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu hoàn toàn kết thúc với bạn.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Học hành

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Trên 4.700 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

Đời sống

14:38:45 23/01/2021
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, huyện, nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và ...

Tin lời thầy phán, chồng cưng mèo hơn... vợ

Tâm sự

14:32:10 23/01/2021
Chị không phải là người yêu động vật, nhưng trong suy nghĩ của chị, chỉ có đàn ông yêu mèo mới là người cuốn hút, dịu dàng và đáng tin cậy.

Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ

Nhạc việt

14:29:03 23/01/2021
Ngay khi vừa chiến thắng giải Mai Vàng 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, ca sĩ Phương Anh đã thực hiện dự án nhạc Xuân trước khi về quê đón Tết cùng gia đình.