Microsoft mở rộng hệ thống phân phối MTB Surface
Sau tin đồn từ tuần trước, đến nay Microsoft đã chính thức lên tiếng xác nhận MTB Surface sẽ hiện diện thêm ở các cửa hàng nằm ngoài hệ thống Windows Store .
Theo thông cáo báo chí được đăng tải hôm qua (11/12), Microsoft cho biết MTB của họ sẽ có sẵn ở các quốc gia khác trong vài tháng tới.
Gã khổng lồ phần mềm cho hay, kế hoạch mở rộng phạm vi bán ra Surface đã được ấn định vào đầu năm 2013, nhưng cuối cùng hãng thực hiện sớm hơn. Phát ngôn viên của Microsoft không cho biết thêm về thời điểm chính xác và những quốc gia nào sẽ được mở rộng việc bán Surface .
Video đang HOT
Trong khi đó, những nguồn tin khác cho biết việc này sẽ bắt đầu ngay hôm nay (12/12), Mỹ và Úc là 2 thị trường đầu tiên phân phối Surface theo nhiều kênh khác nhau chứ không bó gọn trong các cửa hàng của Microsoft cũng như trang bán hàng trực tuyến của hãng.
Theo Thongtincongnghe
Foxconn tính kế "bành trướng" tại thị trường Mỹ
Foxconn Technology Group, nhà cung ứng chính cho Apple và HP đang tìm cách mở rộng các hoạt động của mình tại Bắc Mỹ vì ngày càng nhiều khách hàng của tập đoàn này yêu cầu các sản phẩm của họ phải được sản xuất ở Mỹ.
Louis Woo, một phát ngôn viên của Foxconn cho biết: "Chúng tôi đang tính đến việc sản xuất tại Mỹ nhiều hơn bởi khách hàng nói chung đều muốn sản phẩm của họ được làm ra tại đó". Woo từ chối bình luận về từng khách hàng hoặc các kế hoạch cụ thể của Foxconn.
Trong khi đó, tại một cuộc phỏng vấn với trang Bloomberg Businessweek ngày hôm qua, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook khẳng định hãng công nghệ này đã lên kế hoạch đầu tư hơn 100 triệu USD cho việc sản xuất dòng sản phẩm máy tính Mac tại Mỹ vào năm tới. Hiện tại Apple là khách hàng lớn nhất của Foxconn.
Foxconn đang sử dụng 1,6 triệu lao động trên khắp toàn cầu và sở hữu nhiều nhà máy ở California và Texas. Các nhà máy này chuyên lắp ráp các sản phẩm như máy chủ.
Foxconn đang muốn mở rộng hoạt động sản xuất tại Mỹ để có nhiều sản phẩm "made in U.S.A" hơn.
Vị đại diện của Foxconn cũng khẳng định: "Chuỗi cung ứng là một trong những thách thức lớn đối với kế hoạch mở rộng tại Mỹ. Ngoài ra, bất kì việc sản xuất nào mà chúng tôi đưa trở lại Mỹ cũng cần đến đội ngũ kĩ sư có giá trị cao hơn so với lao động chi phí thấp của Trung Quốc".
Hồi tháng trước, trên một diễn đàn, Chủ tịch của Foxconn, ông Terry Gou bày tỏ mong muốn đưa các kĩ sư Mỹ tới châu Á để đào tạo họ trong thực tế sản xuất trước khi đưa họ trở lại Mỹ.
Với hơn 1,5 triệu công nhân đang làm việc tại các nhà máy nằm rải rác trên khắp Trung Quốc, Foxconn cũng được hưởng lợi từ việc có các nhà cung ứng khác nằm gần đó, tăng cường sự linh hoạt, cắt giảm thời gian giao hàng và giảm chi phí vận chuyển. Một số linh kiện, chẳng hạn như các bộ vi xử lí cho điện thoại và kính được sử dụng trong màn hình, đều được sản xuất tại Mỹ.
Điện thoại iPhone của Apple được trang bị màn hình sản xuất từ châu Á trong khi nhiều con chip được thiết kế bởi các công ty Mỹ và được sản xuất bởi các nhà sản xuất gia công chẳng hạn như TSM. Các sản phẩm đình đám khác mang thương hiệu "Quả táo" như máy tính Mac, iPod và iPad cũng được lắp ráp tại Trung Quốc.
Theo Dân Trí/Businessweek
Nhà phát triển chê Microsoft vì không bán được game Kể từ khi ra mắt, Windows Store - chợ ứng dụng dành cho Windows 8 bị khá nhiều chỉ trích từ các nhà phát triển game như Valve, Blizzard. Và mới đây, 1 công ty game tại Anh có tên Rubicon lại lên tiếng trách móc Microsoft không cung cấp các tính năng để có thể giúp họ quảng cáo game của mình...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Không biết Speak AI, bảo sao tiếng Anh mãi không khá!

Những thách thức trong thương mại hóa 5G ở Việt Nam

Ra mắt nền tảng AI hợp nhất 'Make in Viet Nam'

ShinyHunters và các vụ tấn công mạng đánh cắp dữ liệu gây chấn động

17 cách biến ChatGPT thành trợ lý miễn phí

Bạn đã khai thác hết tiềm năng của dữ liệu bán lẻ?

Samsung ra mắt trợ lý Vision AI tại IFA 2025

Ngân hàng và dịch vụ tài chính dẫn đầu về ứng dụng AI và GenAI

OpenAI ký thỏa thuận điện toán đám mây lịch sử trị giá 300 tỷ USD với Oracle

"Xanh hóa" AI: Nhiệm vụ cấp bách cho Đông Nam Á

Nền tảng du lịch trực tuyến chạy đua ứng phó sự trỗi dậy của tác nhân AI

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh
Có thể bạn quan tâm

3 biểu tượng nhan sắc "bất biến" hàng đầu thế kỷ 21: Đến Lưu Diệc Phi, Angelababy đụng độ cũng phải "tắt điện"!
Sao châu á
06:17:30 16/09/2025
Đà Nẵng mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà
Du lịch
06:15:51 16/09/2025
Những lợi ích nổi bật của hạt kê mà bạn nên biết
Sức khỏe
06:03:12 16/09/2025
Phim 18+ Hàn Quốc hay nhất 2025 xuất hiện rồi: Cặp chính đẹp đôi bậc nhất, phải xem ít nhất 3 lần
Phim châu á
06:02:14 16/09/2025
Không ngờ thịt lợn xào với lá này trở thành món ngon, còn bổ cả gan, thận
Ẩm thực
06:00:08 16/09/2025
Ma Dong Seok: Từ 'ông hoàng phòng vé' đến 'ngõ cụt' sáng tạo
Hậu trường phim
05:58:51 16/09/2025
(Review) - 'The Conjuring: Last Rites': Kết thúc đẹp nhưng nhiều tiếc nuối
Phim âu mỹ
05:57:02 16/09/2025
Một vị tướng hot meta đang là sự khác biệt lớn nhất giữa LCK và LPL
Mọt game
05:41:24 16/09/2025
Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà
Tin nổi bật
23:45:12 15/09/2025
Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn
Sao thể thao
23:44:17 15/09/2025