Microsoft sắp dừng hỗ trợ một số ứng dụng Lumia
Microsoft vừa công bố sẽ dừng hỗ trợ một số ứng dụng Lumia kể từ ngày 30.10 tới, trong động thái “hợp lý hóa các trải nghiệm trên Windows” nhằm sẵn sàng chào đón sự xuất hiện của Windows 10 Mobile.
Nhiều ứng dụng Lumia sẽ không còn được hỗ trợ từ sau ngày 30.10 – Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, các ứng dụng Lumia nằm trong danh sách này gồm có Lumia Storyteller, Lumia Beamer, Lumia Photobeamer, Lumia Refocus, Lumia Panorama và Video Uploader.
Storyteller, Beamer, Refocus và Photobeamer sẽ không còn chức năng trực tuyến và sẽ không được cập nhật kể từ sau ngày 30.10. Bạn có thể xem những câu chuyện mình tạo ra thông qua ứng dụng Storyteller nhưng không thể xem chúng trên web. Microsoft khuyến cáo người dùng rằng, để lưu giữ hình ảnh và video trong dịch vụ Storyteller trực tuyến, bạn hãy mở ứng dụng Storyteller, sau đó chọn Online stories và xem từng câu chuyện được xuất bản trên web. Sau đó, từ trang web bạn hãy tải về tất cả hình ảnh và video mà mình muốn giữ. Mặt khác, Lumia Panorama và Video Uploader vẫn làm việc trực tuyến, nhưng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào trong tương lai.
Video đang HOT
Trong tuyên bố của mình, Microsoft đưa ra lý do đằng sau thay đổi là nhằm mang đến những trải nghiệm thực sự tốt trên tất cả các thiết bị Windows. Để làm được điều này hãng sẽ tập trung vào việc phát triển ứng dụng cốt lõi của Windows 10 và tạo ứng dụng Camera tốt nhất. Việc dừng hỗ trợ các ứng dụng Lumia nói trên là do có nhiều dịch vụ được trang bị sẵn trong ứng dụng Photos và Camera của Windows 10 Mobile.
Hiện tại các ứng dụng nói trên đã được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Windows Store, nhưng những người đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại của họ có thể tiếp tục sử dụng chúng và vẫn được giữ khi nâng cấp lên Windows 10 Mobile.
Kiến Văn
Theo Thanhnien
Nhiều thiết bị có thể không được nâng cấp Windows 10 Mobile
Các smartphone chạy hệ điều hành của Microsoft với bộ nhớ trong thấp có thể không được hoặc phải chờ đến đợt nâng cấp sau.
Theo WindowsCentral, Microsoft sẽ ưu tiên cập nhật Windows 10 Mobile cho các thiết bị đang chạy Windows Phone 8.1 có bộ nhớ trong từ 8 GB trở lên. Với các smartphone giá rẻ không đạt yêu cầu trên, hãng công nghệ Mỹ sẽ có thông báo sau.
Những thiết bị được nâng cấp Windows 10 Mobile yêu cầu bộ nhớ trong từ 8 GB trở lên.
Ban đầu, bản thử nghiệm Windows 10 Mobile áp dụng với cả những máy có bộ nhớ trong 4 GB, tuy nhiên, có thể bản chính thức sẽ đòi hỏi nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng bởi khá nhiều model chạy hệ điều hành của Microsoft có phần cứng hạn chế như Nokia Lumia 530 hay HTC 8S... Chính những model giá rẻ này lại chiếm phần đông số thiết bị Windows Phone bán được.
Hiện Microsoft đã công bố danh sách 10 thiết bị đầu tiên được nâng cấp Windows 10 Mobile gồm: Lumia 430, 435, 532, 535, 540, 640, 640 XL, 735, 830 và Lumia 930. Đây đều là các model thỏa mãn điều kiện có bộ nhớ trong 8 GB trở lên, "tuổi đời" dưới 2 năm và có doanh số bán khá tốt.
Một số người dùng Lumia 1520 thắc mắc vì sao phablet cao cấp này không được ưu tiên, lý do có thể là model này phát hành từ năm 2013, sắp tròn 2 "tuổi". Ngoài ra, danh sách nâng cấp đợt đầu cũng thiếu vắng các model có RAM dưới 1 GB nhưng doanh số tốt như Lumia 520, 630, 635.
Với các thiết bị có bộ nhớ trong hạn chế, Microsoft cho biết họ đang xem xét việc cập nhật Windows 10 Mobile thông qua thẻ nhớ gắn ngoài. Dự kiến phiên bản chính thức của nền tảng mới cho cập nhật vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay.
Đình Nam
Theo VNE
Ảnh chính thức 2 mẫu Lumia cao cấp sắp ra mắt Hình ảnh từ Evan Blass cho thấy bộ đôi Lumia mới sẽ dùng vỏ polycarbonate, camera hầm hố với công nghệ PureView. Hai máy sẽ chạy Windows 10 mobile. Microsoft sẽ giới thiệu 2 smartphone cao cấp tại sự kiện diễn ra tháng 10. Trước đó, một vài hình ảnh, thông tin về cấu hình của 2 sản phẩm này từng rò rỉ...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
Pháp luật
06:31:10 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?
Sao châu á
06:25:11 11/03/2025
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
Sao việt
06:21:20 11/03/2025
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon
Ẩm thực
06:11:27 11/03/2025
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được
Phim châu á
06:04:39 11/03/2025
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm
Hậu trường phim
06:01:27 11/03/2025
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025
Phim âu mỹ
05:56:28 11/03/2025
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn
Thế giới
05:50:00 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
Góc tâm tình
05:17:59 11/03/2025