Một vụ ăn cắp nước “lạ lùng”

Theo dõi VGT trên

Nhà máy gạch Bố Hạ (Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang) lén lút ăn cắp nước sạch suốt một thời gian dài để sản xuất hàng vạn viên gạch mỗi ngày. Giám đôc nhà máy đã thừa nhân hành vi nhưng phía công an lại khẳng định chỉ có… môt công nhân ăn cắp nước.

2 “đời” giám đốc ăn cắp nước sạch!

Xã Bố Hạ, huyên Yên Thế (Bắc Giang) là một xã miền núi thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu nước sạch. Từ tháng 1/2010, Công ty cổ phần cây xanh môi trường đô thị Yên Thế đi vào hoạt động đã cung ứng nước sạch cho người dân. Mỗi tháng, công ty cung ứng khoảng trên 6.000 m3 nước sạch phục vụ người dân địa bàn. Tuy nhiên, điều bất thường là vừa đi vào hoạt động được một thời gian ngắn, phía công ty phát hiện lượng nước sạch bị hao hụt rất lớn, lên tới xấp xỉ 40% mà không rõ nguyên nhân.

Một vụ ăn cắp nước lạ lùng - Hình 1

Nhà máy gạch Bố Hạ với công suất hàng vạn viên gạchăn cắp nước sạch làm gạch để dân “chết khát”.

Ông Hứa Anh Tuấn – Giám đốc Công ty CP cây xanh môi trường đô thị huyện Yên Thế – cho biết, công ty đã họp bàn nhiêu lân, nghĩ đến mọi nguyên nhân nhằm tìm cách khắc phục nhưng không thê tìm ra lý do vì sao môt lượng nước lớn đến như vậy thất thoát.

Không ai có thê nghĩ nguyên nhân nằm ở chính nhà máy gạch Bố Hạ nằm ngay sát trụ sở xử lý cấp phát nước sạch. Ông Tuấn cho biết, khoảng đầu năm 2010, nhà máy gạch ký hợp đồng mua nước của công ty nhưng sau khi đường ống được lắp đặt, phía nhà máy lại báo thanh lý hợp đồng, không mua nước nữa. Từ đó xảy ra việc thất thoát nước sạch kéo dài.

Ngày 2/4/2013, lãnh đạo Công ty CP cây xanh môi trường đô thị huyện Yên Thế nhờ sự hỗ trợ của UBND xã Bố Hạ, Công an xã Bố Hạ bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang nhà máy gạch Bố Hạ đang ăn cắp nước sạch của công ty.

Một vụ ăn cắp nước lạ lùng - Hình 2

Ngày 2/4, việc trộm cắp nước sạch bị bắt quả tang có sự thừa nhận của ông Lê Văn Bắc – Giám đốc Nhà máy gạch Bố Hạ.

Tại biên bản được lập tại chỗ, ông Lê Văn Bắc – Giám đốc Nhà máy gạch Bố Hạ – cùng ông Nguyễn Văn Thanh – kỹ thuật nhà máy – đã buộc phải thừa nhận hành vi ăn cắp nước, đồng thời tự nguyện khắc phục 2,5 triệu đồng để đấu lại đường ống. Biên bản này có ông Nguyễn Đức Trọng – Phó Công an xã Bố Hạ – ký đại diện.

Ngày 20/4/2013, Công ty CP cây xanh môi trường đô thị Yên Thế lại cùng Công an xã Yên Thế bắt quả tang Nhà máy gạch Bố Hạ ngang nhiên ăn cắp nước sạch tại một đường ống khác. Tại biên bản làm việc được lập tại hiện trường ghi rõ “tại thời điểm kiểm tra phát hiện nước vẫn tự chảy rất mạnh vào bể chứa của xí nghiệp”.

Video đang HOT

Ông Lê Văn Bắc – Giám đốc nhà máy gạch Bố Hạ tiếp tục phải thừa nhận hành vi ăn cắp trắng trợn.

Một vụ ăn cắp nước lạ lùng - Hình 3

Một vụ ăn cắp nước lạ lùng - Hình 4

Ngày 20/4, hành vi trộm cắp nước sạch của Nhà máy gạch Bố Hạ tiếp tục bị bắt quả tang.

Ngày 7/5, Công an xã Bố Hạ tổ chức làm việc với 2 bên gôm đơn vị nước sạch và nhà máy gạch Bố Hạ. Ông Bắc thừa nhận hành vi ăn cắp nước nhưng cho rằng mình mới nhận công tác nên chỉ đồng ý đền bù số nước sạch bị ăn cắp từ ngày bị phát hiện (ngày 2/4 đến ngày 20/4) là 3.390.000đ. Còn trách nhiệm về lượng nước bị ăn cắp suốt một thời gian dài trước đó thuộc về ông Đào Văn Huy, người tiên nhiêm của ông Bắc.

“Theo lượng nước bị thất thoát liên tục từ khoảng năm 2010, ước tính thiệt hại về mặt tài sản công ty chúng tôi bị đánh cắp lên tới khoảng 150 triệu đồng. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà máy gạch chỉ ký biên bản thừa nhận trộm cắp rồi để đấy không thèm đoái hoài đến chuyện đền bù. Vì vậy, tôi đã gửi đơn tố cáo toàn bộ sự việc cùng biên bản bắt quả tang và thừa nhận hành vi trộm cắp của nhà máy gạch tới Công an huyện Yên Thế”, ông Tuấn cho biết.

Làm việc với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Trọng – Phó công an xã Bố Hạ cho biết: Sự việc nhà máy gạch ăn cắp nước sạch bị bắt quả tang là sự việc nghiêm trọng. Công an xã đã lập biên bản, đồng thời chuyển hồ sơ lên Công an huyện Yên Thế để xử lý.

Ông Trịnh Tiến Vĩ – Phó Chủ tịch UBND xã Bố Hạ – cho biết, ngoài hành vi trộm cắp nước sạch nghiêm trọng, nhà máy gạch Bố Hạ còn hoạt động theo hình thức đốt lò liên tục xả khói ra môi trường, gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe nhân dân.

Bản sơ kết bất thường của Công an huyện Yên Thế

Trước hành vi trộm cắp nghiêm trọng của nhà máy gạch Bố Hạ, PV Dân tríđã liên hệ với ông Lê Văn Bắc – Giám đốc nhà máy gạch Bố Hạ – và ông Đào Văn Huy – nguyên Giám đốc của nhà máy. Cả 2 ông này đều thừa nhận hành vi trộm cắp nước sạch và đêu cho biết đang “điều đình” với đơn vị nước sạch để xin giải quyết… nội bộ.

Liên quan đên vụ viêc, ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Công an huyện Yên Thế – lại đưa ra một bản sơ kết vụ án với nhiều dấu hiệu bất thường. Theo đó, Công an huyện Yên Thế mới xác định được hành vi trộm cắp nước sạch của một công nhân nhà máy gạch tên Nguyễn Văn Thành trong 7 ngày, mỗi ngày 200 nghìn đồng. Số tài sản bị trộm cắp là 1,4 triệu đồng, chưa đủ mức độ để khởi tố vụ án mà chỉ xử lý hành chính (?!).

Một vụ ăn cắp nước lạ lùng - Hình 5

Ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Công an huyện Yên Thế – giở sách luật để viện dẫn: Mỗi ngày chỉ trộm cắp 200 nghìn đồng thì dù ăn cắp liên tục hàng ngày đến nhiều triệu đồng vẫn chưa đủ căn cứ khởi tố hình sự

Khi PV nhắc tới biên bản thừa nhận hành vi trôm cắp nước và cam kêt khắc phục với số tiền 6 triệu đồng của ông Lê Văn Bắc, ông Khanh nói rằng chưa nhận được biên bản này.

Ông Nguyễn Văn Khanh còn giở sách luật ra để viện dẫn rằng: Việc trộm cắp mỗi ngày 200 nghìn đồng chưa đủ mức độ để khởi tố, dù hành vi ăn cắp đó diễn ra liên tục hàng ngày. Và tổng số tiền trộm cắp có lên tới 6 triệu đồng hay nhiều hơn nữa thì vẫn chưa đủ căn cứ để khởi tố hình sự.

Về hành vi trộm cắp nước sạch của Nhà máy gạch Bố Hạ giai đoạn ông Đào Văn Huy giữ cương vị giám đốc từ năm 2010, ông Khanh cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thế đang tiếp tục làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ ăn cắp nước có phân “lạ lùng” này.

Theo Dantri

Thiếu "gậy pháp lý", CSGT lúng túng

Luật Xử lý Vi phạm Hành chính 2012 có hiệu lực từ ngày 1/7 nhưng chưa có nghị định hướng dẫn kèm theo nên vẫn có tình trạng thi hành quy định cũ.

Đây không phải là lần đầu tiên một đạo luật có hiệu lực mà chưa có "công cụ" thi hành, tuy nhiên việc một đạo luật có tác động điều chỉnh xã hội rộng lớn như Luật Xử lý Vi phạm Hành chính 2012 (XLVPHC) chưa được thi hành sẽ gây khó khăn cho rất nhiều lĩnh vực.

Mặt khác, không giống với những bộ luật như dân sự, hình sự,... những hành vi đã được quy định khá rõ trong luật, nghị định chỉ hướng dẫn, giải thích một số điều khoản trong luật, Luật XLVPHC không quy định hành vi, chế tài cụ thể mà chỉ quy định những nguyên tắc chung nhất. Trong khi để thực thi được thì nghị định phải quy định rất chi tiết hành vi, chế tài cho từng loại vi phạm hành chính cụ thể.

Thiếu gậy pháp lý, CSGT lúng túng - Hình 1

CSGT kiểm tra giấy tờ, xử phạt lỗi vi phạm cụ thể.

Trên thực tế, Luật XLVPHC đã được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 20/6/2013, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2013, thay thế Pháp lệnh XPVPHC năm 2002. Điều đó cũng có nghĩa là tất cả các văn bản dưới luật, các Nghị định về xử phạt VPHC (khoảng 120 văn bản các loại) trong các lĩnh vực của đời sống xã hội như: giao thông đường bộ, đường sắt; trật tự an toàn xã hội; quản lý và sử dụng đất đai; thuế; hải quan; quản lý thị trường... được ban hành căn cứ vào Pháp lệnh XPHC năm 2002 đương nhiên bị chấm dứt hiệu lực. Thay thế vào đó từ ngày 1/7 Luật XLVPHC có hiệu lực nhưng phải chờ nghị định mới có thể thực thi trên thực tế.

Chính vì tình trạng luật đã có hiệu lực nhưng chưa có nghị định hướng dẫn thi hành nên ngay ngày đầu tháng 7 nhiều đơn vị có chức năng xử lý hành chính trở nên khá lúng túng.

"Đối với các Nghị định quy định chi tiết Luật Xử lý vi phạm hành chính chưa được ban hành trong khi Luật có hiệu lực từ 01 tháng 7 năm 2013, Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc tiếp tục áp dụng quy định tại các Nghị định hiện hành và các biểu mẫu quyết định, biên bản kèm theo các Nghị định này nếu không trái với tinh thần của Luật Xử lý vi phạm hành chính". Trích Nghị quyết 83/NQ-CP của Chính phủ ngày 8/7/2013

Qua trao đổi với Đội CSGT số 11 (Phòng PC67) Công an Hà Nội, Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng cho biết: "Mấy hôm đầu tiên tháng 7 chúng tôi cũng khá lúng túng không biết sẽ áp dụng quy định nào để xử phạt người vi phạm giao thông nhưng đến ngày 8/7, Chính phủ đã có Nghị quyết 83/NQ-CP, hiện nay chúng tôi vẫn tiến hành xử phạt vi phạm giao thông theo quy định cũ".

Cũng cùng suy nghĩ như vậy, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 Phòng PC67 CA Hà Nội rất hồ hởi như được tháo gỡ được vấn đề khi nhắc đến Nghị quyết 83. Ông Tiến cho biết: "Hiện nay, chúng tôi vẫn tiếp tục tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên quy định nghị định, thông tư cũ theo chỉ đạo của Chính phủ ghi trong Nghị quyết 83/NQ-CP".

Thực tế, Nghị quyết 83/NQ-CP phải đến ngày 8/7 mới được ký thì trước đó hơn 1 tuần (tính từ 1/7), Cán bộ, chiến sĩ rơi vào tình trạng không biết căn cứ vào đâu để xử lý người vi phạm giao thông. Ngay cả khi đã có hướng dẫn từ Chính phủ tiếp tục áp dụng quy định cũ nhưng không phải vì thế tình trạng "lúng túng" đã hết. Thậm chí, còn có chỉ đạo chỉ nhắc nhở lái xe vi phạm, không xử phạt chờ quy định của cấp trên. Thực tế, cũng có lái xe vi phạm đã tranh luận với CSGT về căn cứ để xử phạt, cuối cùng CSGT đành phải để họ đi(!).

Lĩnh vực xử lý vi phạm giao thông khá đặc biệt đòi hỏi phải xử lý liên tục và không thể chờ được những văn bản theo đúng quy định ra đời mới xử phạt được. Chính điều này đã được gỡ khi CP có Nghị quyết 83/NQ-CP. TS Đoàn Thị Tố Uyên- Trưởng Bộ môn Xây dựng văn bản pháp luật, Trường ĐH Luật Hà Nội cho rằng: "Việc Chính phủ đưa ra Nghị quyết 83/NQ-CP cũng là một giải pháp để quá độ hiệu lực văn bản pháp luật".

Tuy nhiên, về nguyên tắc, các nghị định có gốc là từ Pháp lệnh xử phạt hành chính, phải căn cứ vào Pháp lệnh cũ này để tồn tại, nay Pháp lệnh đã hết hiệu lực và được thay thế bằng Luật thì cần có sự đồng ý của UB Thường vụ Quốc hội gia hạn tồn tại cho Pháp lệnh thì những Nghị định mới có cơ sở để tiếp tục tồn tại. Vô hình trung, Luật chờ Nghị định, Nghị định lại phải chờ luật.

Thiếu gậy pháp lý, CSGT lúng túng - Hình 2

Nếu luật vẫn còn chờ nghị định, việc xử lý người vi phạm của CSGT khó khăn thì sẽ còn những đối tượng vi phạm và gây TNGT thương tâm như thế này?

Vậy là, trong khi chờ có nghị định ra đời, dù đã có hướng giải quyết tình thế kịp thời của Chính phủ, những người thực thi Luật XLVPHC vẫn cảm thấy chưa thể yên tâm về "cây gậy pháp lý" của mình. Điều này dẫn đến một khoảng trống trong hiệu lực thi hành. Riêng trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải thì đã có lúc không thể xử lý người vi phạm, và chỉ một chút xíu thôi có thể tình trạng tháo khoán xử phạt sẽ xảy ra. Tất cả những điều này có hệ lụy từ tình trạng luật trên chờ luật dưới, luật dưới lại đợi luật trên đang diễn ra với Luật XLVPHC.

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Sinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướpSinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướp
12:49:49 23/02/2025
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'
23:40:11 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025
Bắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sảnBắt nhanh đối tượng cầm dao xông vào cửa hàng FPT Shop cướp tài sản
10:26:11 23/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảoCa sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo
23:44:47 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Công khai video trích xuất camera ghi lại cảnh tượng Á hậu Việt bị biến thái giở trò tấn công giữa nơi công cộngCông khai video trích xuất camera ghi lại cảnh tượng Á hậu Việt bị biến thái giở trò tấn công giữa nơi công cộng
20:58:25 23/02/2025
Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 nămLý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm
21:11:45 23/02/2025

Tin mới nhất

'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

23:34:18 23/02/2025
Tự nhận mình có quen biết với lãnh đạo công an, 2 nghi phạm ở Tây Ninh đã lừa đảo hàng chục triệu đồng của người nhà phạm nhân.
Giả danh người tu hành, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 chùa

Giả danh người tu hành, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 chùa

22:18:29 23/02/2025
Với thủ đoạn giả danh người tu hành, đề nghị trụ trì nhiều chùa hỗ trợ vật tư xây dựng, Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 30 chùa trên cả nước.
Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?

Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?

21:32:51 23/02/2025
Công an tỉnh Quảng Nam nhận định một phần thi thể nữ giới trôi dạt vào tận bờ biển tỉnh Ninh Thuận vào sáng 16.2 có thể cũng là thi thể của nạn nhân trong vụ giết vợ phân xác xuống biển ở TP.Đà Nẵng.
Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ

Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ

20:29:47 23/02/2025
Ngày 23.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) đang tạm giam Đặng Quang Vinh (46 tuổi, ở H.Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản
Trà Vinh: Tạm giữ nghi phạm giết người tình vì ghen tuông

Trà Vinh: Tạm giữ nghi phạm giết người tình vì ghen tuông

19:58:52 23/02/2025
Sau cuộc nhậu, nam thanh niên đến phòng trọ của người tình để tâm sự, rồi xảy ra ghen tuông nên thượng cẳng chân hạ cẳng tay với người tình dẫn đến tử vong.
Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

16:07:32 23/02/2025
Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hai tài xế Trần Ngọc Thái và Trần Ngọc Quý về tội Gây rối trật tự công cộng .
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia với hơn 10.000 lượt con bạc tham gia

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia với hơn 10.000 lượt con bạc tham gia

15:32:40 23/02/2025
Ngày 23/2, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa triệt phá chuyên án đánh bạc qua App có nhiều đối tượng trên địa bàn cả nước tham gia. Đáng chú ý, đường dây này do người nước ngoài tổ chức, có trụ sở đóng tại n...
Long An: Khám phá nhanh nhiều vụ án "nóng"

Long An: Khám phá nhanh nhiều vụ án "nóng"

12:33:34 23/02/2025
Khoảng 9h ngày 18/1, Công an huyện Bến Lức nhận được tin báo của người dân, tại một cây xăng ở ấp 5, xã Lương Bình, phát hiện bà U (1967, HKTT: quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bị thương nặng vùng đầu, két sắt trong phòng ngủ bị mở tung.
Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

11:45:32 23/02/2025
Có hai điều kiện cần mà tội phạm sử dụng công nghệ cao dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đó chính là tài khoản ngân hàng và dữ liệu thông tin cá nhân.
Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền

Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền

11:40:28 23/02/2025
Trương Hùng Đức là đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản tại cửa điện thoại FPT Shop (số 149 Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây TP Thủ Đức) vào đầu giờ chiều cùng ngày.
Thêm 5 cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện bị bắt do sai phạm tại Dự án sân bay Long Thành

Thêm 5 cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện bị bắt do sai phạm tại Dự án sân bay Long Thành

11:06:43 23/02/2025
Cùng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ với Lê Quang Hùng còn có Phó giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Long Thành Nguyễn Long Châu.
Gia tăng chiêu lừa... đặt tiệc

Gia tăng chiêu lừa... đặt tiệc

10:55:11 23/02/2025
Với mong muốn mọi người cùng cảnh giác để tránh bị lừa, chị Hồng, quản lý một nhà hàng ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) chia sẻ về câu chuyện lừa đảo khá tinh vi mà chị suýt là nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hoa ngữ được khen rầm rộ vì hay từ đầu đến cuối: Nam chính 8386 mãi đỉnh, cái kết nức lòng người hâm mộ

Phim Hoa ngữ được khen rầm rộ vì hay từ đầu đến cuối: Nam chính 8386 mãi đỉnh, cái kết nức lòng người hâm mộ

Phim châu á

06:57:12 24/02/2025
Như vậy là hành trình kéo dài 40 tập của bộ phim Tiên Đài Có Cây đã chính thức khép lại. Bộ phim Hoa ngữ này được khen hay và có cái kết viên mãn.
Xuất hiện game iOS mới có giá cực "chát", nhưng game thủ không phải "muốn mua là được"

Xuất hiện game iOS mới có giá cực "chát", nhưng game thủ không phải "muốn mua là được"

Mọt game

06:52:14 24/02/2025
Nếu là fan hâm mộ của những tác phẩm kinh điển như Chrono Trigger hay Final Fantasy VI, game thủ chắc chắn không thể bỏ qua Starlight Legacy ở thời điểm hiện tại.
Công chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chê

Công chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chê

Hậu trường phim

06:48:29 24/02/2025
Trong bộ y phục tân nương, Điền Hi Vi được khen ngợi đẹp lộng lẫy, sang trọng đúng chuẩn cành vàng lá ngọc sinh ra trong nhung lụa.
Ông Trump bất ngờ cách chức Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ

Ông Trump bất ngờ cách chức Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ

Thế giới

06:43:47 24/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21.2 đột ngột sa thải tướng không quân CQ Brown Jr. khỏi vị trí chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân của nước này - vị trí sĩ quan cấp cao nhất trong quân đội Mỹ.
Doanh nghiệp Nhật Bản đua nhau hưởng ứng 'Ngày của mèo'

Doanh nghiệp Nhật Bản đua nhau hưởng ứng 'Ngày của mèo'

Lạ vui

06:34:55 24/02/2025
Hoạt động kinh doanh sản phẩm và dịch vụ cho mèo tại Nhật Bản diễn ra sôi động trước thềm ngày lễ dành riêng cho loài vật này.
Cặp sao hạng A không chịu cưới suốt 10 năm, 150.000 người dậy sóng khi lần đầu biết lí do gây sốc đằng sau

Cặp sao hạng A không chịu cưới suốt 10 năm, 150.000 người dậy sóng khi lần đầu biết lí do gây sốc đằng sau

Sao châu á

06:29:01 24/02/2025
Vào ngày 23/2, cặp vợ chồng ca sĩ Chae Rina (cựu thành viên nhóm nhạc Kpop đời đầu Roo ra) và cầu thủ bóng chày Park Yong Geun đã tham gia chương trình Joseon s Lovers.
Hoa hậu Đỗ Hà tuyên bố ngừng hợp tác với Sen Vàng, phản ứng của vợ chồng "bà trùm hoa hậu" gây chú ý

Hoa hậu Đỗ Hà tuyên bố ngừng hợp tác với Sen Vàng, phản ứng của vợ chồng "bà trùm hoa hậu" gây chú ý

Sao việt

06:11:05 24/02/2025
Hoa hậu Đỗ Hà đã chính thức tuyên bố rời công ty Sen Vàng của vợ chồng bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và đạo diễn Hoàng Nhật Nam để bước vào hành trình mới.
Những người nên uống nước chè xanh thường xuyên

Những người nên uống nước chè xanh thường xuyên

Sức khỏe

06:02:43 24/02/2025
Hoạt chất ở trong nước chè xanh có thể kìm hãm vi khuẩn phát triển nên thảo dược này được dùng nhiều trong thành phần của kem đánh răng. Uống nước chè xanh sẽ giúp phòng ngừa sâu răng và hôi miệng.
10 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông

10 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Làm đẹp

06:02:16 24/02/2025
Mặc dù retinoid an toàn khi sử dụng, nhưng có thể gây khô hoặc đỏ da ở một số người. Lưu ý, phụ nữ mang thai, bị dị ứng da, trứng cá đỏ nên tránh dùng retinoid.
Chị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểu

Chị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểu

Góc tâm tình

06:01:48 24/02/2025
Tôi muốn đem túi đỏ trả lại cho chị dâu nhưng chồng ngăn cản. Năm ngoái, vợ chồng tôi đưa mẹ chồng về chăm sóc. Vốn dĩ bà sống với chị dâu nhưng chị ấy bận bịu quá nên không chăm bà được
Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Ẩm thực

05:59:00 24/02/2025
Mùa thu đông là mùa rau cần nước, bạn hãy tranh thủ làm các món bánh xèo với loại rau này để có món ăn tươi ngon hấp dẫn dưới đây nhé!