Một du khách mất tích khi leo núi Phan Si Păng
Du khách mất tích là anh Phạm Ngọc Anh (sinh năm 1993), sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Anh Ngọc Anh bị mất tích từ chiều ngày 12/7, khi đang trên đường trở về từ ngọn núi Phan Si Păng.
Thông tin trên do ông Ninh Anh Vũ, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) cung cấp hồi 18 giờ hôm nay (19/7).
Theo ông Vũ, du khách bị mất tích nằm trong đoàn du khách leo núi Phan Si Păng do công ty du lịch Việt Á (Sa Pa) tổ chức. Trên đường từ đỉnh núi Phan Si Păng trở về thị trấn Sa Pa chiều ngày 12/7, khi xuống dốc tới độ cao 2.800 mét cả đoàn nghỉ dừng chân, nhưng anh Phạm Ngọc Anh đã tự ý đi trước nên đã bị lạc.
Ngay sau khi trở về thị trấn Sa Pa, không thấy anh Phạm Ngọc Anh về vị trí tập kết, đoàn khách du lịch và công ty du lịch Việt Á đã báo cáo công an huyện Sa Pa và Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) tìm kiếm.
Video đang HOT
Đường xuống núi ở độ cao 2.800 mét rất khó đi và tiềm ẩn nguy hiểm
UBND huyện Sa Pa đã chỉ đạo công an huyện và vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) tổ chức 3 đoàn (với 30 người) tìm kiếm liên tục mấy ngày qua ở khu vực quanh địa điểm 2.800 mét và các vị trí lân cận đỉnh núi Phan Si Păng nhưng đến 18 giờ ngày hôm nay (19/7) vẫn chưa thấy tung tích anh Phạm Ngọc Anh.
Đây là trường hợp hy hữu xảy ra đối với du khách leo núi Phan Si Păng vì hàng ngàn lượt du khách từ trước tới nay leo núi chinh phục ” Nóc nhà Việt Nam” chưa bao giờ bị đi lạc như trường hợp vừa rồi.
Mặc dù thời tiết núi Hoàng Liên (Sa Pa) hiện nay rất xấu do mưa to, gió lớn nhưng các lực lượng cứu hộ của huyện Sa Pa tiếp tục mở các hướng tìm kiếm du khách bị thất lạc. Việc đề nghị chi viện chó nghiệp vụ của công an giúp tìm kiếm cũng đã được tính đến.
Xin nói thêm địa hình khu vực độ cao 2.800 mét trên núi Hoàng Liên (Sa Pa) rất nguy hiểm vì dốc đá cao, vực sâu hàng trăm mét.
Theo Dantri
Lội qua suối, 2 mẹ con bị nước cuốn trôi
Khoảng 7h sáng 19/7, trong lúc lội qua suối đi làm cỏ cao su, gia đình bốn người ở huyện Tuần Giáo (Điện Biên) bị nước cuốn trôi. Người cha và đứa cháu may mắn thoát chết, riêng người vợ và con gái bị nước cuốn đi.
Ảnh minh họa
Theo ông Cà Văn Thiên, Chủ tịch UBND xã Nà Sáy (Tuần Giáo), sáng 19/7, vợ chồng chị Lò Thị Tun (41 tuổi) cùng con gái và một người cháu đang dìu nhau lội qua suối để đi làm cỏ cao su thì bị dòng nước lũ xiết cuốn trôi. Người chồng và đứa cháu may mắn dạt được vào bờ, còn chị Tun và con gái là Lò Thị Thiêm (15 tuổi) bị nước cuốn mất tích.
Do kiệt sức và không có phương tiện liên lạc, mãi đến 8h cùng ngày, gia đình mới báo được tin về bản và xã. Chính quyền xã đã huy động lực lượng tìm kiếm hai nạn nhân. Đến 9h30 cùng ngày, thi thể cháu Lò Thị Thiêm được tìm thấy cách vị trí bị cuốn trôi khoảng 3 km.
Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tuần Giáo đã tổ chức đoàn công tác xuống địa bàn, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân và tổ chức thăm hỏi gia đình, hỗ trợ kinh phí mai táng với mức 4,5 triệu đồng một người.
Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, nhân dịp nghỉ hè, nhóm sinh viên 5 người vào vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa, Lào Cai) du lịch và khám phá. Khi lên tới độ cao 2.800 m, đoàn ngồi nghỉ, sinh viên Phạm Ngọc Ánh (20 tuổi) đã một mình đi trước. Do không biết đường, Ánh đã lạc trong rừng từ chiều 12/7. Dù đến nay đã tròn một tuần công an phối hợp với cán bộ vườn quốc gia Hoàng Liên và người dân mỗi ngày có 25-30 người tham gia tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy Ánh. Hiện nay trên núi Hoàng Liên có mưa nên công tác tìm kiếm và cứu hộ người mất tích trong rừng gặp rất nhiều khó khăn.
Theo VNE
Khám phá những loài cây "độc và lạ" trên đỉnh Hoàng Liên Sơn Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn đã được công nhận là vườn Di sản ASEAN. Khu vườn trên độ cao 2000-3000m luôn hấp dẫn khách du lịch với muôn vàn những loài cây "độc và lạ" quý hiếm. Tour du lịch chinh phục đỉnh Phan Si Păng cao 3143m, "nóc nhà của Việt Nam và Đông Dương" luôn hấp dẫn du khách đến...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
Có thể bạn quan tâm

Đắm mình trong sắc đỏ rực rỡ của hoa gạo giữa núi đồi ở đèo Pha Đin
Du lịch
08:35:02 12/03/2025
Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam
Pháp luật
08:30:25 12/03/2025
Chọn 1 lá bài để biết trong năm nay bạn có nên đổi công việc không?
Trắc nghiệm
08:27:14 12/03/2025
Phiến quân bắt giữ 35 hành khách trong vụ tấn công tại Tây Nam Pakistan
Thế giới
08:17:47 12/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Bố ruột trả bố nuôi 1 tỷ để đòi lại con
Phim việt
08:09:27 12/03/2025
Thêm một tựa game nữa giảm giá sập sàn trên Steam, khuyến mãi 90% cho người chơi
Mọt game
08:04:50 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
Sao châu á
07:56:00 12/03/2025
Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2
Sao việt
07:40:20 12/03/2025
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025