Minh Dự: Ai nói làm việc với NSƯT Hữu Châu rất dễ là sai lầm

Theo dõi VGT trên

Minh Dự hé lộ quá trình làm việc với nghệ sĩ Hữu Châu trong vở diễn Ngày hội cái bang. Nam diễn viên cho biết t.iền bối rất khó tính và cầu toàn với từng vai diễn.

Minh Dự: Ai nói làm việc với NSƯT Hữu Châu rất dễ là sai lầm - Hình 1

Minh Dự tiết lộ tính cách của nghệ sĩ Hữu Châu ngoài đời khi làm việc cùng diễn viên trẻ. NVCC

Không chỉ được biết đến ở lĩnh vực truyền hình, Minh Dự cho biết anh còn có đam mê với kịch nói. Gần đây, nam diễn viên có cơ hội góp mặt trong vở Ngày hội cái bang (tác giả: Đăng Nhân) do NSƯT Hữu Châu dàn dựng. Đây là vở diễn lấy cảm hứng từ dân gian, xoay quanh câu chuyện của ba nhân vật Thị Hến – Thị Mầu – Thị Nở.

Minh Dự đảm nhận vai diễn Thần Thành Hoàng Bạc – một trong ba vị thần đã làm phép để quy tụ các nhân vật xuất hiện tại Ngày hội cái bang. Đây là một vai diễn tương đối khó khi góp mặt xuyên suốt chiều dài vở diễn và tương tác hầu hết diễn viên trên sân khấu. Tuy nhiên, Minh Dự rất hào hứng vì lần đầu tiên được hóa thân vào nhân vật thần tiên.

Minh Dự: Ai nói làm việc với NSƯT Hữu Châu rất dễ là sai lầm - Hình 2

Diễn viên Minh Dự thích thú trong tạo hình mới, tiết lộ có đam mê với lĩnh vực kịch nói. NVCC

“Thật ra nếu đọc kịch bản sẽ thấy đây không phải là một nhân vật đơn giản: Một ông thần ngồi trên bệ thờ và làm phép. Nhưng vai nhìn càng dễ thì sẽ càng khó thể hiện. Buộc mình phải động não rất nhiều, phải bằng mọi cách ra khỏi bệ thờ, xuống tương tác với các nhân vật khác sao cho hợp lý. Suy nghĩ miếng hài bằng hành động, lời thoại, nét mặt để vừa tạo ra được tiếng cười, vừa phải giữ được cái uy nghiêm của một vị thần. Một vai dễ nhưng nếu mình cũng dễ dãi thì khán giả sẽ không có gì để xem”, nam diễn viên chia sẻ về vai diễn.

Đặc biệt, anh bày tỏ thích thú khi có cơ hội cộng tác cùng thầy là NSƯT Hữu Châu. Tiết lộ về quá trình làm việc cùng nam nghệ sĩ, anh bộc bạch: “Đi tập diễn với thầy giống như… đi học lại từ đầu vậy. Trong quá trình tập, mình diễn sai là thầy sẽ la rất dữ: “Ngày xưa học rồi mà sao giờ diễn kỳ vậy? Tiếng nói sân khấu đâu? Diễn tích cực lên”. Nếu nghĩ được tập với thầy sẽ dễ là một sai lầm, vì thầy sẽ luôn la học trò của mình đầu tiên”.

Minh Dự: Ai nói làm việc với NSƯT Hữu Châu rất dễ là sai lầm - Hình 3

Diễn viên Minh Dự gặp tình huống ‘dở khóc dở cười’ khi làm việc cùng nghệ sĩ Hữu Châu. NVCC

Tâm sự về kế hoạch tương lai, Minh Dự nói anh tập trung phát triển thế mạnh ở lĩnh vực kịch nói với nhiều vai diễn hơn. Bên cạnh đó, anh cũng tập trung công việc giảng dạy về công tác biên kịch cho một trường đại học. Đồng thời, anh dành phần lớn thời gian để hoàn thành luận án thạc sĩ còn dang dở.

Video đang HOT

Vở Ngày hội cái bang sẽ được biểu diễn ở sân khấu kịch Thế Giới Trẻ vào ngày 28.4 với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Tiểu Bảo Quốc, Hoàng Phi, Anh Đức, Puka, Minh Dự, Hữu Đằng, Xuân Nghị, Phương Lan, Huỳnh Quý, Lạc Hoàng Long, Trần Phong, Tất Diệu Hằng, Minh Hùng, Phước Tài, Quang Sơn…

NSƯT Hữu Châu: 'Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu'

Dòng trạng thái của NSƯT Hữu Châu nói về "người nghệ sĩ tử tế" nhận được sự đồng tình, cổ vũ của khán giả lẫn hàng loạt gương mặt đình đám Vbiz như siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Cẩm Vân...

Mới đây, trên trang cá nhân, NSƯT Hữu Châu bất ngờ có một chia sẻ về con đường hoạt động nghệ thuật của người nghệ sĩ. Cụ thể, ông viết: "Đời một người diễn viên là bao nhiêu năm.

Đã 27 năm, gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu. Vậy có đủ được gọi là người nghệ sĩ tử tế và biết điều chưa? Đã thấy là người nghệ sĩ sống quá trung thành chưa? Không phải họ không có những lời mời béo bở đâu, có nhiều lời mời là khác. Họ từ chối tất cả vì từng nghĩ rằng mình đã có 1 ngôi nhà rồi".

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 1

NSƯT Hữu Châu là gương mặt không còn xa lạ với khán giả Việt.

NSƯT Hữu Châu không nhắc đến một ai cụ thể, song khán giả ngầm hiểu một phần nào đó ông đang nói đến chính mình. Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái của nam nghệ sĩ nhanh chóng nhận được nhiều lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận từ khán giả, đồng nghiệp lẫn các học trò.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 2

NSƯT Hữu Châu bất ngờ bàn về "người nghệ sĩ tử tế".

Siêu mẫu Xuân Lan viết: "Có những giá trị không thể đong đếm. Cho dù đi đâu về đâu cũng không thay đổi được cái tâm của người nghệ sĩ ấy dành cho nghề, dành cho sân khấu và dành cho học trò đồng nghiệp. Trân trọng". Diễn viễn Tú Vi bày tỏ: "Thương anh và các anh chị t.iền bối!". Ca sĩ Cẩm Vân nhận định: "Hơn cả tử tế! Hơn cả biết điều! Hơn cả trung thành em nhé!"...

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 3

Nhiều đồng nghiệp, học trò để lại bình luận bên dưới dòng trạng thái của NSƯT Hữu Châu.

NSƯT Hữu Châu sinh năm 1966, là "con nhà nòi" nghệ thuật. Nam nghệ sĩ có ông bà nội là chủ gánh hát lớn bậc nhất Sài Gòn, bố là nghệ sĩ Hữu Thìn, mẹ là nghệ sĩ Thanh Lệ, cô ruột là cố nghệ sĩ Thanh Nga, chú là danh hài Bảo Quốc, em ruột là cố nghệ sĩ Hữu Lộc.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 4

NSƯT Hữu Châu sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời.

Năm 1985, ông tốt nghiệp Trường Nghệ thuật sân khấu 2 - TP. HCM (cùng thời với nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Hồng Đào, Quang Minh...). NSƯT Hữu Châu ghi dấu ấn bản thân qua nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như Nguyễn Trãi trong Bí Mật Vườn Lệ Chi, Võ Công trong Tiên Nga, Lỗ Quý trong Lôi Vũ... và các vai diễn hài dành cho t.rẻ e.m với series Ngày Xửa Ngày Xưa. Bên cạnh lĩnh vực sân khấu, ông còn gây ấn tượng khi tham gia đóng phim điện ảnh, truyền hình.

Trong làng kịch nói phía Nam, nếu gọi NSƯT Thành Lộc là "phù thủy sân khấu" thì NSƯT Hữu Châu cũng được người trong nghề, khán giả dành tặng danh xưng "bậc thầy diễn xuất" bởi khả năng biến hóa đa dạng qua nhiều loại vai.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 5

NSƯT Hữu Châu được đông đảo khán giả ca ngợi là "bậc thầy diễn xuất".

Suốt gần 3 thập kỷ qua, người ta vẫn thấy NSƯT Hữu Châu miệt mài với sân khấu. Bên cạnh việc diễn xuất, ông còn có hơn chục năm gắn bó với công tác giảng dạy, đào tạo sinh viên tại các sân khấu cũng như mái trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Đến nay, nam nghệ sĩ đã dẫn dắt biết bao thế hệ người trẻ trên bước đường chập chững chạm ngõ nghệ thuật.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 6

Nam nghệ sĩ tâm huyết với công việc giảng dạy suốt nhiều năm qua.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 7

Ông cố gắng dạy các học trò cả chuyên môn lẫn đạo đức làm nghề.

Có thể nói, NSƯT Hữu Châu hiếm khi xuất hiện trên các gameshow truyền hình cũng bởi vì tình yêu dành cho sân khấu của ông quá lớn. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ trên Thanh Niên: "Nếu có kiếp sau, tôi cũng xin được làm nghệ sĩ để được đứng diễn mỗi ngày trên sân khấu".

Nhiều năm qua, người ta luôn thấy NSƯT Hữu Châu hạnh phúc với những vai diễn dù bi, dù hài nhưng cũng đầy số phận và đầy nhân văn. Ông tâm niệm: "Tôi không phân biệt vai lớn hay nhỏ, chính hay phụ, bởi vai nào mình cũng phải làm thật đàng hoàng, diễn hết mình để giữ được vị trí, tên t.uổi của mình".

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 8

Ở t.uổi 57, NSƯT Hữu Châu vẫn miệt mài trên sân khấu kịch.

Hiện tại, ở t.uổi U60, NSƯT Hữu Châu vẫn quyết không lấy vợ sinh con. Thay vào đó, ông tìm niềm vui trong công việc và các mối quan hệ đồng nghiệp, thầy trò.

Nam nghệ sĩ cho biết cuộc sống ông giờ đây tạm coi là vẹn tròn bởi mọi thứ đều như ý nguyện. Về nghệ thuật, ông đã có cho mình những vai để đời, được đồng nghiệp tôn trọng, khán giả quý mến. Về đời sống, ông chẳng quá giàu có nhưng may mắn là không thiếu thốn.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 9

NSƯT Hữu Châu tỏ ra hài lòng với cuộc sống hiện tại.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 10

Trên trang cá nhân, ông thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hậu trường bên học trò, các đồng nghiệp.

NSƯT Hữu Châu: Gần 30 năm chỉ diễn đúng 1 sân khấu - Hình 2

NSƯT Hữu Châu được yêu mến vì luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

Chỉ qua một dòng trạng thái, NSƯT Hữu Châu khiến khán giả thêm hiểu, thêm thương những người nghệ sĩ chân chính có trái tim chung thủy, luôn hết lòng với nghề. Chính họ đã giữ gìn sự lung linh cho nghệ thuật khi không để t.iền bạc hay sự hào nhoáng bên ngoài chi phối. Còn bạn, bạn nghĩ gì về những chia sẻ của NSƯT Hữu Châu?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở t.uổi 31
17:45:13 14/06/2024
Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ tự sắm xe hơi 15 tỷ, con gái cũng phải trầm trồ vì "chơi lớn"
16:26:48 14/06/2024
Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
DV Hồng Hải qua đời vì bạo bệnh, vợ đang mang thai khóc ngất, dàn sao bàng hoàng
13:53:42 14/06/2024
Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hồng Hải qua đời, vợ đang mang thai ăn hận vì không cương quyết làm điều này
10:05:26 15/06/2024
Vũ Khắc Tiệp đáp trả gắt khi Ngọc Trinh "tuyệt tình", tình bạn 20 năm đã toang?
07:37:55 15/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024

Tin đang nóng

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker
13:28:15 15/06/2024
Hằng Du Mục tỏ thái độ lạ sau khi bị chồng Trung Quốc livestream trách móc
13:43:08 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục lộ quá khứ có con riêng, kinh doanh phá sản, "ăn nhờ" nhà vợ
12:15:48 15/06/2024
Midu và thiếu gia Minh Đạt đưa ra những quy định gì cho dàn khách mời dự siêu đám cưới tại TP.HCM?
16:10:38 15/06/2024
Sư Minh Tuệ ẩn tu sau khi bị Tiktoker, Youtuber tìm tận chòi quay phim, quấy rối
14:38:48 15/06/2024
Triệu Lệ Dĩnh bí mật hẹn hò với Lâm Canh Tân, còn để lộ loạt hint rõ mồn một
11:41:59 15/06/2024
Thùy Tiên báo tin sốc giữa lúc chồng Hằng Du Mục đòi ly hôn vì Quang Linh
11:33:09 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục livestream chắp tay xin lỗi vợ, mong cư dân mạng Việt tha thứ
16:11:29 15/06/2024

Tin mới nhất

Vợ Hồng Hải không nhận phúng điếu, liền bị so sánh với vợ Đức Tiến

17:30:13 15/06/2024
Nam diễn viên Nguyễn Hồng Hải - người đảm nhận vai diễn Hải 33 trong Vi Cá t.iền truyện: Cá con vượt biển lớn - qua đời vào ngày 13/6 khiến bạn bè, dàn sao Việt bàng hoàng xót thương.

Bích Trâm: Vợ Linh Tý, nổi tiếng keo kiệt, không cho t.iền mua sắm gì

17:15:15 15/06/2024
Nữ diễn viên Bích Trâm kết hôn với đồng nghiệp Linh Tý - con trai của hai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Vượt qua loạt sóng gió và điều tiếng để đến với nhau, hiện tại, đôi vợ chồng có một con gái.

Đức Tiến mất 1 tháng nay kênh Youtube bỗng có động thái, khán giả ngơ ngác

16:29:28 15/06/2024
Kênh Youtube của diễn viên Đức Tiến bỗng có động thái hoạt động trở lại sau 1 tháng cố nghệ sĩ qua đời. Dân mạng ngơ ngác, lập tức người nhà của anh ra mặt để làm rõ mọi chuyện.

Lan Ngọc thất thần gặp sự cố ở Nhật, phải tìm cảnh sát giúp đỡ ngay nửa đêm

16:13:22 15/06/2024
Vừa qua, trên trang cá nhân, Ninh Dương Lan Ngọc gây chú ý khi báo tin cô gặp phải một sự cố tại Nhật. Nữ diễn viên không giấu được cảm xúc lo lắng, buồn bã, đồng thời, phải tìm cách liên hệ cảnh sát giúp đỡ.

Tình hình hiện tại của em vợ Lê Dương Bảo Lâm sau vụ tai nạn nát nửa xe

16:04:47 15/06/2024
Quỳnh Trang cho biết bản thân hiện tại đã ổn. Bên dưới bài đăng, nhiều người gửi lời chúc may mắn sau khi em vợ Lê Dương Bảo Lâm tai qua nạn khỏi.

Minh Dự từ 'thánh c.hửi' tới nam diễn viên hài được khán giả yêu mến

15:42:43 15/06/2024
Minh Dự trước khi bén duyên với diễn xuất thường được khán giả trẻ biết đến với những sáng tác thơ, tản văn trên mạng xã hội .

Miss Grand VN: Nhan sắc "Rosé phiên bản Việt" gây điêu đứng, profile khủng

15:10:33 15/06/2024
Vừa qua, một mỹ nhân gốc Bình Định đã gây chú ý khi đăng ký tham gia Miss Grand Vietnam 2024. Sở dĩ người đẹp này được đông đảo các fan sắc đẹp và truyền thông quan tâm vì cô có nhan sắc được ví như Rosé phiên bản Việt .

Sao Việt cùng thời: Người bị gọi bằng "chú", người trẻ mãi không già

13:06:45 15/06/2024
Là đồng nghiệp và xấp xỉ t.uổi nhau nhưng không ít cặp nghệ sĩ khiến khán giả nhầm lẫn bởi người thì trẻ trung, người lại chững chạc hơn t.uổi.

Vũ Hiền Helen: Từ top 7 VN Idol đến thi hoa hậu, sắc vóc như "bản sao H'Hen Niê"

11:21:13 15/06/2024
Vũ Hiền Helen từng là thí sinh nổi bật của Vietnam Idol 2023 với giọng hát dày ấm cùng phong cách biến hoá không giới hạn. Vừa qua, cô nàng đã gây chú ý khi quyết định tham gia chinh chiến tại Miss Grand Vietnam 2024.

Ái nữ nhà Thuỷ Tiên - Công Vinh trổ mã, mới 11 t.uổi chiều cao đã "ăn đứt" mẹ

10:49:32 15/06/2024
Từ khi có con gái đầu lòng, vợ chồng Công Vinh Thuỷ Tiênđã lựa chọn giấu kín diện mạo nhóc tỳ với truyền thông. Thời gian qua, cặp đôi đã dần cởi mở hơn và chia sẻ hình ảnh con trên trang cá nhân.

Hồng Đào "sụp đổ" sau khi sang Mỹ, vỡ mộng về cuộc sống, hậu ly hôn ra sao?

10:22:20 15/06/2024
Nghệ sĩ Hồng Đào có cuộc sống không mấy dễ dàng ở những ngày đầu khi sang Mỹ. Cô chia sẻ đã vỡ mộng, sụp đổ hoàn toàn. Đến nay sau nhiều năm và trải qua biến cố hôn nhân, nữ nghệ sĩ mới dần ổn định lại mọi thứ.

Em vợ Lê Dương Bảo Lâm va chạm xe tải, nát nửa xe, rùng mình ảnh hiện trường

09:07:39 15/06/2024
Sau tai nạn, chiếc xe bị hư hỏng nặng, nát nửa phần đầu xe, bánh xe và kính chiếu hậu đều rơi ra. Em vợ Lê Dương Bảo Lâm cho biết cô vẫn chưa hết ám ảnh, sợ lái xe nên đi đâu phải nhờ người chở.

Có thể bạn quan tâm

Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc

Góc tâm tình

17:35:57 15/06/2024
Tôi không ngờ mình lại có ngày chứng kiến cảnh ông thông gia với danh nghĩa bố vợ đang trách móc con rể là con trai tôi.

WHO cảnh báo về cuộc khủng hoảng y tế lan rộng ở Bờ Tây

Thế giới

17:11:20 15/06/2024
Bờ Tây - khu vực bị Israel chiếm đóng từ năm 1967, chứng kiến bạo lực gia tăng trong hơn một năm, đặc biệt kể từ khi xung đột giữa Hamas - Israel nổ ra hơn 8 tháng trước.

Nayeon (TWICE) gây tranh cãi vì vũ đạo nhạy cảm, Jennie bất ngờ bị "réo tên"

Sao châu á

17:09:16 15/06/2024
Vừa chào sân bằng MV chủ đề ABCD thành viên hot nhất nhóm nữ gen 3 nhà JYP, Nayeon đã bị chê thậm tệ ở 2 điểm, ngoài là nhạc trộn hàng lỗi, nữ thần tượng còn gây ức chế bởi vũ điệu đưa trọn vùng nhạy cảm về camera, về điểm này Jennie cũ...

Chiến Nguyễn: CEO salon hiến tóc có tiếng, làm việc tốt vẫn bị mang tiếng oan

Netizen

16:55:45 15/06/2024
Chiến Nguyễn là cái tên không còn quá xa lạ đối với những người dùng mạng xã hội. Nổi tiếng với salon tóc mang tên 1900, nam CEO đã viral trên cõi mạng với chiến dịch hiến tóc từ thiện, giúp các bệnh nhân ung thư.

Phim có Lưu Diệc Phi bị chê diễn lố, nội dung sáo rỗng, ưu ái nữ chính quá đà

Hậu trường phim

16:45:59 15/06/2024
Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính gây chú với với hiệu quả phát sóng khả quan. Tuy nhiên, phim cũng bị chê về nội dung và hình tượng nữ chính. Truyền thông Trung Quốc đã tổng kết lại những tranh cãi xung quanh bộ phim.

Xả stress bằng món ăn ngon: Những lựa chọn 'phản chủ'

Sức khỏe

16:45:29 15/06/2024
Khi căng thẳng, nhiều người tìm đến các món ăn khoái khẩu để giải khuây. Ăn ngon miệng cũng đã được khoa học chứng minh là giúp tăng tiết các hormone khiến bạn cảm thấy thỏa mãn, dễ chịu hơn.

Jennifer Lopez bất ổn, fan xanh mặt lo lắng, chuyên gia vào cuộc tìm giải pháp

Sao âu mỹ

16:34:07 15/06/2024
Nữ ca sĩ nổi tiếng toàn cầu Jennifer Lopez đang trải qua hàng loạt biến cố trong cuộc sống, trải qua tình trạng bất ổn khiến fan của cô lo lắng. Chuyên gia đưa ra nhiều lời khuyên và tìm ra giải pháp.

Mặc váy màu nổi nhất, Song Hye Kyo vẫn không toả sáng bằng món đồ bình dân

Phong cách sao

16:23:16 15/06/2024
Vừa qua, Song Hye Kyo đã có mặt tham dự sự kiện đình đám tại Venice. Không nhàm chán với những bộ cánh tông màu trung tính như thường ngày, lần này mỹ nhân đắt giá bậc nhất showbiz Hàn chọn một bộ đồ màu đỏ rực rỡ xòe rộng lãng mạn.

Cảnh báo thủ đoạn dùng công nghệ AI để dẫn dụ "chat nhạy cảm" rồi tống t.iền

Tin nổi bật

16:21:19 15/06/2024
Hiện nay, người dùng cần cảnh giác với thủ đoạn sử dụng công nghệ Deepfake để l.ừa đ.ảo. Công an TP Hà Nội và TP.HCM cũng vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn dụ dỗ chat nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Nam ca sĩ thông báo giải nghệ khi mới 23 t.uổi

Nhạc quốc tế

16:06:01 15/06/2024
Theo thông tin được chia sẻ, Lai Guan Lin đã thay ảnh đại diện màu đen và đăng tải lên trang cá nhân nội dung thông báo giải nghệ.

Thông điệp Tarot ngày 16/6/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Sư Tử bốc lá The Devil, Ma Kết bốc lá Death

Trắc nghiệm

16:05:33 15/06/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 16/6/2024 nhé. Bạch Dương (21/3 - 19/4)Kim Ngưu (20/4 - 20/5)Song Tử (21/5 - 20/6)Cự Giải (21/6 - 22/7)Sư Tử (23/7 - 22/8)Xử Nữ