Mở rộng chuyên án mua bán gần 600 kg ma túy cần sa
Tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án ma túy cần sa trên không gian mạng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt giữ tổng số 26 đối tượng trong đường dây với số lượng ma túy cần sa mua bán, tiêu thụ đặc biệt lớn.
Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây mua bán ma túy cần sa trên không gian mạng, hoạt động trên phạm vi toàn quốc, tính chất đặc biệt nghiêm trọng do đối tượng Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, trú tại phường 14, quận 6, TP Hồ Chí Minh, chỗ ở tại Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu.
Trung tá Vũ Huy Bình – Đội trưởng Đội Phòng ngừa điều tra lĩnh vực mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các đối tượng này đã lợi dụng không gian mạng để liên hệ, móc nối , mua bán ma túy cần sa, từ trong phía Nam ra Hà Nội sau đó đưa đi các tỉnh thành để tiêu thụ. Phương thức thủ đoạn là đóng gói cất giấu ma túy vào các đồ vật và gửi qua đường hàng không, các bưu kiện, bưu phẩm để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.
Sau thời gian đấu tranh chuyên án, đến nay Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt giữ, xử lý hình sự 26 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ trái phép ở các tỉnh thành Quảng Ninh, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội. Công an Quảng Ninh đã chứng minh các đối tượng mua bán, tiêu thụ tổng số 600kg ma túy cần sa, vật chứng thu giữ 146 kg ma tuý cần sa, 7,5 tỷ đồng, 02 xe ô tô cùng rất nhiều vật chứng có liên quan.
“Nguồn gốc cần sa xác minh từ khu vực Đông Nam Á, các đối tượng đưa qua đường hàng không, biên giới giáp ranh giữa Việt Nam, Lào, Campuchia để đưa vào Việt Nam tiêu thụ”, Trung tá Vũ Huy Bình cho biết thêm.
Video đang HOT
Hiện chuyên án đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.
Bà chủ spa lừa 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM, chiếm đoạt tiền tỷ
Phó trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão và 2 cấp dưới nhờ bà chủ tiệm spa "chạy án" để không bị xử lý hình sự nhưng bị lừa mất hơn 2,1 tỷ đồng.
Theo kế hoạch, ngày 19/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thủy (48 tuổi, cựu Phó trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão) về tội Nhận hối lộ và Đưa hối lộ.
Hai cấp dưới của ông Thủy là bị cáo Nguyễn Thành Luân (36 tuổi, đại úy), Nguyễn Võ Danh (32 tuổi, trung úy) bị xét xử về tội Nhận hối lộ.
Liên quan vụ án, bị cáo Phan Đức Minh (44 tuổi, ngụ TPHCM) bị xét xử về tội Đưa hối lộ. Riêng bà Phan Thị Thúy (35 tuổi) bị xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
3 cựu cán bộ công an bị lừa hơn 2 tỷ đồng (Ảnh minh họa: AI).
Theo cáo trạng, tối 8/11/2022, Nguyễn Thành Luân cùng hai bảo vệ dân phố bắt giữ Phan Đức Minh về hành vi tàng trữ 2 tép ma túy nên đưa về trụ sở công an phường. Tại đây, Minh đề nghị đưa tiền để Luân giúp đỡ không bị xử lý. Luân báo với Nguyễn Thủy về việc nghi can này nhờ thì được cấp trên nói "giúp được thì giúp".
Luân dẫn Minh đến gặp cán bộ trực ban là Nguyễn Võ Danh và giao cho người này xử lý. Minh sau đó thỏa thuận đưa cho Danh 50 triệu đồng để được tha. Do không mang đủ tiền, Minh vay người quen thêm 40 triệu, nhờ mang đến trụ sở công an phường đưa cho Danh và được thả về.
Danh sau đó đưa lại cho Luân 15 triệu, cán bộ này đưa cho Thủy 5 triệu đồng.
Ngày 13/2/2023, Luân và Danh bị Công an quận 1 đình chỉ công tác liên quan đến hành vi trên. Sợ bị xử lý kỷ luật ngành và xử lý hình sự, cả hai đến gặp Thủy tìm các mối quan hệ giúp đỡ. Hôm sau, Thủy gặp Phan Thị Thúy nhờ tìm các mối quan hệ nhờ "chạy án".
Nhà chức trách xác định, do Thúy có ý định chiếm đoạt tiền của Thủy và cấp dưới nên đã đưa thông tin gian dối là quen biết nhiều người có thể tác động để không bị xử lý hình sự.
Ban đầu, Thúy yêu cầu 3 công an đưa 30.000 USD (khoảng 716 triệu đồng) để lo. Nhưng sau khi nhận hơn 400 triệu đồng từ Thủy và cấp dưới, từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2024, Thúy liên tục lấy nhiều lý do yêu cầu họ phải đưa thêm tiền để giải quyết, nếu không sẽ bị xử lý hình sự.
Tổng cộng, Thúy đã nhận của Thủy, Danh và Luân 2,16 tỷ đồng để "chạy án". Trong đó, Thủy chuyển cho Thúy 216 triệu, Danh đưa 605 triệu còn Luân đưa hơn 1,3 tỷ đồng.
Thực tế, sau khi nhận tiền của các cán bộ công an, Thúy đã tiêu xài cá nhân và trả nợ. Bị can phải chịu trách nhiệm hình sự với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng đã chiếm đoạt.
Số tiền đã nhận như trên Thúy sử dụng vào mục đích cá nhân và trả nợ hết. Trong khi đó, sau khi đưa tiền "chạy án" cho Thúy thì Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Võ Danh vẫn bị khởi tố về tội Nhận hối lộ.
Theo tài liệu điều tra, hành vi của Nguyễn Thủy, Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Võ Danh đưa tiền cho Thúy để "chạy án" đã phạm vào tội Đưa hối lộ.
Tuy nhiên, trước khi bị phát giác, Luân và Danh đã xin tự thú và thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội, tích cực phối hợp làm rõ vụ án nên Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao miễn trách nhiệm hình sự đối với họ.
Đối với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của Minh, do Công an phường Phạm Ngũ Lão không lập biên bản thu giữ tang vật, vật chứng đã bị thất lạc, cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý về hành vi này.
Bố vợ bị bắt khi đi giao ma túy thay con rể Khi đang giao ma túy cho con nghiện, ông Được bị lực lượng công an bắt giữ và khai nhận chỉ là người đi giao thay, con rể là đầu mối cung cấp. Ngày 28/4, Công an phường Phú Tài, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Mổ lợn dịch để bán, chủ lò mổ bị khởi tố

Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Bắt khẩn cấp tài xế tông chết người rồi rời khỏi hiện trường

Truy bắt 2 kẻ trộm chó cướp xe máy tại Tây Ninh

Xử phạt lái xe cứu thương vượt đèn đỏ không bật đèn còi ưu tiên

Đang trốn truy nã, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố ở vụ án thứ 6

Làm rõ vụ việc chủ tàu cá ở TPHCM bị đánh tại Quảng Trị

Nửa đêm "hóa trang" đột nhập cửa hàng của chị gái trộm tiền

Khởi tố 3 đối tượng lừa livestream bán đá "đổ thạch"

Công an yêu cầu ngừng bán dầu ăn giả Gold Max, Tamin Gold, ChiCa
Có thể bạn quan tâm

EU cân nhắc giải phóng 170 tỷ euro tài sản Nga giúp Ukraine vượt khủng hoảng
Thế giới
18:41:55 22/09/2025
Lamine Yamal khuấy đảo Gala Quả bóng vàng 2025: Đi cùng 20 người, hứa ăn mừng hoành tráng giữa lòng Paris
Sao thể thao
18:37:28 22/09/2025
"Thánh keo kiệt" showbiz quay ngoắt 180 độ khi vợ mang bầu con trai!
Sao châu á
18:04:50 22/09/2025
Cận cảnh iPhone 17 Pro Max mạ vàng do nghệ nhân Việt chế tác 33 tiếng liên tục
Đồ 2-tek
18:04:37 22/09/2025
Nam thần Việt xa rời showbiz: Sống thầm lặng bên vợ đại gia, nhan sắc tụt dốc, phát tướng khiến ai cũng tiếc hùi hụi
Sao việt
17:56:56 22/09/2025
Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi
Tin nổi bật
16:59:39 22/09/2025
Nhiều người trẻ Trung Quốc mắc "hội chứng Seoul"
Netizen
16:59:37 22/09/2025
Khỏi "vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" nhờ thực đơn 30 ngày không trùng món
Ẩm thực
16:38:27 22/09/2025
2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm
Tv show
15:22:49 22/09/2025
"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não
Hậu trường phim
14:40:17 22/09/2025