Một phụ nữ độc thân bị sát hại dã man

Một phụ nữ độc thân bị sát hại dã man - Hình 1

Cơ quan CSĐT và Pháp y đang tiến hành khám nghiệm hiện trường

Sáng nay 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi để làm rõ một vụ giết người cướp của dã man tại thôn Lập Đức xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam.

Nạn nhân là chị Việt Thị Lệ Hà (SN 1963, ngụ cùng thôn Lập Đức, xã Tân Lập) đã bị sát hại dã man với nhiều vết thương. Hung thủ sau khi gây án đã giấu xác nạn nhân vào bụi rậm cạnh một rẫy bắp và cướp đi số vàng đeo trên người cùng chiếc xe máy Wave BKS 86KA – 4293 của nạn nhân.

Theo người nhà, chị Hà còn độc thân và hiện yêu một người tên D. quê huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có vợ con. Chiều ngày 17/8, chị Hà đi xe máy vào thăm rẫy bắp cách nhà hơn 1km nhưng không thấy về nên gia đình đã tiến hành tìm kiếm và phát hiện thi thể chị vào chiều tối ngày 18/8.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành điều tra và truy bắt hung thủ.

Theo VTC

Video đang HOT

Khi cái ác ngự trị cả tình yêu

Khi cái ác ngự trị cả tình yêu - Hình 1

Những người thân của nạn nhân thì đau khổ nhưng cô giáo Thuận kia vẫn dửng dưng...

Một cô giáo sống giữa lòng Thủ đô Hà Nội, đã từng hàm ơn vợ chồng cô bạn gái thân thiết từ tấm bé vì đã giới thiệu cho một người chồng tốt, người chồng tốt đó chính là em trai của chồng cô bạn. Vậy mà sau khi lấy chồng, những mâu thuẫn đã khiến cô giáo đó nhẫn tâm "tổ chức" người đổ xăng vào nhà riêng của anh ruột chồng thiêu chết 3 người trong tổ ấm của họ.

Đó là tội ác không thể dung thứ của Nguyễn Thị Thuận, bị cáo vừa bị Tòa án Quân sự Quân khu Thủ đô đưa ra xét xử tại Hà Nội vào ngày 4 - 8 - 2010.

Đổ xăng thiêu chết gia đình chị dâu và là bạn gái thân yêu đang mang bầu

Nguyễn Thị Thuận và chị Bùi Thị Thu Hà (sinh năm 1975) là bạn thân cùng quê ở Yên Bái, học cùng cấp ba và đại học, ra trường cùng đi dạy học tại Hà Nội. Chị Hà kết hôn với anh Nguyễn Chí Hưng, công tác tại Cục Bản đồ, Bộ Quốc Phòng. Năm 1999 vợ chồng chị Hà cùng Thuận mua hai mảnh đất liền nhau tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Do mối tình cảm bạn thân giữa Thuận và chị Hà, nên vợ chồng chị Hà đã mai mối em trai anh Hưng là anh Nguyễn Trí Tuấn, trú tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho Thuận. Tháng 1/2001 Thuận kết hôn với anh Tuấn và sau đó đã sinh 1 con trai. Vợ chồng Thuận chưa có tiền xây nhà, nên thuê một căn nhà cấp 4 tại xóm Chợ để ở, còn gia đình anh Hưng xây nhà trước ở tại mảnh đất trên.

Một thời gian sau, do mâu thuẫn vợ chồng, nên anh Tuấn và chị Thuận ly thân. Anh Tuấn cho biết lấy Thuận vì tình yêu, cuộc sống của hai vợ chồng trẻ không có mâu thuẫn gì lớn. Mấu chốt của việc ly thân chính là vào khoảng cuối năm 2007, do Thuận có những lời nói hỗn, khi chồng góp ý, không những không tiếp thu, Thuận còn dùng cả dây điện quất vào mặt chồng và đứa con trai 5 tuổi của họ. Biết Thuận ương bướng, khó thay đổi, sống với 10 hàng xóm thì cãi nhau với 9 người, nên anh Tuấn quyết định ly thân để Thuận có thời gian nhìn nhận và sửa đổi. Cũng thời gian này, anh Tuấn mở công ty tại nhà anh Hưng nên thường xuyên ở lại đây.

Thời gian sau đó, Thuận cho xây dựng nhà ở mảnh đất liền kề với nhà anh Hưng, nên mỗi khi ra thăm nom công trình, nhìn thấy chồng lại cay cú. Khi thấy anh Hưng khuyên Thuận nên xin lỗi anh Tuấn để vợ chồng về đoàn tụ thì Thuận lại bực lây sang người anh chồng vì cho rằng anh Hưng bênh em trai. Từ đó, Thuận nảy sinh ý định đốt nhà anh Hưng để cho hả cơn bực tức.

Thuận liền bàn với Bùi Tiến Hà, một người quen của gia đình ở Yên Bái xuống trông nom công trình xây dựng về ý định nhờ Hà đổ xăng đốt nhà anh Hưng, rồi sai Hà đi mua xăng. Khi Hoàng Hải Tiệp, một thanh niên quen biết Thuận cùng quê Yên Bái đến chơi, Thuận cũng nhờ tham gia vụ đốt nhà với lời hứa cho chiếc điện thoại di động và cho ở nhờ, không lấy tiền nhà. Khoảng 2h sáng 25/1/2008, ba thủ phạm đã dùng ống nhôm xuyên qua cửa sổ đổ xăng vào nhà anh Hưng rồi gây ra vụ cháy, làm anh Hưng chết cháy tại chỗ. Còn chị Hà, đang mang thai tháng thứ 4 và con gái của vợ chồng anh Hưng là cháu Nguyễn Thảo Hiền, 8 tuổi, bị bỏng nặng, tuy được đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia, nhưng do bị bỏng nặng nên một tuần sau cũng qua đời.

Khi vụ án xảy ra, 3 con người mà thành ra 4 mạng người bị sát hại, không rõ nguyên nhân tai họa từ đâu tới, đại gia đình anh Tuấn đau đớn, quỵ ngã trước đại tang bất ngờ, chỉ có Thuận là dửng dưng, điềm nhiên có mặt trong đám tang với thái độ khá lạnh lùng, dửng dưng.

Bất ngờ, gần một năm sau, thủ phạm vụ án bị phát hiện, không phải ai khác, mà chính là Thuận. Nỗi đau gia đình nạn nhân như một lần nữa nhân lên, không ai ngờ một cô giáo tiểu học như Thuận hàng ngày đứng trước các em học sinh bé bỏng dạy các cháu nhân cách làm người lại trở thành một kẻ sát nhân tàn độc như vậy.

Trải qua gần 2 năm điều tra, vụ án được Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô đưa ra xét xử vào ngày 3 - 8 - 2010. Tại phiên xử, ai cũng rơi nước mắt khi thấy cảnh bà mẹ của anh Hưng (cũng chính là mẹ chồng của Thuận) và bà mẹ chị Hà ôm di ảnh của các con và của cháu trong nỗi đau đớn câm lặng. Vậy mà Thuận vẫn quanh co khai báo, kêu oan, không thừa nhận hành vi tàn độc do mình gây nên. Không chỉ có thái độ thiếu thành khẩn, mà "bỉ ổi" hơn nữa là Thuận thi thoảng lại nhếch mép cười với hai đồng phạm cùng đứng trong vành móng ngựa của Thuận làm những người dự phiên tòa thấy căm phẫn. Theo luận tội của Viện kiểm sát, hành vị giết người dã man của Thuận đều bị định khung bởi các tình tiết tăng nặng, như giết nhiều người, giết cả trẻ em và phụ nữ mang bầu ... Với thị, không được xem xét tình tiết giảm nhẹ nào vì không thể hiện sự ăn năn hối cải, không hổ thẹn lương tâm với những người vô tội đã khuất và với ngay chính con đẻ còn thơ bé của thị..., vì vậy, cơ quan công tố đề nghị Hội đồng xét xử tuyên án mức tử hình.

Tuy nhiên, sau quá trình xét xử, cùng các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX cũng nhận định tương tự với đề nghị của cơ quan công tố, nhưng không hiểu căn cứ vào đâu mà HĐXX đã điềm nhiên có một kết luận khác biệt, đó là: "Bị cáo Thuận chưa mất hết tính người..."(?!). Vì lí do này, Tòa chỉ tuyên phạt Thuận với mức án chung thân. Còn Hà bị tuyên phạt 20 năm tù giam, Tiệp 18 năm tù cho cả hai tội giết người và hủy hoại tài sản công dân.

Phiên xử vừa kết thúc, hai người mẹ già ôm di ảnh cháu và con khóc òa, tức tưởi. Tiếng khóc xé lòng, tuyệt vọng ... Có lẽ những người nằm dưới suối vàng như chết đi một lần nữa khi kẻ gây ra tội tày trời lại được nương nhẹ bằng bản án chung thân.

Vì sao bị cáo chủ mưu không có sự ăn năn?

"Có lẽ sự thiếu hối lỗi của Thuận bắt nguồn từ nền tảng gia đình mà trong đó sự cư xử thiếu văn hóa, thiếu tình người của họ là thể hiện rõ nhất" , bác Hà Tiến Phát, 71 tuổi, bác ruột của nạn nhân Bùi Thị Thu Hà, đại diện cho phía gia đình nạn nhân, nhận xét. Bác Phát cho biết, hiện gia đình chị Hà và gia đình Thuận vẫn sống gần nhau, vì ngày xưa chị Hà và Thuận vốn là bạn học phổ thông ở quê, cùng xuống Hà Nội học đại học, ra trường cùng đi dạy. Rồi hai người bạn thân ấy lần lượt lấy chồng là hai anh em trai trong một gia đình. Chị Hà lấy anh Hưng, rồi giới thiệu Thuận với anh Tuấn, em trai Hưng. Như vậy, ngoài tình bạn thân thiết từ thơ bé, Thuận còn là một đứa em dâu trong tình ruột thịt. Vậy nhưng, từ khi Thuận tà ác gây ra vụ án oan nghiệt chết đến 4 mạng người, gia đình Thuận chưa hề có một lời hỏi thăm, chứ chưa nói là tạ lỗi trước bố mẹ chị Hà để an ủi người láng giềng mất con mất cháu, thể hiện sự hối lỗi của những đấng sinh thành ra một kẻ ác độc theo lối sống văn hóa của người Á Đông là "con dại cái mang"...

Theo phân tích của luật sư Trần Đình Triển, người bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, hành vi của Thuận không còn đơn thuần là tội phạm, mà đó là tội ác. Và nó còn bị nhân lên nhiều lần sự căm phẫn của người trong gia đình nạn nhân lẫn dư luận xã hội bởi sự "nhâng nháo" của bị cáo này. Xuyên suốt phiên xử, những người dự Tòa đều chứng kiến sự lạnh lùng vô cảm của Thuận trước nỗi đau của người thân gia đình anh Hưng, không có lấy một cử chỉ hối lỗi, ăn năn với đại diện gia đình bị hại, thay vào đó là hành động lúc nhếch mép cười, khi quay sang nói chuyện với hai đồng phạm.

Nỗi đau của gia đình mất cháu con

Ngay sau khi phiên xử sơ thẩm kết thúc, đại diện gia đình bị hại cho biết sẽ viết đơn kháng án. Tuy nhiên, nhìn hai người mẹ, cũng là hai thông gia ôm di ảnh con vừa đi vừa khóc trong cái nắng quái xế chiều, mới thấy họ đã thêm một lần đau đớn. Đau đớn bởi các con và cháu bị sát hại, mà kẻ sát hại tàn độc đó cũng lại là con dâu trong gia đình, bây giờ nhâng nháo trước vành móng ngựa mà không tỏ một chút hối hận. Đau đớn nữa là chính bản án của HĐXX đã nương nhẹ cho bị cáo. Những người mẹ già của các nạn nhân lại thêm một lần đau là như vậy. Có lẽ họ lại phải chờ đến phiên xử phúc thẩm để mong vợi được phần nào nỗi đau và cũng là để cho những linh hồn chết oan được siêu thoát.

Trong những người của gia đình bị hại có anh Nguyễn Trí Tuấn, em trai của nạn nhân Nguyễn Trí Hưng, cũng chính là chồng của bị cáo Thuận, thẫn thờ, nhìn người mẹ khóc vật vã mà trong tình cảnh đó, không biết nói gì, đành lặng câm đứng nhìn. Anh không thể nào nói lời động viên, xoa dịu bớt phần nào nỗi đau của đại gia đình anh, bởi vì trong trái tim anh cũng nhói lên nỗi đau và sự kinh hoàng vì kẻ thủ ác tàn bạo đó lại chính là người vợ mà anh từng nhiều năm yêu thương, chung sống. Đau đớn thay, kẻ ác đó lại còn là mẹ của con trai anh, người đã từng may mắn được làm mẹ nhẽ ra phải có trái tim nhân hậu, phải biết yêu thương thì mới dạy dỗ được con nên người. Vậy mà Thuận lại tàn độc như loài rắn độc, từ một cô giáo, một người mẹ trẻ, đã tự biến thành một kẻ ác thú khi sát hại những người từng là người thân yêu của mình, bởi trong trái tim của thị đã bị cái ác ngự trị. Phải, trong con người thị cái ác đã ngự trị cả tình yêu.

Khi thấy chúng tôi hỏi chuyện, anh Tuấn buồn bã, dè dặt kể: "Hồi cả gia đình anh Hưng mất, tôi sợ mẹ một mình ở quê buồn, nên tôi đã đưa con trai của tôi và Thuận về với bà cho bà khuây khỏa. Tôi nói lúc nào Thuận nhớ con, anh sẽ đón lên Hà Nội. Nhưng cả 6 tháng trời Thuận chẳng buồn hỏi hay về quê thăm con lấy một lần".

Dù độc ác, máu lạnh đến đâu nhưng đôi khi phần người vẫn hiện hữu trong mỗi con người, nhất là một người mẹ, khi con cái chính là điểm huyệt tình cảm dễ mủi lòng nhất. Nhưng với Thuận điều đó không tồn tại, chưa bao giờ người ta thấy Thuận có phút giây nào đó hối hận với việc làm tàn độc của mình, ngay cả khi đối diện với di ảnh cháu Thảo Hiền, người đàn bà sát nhân máu lạnh này vẫn ngẩng đầu cười nhếch mép như thách thức thiên thần nhỏ ấy. Rồi đây khi con trai Thuận lớn, hiểu hết mọi chuyện không biết cậu bé ấy sẽ phán xét thế nào về người mẹ của mình?

Vụ án này như lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những ai thiếu suy nghĩ trong xứ lý tình huống xảy ra ở cuộc sống thường nhật. Nếu như bị cáo Thuận có sự nhẫn nhịn, bình tĩnh suy xét thấu đáo trước những cơn tức bực nhỏ nhen, có lẽ chuyện đau lòng đã không xảy ra, để lại hậu quả, nỗi đau nặng nề cho cả ba gia đình. Còn với bị cáo Hà và Tiệp, hai đồng phạm giúp sức, cũng là trực tiếp gây nên cái chết của gia đình anh Hưng, chỉ vì tham một chiếc điện thoại, một lời hứa có lợi chút đỉnh cho bản thân, lại thiếu hiểu biết pháp luật, họ đã dã man cướp đi mạng sống của các nạn nhân, vì vậy mức án bị tòa tuyên phạt so với sự răn đe giáo dục, cảnh tỉnh cũng là quá nhẹ, cần tăng nặng để làm gương.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt giữ 2 đối tượng cướp tiệm vàng ở Ninh BìnhBắt giữ 2 đối tượng cướp tiệm vàng ở Ninh Bình
22:18:20 25/01/2026
Truy tìm nghi phạm cướp ngân hàng ở Gia Lai: Phát hiện xe máy bị chôn gần khu công nghiệpTruy tìm nghi phạm cướp ngân hàng ở Gia Lai: Phát hiện xe máy bị chôn gần khu công nghiệp
18:59:43 25/01/2026
Phát hiện con gái 12 tuổi mang thai, gia đình đến công an tố giácPhát hiện con gái 12 tuổi mang thai, gia đình đến công an tố giác
16:05:44 25/01/2026
Tội lỗi của người phụ nữ sát hại bạn trai trong cơn ghen ở TPHCMTội lỗi của người phụ nữ sát hại bạn trai trong cơn ghen ở TPHCM
12:47:10 24/01/2026
Vụ cô gái tố bị quấy rối khi "đi bão" tại Hà Nội: Bắt giữ nhiều đối tượngVụ cô gái tố bị quấy rối khi "đi bão" tại Hà Nội: Bắt giữ nhiều đối tượng
15:04:40 25/01/2026
Bị xử phạt giao thông, cô gái lên mạng xã hội xúc phạm cơ quan nhà nướcBị xử phạt giao thông, cô gái lên mạng xã hội xúc phạm cơ quan nhà nước
23:21:07 25/01/2026
Chủ mưu vụ cấp 118.000 phiếu thử nghiệm giả xin giữ lại 2 căn nhà ở TPHCMChủ mưu vụ cấp 118.000 phiếu thử nghiệm giả xin giữ lại 2 căn nhà ở TPHCM
15:25:48 24/01/2026
Đột nhập vào trung tâm y tế, trộm cắp nhiều tiền, vàngĐột nhập vào trung tâm y tế, trộm cắp nhiều tiền, vàng
16:29:12 24/01/2026

Tin đang nóng

Thái giám một tay che trời, giết hại hai hoàng đế Trung Hoa trong một nămThái giám một tay che trời, giết hại hai hoàng đế Trung Hoa trong một năm
21:59:39 25/01/2026
Mỹ nhân Việt đầu tiên vào top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới giờ ra sao?Mỹ nhân Việt đầu tiên vào top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới giờ ra sao?
21:58:27 25/01/2026
'Nhậm Doanh Doanh' Lương Nghệ Linh sau gần 20 năm rút lui khỏi showbiz'Nhậm Doanh Doanh' Lương Nghệ Linh sau gần 20 năm rút lui khỏi showbiz
22:00:57 25/01/2026
Lần đầu có nữ chính ngôn tình công khai tẩy chay phim mình đóng, lý do khiến 200 triệu người tranh cãi kịch liệtLần đầu có nữ chính ngôn tình công khai tẩy chay phim mình đóng, lý do khiến 200 triệu người tranh cãi kịch liệt
00:05:42 26/01/2026
Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae-chan từ trần tại TPHCMCựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae-chan từ trần tại TPHCM
06:16:12 26/01/2026
Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae Chan qua đời tại TPHCMCựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae Chan qua đời tại TPHCM
23:14:12 25/01/2026
Phương Mỹ Chi báo tin mừng đặc biệt ngay cận TếtPhương Mỹ Chi báo tin mừng đặc biệt ngay cận Tết
23:40:04 25/01/2026
Động thái của Diệu Nhi khi rộ tin rạn nứt hôn nhân với Anh Tú AtusĐộng thái của Diệu Nhi khi rộ tin rạn nứt hôn nhân với Anh Tú Atus
23:46:06 25/01/2026

Tin mới nhất

Thi thể nam thanh niên cạnh đám lục bình trên sông Tắc ở TPHCM

Thi thể nam thanh niên cạnh đám lục bình trên sông Tắc ở TPHCM

22:51:22 25/01/2026
Ngày 25/1, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ phát hiện thi thể một nam thanh niên nổi trên sông tại phường Long Phước. Bước đầu, danh tính nạn nhân được xác định là anh Đ.N.P. (SN 2002, quê Lâm Đồng).
Khởi tố vụ án liên quan đến 3 người tử vong trên đường ở Quảng Trị

Khởi tố vụ án liên quan đến 3 người tử vong trên đường ở Quảng Trị

22:27:58 25/01/2026
Tối 25/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án liên quan các tội danh Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và Gây rối trật tự công cộng.
Tranh giành nơi neo đậu tàu, một người bị đâm tử vong

Tranh giành nơi neo đậu tàu, một người bị đâm tử vong

22:09:48 25/01/2026
Nhóm ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tranh giành chỗ neo đậu tàu cá dẫn đến xô xát. Vụ việc khiến một người bị đâm trúng ngực tử vong.
Khởi tố hai vụ chôn lấp, đổ trái phép chất thải xây dựng ở Hưng Yên

Khởi tố hai vụ chôn lấp, đổ trái phép chất thải xây dựng ở Hưng Yên

21:41:53 25/01/2026
Hai cá nhân bị khởi tố do chôn lấp, đổ trái phép bùn, đất đào móng, gạch vỡ từ hoạt động xây dựng ra đồng ruộng và khu vực thi công, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Ngày mai, cựu chủ tịch Vicem Lê Văn Chung hầu tòa

Ngày mai, cựu chủ tịch Vicem Lê Văn Chung hầu tòa

21:37:54 25/01/2026
Theo thông tin từ Honda, tổng cộng có 70 chiếc CT-125 nằm trong diện triệu hồi. Trong số này, khoảng một nửa đã được bàn giao tới tay khách hàng, số còn lại đang tồn kho tại các đại lý.
Kẻ lạ mặt đến nhà dân tặng quà miễn phí, người nhận lại mất tiền

Kẻ lạ mặt đến nhà dân tặng quà miễn phí, người nhận lại mất tiền

21:27:16 25/01/2026
Một số người lạ tự xưng nhân viên công ty đến nhà dân ở xã Kim Liên (Nghệ An) tặng quà miễn phí, sau đó thu tiền với lý do xác nhận nhu cầu rồi rời đi, để lại nghi vấn lừa đảo.
Vụ hai mẹ con "vợ hờ" bị giết: Đã bắt được nghi phạm

Vụ hai mẹ con "vợ hờ" bị giết: Đã bắt được nghi phạm

21:05:57 25/01/2026
Liên quan đến vụ chồng giết 2 mẹ con vợ hờ, chiều 25/1, lãnh đạo UBND xã Phước Long (tỉnh Cà Mau) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt nghi phạm C.M.H..
Sắp xét xử "bà trùm" buôn lậu 546kg vàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Sắp xét xử "bà trùm" buôn lậu 546kg vàng từ Trung Quốc về Việt Nam

20:59:42 25/01/2026
Theo quyết định của Tòa án nhân dân TP Hà Nội, ngày 4/2 tới sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án buôn lậu hơn 546kg vàng, trị giá trên 1.208 tỷ đồng.
Đối tượng đánh tài xế taxi vì bị nhắc nhở hút thuốc trên xe ra trình diện

Đối tượng đánh tài xế taxi vì bị nhắc nhở hút thuốc trên xe ra trình diện

20:40:30 25/01/2026
Chiều 25/1, Công an phường Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng cho biết đối tượng dùng mũ bảo hiểm đập màn hình điện tử trong ô tô và hành hung tài xế taxi công nghệ, đã ra trình diện.
Bắt giữ nữ giám đốc trốn truy nã ở Hà Nội

Bắt giữ nữ giám đốc trốn truy nã ở Hà Nội

19:19:59 25/01/2026
Ngày 25/1, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Thị Thu Nga (57 tuổi, cư trú tại phường Tây Hồ, TP Hà Nội), đối tượng bịtruy nã đặc biệt nguy hiểm.
Thông tin về 4 người thương vong trên đường ở Quảng Trị

Thông tin về 4 người thương vong trên đường ở Quảng Trị

18:08:14 25/01/2026
Theo xác minh bước đầu từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, 3 người tử vong trên đường đều trú tại địa phương, đang ở độ tuổi thanh thiếu niên.
Triệt phá đường dây đưa người vượt biên ở Tây Ninh

Triệt phá đường dây đưa người vượt biên ở Tây Ninh

16:11:23 25/01/2026
Ngày 25/1, Công an xã Ninh Điền phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Tây Ninh, triệt phá đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

'Người tình' ăn ý nhất của Ninh Dương Lan Ngọc

'Người tình' ăn ý nhất của Ninh Dương Lan Ngọc

Hậu trường phim

07:36:39 26/01/2026
Lê Xuân Tiền là một trong số ít cái tên để lại dấu ấn rõ nét trong vai người tình màn ảnh của Lan Ngọc, nhờ sự kết hợp ăn ý và cảm giác tự nhiên trong diễn xuất.
9/10 gia đình giàu lên theo năm tháng đều có chung 1 điểm: Trong nhà luôn có 1 trong 3 loại cây này

9/10 gia đình giàu lên theo năm tháng đều có chung 1 điểm: Trong nhà luôn có 1 trong 3 loại cây này

Sáng tạo

07:01:31 26/01/2026
Khi còn nhỏ, trước nhà tôi có một cây cổ thụ rất lớn. Mùa hè, hàng xóm mang ghế ra ngồi hóng mát, trẻ con chạy quanh gốc cây, người lớn thì trò chuyện rôm rả.
'Đế chế Beckham' trên bờ vực sụp đổ

'Đế chế Beckham' trên bờ vực sụp đổ

Sao thể thao

06:58:37 26/01/2026
Sau hơn 2 thập kỷ giữ hình ảnh hoàn hảo, Brand Beckham, đế chế trị giá nửa tỷ bảng Anh, đối mặt với khủng hoảng lớn nhất khi con trai cả công khai chỉ trích cha mẹ trên mạng xã hội.
Anh Tú Atus tuyên bố đúng một câu về Ninh Dương Lan Ngọc

Anh Tú Atus tuyên bố đúng một câu về Ninh Dương Lan Ngọc

Sao việt

06:30:30 26/01/2026
Chia sẻ mới đây từ Anh Tú Atus về Ninh Dương Lan Ngọc lúc anh mới vào nghề nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả.
Những bữa sáng giúp giảm cholesterol và bảo vệ trái tim của bạn

Những bữa sáng giúp giảm cholesterol và bảo vệ trái tim của bạn

Sức khỏe

06:17:00 26/01/2026
Hạt diêm mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu protein thực vật và chất xơ, rất có lợi cho tim. Quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Trong khi đó, đào bổ sung vitamin và chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe mạch máu.
Hoàng Cảnh Du lọt danh sách bay vào vũ trụ năm 2028

Hoàng Cảnh Du lọt danh sách bay vào vũ trụ năm 2028

Sao châu á

06:13:12 26/01/2026
Nam diễn viên sẽ là một trong những hành khách của chuyến bay vũ trụ thương mại đầu tiên của Trung Quốc, dự kiến được thực hiện vào năm 2028.
Món ăn được coi là "gói lộc" trong mâm cỗ Tết nhưng nhiều nhà lại thiếu sót

Món ăn được coi là "gói lộc" trong mâm cỗ Tết nhưng nhiều nhà lại thiếu sót

Ẩm thực

06:08:56 26/01/2026
Trong quan niệm dân gian, lộc đến mạnh nhất khi nhà cửa ấm, người đông đủ. Nem rán - món ăn được tạo ra từ sự góp tay - vì thế được xem là món kéo lộc về nhà.
Khoảng 25% người Mỹ thường xuyên sử dụng AI trong công việc

Khoảng 25% người Mỹ thường xuyên sử dụng AI trong công việc

Thế giới

05:38:48 26/01/2026
Cuộc thăm dò được tiến hành đối với hơn 22.000 lao động Mỹ trong mùa Thu vừa qua. Kết quả cho thấy khoảng 12% số người trưởng thành đang làm việc cho biết sử dụng AI vào công việc hằng ngày.
Timothée Chalamet bị tung CCTV đi mua bikini

Timothée Chalamet bị tung CCTV đi mua bikini

Sao âu mỹ

22:15:54 25/01/2026
Nhất cử nhất động từ Kylie Jenner - Timothée Chalamet trong thời gian qua đã liên tục lọt vào tầm ngắm của truyền thông và khán giả.
Văn Mai Hương, Đức Phúc cùng hơn 20 nghệ sĩ 'khuấy đảo' album WeChoice Awards 2025

Văn Mai Hương, Đức Phúc cùng hơn 20 nghệ sĩ 'khuấy đảo' album WeChoice Awards 2025

Nhạc việt

21:51:38 25/01/2026
Theo công bố từ ban tổ chức, album WeChoice Awards 2025 quy tụ 27 nghệ sĩ với đội hình trải dài nhiều thế hệ, nhiều phong cách, phản ánh rõ nét bức tranh đa dạng của Vpop đương đại.