Monster Hunter World – Quái thú mọc cánh bay lên trời cao

“Lần đầu tôi nhận quest giết Rathian, con rồng xanh mang tính biểu tượng mà tôi đã quen nhẵn mặt kể từ bản Monster Hunter đầu tiên năm 2002, tôi đã nghĩ rằng đó chỉ là một cuộc dạo chơi mà thôi. Sau cùng thì tôi đã giết được trăm con quái này, lột da, thu móng từ thi thể của nó để làm ra cả trăm bộ giáp trụ rồi mà. Tôi biết mọi thứ về con Rathian, khi nào thì né đòn, lúc nào tấn công, lúc nào thì lùi lại cho nó thấm đòn.

Vậy mà tôi vẫn bị hạ gục như thường, không chỉ một mà tới hai lần, bị cái vẫy đuôi chết người của nó khuất phục. Với một game thủ đã dành hàng trăm giờ chơi các bản Monster Hunter khác nhau từ trước tới giờ, đó thật sự là một cảm giác thật “thống khoái”!”

Monster Hunter World - Quái thú mọc cánh bay lên trời cao - Hình 1

Đó là lời chia sẻ của một game thủ ngoại quốc và cũng đang là trải nghiệm chung của nhiều game thủ gạo cội hiện nay. Với các fan ruột, các game thủ gạo cội. Monster Hunter: World là một trải nghiệm hoàn toàn tươi mới, vượt ra khỏi cái khuôn truyền thống của nó. Tựa game này không chỉ là một phiên bản bóng bẩy về đồ họa của những phiên bản độ phân giải thấp trên PSP hay 3DS. Mà nó là một sự tái định hình, đưa Monster Hunter vượt lên những ranh giới mới mà vẫn giữ vẹn nguyên cái cốt lõi đã luôn khiến Monster Hunter, dù không quá nổi danh nhưng vẫn được các fan hâm mộ yêu quý.

Mang trong mình tất cả sự tinh túy của series nhưng trên một quy mô lớn hơn, chiều sâu cao hơn và vẻ ngoài đẹp đẽ hơn. Monster Hunter đáng để các game thủ Việt chờ tới mùa thu này để chơi được game trên PC, còn các fan PS4 có thể mua game ngay lúc này rồi.

MỘT THẾ GIỚI MỚI RẠNG NGỜI

Khi Monster Hunter: World mới được công bố tại E3 năm vừa rồi, tôi rất vui, rất lạc quan nhưng lo lắng. Bởi một tựa game bom tấn AAA khi dược triển khai làm sẽ mang trong mình mục tiêu thu hút một lượng lớn hơn đối tượng người chơi của mình. Dẫn đến phải đơn giản hóa lối chơi để thỏa mãn số đông game thủ vì lợi nhuận.Vậy nên tôi không phải là người duy nhất lo lắng rằng phiên bản Monster Hunter: World này sẽ chỉ là một phiên bản “ngu hóa” của cả một series mà tôi đã luôn ngưỡng mộ vì chiều sâu gameplay của nó.

May mắn thay, mọi chuyện không phải là như vậy. Monster Hunter vẫn chơi, vẫn mang lại cảm giác y hệt như những bản Monster Hunter đầu tiên vậy. Nhưng capcom đã tận dụng sức mạnh phần cứng mạnh mẽ của thế hệ máy chơi game hiện tại để đưa vào những cải tiến, thêm thắt mới tinh vào bộ xương thiết kế đã có phần mệt mỏi của series này.

“Công thức” chính yếu của game thì vẫn giữ nguyên, là một thợ săn, việc của tôi là nhận nhiệm vụ được post lên bởi các thành viên của Đệ Ngũ Hạm Đội. Một nhóm các nhà Sinh thái học, chiến binh lão luyện theo dấu Lão rồng Zorah Magdaros qua đại dương hòng hi vọng nghiên cứu được về nó. Một số nhiệm vụ có thể đòi hỏi bạn phải thu thập một số món đồ nhất định trên thế giới, một số đòi hỏi bạn phải giết hoặc bắt giữ được một con quái thú khổng lồ nào đó đang trống trị khu vực. Mỗi chuyến đi săn lại tưởng thưởng cho bạn các nguyên liệu chế đồ để rèn lên các bộ áo giáp, khí cụ tương ứng với bản tính con thú săn mà từ nó, số nguyên liệu đó được thu hoạch nên. Từ đó cho bạn khả năng kháng thuộc tính hoặc các năng lực đặc biệt để chống chịu, khắc chế một số loại quái thú khác bạn sắp phải đương đầu, như là ngăn không bị thổi bay bởi làn gió một con Rồng bay tạo ra chẳng hạn.

CHIỀU SÂU TRONG MỌI KHÍA CẠNH

Dù được thiết kế để dễ chơi, dễ tiếp cận hơn, nhiều game thủ mới sẽ cảm thấy bản World đầy thử thách ngay từ đầu. Có nhiều cơ chế, hệ thống khó nhằn, nhiều thứu tiểu tiết mà làm ngay cả các fan ruột đôi khi cũng thấy bối rối. Thêm vào sự bối rối đó, việc quản lí đồ đạc, ngay cả nâng cấp cây vũ khí và áo giáp cũng có thể làm rối trí người chơi. Điều này không phải do game thiếu trực quan đâu, có cả đống màn hướng dẫn tutorial dìu dắt bạn qua những thứ cơ bản đó, nhưng hiểu được các thứ cơ bản rồi bạn vẫn sẽ thấy bối rối đó. Bởi lẽ, Monster Hunter: World là một tựa game có nhiều chiều sâu đến mức phức tạp, bạn phải chấp nhận điều đó thôi.

Để thu được lợi ích từ các set đồ khủng trong game, bạn phải “sắn tay vào bếp”. Săn bắt là cốt lõi của World, và trong phiên bản này, có một cơ số kha khá các sự cải tiến thông minh để làm nên sự khác biệt cho game.

Monster Hunter World - Quái thú mọc cánh bay lên trời cao - Hình 2

Ngay từ những nhiệm vụ đầu tiên, World đã đòi hỏi người chơi phải đi săn Anjanah, con khủng long bạo chúa hung hăng có thể xì ra đòn lửa đủ sức giết chết người chơi chỉ trong một hit rồi. Còn như các bản game trước, người chơi sẽ phải bắt đầu quest bằng việc… chạy loanh quanh hết từ khu này sang khu khác chỉ để tìm cho ra được con quái đó mà thôi. Nhưng trong phiên bản này đã có Scout Flies, một sự thêm thắt đáng giá xóa bỏ đi thứ hoạt động nhàm chán đó. Chúng hoạt động như một máy chỉ đường giúp bạn định hướng trong thế giới phức tạp nhiều tầng lớp của World. Mỗi lần tôi tìm thấy dấu vết của Anjanah, nó lại có phương hướng chỉ đường dẫn bạn tới các dấu chân mới và nếu nâng đủ cấp thì có thể dẫn thẳng tới con Anjanah luôn.

Tốt hơn nữa, Scout Flies tích cực nhận diện các điểm thu thập tiệm cận, tức là giờ người chơi có thể chỉ tập trung vào nhiệm vụ trước mắt thay vì phải lần mà từng khu vực để đảm bảo rằng mình không bỏ lỡ chút tài nguyên nào. Tức là thay vì phải nát óc ghi nhớ rồi lại nhớ nhớ quên quên giữa hằng ha bao hoạt động thì giờ. Các điểm thu thập nguyên liệu đã đi qua, như tổ ong chẳng hạn, sẽ được đánh dấu trên bản đồ để nếu cần người chơi sẽ luôn có thể quay lại đó sau. Lược cắt biết bao hoạt động nhàm chán tốn thời gian trước đây, giúp các công đoạn chuẩn bị, đi săn được liền mạch và khiến nhịp game chặt chẽ hơn.

Một khi giáp mặt với những con quái thú, đó là khi cuộc chiến thực sự bắt đầu. Nếu bạn đã từng được xem gameplay Săn quái thú của series Monster Hunter từ trước đây thì đó thực sự là những khung cảnh đáng chiêm ngưỡng – Giờ còn ấn tượng hơn bởi độ chi tiết được thêm vào nhờ phần cứng mạnh mẽ hơn. Lũ quái thú, vốn đã đầy hung tợn trên các phiên bản “đầy pixel” trên PSP, 3DS; thì giờ trên độ phân giải 1080p, chúng thật sự vô cùng đáng sợ.

ĐA DẠNG VÀ SỐNG ĐỘNG

Mỗi trận chiến với mỗi con quái thú trong tổng số hơn 50 con quái thú trong game với 31 con đại quái thú là một trận đấu Boxing chí từ chống lại một địch thủ có điểm yếu, lối di chuyển, tính cách khác biệt. Có một nhịp điệu trong trận đấu mà không nghi ngờ gì, sẽ làm choáng ngợp các game thủ mới chưa hiểu được nó, trên thực tế, những trận chiến đó là những trận chiến dài hơi mang tính tiêu hao. Có chiến lược tốt, bắt được nhịp trận đấu, biết lúc nào phải dừng để uống máu, mài kiếm là tối quan trọng bởi mỗi con quái thú lại cần một chiếc thuật, cách tiếp cận khác nhau.

Monster Hunter World - Quái thú mọc cánh bay lên trời cao - Hình 3

Còn nhớ, trong các bản Monster Hunter cũ, vì hạn chế phần cứng nên mỗi khi sang một khu vực mới là lại có một màn loading nho nhỏ. Nhưng trong World, các khu vực trong game hoàn toàn không có ranh giới. Vậy nên bạn không thể chơi trò tiểu xảo nhảy sang khu vực mới đề hồi máu, mài gươm rồi quay lại “chiến” đâu. Bởi giờ đây lũ quái thú sẽ nhảy sang ngay theo bạn. Đó là lúc bộ đồ Ghillie trở nên hữu dụng bởi giúp bạn lập tức tàng hình trước kẻ thù, nhưng chỉ nếu bạn đã ở đủ xa để kẻ địch không ngửi được thôi. Và rồi còn có chiếc ná đeo tay giúp bắn đủ thứ tiễn đạn bạn tìm thấy trên chiến trường, chú mèo Palico mang đồ nghề để hồi máu, buff sức mạnh giữa chiến trận nữa.

Mỗi khu vực cũng có những sự tương tác đầy thú vị nữa. Những bờ vực, đoạn dây leo giúp bạn cưỡi lên những con quái thú rồi hạ độc chiêu làm tổn thương chúng nghiêm trọng. Một số loài hoa có thể bị đánh vào để nhả ra nước độc hoặc bạn có thể đá Paratoad để tạo ra một đám mây bụi gây tê liệt làm con quái thú phải “đứng hình” tại chỗ. Thậm chí bạn có thể lừa cho bọn quái thú húc đổ đập nước để chúng bị cuốn trôi đi.

Monster Hunter World - Quái thú mọc cánh bay lên trời cao - Hình 4

Và khung cảnh đó vẫn chẳng thể nào sánh được với cảnh hai con quái thú đụng độ nhau nơi hoang dã. Trước đây, lũ quái thú hầu hết đều tảng lờ nhau đi mỗi khi chạm mặt nhưng trong World, chúng thường xuyên đụng độ nhau trong những trận chiến long trời lở đất như phim Godzilla hay King Kong vậy. Những khoảnh khắc như vậy khiến thế giới trong Monster Hunter: World thực sự “sống” hơn bất kì tựa game nào khác trong series. Mỗi môi trường, từ vùng Cao nguyên Coral đẹp mênh mông cho tới vùng thung lũng tăm tối Rotten Vale đều ngập tràn những loài thú dữ, côn trùng tương tác và phản hồi lại với nhau.

SĂN QUÁI THÚ CHƯA BAO GIỜ ĐÃ TAY ĐẾN THẾ

Với một tay thợ săn lão luyện, với một game thủ gạo côi, không gì quan trọng hơn việc đánh đấm đã tay cả. Nhất là với một tựa game đầy lũ quái thú hung tợn, to lớn làm ta “ngứa ngáy” khắp cả châu thân thì sự thôi thúc đó lại càng lớn hơn bao giờ hết. Và trong World, có tổng cộng 14 loại vũ khí khác nhau từ kiếm vào khiên cho tới súng nỏ và cả các khẩu Đại trường kiếm trứ danh nữa. Mỗi loại có một bộ combo, chiến lược ra đòn khác nhau mà bạn phải làm chủ để mong đối chọi lại được những con quái vật cứng cựa của World, nhưng sự đa dạng là quá lớn nên thành ra đôi lúc cũng hơi khó chọn. Đặc biệt là với các game thủ mới làm quen với Monster Hunter.

Monster Hunter World - Quái thú mọc cánh bay lên trời cao - Hình 5

Dẫu vậy khu vựng huấn luyện, phần sổ tay thông tin trong game rất đầy đủ với các lời khuyên bổ ích cho mỗi loại vũ khí. Dẫu vậy để nhớ được các combo đó khi con Nergigante đang điên loạn cắn xé trước mặt bạn là vẫn hơi khó đấy. Monster Hunter: World đặc biệt nghiêm túc về sự thử thách khi đối mặt với lũ quái vật. Nhưng với những thợ săn kiên nhẫn, chuẩn bị kĩ càng thì họ sẽ cảm thấy đặc biệt thỏa mãn với thế giới của World.

Và nếu muốn đổi gió; để chơi được vui hơn, thử thách cao hơn, được phối hợp với đồng đội, bạn bè thì Monster Hunter: World hỗ trợ tới 16 người chơi trong một trận đấu, hỗ trợ voice chat tự động. Dễ dàng gặp bạn bè, người lạ để có thể xung phong săn quái theo nhóm đội. Nếu chơi đơn là một trải nghiệm mang tính thử thách bởi sự khó nhằn, sự cẩn thận thì chơi nhóm là niềm vui từ sự phối hợp, tính đồng đội và thường là “gấp đôi niềm vui”.

Thực sự, Monster Hunter: World chơi mạng còn hay hơn những trò chơi sinh ra chỉ để chơi mạng như Destiny 2 và The Division kia.

LỜI KẾT

Chốt lại, có hàng ngàn thay đổi cả lớn và nhỏ khiến Monster Hunter: World vượt trội và khác biệt hẳn so với những người tiền nhiệm. Khiến người chơi một khi đã bập vào là mất ngay cả trăm giờ chơi liền. Một thành tựu lớn đến nỗi khiến cả các fan gạo cội cũng cảm thấy sung sướng như lần đầu được chơi tựa game này vậy. Nếu trên phiên bản PC, Capcom tận dụng tối đa được sức mạnh phần cứng thì chắc chắn đó sẽ là một quả bom tấn khiến nhiều tựa game khác phải gờm mặt đó.

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện game chiến đấu Battle Royale cực hay trên Steam, đồ họa đã đẹp như phim lại còn miễn phí 100%02:04Clip chỉ 15s nhưng thu hút 1,6 triệu lượt xem sau nửa ngày, bom tấn số 1 làng game thế giới 2020 đỉnh cao là vậy đó00:16Sau GTA V, Epic Games Store lại tặng miễn phí game chiến thuật hay nhất trong 10 năm qua02:45Lập trình viên tuổi teen mang công nghệ xe tự lái đời thực vào tựa game bom tấn GTA 501:28Intel Core i9-10900K đạt kỷ lục ép xung 7,7 GHz trên bo mạch chủ ASUS ROG MAXIMUS XII APEX04:42Cộng đồng Steam đổ xô chơi game bắn súng mới Crucible, đã hay lại còn miễn phí 100%01:40Mãn nhãn với trailer mới của Captain Tsubasa: Rise Of New Champions01:40Top 10 tựa game cho bạn xây dựng đế chế vĩ đại của riêng mình02:45Rainbow Six Siege ra mắt skin siêu độc đáo cho Echo00:39Bộ ba game Mafia chính thức ra mắt loạt trailer 'nóng hổi'00:22Chưa ra mắt chính thức, Cyberpunk 2077 đã bị một hãng game mobile đạo nhái trắng trợn00:57Quái vật đáng sợ nhất nhì lịch sử game kinh dị sắp tái xuất trong Dead by Daylight00:46Cận cảnh gameplay đặc sắc của The Last Of Us Part 223:34Siêu phẩm EVE Echoes ấn định ra mắt vào tháng 801:38Dưới bàn tay tài hoa của fan hâm mộ, PS5 sẽ có thiết kế đẹp như thế này đây03:32Game sinh tồn Shadow Arena bước vào giai đoạn Early Access trên Steam02:04Sony ra mắt video mô tả chi tiết gameplay The Last Of Us Part 208:49Sau 27 năm ròng rã, cuối cùng huyền thoại Samurai Shodown đã trở lại PC với đồ họa tuyệt đẹp01:35Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay00:22Chỉ cần xem con người chơi game, AI của Nvidia đã có thể tái hiện siêu phẩm kinh điển Pac-Man00:24Đường đua F1 tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game đua xe đình đám02:09Pac-Man xuất hiện đầy thú vị trong Minecraft00:58

Tiêu điểm

Tâm sự chủ quán net: “Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm"
12:59:14 31/05/2020
Intel “remaster” tản stock với màu đen thanh lịch, sử dụng lõi đồng, TDP 80W
13:08:24 31/05/2020
Cấu hình PC siêu rẻ cho học sinh, sinh viên để chơi tốt PUBG miễn phí
13:57:42 31/05/2020
Chạy đua với Epic, Steam giảm giá hàng loạt game AAA đỉnh cao (P2)
06:57:58 31/05/2020
8 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ mà bạn chỉ có thể chạy trốn trong bất lực
06:56:10 01/06/2020
5 game mobile offline hấp dẫn dành cho game thủ... hết 4G để online hoặc mất wifi mùa đứt cáp
06:56:06 31/05/2020
Những tựa game có hồi kết ấn tượng nhất khiến bất cứ game thủ nào cũng không thể quên (P1)
06:55:17 31/05/2020
Đường đua F1 tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game đua xe đình đám
23:29:47 31/05/2020
Danh sách 38 tựa game sẽ xuất hiện cùng PS5
12:27:08 01/06/2020
AOC AGON AG322FCX1 - Màn hình 32 inch to đùng siêu mượt mà cho game thủ
16:53:49 01/06/2020

Thông tin đang nóng

Giữa ồn ào bị điều tra - nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai thản nhiên đi nghỉ dưỡng, khoe 6 múi
18:53:06 01/06/2020
Vì sao nguyên bí thư huyện ở Cao Bằng tông chết 3 người chỉ phải nhận án treo?
21:35:36 01/06/2020
Cô dâu được mẹ chồng tặng vương miện 100 cây vàng trong ngày cưới, lâu đài của nhà chú rể còn gây choáng hơn
19:41:26 01/06/2020
Cư dân mạng "chỉ điểm" loạt bằng chứng tố gia đình bà Tân lại tiếp tục diễn lố trong clip, nhưng lại có người dễ tính cho rằng "vui là được"
19:31:43 01/06/2020
Dương Mịch lại nhận gạch đá vì bỏ rơi con gái Tiểu Gạo Nếp trong ngày sinh nhật
21:36:23 01/06/2020
Bị đánh đến mức nhập viện, Lương Bằng Quang - Ngân 98 vẫn lên mạng bàn chuyện triết lý
22:21:48 01/06/2020
Sao nữ ‘Vườn sao băng’ và nỗi cay đắng khi Lee Byung Hun ngoại tình
19:42:34 01/06/2020
Bố mất ngày thứ 6, Hà Du Quân bất ngờ động thái "gắt" với chị gái nhà bà Ba, sóng gió gia tộc bắt đầu từ dàn cậu ấm cô chiêu?
22:36:33 01/06/2020
Hòa Minzy nói lời cảm ơn chồng
21:20:14 01/06/2020
'Điêu Thuyền' Đổng Tuyền khoe con gái xinh như mộng
20:13:15 01/06/2020

Tin mới nhất

Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, NPH Dzogame tổ chức chương trình 'Tuổi Thơ Cho Em' tại tỉnh An Giang

23:56:23 01/06/2020
Chiều ngày 30/5, NPH Dzogame đã phối hợp cùng chi Đoàn Đài Truyền Thanh thị xã Tân Châu tổ chức chương trình Tuổi Thơ Cho Em trao tặng 55 phần quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Châu Phong, tỉnh An Giang.

Không cần con người, AI đã có thể tự viết game

23:27:29 01/06/2020
Một bước tiến lớn vừa xuất hiện trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Với dự án có tên gọi GameGAN, Nvidia đã lần đầu tiên tạo ra AI có thể tự tạo ra một video game.

Pac-Man xuất hiện đầy thú vị trong Minecraft

17:41:42 01/06/2020
Sự xuất hiện của Pac-Man trong thế giới Minecraft là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng sinh nhật 40 tuổi của Pac-Man, hiện DLC này đã có mặt trên Marketplace của Minecraft.

Ép xung vi xử lý không-K trên các bo mạch chủ không-Z

17:26:23 01/06/2020
ASRock là một trong số những hãng cho phép ép xung các vi xử lý không-K của Intel trên các bo mạch chủ không phải dòng Z. MSI và Asus sẽ đưa tính năng này lên các sản phẩm tương đương của mình.

Điểm danh những game đối kháng kinh điển gắn liền với thế hệ game thủ 8x, 9x đời đầu

17:01:41 01/06/2020
Thế hệ 8x đời cuối hay 9x đời đầu từng trải qua những game đối kháng dưới đây ắt hẳn đều đã có những kỷ niệm đẹp.

Loạt máy chơi game hiếm có khó tìm nhất thế giới, không phải cứ tiền nhiều là mua được

06:52:17 01/06/2020
Những chiếc máy chơi game này tuy không tới mức vô giá, nhưng có nhiều cái tiền nhiều cũng chưa chắc đã được sở hữu.

Vì sao game 'Báo động đỏ' Red Alert trở thành tượng đài game RTS?

23:48:21 30/05/2020
Mới đây, trang chủ của Command & Conquer: Red Alert thông báo phiên bản Remastered Collection của tựa game này sẽ được phát hành trong 1 tuần nữa.

Còn nhớ 10 tựa game Neo Geo này, bạn đã già

23:46:19 30/05/2020
Neo Geo là thương hiệu nổi tiếng với nhiều game song đấu và đi cảnh đã đi vào tuổi thơ của không ít thế hệ người chơi game Việt Nam.

Cao lương mỹ vị cũng không so được 3 món ăn "huyền thoại" này ở quán net: Mồm nhai vồn vã, tay PK điên cuồng

22:27:54 30/05/2020
Hồi game online phủ sóng về làng quê tôi thì hồi đó vẫn chưa có phục vụ đồ ăn, cùng lắm là có đồ uống thôi. Ai đói thì đứng lên ra ngoài mua vội cái bánh mì ngoài ngã tư hoặc cạp tạm gói bim bim mua ở hàng tạp hóa. Trong khi đó, có lẽ ở...

Đã đến lúc chơi game trên TIVI GAMING 65-75 inch, độ phân giải 4K?

16:47:18 30/05/2020
Với xu hướng hiện nay, các cỗ máy PC ngày càng khỏe và cân tốt các game với độ phân giải 4K và màn hình siêu lớn.

Trên tay MSI MPG Z490 Gaming Carbon WiFi, bo mạch chủ hoàn hảo cho Core i thế hệ 10

16:44:13 30/05/2020
Với những người đang có ý định nâng cấp lên chip Intel Core i thế hệ thứ 10, MSI MPG Z490 Gaming Carbon WiFi là sự lựa chọn hoàn hảo.

Clip chỉ 15s nhưng thu hút 1,6 triệu lượt xem sau nửa ngày, bom tấn số 1 làng game thế giới 2020 đỉnh cao là vậy đó

16:43:52 30/05/2020
Đây có thể coi là màn chào hàng hoàn hảo, đánh dấu sự xuất hiện của thế hế máy chơi game PS5 đáng chú ý nhất năm 2020 nói riêng và cả thập kỷ tới nói chung.

Sony ra quy định yêu cầu các tựa game PS4 phải tương thích PS5

16:30:21 30/05/2020
Để hiện thực hóa tiêu chuẩn tương thích ngược của PS5, Sony vừa có thông báo chính thức cho các nhà phát triển game, yêu cầu những tựa game đăng ký trên nền tảng PS4 sau ngày 13.07 đều phải hoàn thiện tính năng này.

Chạy đua với Epic, Steam giảm giá hàng loạt game AAA đỉnh cao (P1)

06:59:19 30/05/2020
Total War: Warhammer là sự kết hợp của lối chơi theo lượt cùng những trận đánh vô tiền khoáng hậu theo thời gian thực. Bắt đầu từ bản đồ chiến dịch (Campaign Map), đây là nơi người chơi đưa ra những quyết định quan trọng nhất ảnh hưởng ...

Những tựa game phiêu lưu hấp dẫn nhất từ trước tới nay mà các game thủ nếu bỏ lỡ sẽ thật sự hối hận

06:55:27 30/05/2020
Thể loại game phiêu lưu đã là một phần quan trọng trong nghành công nghiệp game ngay từ thuở sơ khai cho đến tận ngày nay. Với những bước phát triển đáng chú ý như của LucasArts cùng các trò chơi như Monkey Island và Grim Fandango, thể ...

Top 10 trò nghịch dại kinh điển nhất của dân chơi PC

01:12:49 30/05/2020
Mọi sai lầm đều phải giá bằng cách này hay cách khác, và những sai lầm khi chơi PC thì thường phải trả giá bằng tiền mặt.

Tin vui cuối tuần: Far Cry 5 miễn phí cho mọi game thủ

23:59:57 29/05/2020
Sau Steam hay Epic Games Store, đến lượt Uplay cũng phát quà cho game thủ. Cái tên lần này là Far Cry 5 hoàn toàn miễn phí.

Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới thành ngôi sao YouTube: 'Chơi game rất thú vị, thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

21:32:02 29/05/2020
Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình - nó toàn màu hồng.

Thermaltake ra mắt loạt thùng máy tính mới với chủ đạo là AH-T600

16:48:36 29/05/2020
Thermaltake là hãng sản xuất phụ kiện cho dân chơi máy tính thứ thiệt. Các sản phẩm của hãng luôn có sự sáng tạo trong thiết kế cũng như tính năng. Lấy cảm hứng từ máy bay trực thăng, hãng cho ra đời AH-T600 hầm hố.

PS4 đón nhận hai tựa game miễn phí 'khủng” thông qua PS Plus

16:46:54 29/05/2020
Dù đã qua giai đoạn nóng đỉnh điểm, nhưng cả Call Of Duty: WWII lẫn Star Wars: Battlefront II đều là hai cái tên cực kỳ đáng giá dành cho game thủ PS4.

Phát sốt khi AI tìm ra Tifa đời thực như được đúc từ trong phiên bản game, giống tới 96%, danh tính hóa ra là cái tên nổi tiếng

11:18:06 29/05/2020
Theo như tính toán trên khuôn mặt và các nét của AI, cô nàng này sở hữu nhan sắc giống tới 96% so với Tifa trong tựa game Final Fantasy huyền thoại.

Xbox Series X hỗ trợ 120Fps và HDR cho các tựa game cũ

11:00:31 29/05/2020
Ngoài ra theo phát ngôn của đại diện đội ngũ phát triển Xbox Series X, hệ máy này sở hữu các tựa game độc quyền ấn tượng nhất lịch sử Xbox.

AMD giới thiệu loạt vi xử lý Ryzen 4000 Series dành cho laptop từ phổ thông đến gaming, cuộc chiến với đội Xanh không chỉ còn nằm trên mặt trận PC nữa

10:57:29 29/05/2020
Tại buổi họp trực tuyến AMD kết hợp cùng các đối tác giới thiệu vi xử lý AMD Ryzen 4000 Series và AMD Athlon 3000 series phiên bản Laptop cùng các dòng máy tính trang bị vi xử lý này đến từ các hãng

15 tựa game đồ họa đẹp mà bạn có thể chơi trên PC không card màn hình rời (P2)

06:50:57 29/05/2020
Với lối chơi và phong cách thiết kế tương tự Crysis 3, điểm mạnh của Metro 2033 là cấu hình đòi hỏi của nó mềm hơn khá nhiều so với bom tấn của Crytek. Tuy yêu cầu về phấn cứng không quá cao nhưng chất lượng hình ảnh của Metro 2033 vẫn ...

Những phân cảnh buồn kinh điển và lấy đi nhiều nước mắt của các game thủ nhất trong các trò chơi nổi tiếng

06:48:11 29/05/2020
Cuộc sống được tô điểm bằng cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Trò chơi điện tử cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể cảm thấy kém vui khi thất bại trong Dead Cells hoặc thua một trận đấu xếp hạng

Nức lòng game thủ, Epic Games Store lại phát tặng miễn phí game bom tấn trị giá hơn 1 triệu đồng

23:56:18 28/05/2020
Thay vì phải bỏ ra số tiến lên đến hơn 1 triệu đồng để mua trên Steam, các bạn chỉ cần đăng nhập vào Epic Games Store là có thể tải và chơi vĩnh viễn.

Intel Core i5-10600K – Thay đổi đáng kể cục diện ở tầm trung

21:47:09 28/05/2020
Intel Core i5-10600K đem lại hiệu năng tốt so với mức phí đầu tư, là một vi xử lý rất đáng để người dùng trong phân khúc tầm trung lựa chọn, những người có nhu cầu ưu tiên trong việc chiến game.

Cận cảnh gameplay đặc sắc của The Last Of Us Part 2

21:43:13 28/05/2020
Vào rạng sáng nay, Sony và Naughty Dogs đã ra mắt đoạn State Of Play của The Last Of Us Part 2 dài 24 phút, thể hiện nhiều góc độ mới mẻ về bom tấn rất được mong đợi này.

Sony tổ chức sự kiện trực tuyến để tiết lộ PlayStation 5

21:42:23 28/05/2020
Một báo cáo mới từ Bloomberg cho thấy Sony có thể sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến vào ngày 3.6 tới đây để nói về phiên bản kế nhiệm PlayStation 4.

Có nên bỏ tiền mua một chiếc ghế chơi game?

19:19:14 28/05/2020
Để tận hưởng tối đa sự thoải mái trong khi chơi game, ngoài dàn máy cấu hình cao và phụ kiện chất lượng, việc bổ sung một chiếc ghế nâng cấp phần ngồi cũng quan trọng không kém.

Chỉ 12.000đ, có ngay game sinh tồn cực hot trên Steam - Next Day: Survival

14:04:25 28/05/2020
Bạn đừng nên bỏ qua Next Day: Survival, tựa game sinh tồn online đang hot trên Steam trong thời gian gần đây.

Mê mẩn với bàn phím cơ Son Goku siêu độc, dành riêng cho fan của 'Bi Rồng'

13:02:41 28/05/2020
Mới đây thương hiệu AKKO đã cho ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc bàn phím cơ lấy cảm hứng từ bộ nhân vật GoKu trong anime cực kỳ nổi tiếng Dragon Ball Z (7 Viên Ngọc Rồng).

Những lý do khiến cho màn hình Predator XB253QGX luôn là lựa chọn hàng đầu của game thủ

10:45:47 28/05/2020
Màn hình Predator XB253QGX hiện đang được xếp vào vị trí ưu tiên hàng đầu của các game thủ hiện nay. Sở dĩ, màn hình này được giới game thủ đánh giá cao vì nó chứa đựng hàng loạt các công nghệ đỉnh cao hỗ trợ tối đa cho việc chơi game c...

AMD ra mắt chip Ryzen và Athlon thế hệ mới, 'buff tốc độ xử lý chóng mặt' cho laptop

07:14:00 28/05/2020
AMD kết hợp cùng các đối tác giới thiệu vi xử lý AMD Ryzen ™ 4000 Series và AMD Athlon 3000 series, mang tới tốc độ xử lý nhanh như điện xẹt cho các dòng laptop siêu mỏng nhẹ tương lai.

10 bí ẩn "không thể ngờ tới" của các nhân vật game nổi tiếng (P1)

07:10:02 28/05/2020
Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại của bất cứ trò chơi nào chính là khâu thiết kế nhân vật game.

Có thể bạn quan tâm

Tai nghe không dây chống nước giá hơn 4 triệu đồng

Đồ 2-tek

01:42:13 02/06/2020
m-Seven True Wireless có cách đóng hộp tương tự các loại tai nghe True Wireless khác, với phụ kiện đi kèm cơ bản, như hộp kiêm dock sạc, 3 cặp mút để điều chỉnh theo kích thước tai, dây sạc Type-C

Tại sao Facebook muốn nhân viên làm việc từ xa

Thế giới số

01:40:17 02/06/2020
Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, cho rằng làm việc từ xa sẽ tăng cường hiệu quả của nhân viên, đồng thời thúc đẩy nhiều công nghệ hãng đang phát triển.

Sập mỏ đá ở Điện Biên, 2 người chết, 1 người mất tích

Sự kiện nóng

00:24:28 02/06/2020
Một vụ tai nạn mỏ đá nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên khiến 2 người chết, 1 người mất tích.

Đang cháy lớn tại làng nghề gỗ Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội

Đời sống

00:22:02 02/06/2020
Khu nhà xưởng mọc trái phép trên đất nông nghiệp tại Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội đang cháy ngùn ngụt giữa đêm.

Người Mỹ gốc Phi đau đớn trong vụ cảnh sát ghì cổ người da màu

Thế giới

00:15:59 02/06/2020
Khi Minneapolis chìm trong khói lửa vì các cuộc biểu tình leo thang, cuộc sống của nhiều người dân da màu càng khó khăn.

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt" tưởng "tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới

Nhạc châu á

23:59:05 01/06/2020
Bất ngờ đã xảy ra với kết quả chia line của TWICE trong ca khúc mới, tuy nhiên thời lượng xuất hiện của 1 số thành viên trong MV lại khiến fan không hài lòng.

LMHT: Thắng cách biệt FPX, TES là nhà vô địch của đại chiến Hàn-Trung

Esport

23:57:51 01/06/2020
Trận Chung kết giải đấu giao hữu trị giá 600,000 USD là cuộc tranh chấp nội bộ giữa hai đại diện của khu vực LPL - Đương kim Á quân Top Esports cùng nhà vô địch CKTG 2019 FunPlus Phoenix.

Angelina Jolie và gu thời trang đỉnh cao thanh lịch

Phong cách sao

23:54:56 01/06/2020
Phong cách thời trang của Angelina Jolie được nhiều phụ nữ ngưỡng mộ. Từ sự kiện thảm đỏ đến hoạt động nhân đạo, minh tinh lựa chọn các thiết kế thanh lịch, nhã nhặn.

3 kiểu tóc búi được “sủng ái” nhất ngày hè: Đừng bỏ qua tóc búi 2 tầng

Làm đẹp

23:44:13 01/06/2020
Kiểu tóc góp phần khiến bạn xinh xắn và nhiều năng lượng hơn và mùa hè cũng là lúc bạn nên F5 mái tóc của mình để vừa xinh đẹp vừa mát mẻ.