MU muốn chốt sổ chuyển nhượng hè 2022 với 5 tân binh
Theo Times, MU muốn mang về một hậu vệ phải, hai tiền vệ, một cầu thủ chạy cánh và một tiền đạo trước khi kỳ chuyển nhượng hè 2022 khép lại.
Man Utd khởi đầu mùa giải 2022/23 theo cách tệ hại. Họ nhận 2 thất bại liên tiếp trước Brighton và Brentford, rơi xuống vị trí 20 ở Premier League. Theo Times, HLV Erik ten Hag hối thúc lãnh đạo “Quỷ đỏ” bổ sung nhân sự để đảo ngược tình thế.
Cristiano Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes vẫn đang gấp rút tìm bến đỗ mới trong bối cảnh chợ hè sẽ đóng cửa khoảng 2 tuần nữa. Vì vậy, MU ưu tiên mua tiền đạo mới. Đội chủ sân Old Trafford quan tâm tới Alvaro Morata, Jamie Vardy và Matheus Cunha nhưng không thành.
MU đang chuyển hướng sang Cody Gakpo của PSV. Theo Telegraph, tiền đạo này sẵn sàng gia nhập “Quỷ đỏ”. MU chuẩn bị đưa ra lời đề nghị trị giá 35 triệu bảng để thuyết phục PSV nhả người. Gakpo khá đa năng, cao 1,89 m, chơi tốt ở cánh và trung lộ.
Ở vị trí tiền vệ, MU tiến gần tới thỏa thuận dành cho Casemiro. Báo chí Tây Ban Nha tiết lộ Real Madrid cho phép ngôi sao người Brazil tới Manchester kiểm tra y tế trong tuần này. Theo Athletic, Man Utd phải trả cho “Los Blancos” 70 triệu euro bao gồm phụ phí để hoàn tất vụ làm ăn.
Song song với thương vụ Casemiro, MU vẫn coi Frenkie de Jong là mục tiêu hàng đầu. Chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano từng xác nhận MU đạt thỏa thuận chiêu mộ De Jong. Nhưng thương vụ bế tắc vì De Jong không muốn tới Old Trafford. MU vẫn sẵn sàng chờ đến ngày cuối của phiên chợ hè.
Video đang HOT
HLV Erik ten Hag muốn mang về một cầu thủ chạy cánh mới. Antony được MU theo đuổi suốt mùa hè. Dù vậy, lời đề nghị trị giá 80 triệu euro của họ vừa bị Ajax từ chối. Khả năng thương vụ này khó thành hiện thực. MU vẫn còn Christian Pulisic để làm dày hàng công.
Theo ESPN, MU hỏi Chelsea về khả năng mượn Pulisic cho mùa giải 2022/23. Ký giả Andy Mitten của Athletic thông tin thêm rằng ngôi sao 23 tuổi thất vọng do không được trọng dụng ở Stamford Bridge và muốn gia nhập “Quỷ đỏ”. Nếu phải rời Chelsea, cầu thủ sinh năm 1998 chỉ muốn khoác áo Man Utd.
Cuối cùng, cựu HLV Ajax cân nhắc bổ sung một hậu vệ phải . Aaron Wan-Bissaka chơi không đạt yêu cầu và sắp bị bán sang Crystal Palace. Trong khi đó, Diogo Dalot nhiều thời điểm chưa thể mang tới sự yên tâm. MU vì thế đang có ý định chiêu mộ Thomas Meunier của Borussia Dortmund.
Man United đang hoảng loạn
'Quỷ đỏ' dành 3 tháng trời để theo đuổi Frenkie de Jong trước khi nhắm thêm 14 mục tiêu khác chỉ trong vỏn vẹn 3 ngày sau trận thua 0-4 trước Brentford.
Những CĐV không chăm theo dõi tin tức thể thao có thể choáng ngợp trước mật độ thông tin về các cầu thủ liên hệ với MU trong khoảng 1 tuần trở lại. Từ ngưỡng tập trung toàn bộ để chốt De Jong, "Quỷ đỏ" lập tức triển khai tấn công vào thị trường chuyển nhượng ở mọi mục tiêu từ thủ môn đến tiền đạo, từ đắt đến rẻ.
Cuộc tổng tấn công này của MU dĩ nhiên không có kết quả tốt đẹp. Phần lớn mục tiêu đều từ chối khéo đội chủ sân Old Trafford, hệ quả tất yếu của việc lao vào mua sắm trong hoảng loạn thay vì cân nhắc kỹ lưỡng.
MU hỏi mua Felix nhưng bị Atletico từ chối. Ảnh: Reuters.
Thừa tiền, thiếu sáng suốt
MU nhiều tiền đến mức nào? Marca xác nhận "Quỷ đỏ" vừa gửi lời mời trị giá 130 triệu euro cho Atletico để đặt vấn đề mua Joao Felix. Cả mùa hè, tiền đạo người Bồ Đào Nha chưa từng được nhắc tới trong kế hoạch của "Quỷ đỏ" nhưng có lẽ chỉ sau vài giờ đồng hồ, MU đã đưa ra quyết định tạo bom tấn.
Dĩ nhiên, Atletico từ chối. Đội bóng thành Madrid chỉ chấp nhận nhả Felix nếu nhận đủ 350 triệu euro, khoản tiền trong điều khoản giải phóng hợp đồng. Cú hat-trick kiến tạo tại vòng 1 La Liga là minh chứng cho tầm quan trọng của tiền đạo sinh năm 1999 với Atletico. Không CLB nào có kế hoạch rõ ràng lại bán đi trụ cột khi mùa giải đã bắt đầu. Tiền không phải tất cả.
MU có tiền nhưng không có kế hoạch nhân sự đồng nhất như Atletico. Joao Felix chỉ là một trong 14 cầu thủ "Quỷ đỏ" đã liên hệ trong quãng thời gian 3 ngày qua. Vị trí nào MU cũng nhắm mua, từ thủ môn (Yann Sommer), hậu vệ (Sergino Dest, Thomas Meunier...), tiền vệ (Casemiro, Callum Hudson-Odoi...), đến tiền đạo (Pierre-Emerick Aubameyang, Alvaro Morata...).
Không có mẫu số chung nào cho các mục tiêu MU nhắm tới này. Hai trận thua vỡ mặt trước Brighton và Brentford đẩy "Quỷ đỏ" vào thế buộc phải mua thêm cầu thủ để cải thiện tình hình. Song mua ai thì MU không biết. Mục tiêu số một của MU là De Jong vẫn đang mắc kẹt tại Barca với khúc mắc nợ lương.
MU dường như nhắm được mục tiêu nào là lập tức đặt vấn đề mặc kệ tính khả thi lẫn khả năng hòa nhập. Việc hoảng loạn trong hai tuần cuối của phiên chợ hè khiến MU đang trở thành trò cười cho giới mộ điệu.
Ngay khi nước Anh bắt đầu giờ làm việc, MU đã triển khai hỏi mua người thứ 15, thủ môn Asmir Begovic từ Everton, để làm kép phụ cho De Gea. MU đã có cả mùa hè để làm chuyện này khi để Dean Henderson sang Nottingham Forest. Tuy nhiên, chỉ sau 2 trận thua trước Brighton và Brentford, giới mộ điệu mới thấy "Quỷ đỏ" nhắm thua thêm thủ môn.
Vậy giả sử MU không thua Brighton và Brentford, liệu đội bóng này có mua thêm thủ môn cho De Gea? Và nếu De Gea lỡ dính chấn thương, MU sẽ dùng ai để bắt thay. Tom Heaton, 36 tuổi, hay một thủ môn từ đội trẻ?
Pulisic là cầu thủ duy nhất đồng ý gia nhập MU. Ảnh: Reuters.
Ai gật đầu với MU?
Phần lớn mục tiêu MU nhắm tới đều từ chối gia nhập đội chủ sân Old Trafford. Adrien Rabiot, người thừa của Juventus, từ chối MU bằng cách nâng yêu cầu về lương bổng tới mức phi lý. Lý do cầu thủ người Pháp ngoảnh mặt với MU là Champions League: Rabiot không muốn đá Europa League và cũng không tin MU có thể kết thúc mùa giải này trong top 4 Premier League.
Nhiều mục tiêu khác thì chỉ đơn giản không trả lời như Aubameyang. Tiền đạo người Gabon không đoái hoài tới MU mà chỉ tập trung vào việc tái ngộ với HLV Thomas Tuchel tại Chelsea. MU thậm chí ngắm tới cả Mauro Icardi, người thừa của PSG, và sở hữu đời tư phức tạp hơn bất kỳ ngôi sao nào tại Old Trafford lúc này.
Cầu thủ hiếm hoi gật đầu với MU lúc này là Christian Pulisic. "Đội trưởng Mỹ" không hài lòng với việc dự bị triền miên tại Chelsea và muốn ra đi. Tuy nhiên, vị trí của Pulisic lại là nơi MU thừa người. Jadon Sancho, Marcus Rashford, Anthony Elanga đều có thể chơi tròn vai vị trí của Pulisic.
Nếu chấp thuận chiêu mộ Pulisic chỉ vì đây là người duy nhất đồng ý với kế hoạch tại Old Trafford, MU nhiều khả năng sẽ có thêm một thảm họa chuyển nhượng nữa.
Vì sao MU mua sắm tồi tệ như vậy? Trên thực tế, đây đã là câu chuyện kéo dài từ thời kỳ Sir Alex Ferguson còn nắm quyền. Trong quá khứ, Peter Kenyon, David Gill là những cộng sự đắc lực của Sir Alex trong việc kiểm soát chuyển nhượng tại thị trường Anh cũng như châu Âu.
Eric Cantona, Roy Keane, Dwight Yorke, Andy Cole, Wayne Rooney, Rio Ferdinand, Michael Carrick, Carlos Tevez, Robin van Persie... là những hợp đồng thành công mỹ mãn của MU trong kỷ nguyên Sir Alex. Các ngôi sao này đều chuyển tới MU từ các CLB thuộc Premier League, không mất thời gian để thích nghi với môi trường và tỏa sáng nhanh chóng.
Việc hút máu phần còn lại là một trong những thành công lớn nhất của MU kỷ nguyên Sir Alex. Tuy nhiên, điều này không còn tái diễn từ sau khi Sir Alex nghỉ hưu và David Gill rời Old Trafford vào năm 2013.
Mọi hợp đồng MU mua trực tiếp từ các CLB tại Premier League đều là những thất bại đáng quên: từ Marounane Fellaini, Morgan Schneiderlin, Romelu Lukaku đến Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka. Mua trực tiếp từ các CLB trong nước kém nên khỏi nói về khả năng mua người từ ngoài biên giới Anh của "Quỷ đỏ".
Jadon Sancho, Fred, Diogo Dalot, Eric Bailly, Bastian Schweinsteiger... là những ví dụ tiêu biểu cho thất bại toàn diện của MU trên thương trường.
Việc không còn cặp bài trùng như Sir Alex - Kenyon/Gill là lý do lớn khiến MU mua sắm thảm họa như hiện tại. Ed Woodward, John Murtough không phải chuyên gia mua sắm và càng không có kết nối với những đời HLV sau này.
Man City, Liverpool, Chelsea hay Arsenal đều đang vượt qua MU khi có những đối tác ăn ý với HLV trưởng để triển khai kế hoạch, góp ý, phản biện trong quá trình mua người. 4 năm trước khi đưa Pep Guardiola về Etihad, Man City đã cuỗm bộ đôi lừng danh một thời của Barca, Ferran Soriano - Txiki Begiristain, để đảm nhiệm khâu mua sắm. Kevin De Bruyne là sản phẩm tiêu biểu của bộ đôi giám đốc này.
Liverpool có Michael Edwards, Arsenal có Edu, Chelsea trước đây có Marina Granovskaia, tất cả đều góp phần giúp các đội bóng này thực hiện những nước đi sáng suốt trên thị trường chuyển nhượng thay vì mò mẫm, bị lừa và giờ là hoảng loạn như "Quỷ đỏ".
Cuối tuần này, MU sẽ gặp Liverpool. Nếu thua (điều nhiều khả năng sẽ xảy ra), không rõ đội chủ sân Old Trafford sẽ còn nhắm tới bao nhiêu người. Cơn hoảng loạn của MU vẫn sẽ tiếp diễn và có trời mới biết với hầu bao không đáy, "Quỷ đỏ" sẽ nhắm tới ai.
Tuy nhiên, có điều MU cần biết. Nếu một người cứ cần thất bại để thực sự bộc lộ cá tính và bước vào cuộc chơi, người đó chắc chắn không thể hạnh phúc.
Casemiro nhận lương cao thứ 3 nếu tới MU Casemiro có thể nhận lương chỉ kém Cristiano Ronaldo và David de Gea trong trường hợp đồng ý gia nhập Man Utd. Chuyên gia chuyển nhượng David Ornstein xác nhận MU đã soạn xong hợp đồng 5 năm cho Casemiro với mức lương hậu hĩnh. Theo Marca, tiền vệ người Brazil sẽ hưởng mức đãi ngộ 368.000 mỗi tuần sau thuế ở MU,...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên
Sao việt
21:34:37 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Sức khỏe
21:17:41 11/03/2025
Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?
Thế giới
21:08:05 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
Sao châu á
20:51:46 11/03/2025
Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất
Góc tâm tình
20:49:39 11/03/2025
Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP "gây bão" với các ca khúc về quê hương
Nhạc việt
20:34:24 11/03/2025