Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò”

Theo dõi VGT trên

Việc lan truyền rộng rãi sản phẩm văn hóa, nghệ thuật chứa bản đồ hình “đường lưỡi bò” phi pháp thể hiện sự thiếu tôn trọng chủ quyền quốc gia của Việt Nam, tinh thần yêu nước và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

“Biến điều phi pháp, vô lý thành quen thuộc”

Thời gian gần đây, một số bộ phim nước ngoài được phổ biến tại Việt Nam có hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” (là đường chín đoạn do Trung Quốc vạch ra, đòi chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ diện tích Biển ông), gây bất bình trong dư luận.

Ngày 8/7, khán giả Việt Nam phát hiện phim truyền hình “ Hướng gió mà đi” ( Flight To You) có “đường lưỡi bò” phi pháp được trình chiếu trên nền tảng trực tuyến Netflix và FPT Play. Ngày 9 và 10/7, bộ phim được gỡ bỏ trên các nền tàng này sau khi có công văn yêu cầu của Cục Điện ảnh Việt Nam.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 1

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 2
Hình ảnh “đường lưỡi bò” trong “Hướng gió mà đi” và “ Barbie

Trước đó vài ngày, bộ phim Mỹ “Barbie” bị Cục Điện ảnh từ chối cấp phép phổ biến vì có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp lặp lại nhiều lần. Trong năm 2020 và 2021, Netflix đã 3 lần cung cấp phim có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, đó là series 6 tập phim “Gián điệp” (Pine Gap) do Mỹ và Australia hợp tác sản xuất, phim “Gửi thời thanh xuất ấm áp” của Trung Quốc và “Bà Ngoại trưởng” do Mỹ sản xuất. Tháng 10 năm ngoái, bộ phim “Ba chị em” của Hàn Quốc trên Netflix đã xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Tất cả các phim này sau đó bị gỡ khỏi Netflix. Trong năm 2022, nhiều người chỉ trích, đòi tẩy chay phim “Băng vũ hỏa” của Trung Quốc vì có bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp chiếu trên nền tảng VieOn của Việt Nam. Những hình ảnh này đã bị làm mờ. Hội đồng duyệt phim cũng từng nhiều lần tuýt còi bộ phim cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp như “ Thợ săn cổ vật” (Uncharted) có Tom Holland thủ vai hay “Everest: Người tuyết bé nhỏ” từng khiến nhà phát hành Việt Nam nhận mức phạt 170 triệu đồng, buộc rút khỏi rạp chiếu sau hơn 1 tuần ra rạp.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 3
Việt Nam cấm chiếu “Thợ săn cổ vật” (Uncharted)

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 4

“Everest: Người tuyết bé nhỏ” từng khiến nhà phát hành Việt Nam nhận mức phạt 170 triệu đồng, buộc rút khỏi rạp chiếu sau hơn 1 tuần ra rạp

Nhà báo Việt Văn, thành viên Hội đồng duyệt phim quốc gia cho rằng: “Hành động cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò” được lặp đi lặp lại ở rất nhiều bộ phim rõ ràng là ý đồ rất bài bản của Trung Quốc để biến điều phi pháp, vô lý thành quen thuộc. Rất nhiều phim không chỉ Trung Quốc mà hợp tác với Trung Quốc hoặc Trung Quốc làm hậu kỳ cũng có cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò”. Thị trường Trung Quốc là thị trường rất đông dân. Phim Hollywood rất muốn phát hành ở Trung Quốc. Vì thế đôi khi họ chấp nhận đưa hình ảnh cài cắm vào. Sự cài cắm rất tinh vi, thậm chí phải dừng hình xem đi xem lại mới phát hiện ra. Hình ảnh “đường lưỡi bò” có khi hiện rõ trên bản đồ, nhưng cũng có khi thể hiện bằng bức tranh nguệch ngoạc do trẻ con vẽ”.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn – ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho biết, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến các bộ phim có bản đồ hình “đường lưỡi bò”, và cũng không chỉ ở phạm vi Việt Nam, mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Dư luận cũng tương tự như vậy, không chỉ ở nước ta mà nhiều nước có liên quan đều phản đối vấn đề này. Điều đó cho thấy an ninh văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với an ninh quốc gia, đồng thời thể hiện mối quan hệ giữa chính trị và văn hóa, nghệ thuật. Xu hướng thể hiện bản đồ “đường lưỡi bò” trên các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật thực sự rất nguy hiểm nêu không bị ngăn chặn, dỡ bỏ ngay từ đầu sẽ tạo ra những t.iền lệ về sau, trở thành một bằng chứng xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

“Việc lan truyền rộng rãi sản phẩm văn hóa, nghệ thuật chứa bản đồ hình “đường lưỡi bò” phi pháp vào Việt Nam có thể gây ra những hậu quả tiêu cực về uy tín chính trị của quốc gia, các tổ chức đứng sau sản phẩm này, thể hiện sự thiếu tôn trọng chủ quyền quốc gia của Việt Nam, tinh thần yêu nước và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn nói.

Cần sự chung tay của khán giả để đẩy lùi vi phạm

Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, việc các sản phẩm văn hóa chứa nội dung vi phạm vào Việt Nam có thể bắt nguồn từ sự quản lý chưa chặt chẽ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quản lý và kiểm soát nội dung văn hóa là một vấn đề phức tạp và có thể gặp nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Các cơ quan quản lý đặt trách nhiệm chính trong việc duyệt và kiểm duyệt các sản phẩm văn hóa ở Bộ VHTT&DL và Bộ TTTT, có trách nhiệm đảm bảo rằng các nội dung được phát sóng hoặc trình chiếu là phù hợp với quy định và pháp luật.

“Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hiểu và thông cảm với các cơ quan chức năng rằng, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet, việc kiểm soát nội dung trở nên khó khăn hơn không chỉ ở Việt Nam mà với tất cả các nước. Có rất nhiều nguồn cung cấp nội dung từ nước ngoài và không phải tất cả đều được kiểm duyệt trước khi được phát hành. Chúng ta cần nhiều nỗ lực hơn nữa từ cả các cơ quan quản lý và toàn xã hội, nhất là cộng đồng mạng, để tình trạng này sớm chấm dứt”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn nói.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 5
Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, Cục Điện ảnh đã thành lập tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng. Hàng ngày, tổ công tác chia hai ca sáng – chiều để kiểm tra. Hiện nay, chúng tôi mới thực hiện theo xác suất, bởi số lượng phim phát hành trên không gian mạng quá lớn. Cho nên có thể còn phim vi phạm trôi nổi trên không gian mạng. Đây cũng là vấn đề khó khăn, thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước.

“Cơ quan quản lý nhà nước không thể chỉ trông chờ vào tổ công tác để phát hiện vi phạm, chắc chắn phải nhờ đến khán giả, truyền thông báo chí hỗ trợ. Chúng tôi đang xây dựng quy chế thưởng cho khán giả phát hiện nội dung sai phạm của phim chiếu trên không gian mạng. Cục Điện ảnh dự kiến cung cấp đầu mối thông tin để tiếp nhận thường xuyên phản hồi của khán giả. Đối với mỗi tin phát hiện nhanh, chính xác vi phạm, Cục Điện ảnh đề xuất thưởng bằng kinh phí, trao giấy chứng nhận. Tất nhiên kinh phí thưởng này không quá lớn. Cục Điện ảnh xin ý kiến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch trích nguồn kinh phí hoạt động, ngoài ra sẽ huy động nguồn xã hội hóa, ông Thành nói.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 6
PGS.TS Bùi Hoài Sơn – ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội

Để có sự kiểm soát tốt hơn về sản phẩm văn hóa chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, chúng ta cần thực hiện một số giải pháp sau: Thứ nhất là triển khai thực hiện nghiêm Luật Điện ảnh (sửa đổi), ở đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường thực thi các quy định pháp luật liên quan đến nội dung văn hóa và truyền thông, đặc biệt là hậu kiểm với phim chiếu trên không gian mạng.

Thứ hai, các cơ quan quản lý Nhà nước, như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan văn hóa và truyền thông ở các địa phương, cần nắm vững vai trò và trách nhiệm của mình trong việc quản lý và kiểm soát nội dung văn hóa có liên quan đến chính trị nói chung và chủ quyền quốc gia nói riêng. Cần tập trung và tăng cường nguồn lực để thực hiện công tác này một cách hiệu quả.

Thứ ba, là tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý và kiểm soát. Các cơ quan quản lý Nhà nước cần cùng nhau làm việc để tạo ra một hệ thống kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả. Thông qua việc chia sẻ thông tin, tăng cường sự tương tác và hợp tác, các cơ quan có thể cùng nhau phát hiện và ngăn chặn sự lan truyền của các sản phẩm văn hóa vi phạm.

Thứ tư là tạo ra môi trường tác động tích cực từ phía công chúng bằng cách mỗi cá nhân trong xã hội cần nhận thức được vai trò quan trọng của mình trong việc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền văn hóa, lãnh thổ của đất nước từ sớm, từ xa. Cần tăng cường việc tạo ra một môi trường tác động tích cực từ cộng đồng.

Thứ năm là tăng cường nhận thức và giáo dục cho công chúng: Để ngăn chặn sự lan truyền của các sản phẩm văn hóa vi phạm, cần tăng cường công tác giáo dục và nâng cao nhận thức cho công chúng về tác động của những sản phẩm văn hóa. Một công chúng có nhận thức cao sẽ đưa ra những quyết định thông minh và có ý thức khi tiếp xúc với sản phẩm văn hóa không phù hợp.

Còn theo ông Vi Kiến Thành, Việt Nam cần phát huy sự ủng hộ của quốc tế, tranh thủ bất cứ sự kiện quốc tế lớn nhỏ nào để tuyên truyền thông tin chính xác về chủ quyền, thông qua các ấn phẩm, pano, áp phích. Đã đến lúc chúng ta phản bác những thông tin sai lệch một cách mạnh mẽ bằng hình ảnh, thị giác trực quan thay vì chỉ bằng thái độ, lời nói.

Vụ Việt Nam yêu cầu gỡ phim Trung Quốc có 'đường lưỡi bò' lên báo quốc tế

Mới đây, Cục Điện ảnh đã yêu cầu Netflix và FPT Play gỡ bỏ bộ phim Trung Quốc Flight to you vì chứa hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp. Thông tin này nhanh chóng được nhiều trang tin quốc tế uy tín: Variety, Independent, Straits Times, Bloomberg... đăng tải.

Vụ Việt Nam yêu cầu gỡ phim Trung Quốc có đường lưỡi bò lên báo quốc tế - Hình 1

Flight to you bị "cấm cửa" tại Việt Nam vì có nhiều cảnh phim chứa hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp. CHỤP MÀN HÌNH

Vừa qua, sự việc bộ phim truyền hình Trung Quốc Flight to you (Hướng gió mà đi) chứa hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận trong nước. Chiều 9.7, Cục Điện ảnh đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty Netflix, Công ty cổ phần Viễn thông FPT (hai nền tảng phát bộ phim này tại Việt Nam) gỡ bỏ tác phẩm vì chứa nhiều cảnh phim có hình ảnh "đường chín đoạn". Đến ngày 10.7, cả hai công ty kể trên đều đã gỡ bỏ Hướng gió mà đi theo yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Thông tin này cũng nhanh chóng nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế. Từ hôm 10.7, nhiều trang tin uy tín như Variety, Bloomberg (Mỹ), Independent (Anh), Straits Times (Singapore)... đã đưa tin về sự việc.

Trong các bài đăng mới đây, các trang tin quốc tế này đều đề cập đến thông tin Flight to you chứa hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" trong nhiều cảnh phim dẫn đến việc tác phẩm bị cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu gỡ bỏ. Họ cũng đề cập đến trường hợp Barbie bị cấm chiếu tại Việt Nam và ban tổ chức concert của BlackPink tại Việt Nam bị cơ quan chức năng xác minh vì dính đến hình ảnh "đường chín đoạn" phi pháp.

Truyền thông quốc tế cũng nhắc đến nhiều bộ phim khác từng bị cấm phát hành, gỡ bỏ ở Việt Nam vì lý do tương tự. Ngoài ra, thông tin liên quan đến yếu tố "đường lưỡi bò" cũng được các trang tin lý giải. Những thông tin này giúp dư luận quốc tế thấy rõ thái độ kiên quyết, mạnh mẽ của phía Việt Nam đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Vụ Việt Nam yêu cầu gỡ phim Trung Quốc có đường lưỡi bò lên báo quốc tế - Hình 2

Variety đưa tin về vụ phim Trung Quốc Flight to you bị gỡ bỏ ở Việt Nam. CHỤP MÀN HÌNH

Vụ Việt Nam yêu cầu gỡ phim Trung Quốc có đường lưỡi bò lên báo quốc tế - Hình 3

Straits Times cùng nhiều trang tin quốc tế khác cũng đưa tin về vụ việc. CHỤP MÀN HÌNH

Trong bài viết đăng tải tối 10.7 (giờ Việt Nam), Variety cho biết cả Barbie lẫn Flight to you đều bao gồm những cảnh có chứa bản đồ "đường lưỡi bò". "Việt Nam tuyên bố rằng việc sử dụng bản đồ này xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của họ và họ sẽ không chấp nhận sự xuất hiện của 'đường chín đoạn' trong các tác phẩm điện ảnh, truyền hình", trang tin nổi tiếng trong mảng phim ảnh - giải trí cho biết.

Variety chỉ rõ lý do tại sao bộ phim Trung Quốc này bị "xóa sổ" tại Việt Nam: Cục Điện ảnh Việt Nam đã xem xét 39 tập của bộ phim và phát hiện hình ảnh "đường chín đoạn" được mô tả trong các tập p.him 1.8, 19, 21, 24, 25, 26, 27, 30 và 38. Trang tin cũng dẫn lời người phát ngôn của Netflix: "Vì một số chi tiết trong các tập phim bị cấm theo quy định của chính phủ Việt Nam, Netflix đã gỡ bỏ loạt phim Hướng gió mà đi trên nền tảng tại Việt Nam. Phim vẫn có mặt trên nền tảng ở các nước khác".

Yêu cầu Netflix, FPT gỡ bỏ phim có hình ảnh 'đường lưỡi bò'

Bài viết của Straits Times đăng hôm 10.7 cũng đưa ra các thông tin tương tự đồng thời nhấn mạnh động thái này đ.ánh dấu lần thứ hai trong một tuần cơ quan chức năng Việt Nam "cấm cửa" phim nước ngoài vì chứa hình ảnh "đường lưỡi bò". Trang tin Singapore đề cập thêm: "Trong email phản hồi, FPT Play xác nhận đã gỡ bỏ loạt phim Trung Quốc và cho biết: Chúng tôi luôn tuân thủ đầy đủ các quy định khi cơ quan chức năng yêu cầu".

Đặc biệt, thông tin Flight to you bị gỡ ở Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng Trung Quốc và nhanh chóng trở thành chủ đề dẫn đầu top tìm kiếm trên mạng.

Vụ Việt Nam yêu cầu gỡ phim Trung Quốc có đường lưỡi bò lên báo quốc tế - Hình 4

Flight to you có nhiều cảnh phim chứa hình ảnh "đường lưỡi bò", xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. CHỤP MÀN HÌNH

Flight to you được phát sóng từ tháng 12.2022 đến tháng 1.2023, tác phẩm có Vương Khải, Đàm Tùng Vận đóng chính. Đây không phải là bộ phim Trung Quốc đầu tiên bị phát hiện có hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp. Trước đó, khán giả Việt từng phát hiện các bộ phim như: Nhất sinh nhất thế, Em là niềm kiêu hãnh của anh, Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta... cũng có hình ảnh tương tự và bị công chúng kêu gọi tẩy chay kịch liệt. Ngoài Flight to you, một bộ phim khác có Đàm Tùng Vận đóng chính là Lấy danh nghĩa người nhà (2020) cũng bị khán giả Việt quay lưng vì có hình ảnh "đường chín đoạn" phi pháp.

Không chỉ có phim Trung Quốc, nhiều tác phẩm quốc tế như: Abominable, Uncharted, Pine gap... cũng bị cấm phát hành tại Việt Nam với lý do tương tự. Mới đây nhất, vụ Barbie bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh "đường lưỡi bò" thu hút sự quan tâm của dư luận Việt Nam cũng như truyền thông quốc tế và khiến hãng Warner Bros. phải lên tiếng giải thích.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Rầm rộ ảnh Phạm Băng Băng trong tạo hình Tiểu Long Nữ, nhan sắc được khen ăn đứt Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi
19:55:11 22/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu
14:38:05 23/06/2024
Trở lại sau 5 năm, Song Seung Hun khó đ.ánh bại "bảo chứng rating" Ji Sung
20:48:20 22/06/2024
Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc
11:30:12 22/06/2024

Tin đang nóng

Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc
01:10:55 24/06/2024
Sao nam bị đuổi khỏi showbiz chỉ vì một lời nói dối, sống trong ê chề còn mất luôn cả quốc tịch
06:20:30 24/06/2024
Hòa Minzy đứng hình khi trượt giải vào tay Lệ Quyên, phát biểu của đàn chị sau đó mới g.ây s.ốc
07:03:21 24/06/2024
7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"
06:02:13 24/06/2024
"Câu chuyện Hoa Hồng" kết thúc mở, khẳng định vị thế của Lưu Diệc Phi
07:10:03 24/06/2024
Hot: "Tóm dính" Lisa dùng bữa với gia đình bạn trai ở Paris, sắp làm dâu hào môn tới nơi rồi!
06:33:59 24/06/2024
Phát hiện 200 viên sỏi trong khớp vai, bác sĩ cảnh báo căn bệnh nguy hiểm
06:34:12 24/06/2024
Chàng trai 'biến' bánh mì, phở, cơm tấm... thành nhân vật hoạt hình
06:51:00 24/06/2024

Tin mới nhất

Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ

08:36:56 24/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng của Lưu Diệc Phi càng về cuối càng gây tranh cãi vì nữ chính chỉ biết đ.âm đầu vào yêu đương, có những hành vi dễ gây hiểu nhầm về đạo đức.

Hạ Quân Tường mất vai diễn sau tai tiếng quấy rối

08:28:13 24/06/2024
Hạ Quân Tường đã quay được một nửa số cảnh cần thiết trong phim mới. Đoàn phim tin chắc rằng việc thay thế diễn viên giữa chừng sẽ rất tốn kém.

Cô gái vàng của Hollywood làm phim về các bà nội trợ

14:03:24 23/06/2024
Jennifer Lawrence sẽ sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim mới được lấy cảm hứng từ loạt chương trình truyền hình thực tế về các bà nội trợ.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.

Chủ nhân tượng vàng Oscar Lupita Nyong'o thử thách bản thân trong phim kinh dị

06:27:38 23/06/2024
Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Nyong o chào sân Hollywood và mặc dù nhiều thứ đã thay đổi kể từ chiến thắng Oscar, nữ diễn viên vẫn đang tìm ra những cách mới để thử thách bản thân.

'7 năm chưa cưới sẽ chia tay': Hotboy Trương Minh Thảo khá bối rối khi được ghép đôi 'phim giả tình thật' với Thúy Ngân

20:42:45 22/06/2024
Xuất hiện với các vai trò khác nhau trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay, Võ Cảnh và Trương Minh Thảo nhận phải nhiều phản ứng trái chiều, bị so sánh với nhau.

Ngoại truyện 'Hospital Playlist' đối diện nguy cơ 'đắp chiếu' vĩnh viễn

20:38:55 22/06/2024
Phần ngoại truyện của bộ phim truyền hình ăn khách Hospital Playlist đang đối mặt với nguy cơ bị hủy bỏ do các cuộc đình công y tế đang diễn ra ở Hàn Quốc.

'Hierarchy' bị chỉ trích vẫn vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng Netflix

20:35:20 22/06/2024
Hierarchy, bộ phim truyền hình Hàn Quốc bị chỉ trích của Netflix, vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình không nói tiếng Anh toàn cầu.

'50 sắc thái' ra mắt 9 năm vẫn lập kỷ lục lớn cho đôi diễn viên chính

20:31:52 22/06/2024
Sau 9 năm, 50 sắc thái vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất của bộ đôi diễn viên chính Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Nữ thần bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đơ, giờ diễn hay xuất sắc còn có phim phá kỷ lục của năm

09:29:50 22/06/2024
Sooyoung là nữ idol nổi đình đám của nhóm nhạc SNSD. Bên cạnh Yoona thì Sooyoung có thể coi là mỹ nhân lấn sân diễn xuất thành công nhất của nhóm nhạc quốc dân này.

Phim thắng quảng cáo, Dương Mịch vẫn thua

08:40:19 22/06/2024
Diễn viên Dương Mịch không được đ.ánh giá cao về diễn xuất, dù bộ phim mới của cô thành công về mặt quảng cáo thương mại.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn hơn 50 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép

Pháp luật

09:14:50 24/06/2024
Chiều 23/6, Công an Hàm Tân, Binh Thuận cho biết, đơn vị này vừa kịp thời ngăn chặn hơn 50 thanh, thiếu niên đang tổ chức tụ tập, nẹt pô, rú ga, đua xe trái phép gây mất an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 46: Ngân Hà muốn được mẹ Vũ chấp nhận

Phim việt

09:00:12 24/06/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 46, Ngân Hà quyết định đến gặp mẹ Vũ. Cô muốn thẳng thắn chia sẻ với bà về việc đón nhận tình cảm của Vũ.

Manuel Neuer phá kỷ lục thủ môn ra sân nhiều nhất các VCK EURO

Sao thể thao

08:56:59 24/06/2024
Trước đây, vợ chồng anh Kaga Ehironobu cũng là nhân viên văn phòng bình thường. Sống ở trung tâm Fukuoka, vợ chồng anh chưa từng dám mơ về 1 ngày nào đó có thể mua được nhà.

Ga đường sắt Đà Lạt - điểm du lịch mới tại tỉnh Lâm Đồng

Du lịch

08:56:22 24/06/2024
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Du lịch và quy định pháp luật có liên quan trong quá trình quản lý, khai thác kinh doanh tại Điểm du lịch Ga đường sắt Đà Lạt .

Cụ bà 74 t.uổi bỏ thói tích trữ, nhà cửa thêm ngăn nắp, gọn gàng nhìn mà mê

Sáng tạo

08:55:48 24/06/2024
Bà Yoriko sống ở Yeyama, tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) năm nay đã 74 t.uổi. Hiện bà đang sống cuộc sống lý tưởng mà nhiều người mơ ước.

Sao Việt 24/6: Thanh Hằng diện b.ikini giữa tin đồn bầu bí, Chí Trung phong độ

Sao việt

08:55:10 24/06/2024
Thanh Hằng được khen thăng hạng nhan sắc sau khi lấy chồng, Chí Trung ngày càng phong độ từ khi yêu bạn gái kém 18 t.uổi.

'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân

Tv show

08:50:36 24/06/2024
Trong đêm chung kết chương trình Học viện cải lương , ban tổ chức gây chú ý khi phá luật, trao giải quán quân cho 5 thí sinh.

Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả

Góc tâm tình

08:45:14 24/06/2024
Dù đã sống cùng nhau bao nhiêu năm nhưng có vẻ như lòng tin giữa tôi và mẹ chồng vẫn chưa đủ vững chắc. Tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả.

Byeon Woo Seok từng chật vật tìm kiếm vai diễn

Sao châu á

08:30:51 24/06/2024
Mặc dù hiện được coi là một trong những ngôi sao triển vọng nhất của làng điện ảnh Hàn Quốc nhưng Byeon Woo Seok từng có thời liên tục bị đ.ánh trượt khi thử vai.

Tử vi ngày 24/6: 3 con giáp làm việc tập trung, k.iếm t.iền thuận lợi, thành công hơn mong đợi

Trắc nghiệm

08:29:36 24/06/2024
Trải qua những rắc rối và thất bại, thời gian tới, 3 con giáp này sẽ gặp may mắn trong sự nghiệp và tài chính. Tử vi tuần mới (24/30/6): 3 con giáp đón vận may

Mê mẫn với cặp chân thẳng tắp của cô chủ shop thời trang

Người đẹp

08:10:01 24/06/2024
Body hình chữ S kết hợp đôi chân thẳng dài như thước kẻ của bà chủ shop thời trang giúp cô luôn nổi bật trong mọi khuôn hình.