Mua khóa học để làm freelancer

Chi phí cho khóa học có thể rơi vào 1-12 triệu đồng/khóa hoặc 1,5 triệu đồng/tuần. Học viên có thể lựa chọn trở thành freelancer toàn thời gian hay coi đây là việc làm thêm.

Quỳnh Hương ( TP.HCM) đang là một freelancer bán thời gian. Ban ngày, cô đi làm văn phòng theo giờ hành chính. Ngoài giờ, cô là người sáng tạo nội dung tự do.

Khác Quỳnh Hương, chị Quỳnh Đỗ (Hà Nội) và Ý Nhi (Đà Nẵng) lựa chọn theo đuổi con đường làm freelancer toàn thời gian.

ADVERTISEMENT

Cả ba đều đã và đang theo học các khóa học bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm phục vụ cho công việc của mình.

Đa dạng hình thức học

Bỏ ra hơn một triệu cho khóa học viết content trực tuyến gồm 6 buổi trong vòng 2 tuần, Quỳnh Hương cho biết cô lựa chọn khóa học này vì không cần phải di chuyển nhiều, học viên có điều kiện trao đổi với người dạy.

Mua khóa học để làm freelancer - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quỳnh Hương lựa chọn học trực tuyến vì không cần mất công di chuyển, lại có điều kiện trao đổi với người dạy. Ảnh: NVCC.

Trong quá trình học, nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào cần trợ giúp, Hương có thể hỏi và được giải đáp ngay trong buổi học. Ngoài ra, Hương phải làm bài tập sau mỗi buổi học và được sửa bài chi tiết. Nhờ đó, cô biết được mình còn thiếu sót ở đâu và khắc phục điểm yếu.

Tuy nhiên, Hương cho rằng đến với hình thức học này, người học phải chấp nhận không thể linh động về mặt thời gian.

“Làm việc tại văn phòng từ 8h đến 17h trong 5 ngày/tuần, mình buộc phải đăng ký các lớp buổi tối. Buổi học sẽ bắt đầu từ 19h hoặc 19h30 và kết thúc khoảng 22h. Vì khóa học có 6 buổi với 3 buổi cách ngày/tuần, trong 2 tuần học, mình phải sắp xếp thời gian cá nhân thật khéo để không bị trùng lịch “, Hương chia sẻ.

Video đang HOT

Khác với Quỳnh Hương, Ý Nhi lại lựa chọn mua khóa học qua video. Khóa học cô theo đuổi là Kiếm tiền và kinh doanh online, có giá 12 triệu đồng và không giới hạn thời gian học. Khóa học của Nhi gồm 12 chương với hơn 150 video, bao gồm các phần như sáng tạo nội dung, marketing, xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội, trình bày website, chỉnh sửa video, hình ảnh…

“Mình nghĩ khóa học tích hợp nhiều kiến thức, đỡ phải học các khóa lắt nhắt bên ngoài”, Nhi nhận xét.

Bên cạnh đó, lớp học của Nhi còn có một nhóm chung trên mạng xã hội. Tại đây, học viên sẽ đăng bài tập cá nhân để người dạy tiện theo dõi và sửa bài. Ngoài ra, học viên còn có thể được giải đáp thắc mắc gỡ rối những khó khăn gặp phải trong quá trình học.

ADVERTISEMENT

Không chọn các khóa học chuyên môn viết như Nhi và Hương, chị Quỳnh Đỗ lại lựa chọn khóa học xây dựng lộ trình cho sự nghiệp freelance bền vững với học phí 1,5 triệu đồng/tuần trong thời gian 8 tuần.

Giải thích về lựa chọn này, chị mong muốn có thể tìm được một người hướng dẫn cũng như đồng hành sau một thời gian nghỉ việc toàn thời gian để vừa làm freelance writer (tạm dịch: người viết tự do) vừa tập trung chăm sóc 2 con nhỏ.

Trái với suy nghĩ của nhiều người về một bà mẹ thường gặp không ít khó khăn khi vừa phải chăm sóc cho gia đình vừa phải học, chị Quỳnh cho biết việc chăm con không gây cản trở nhiều cho việc học của mình.

“Mình may mắn khi mentor của mình cũng là một người mẹ giống mình. Lịch học của chúng mình hầu như sẽ tranh thủ vào giờ các bé ngủ, nghỉ trưa hoặc vào các buổi tối, khi chồng mình đi làm về và chơi với con, mình sẽ có thời gian để học cũng như tự học”, chị kể.

Kết quả

Sau khi tham gia khóa học viết content, Hương cho biết cô có thể làm nội dung trên nhiều nền tảng hơn, triển khai nội dung hiệu quả hơn và đạt được một số thành tựu nhỏ.

“Thành tựu mình thấy tự hào nhất là xây dựng được nhóm cộng đồng cho những bạn yêu thích content với hơn 400.000 thành viên. Song song với viết content, mình xây dựng thương hiệu cá nhân và được giới thiệu nhiều công việc có thể làm ngoài giờ. Nhờ vậy, thu nhập của mình cũng tăng”, cô chia sẻ.

Mua khóa học để làm freelancer - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhi quyết định trở thành một freelancer toàn thời gian sau khi học khóa học kiếm tiền và kinh doanh online. Ảnh: NVCC.

Cũng như Quỳnh Hương, Ý Nhi cho biết trang cộng đồng của cô thu về hơn 2.500 lượt theo dõi, blog thu hút 1.600 người dùng và đạt hơn 10.000 lượt xem chỉ sau một tháng hoạt động. Từ đó, cô có cho mình một khoản thu nhập từ affiliate marketing bên cạnh công việc làm nội dung tự do.

Nhưng trên hết, Nhi đã bước ra khỏi vòng an toàn, vượt qua nỗi sợ người khác nghĩ gì về mình. Ngoài ra, cô được biết thêm nhiều kiến thức và nhờ đó, thay đổi tư duy kiếm tiền cũng như cách nhìn về cuộc sống.

Khác với Hương và Nhi, chị Quỳnh Đỗ đã là một freelancer toàn thời gian trước khi tiếp cận với khóa học Freelance Business.

Chỉ trong vòng hơn 2 tuần xây dựng trang blog cá nhân, chị có bài đăng đầu tiên trên một website viết lách và làm cộng tác cho một tờ báo. Trong vòng 2 tháng, chị cho ra đời ebook cũng như khóa học làm blog miễn phí và thu về hơn 200 học viên.

Được sự động viên của mentor, chị cũng bắt đầu xây dựng những sản phẩm, dịch vụ của riêng mình. Cuối năm 2021, chỉ sau 9 tháng xây dựng blog, chị Quỳnh đã có thu nhập tương đương với thu nhập lúc đi làm toàn thời gian nhưng vẫn có thời gian để chăm sóc cho gia đình.

Tháng 6/2022, chị góp mặt với vai trò tác giả của hai bài viết trong cuốn sách về nghề viết blog. Hiện tại, chị cũng đang là mentor của những khóa học về xây dựng sự nghiệp từ việc làm blog và viết lách.

Không quên tự học

Đối với chị Quỳnh, để đạt được những thành tựu trên, bên cạnh có được một mentor giỏi thì việc tự học hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng.

Mua khóa học để làm freelancer - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chị Quỳnh Đỗ cho rằng việc tự rèn, tự học mỗi ngày là tối quan trọng đối với freelancer. Ảnh: NVCC.

“Theo mình, kỹ năng tự học khi làm freelancer rất quan trọng. Làm freelancer là phải tự làm mọi thứ một mình. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, mình cần bổ sung, tự rèn thêm các kỹ năng khác. Với mình, freelancer luôn phải biết biết làm mới bản thân, tò mò về mọi thứ và chủ động trong việc học, nâng cao giá trị bản thân từ đó nâng cao giá trị sản phẩm của mình”, chị Quỳnh chia sẻ.

Hàng ngày, chị Quỳnh dành một khoảng thời gian nhỏ để viết cũng như tự học.

“Theo mình, thành công nhanh chóng, bền vững thực chất sẽ đến từ những cố gắng nhỏ nhặt, đều đặn và liên tục của bạn, mỗi ngày. Mình có thể ngủ sớm và dậy sớm hơn hoặc dành thời gian nghỉ trưa để có thời gian cho việc viết lách và tự học. Việc đều đặn thực hành viết 200-500 chữ mỗi ngày sẽ giúp kỹ năng viết tốt lên và tạo thói quen viết”, chị cho hay.

Mặc dù đã tạm ngừng học viết content để tập trung cho các công việc hiện tại, Quỳnh Hương vẫn không quên viết mỗi ngày. Theo cô, việc này giúp cô cải thiện kỹ năng viết lách, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu của bản thân.

ADVERTISEMENT

Trao bằng thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân cho hơn 40 học viên, sinh viên

Chiều 7/8, Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh Phân hiệu Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sĩ, khóa 12A và trao bằng thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư đợt 1 năm 2022.

Khóa cao học 12A của Trường Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh có 13 học viên ngành quản trị kinh doanh và là khóa thứ 8 được đào tạo tại Phân hiệu Quảng Ngãi. Trường hiện có 26 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định giáo dục theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Trường đứng top 10 những trường đại học tốt nhất tại Việt Nam.

Trao bằng thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân cho hơn 40 học viên, sinh viên - Hình 1 ADVERTISEMENT

TS. Nguyễn Xuân Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh trao bằng thạc sĩ cho các học viên.

Đợt 1 năm 2022, tại Phân hiệu Quảng Ngãi có 41 học viên, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, trong đó có 12 thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh; 29 cử nhân, kỹ sư các ngành cơ khí, quản trị kinh doanh, điện, kế toán, công nghệ thông tin...

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh chúc mừng các tân học viên cao học. Mong các tân học viên sẽ sớm hội nhập với môi trường đào tạo của trường, nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình khám phá tri thức để có thể tốt nghiệp đúng thời hạn.

Trao bằng thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân cho hơn 40 học viên, sinh viên - Hình 2

Các sinh viên được trao bằng cử nhân, kỹ sư.

TS. Nguyễn Xuân Hồng cũng chúc mừng các thạc sĩ, cử nhân và kỹ sư. Hy vọng các thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư phát huy những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, nêu cao tinh thần học tập suốt đời nhằm khám phá thêm nhiều tri thức quý báu ở các bậc học cao hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thành lập Trường đại học Luật, thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội
19:20:04 23/09/2022
Tân sinh viên chật vật tìm nhà trọ ở Hà Nội
15:47:58 23/09/2022
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp
15:40:22 24/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
Đắk Lắk: Đề nghị thanh tra toàn diện đối với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
10:26:32 24/09/2022
Dàn "sao nhí" đình đám The Voice Kids mùa đầu tiên sở hữu học vấn "khủng"
10:03:47 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con
11:58:34 25/09/2022
Phương Oanh khoe ảnh được Shark Bình hôn trong ngày sinh nhật, chính thất "dằn mặt" cực gắt
10:54:18 25/09/2022
Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'
14:08:46 25/09/2022
Chị vợ Hồ Hoài Anh để lộ tình trạng thật của Lưu Hương Giang sau nghi vấn rạn nứt hôn nhân
13:01:07 25/09/2022
Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH
12:50:47 25/09/2022
Nhật Kim Anh "tay trong tay" thân thiết với mẹ chồng cũ sau loạt ồn ào giành quyền nuôi con
09:25:16 25/09/2022
Ngọc Trinh tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ khi được hỏi về vụ việc Hoa hậu bán dâm gây chấn động showbiz
11:31:11 25/09/2022
Trong buổi fan meeting đầu tiên trong sự nghiệp, Thùy Tiên tuyên bố có thể lấy vợ gây xôn xao
12:57:48 25/09/2022
Rộ tin Lệ Quyên khoe nhẫn đôi với tình trẻ kém 12 tuổi Lâm Bảo Châu sau ngày kỷ niệm tình tứ
10:13:05 25/09/2022
Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công
14:12:08 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lý giải tên gọi lạ của Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

13:02:18 25/09/2022
Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ - với một tên gọi khác biệt so với các trường đào tạo khối ngành Sức khoẻ hiện nay sẽ là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

15 sinh viên nhận học bổng lớn trị giá 300 triệu đồng/suất

10:33:22 25/09/2022
15 suất học bổng được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM trao tặng cho 15 sinh viên trị giá 300 triệu đồng/suất, tương đương học phí toàn khóa học

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

10:08:37 25/09/2022
ThS - luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết từ ngày 26 đến 29-9, trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản t...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

10:08:05 25/09/2022
Ngày 25/9 theo giờ Hà Nội, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với các tổ chức giáo dục hàng đầu Mỹ

Trường học bị 'ném đá' vì thông báo học quân sự online

10:03:42 25/09/2022
Theo tạp chí China Newsweek, Trường Y Lang Phường thuộc tỉnh Hà Bắc lên kế hoạch mở lớp học online thay vì để học sinh tham gia trực tiếp khóa huấn luyện quân sự như mọi năm. Nguyên nhân là do khu vực này vẫn đang phải thi hành các chín...

80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

10:02:04 25/09/2022
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, sau một tuần Bộ GD&ĐT mở hệ thống, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến đạt 80%

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người

09:56:26 25/09/2022
Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý định rủ nhau về chung một nhà khi lên thành phố học. Không ít viễn tưởng vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau đi học, cùng nhau đi tình nguyện ở những nơi xa, ngày ngày ăn uống chung, rủ nhau đi x...

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thiết kế ứng dụng tìm nhà trọ cho sinh viên

09:53:49 25/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn sinh viên sẽ gặp phải trong quá trình sống xa nhà và học tập tại trường, ứng dụng ICTSV của trường ĐH Bách khoa Hà Nội ra đời phần nào giúp các sinh viên giảm bớt nỗi lo
ADVERTISEMENT

Cha mẹ biết kiểm soát cảm xúc theo cách này dễ nuôi dạy con thành người ưu tú

09:51:52 25/09/2022
Các ông bố bà mẹ nên học cách kiểm soát cảm xúc, tránh những lời nói và hành vi gây tổn thương cho trẻ.Nuôi dạy con chưa bao giờ là điều đơn giản. Bên cạnh việc giúp con phát triển thể chất, cha mẹ cần phải có biện pháp phù hợp để trẻ p...

Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

09:50:00 25/09/2022
Có những nhà giáo không cầm phấn , đó chính là cha mẹ với con cái trong mỗi gia đình. Gia đình chính là trường học đầu tiên và cha mẹ là những người thầy đầu tiên của con. Mỗi lời nói và hành động của họ đều sẽ có ảnh hưởng quan trọng đ...

Làm tốt IELTS Listening nhờ phương pháp nghe chép chính tả

09:46:27 25/09/2022
Nghe chép chính tả là một phương pháp phổ biến giúp cải thiện điểm IELTS Listening hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả

Mùa triển lãm du học - Chọn sự kiện nào uy tín để tham gia?

09:46:12 25/09/2022
Mùa thu này, khi đường bay quốc tế mở cửa trở lại, hàng ngàn các đại diện tuyển sinh quốc tế sẽ đến Việt Nam để giới thiệu về trường học và phỏng vấn học sinh. Hàng trăm sự kiện du học khắp năm châu sẽ được tổ chức từ tháng 9 đến tháng ...

Thay đổi môi trường giáo dục để hơn 16 triệu học sinh được hạnh phúc

09:42:23 25/09/2022
Để góp phần phát triển tài nguyên con người, đòi hỏi chúng ta phải thay đổi môi trường giáo dục, biến trường học thực sự trở thành môi trường truyền cảm hứng, hạnh phúc của học sinh

Câu nói của con ở tuổi dậy thì khiến bất cứ người mẹ nào cũng tổn thương

09:41:48 25/09/2022
Tôi không thể chấp nhận đứa con mà mình hết mực yêu thương giờ đang ghét mình. Thậm chí có hôm con liên tục hét vào mặt tôi: “Con ghét mẹ, con ghét mẹ! Con ước gì mẹ biến mất. Mẹ là người tồi tệ nhất. Con muốn được ra khỏi ngôi nhà này!...

Sự tự ti vì vóc dáng không phải bởi lời giễu cợt bên ngoài, mà đến từ chính bố mẹ

09:29:21 25/09/2022
Cười cợt vóc dáng có thể làm tăng nguy cơ ăn quá nhiều và trầm cảm của trẻ em. Cân nặng, có lẽ là mối quan tâm lớn nhất của đa số phái nữ

Phố sách Hà Nội: Nhộn nhịp người tham gia “Phiên chợ khuyến đọc”

09:19:21 25/09/2022
Tiếp nối các hoạt động trong dự án Khuyến đọc Việt Nam, Thái Hà Books và CLB Yêu sách Thái Hà tổ chức Phiên chợ khuyến đọc , nhằm truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình
ADVERTISEMENT

5 thói quen ăn uống lịch sự cha mẹ cần dạy con

09:04:50 25/09/2022
Trẻ con như tờ giấy trắng, mọi thói quen và tính cách của chúng đều do cha mẹ dạy. Phép lịch sự khi ăn uống cũng là một trong những điều quan trọng mà bố mẹ nên dạy cho con. Vì vậy muốn con có được thói quen ăn uống lịch sự, cha mẹ cần ...

Người có EQ cao sở hữu 5 quy tắc sống đơn giản

09:02:45 25/09/2022
Người có chỉ số EQ cao thường có được những lợi thế nhất định trong công việc và cuộc sống. Họ có những quy tắc sống để không bao giờ đưa mình vào tình huống khó xử

Trường Đại học Thủ Dầu Một: Tập trung vào 6 thành tố cốt lõi để xây dựng và phát triển

08:49:30 25/09/2022
Với giá trị cốt lõi Khát vọng - Trách nhiệm - Sáng tạo , Trường Đại học Thủ Dầu Một đã và đang khẳng định vị thế của trường đại học công lập trọng điểm, đào tạo nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Dương. Đồng thời ghi dấu ấn trong hệ ...

'Thay da đổi thịt' từ truyền thống hiếu học

08:41:19 25/09/2022
Trong tiết trời se se lạnh của những ngày đầu Thu, chúng tôi về thăm xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Mảnh đất này đã đánh dấu những ngày hoạt động của Đội du kích Tả Ngảo vào những năm 50 của thế kỷ trước. Tả Ngảo là cửa ngõ qu...

Quảng Ninh đề xuất đưa Thương cảng Vân Đồn trở thành di tích quốc gia đặc biệt

08:36:57 25/09/2022
Ngày 24/9/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Những lưu ý sau khi trúng tuyển đại học năm 2022

08:36:31 25/09/2022
Hiện nay, các trường đại học (ĐH) đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh (TS) trúng tuyển đại học theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. TS trúng tuyển cần đặc biệt lưu ý mốc thời gian xác nhận nhập học, quy trì...

TP.HCM: Thi tuyển chức danh lãnh đạo trường học sẽ công khai, minh bạch

08:34:48 25/09/2022
Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng về Đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo trường học tại thành phố

'Lá lành đùm lá rách'

08:32:59 25/09/2022
5 giờ sáng, đoàn chúng tôi xuất phát từ TP Kon Tum vượt hơn 120km lên xã Pờ Ê (huyện Kon Plông, Kon Tum) để đem sách giáo khoa, vở và những phần quà ý nghĩa đến với học sinh vùng khó

Hiệu trưởng phải tiên phong giải quyết các tồn tại của nhà vệ sinh trường học

08:30:54 25/09/2022
Bàn về khó khăn kinh phí trong xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh trường học, TS. Nguyễn Tùng Lâm khẳng định: Trong điều kiện nào mình cũng có thể khắc phục

Tiền học chứng chỉ tích hợp nhiều hơn cả lương GV, kiến nghị miễn phí đào tạo

08:28:45 25/09/2022
Giáo viên gặp lúng túng trong quá trình triển khai dạy học môn tích hợp. Không phải giáo viên nào cũng có thể chuyển từ dạy đơn môn sang dạy liên môn

Tiếng thở dài giữa đại ngàn Pù Luông

08:27:59 25/09/2022
Trong nhiều năm qua, đời sống của hơn 300 hộ dân thuộc 3 bản: Pốn Thành Công, Cao Hoong, Kịt (thuộc xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) bị nghèo hóa bởi nằm trong vùng quy hoạch lõi và nay là vùng đệm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tham vọng của Apple có thể không trở thành hiện thực

Thế giới số

15:32:57 25/09/2022
Tham vọng iPhone không cổng kết nổi của Apple khó có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần khi hiện tại vẫn còn nhiều vấn đề chưa thể giải quyết

Huỳnh Thánh Y và chồng đại gia nghi vấn rạn nứt sau 10 năm chịu tiếng "vợ lẽ"

Sao châu á

15:32:53 25/09/2022
Cư dân mạng xứ Trung cho rằng, Huỳnh Thánh Y và đại gia truyền thông đang lục đục trong cuộc sống tình cảm. Những chia sẻ ẩn ý của cặp đôi khiến netizen không khỏi chú ý. 

Á Hậu Bảo Ngọc chuẩn bị "hành trang" đến Hoa hậu Liên lục địa 2022

Sao việt

15:32:17 25/09/2022
Tối nay (25/9), Á Hậu Bảo Ngọc sẽ chính thức lên đường sang Ai Cập để tham dự Miss Intercontinental 2022. Cô gái đến từ Cần Thơ được kỳ vọng sẽ là người làm nên chuyện tại cuộc thi năm nay

Điểm danh những món ăn kỳ lạ và "khó nuốt" nhất thế giới

Ẩm thực

15:32:01 25/09/2022
Trên thế giới có những món ăn kỳ lạ và khó nuốt khiến người ăn khó tưởng tượng nổi. Cùng xem đó là những món gì. 

Người đàn ông đi xe máy lọt xuống cống giữa đêm, vùng vẫy kêu cứu

Netizen

15:32:00 25/09/2022
Giữa đêm khuya, một người đàn ông ở Đà Nẵng đang chạy xe máy thì bất ngờ lọt xuống hố sâu gần 2,5m, vùng vẫy kêu cứu người đi đường

MU mua Milinkovic-Savic, PSG 'trói' Messi

Bóng đá thế giới

15:30:18 25/09/2022
MU đàm phán mua Milinkovic-Savic, PSG muốn trói Messi đến khi giải nghệ, Arsenal xem xét lấy Lovro Majer là những tin bóng đá chính hôm nay, 25/9

Lâm Vỹ Dạ ứng xử đầy tinh tế khi trai đẹp đòi ôm ấp công khai trên sân khấu

Show việt

15:29:19 25/09/2022
Ngoài những lúc mê trai bất chấp, Lâm Vỹ Dạ đích thị cũng cực kì tinh tế khi né tránh tiếp xúc thân mật với đồng nghiệp nam

Vịnh Lan Hạ - Vẻ đẹp mộng mơ tựa "đóa hoa lan giáng trần"

Du lịch

15:28:52 25/09/2022
Vịnh Lan Hạ nằm phía Đông của Đảo Cát Bà và phía Nam của vịnh Hạ Long. Vịnh gồm khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh khổng lồ khắc họa lại cảnh tiên

Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu

Đời sống

15:26:24 25/09/2022
Chia sẻ tại tọa đàm Đầu tư 2022 với chủ đề Dòng tiền do Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment Việt Nam tổ chức ngày 24/9 tại TP Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia ...

Honda ra mắt bộ ba mô tô tầm trung tại Việt Nam, giá từ 184,5 triệu đồng

Xe máy

15:21:35 25/09/2022
Phiên bản mới của bộ ba CB500X, CB500F và CBR500R mở bán từ 15/10, giá bán 184,5-193,8 triệu đồng. Ngày 24/9, Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản mới của 3 mẫu mô tô: CB500F, CBR500R và CB500X với giá bán lần lượt 184,49 triệu đồng, 192...

Tựa game Adventure Island qua từng thời kỳ

Game offline

15:20:28 25/09/2022
Trong game, người chơi sẽ vào vai nhân vật chính Master Higgins - một nhà mạo hiểm trẻ tuổi trong chuyến hành trình giải cứu công chúa Tina - người đã bị bắt cóc bởi phù thủy ác ma

Lincoln Corsair 2023 cao nhất giá 53.385 USD nâng cấp những gì?

Ôtô

15:17:49 25/09/2022
Ba năm rưỡi sau khi Lincoln Corsair ra mắt, thương hiệu đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu xe này với nhiều cải tiến - đặc biệt là xe đã có thêm phiên bản Hybrid tiết kiệm xăng