Miền Bắc tiếp tục có mưa lớn
Ông Nguyễn Công Hàm, Chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Tuyên Quang, cho biết mưa lớn liên tiếp từ ngày 23/7 đã gây vỡ ngưỡng tràn xả lũ tại hồ thủy lợi Hoàng Tân.
Mưa lớn gây khó khăn về giao thông
Mưa đã làm vùi lấp, gây ngập úng hàng chục héc ta lúa, hoa màu; 7,6 héc ta ao nuôi cá bị tràn bờ; cuốn trôi, làm chết hàng nghìn gia súc, gia cầm. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp, 2 ngày qua khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Video đang HOT
Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết sẽ có mưa lớn trên toàn miền Bắc trong những ngày tới, nhất là các tỉnh vùng trung du đông Bắc bộ và Thanh Hóa. Dự báo đến đêm 30/7 mưa sẽ giảm dần. Trong những ngày tới, các tỉnh miền núi phía bắc cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất, riêng Hà Nội có thể ngập úng.
Theo Xahoi
Gia đình thuyền viên bị mắc kẹt ở TQ kêu cứu
Sáng 17/7, người thân của 18 thuyền viên hiện đang mắc kẹt trên tàu Hoa Sen và Sea Eagle tại Trung Quốc đã đến trụ sở của Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines) ở Hà Nội yêu cầu đưa con em họ về nước.
Những người nhà của các thuyền viên đến từ Bắc Giang, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An. Họ cho biết, trong số con em mình có 9 người trên tàu Hoa Sen và 9 người khác trên tàu Sea Eagle. Hai con tàu này bị mắc kẹt ở Trung Quốc, không duy trì bất kỳ hoạt động nào, chỉ nằm chờ Vinashinlines (thuộc Tổng Công ty Vận tải biển Việt Nam Vinalines) bán tàu rồi lấy tiền trả lương cho thuyền viên.
Chị Phan Thị Bích - người nhà của thủy thủ Phan Văn Thuật (SN 1988) cho hay: Sáng nay (17/7), em trai tôi có gọi điện về cho biết hiện các thủy thủ đang rất hoang mang, lo lắng vì điện, nước trên tàu đã bị cắt, tàu bị trôi rất nguy hiểm. Đặc biệt, visa và các giấy tờ đã bị giữ nên không thể đi đâu được.
Bố của thuyền viên Lê Thanh Hải (ở Thanh Hóa) kể: Con tôi quá thời hạn hợp đồng hơn 1 năm rồi. Cháu gọi điện về kêu thiếu ăn, lương thì 6 - 7 tháng không có. Gia đình chỉ muốn đưa cháu về.
Tàu chở khách Hoa Sen của Vinashinlines cũng đang mắc kẹt ở Chiết Giang, Trung Quốc do không có tiền sửa chữa
Trong đơn của anh Chu Trọng Cường - thuyền phó 2 của tàu Sea Eagle cho biết, tàu trọng tải hơn 65.000 tấn của Vinashinlines, nhưng hiện tàu nằm bất động tại Long Shan ShipYard có địa chỉ: Liu-heng island, Zhoushan, Zhenjiang (Trung Quốc) từ năm 2008 đến nay. 9 thuyền viên trên tàu Sea Eagle sang nhận công tác từ ngày 23.8.2011 và chấm dứt hợp đồng ngày 30/6/2012, nhưng cho đến nay vẫn chưa được cho về nước.
Buổi sáng cùng ngày, những người nhà của các thuyền viên đã có buổi làm việc với đại diện phía công ty. Tại đây, ông Nguyễn Văn Thoa - Giám đốc trung tâm thuyền viên của Vinashinlines kêu gọi bà con thông cảm, chia sẻ với công ty. Ông Thoa cho hay, mặc dù biết hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, thế nhưng phía công ty không có tiền để trả. Khoản lương có được là nhờ hỗ trợ của Chính phủ. Nếu muốn thuyền viên về nước ngay thì phải đợi gói hỗ trợ khác của Chính phủ.
Ông Bùi Trường Mạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn của Vinashinlines bày tỏ, bản thân ông cũng bị công ty nợ lương chứ không riêng gì các thuyền viên. Từ tháng 11 mới có lương trở lại nhờ gói hỗ trợ của Chính phủ. Chính phủ quyết định bán được tàu nào trả lương cho thuyền viên thuyền đấy. Hiện mới bán được một tàu, còn các tàu khác đang phải đợi. Theo đại diện của công ty, ngày 21/7 tới đây, sẽ có người bay sang Trung Quốc để tiếp tục tìm hướng giải quyết.
Theo Khampha
Công ty Vinashinlines "ngóng" Chính phủ hỗ trợ giải cứu 18 thuyền viên mắc kẹt "Việc 18 thuyền viên mắc kẹt tại Trung Quốc là hệ quả để lại mà chúng tôi tiếp nhận. Vì vậy, chúng tôi đã tìm mọi cách giải quyết nhưng thực sự bế tắc. Ngay cả chúng tôi cũng bị nợ lương", ông Nguyễn Văn Thoa, Giám đốc trung tâm thuyền viên cho biết. Trước đề nghị trả lời về những thông tin...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
Có thể bạn quan tâm

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt
Pháp luật
20:15:32 04/03/2025
EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp
Thế giới
20:09:45 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
Sao châu á
19:57:05 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi
Sao việt
19:35:48 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
18:07:13 04/03/2025