Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn

Theo dõi VGT trên

Người mẹ luôn có sức mạnh phi thường vượt lên hoàn cảnh, chăm chỉ làm việc để con cái có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy.

Chính tình thương con là động lực cho mẹ cố gắng nhiều tới như vậy.

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 1
Ngôi nhà thuê mà 3 mẹ con từng phải ở. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Mới đây, TikToker D. đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh và cả những dòng tâm sự về cuộc sống của 3 mẹ con khi từng phải lăn lộn đủ nghề kiếm sống. Cô gái cho biết, sau khi bố mẹ ly hôn, cô và anh trai ở với mẹ. Thời điểm đó, cuộc sống cực kỳ khó khăn, 3 người chỉ biết lương tựa vào nhau. Họ phải ở thuê, chuyển lần lượt tới 6 ngôi nhà và nhiều hôm còn ăn chung 1 gói mì tôm, ngủ chung trên tấm nệm trải dưới đất.

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 2
Mẹ phải trải qua đủ nghề để nuôi các con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 3
Cuộc sống cực kỳ vất vả khi có thời điểm 3 mẹ con ăn chung 1 gói mì tôm. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Để có cuộc sống trong tương lai tốt đẹp hơn, người thì chật vật người đi học, người lại tranh thủ đi làm. Cuộc sống dù khốn khó, vất vả đủ đường là vậy nhưng cô vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc vì trong căn nhà nhỏ ấy chưa bao giờ vắng tiếng cười. Dù cuộc sống nghèo khó nhưng mẹ vẫn gắng nấu cho con những bữa ăn ngon nhất. Sau bao năm lăn lộn, làm đủ công việc và chuyển tới 6 căn nhà ở thuê, cuối cùng 3 mẹ con đã có cho mình nơi ở ổn định, rộng rãi.

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 4
Sau bao nhiêu cố gắng, họ đã xây dựng được ngôi nhà cho riêng mình. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 5
Nội thất trong nhà khá đẹp mắt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Được biết, 3 mẹ con đã tích góp mua đất, xây dựng căn nhà khang trang. Dù cuộc sống hiện tại đủ đầy nhưng cô gái khẳng định chưa bao giờ quên những ngày tháng khổ cực. Đồng thời dù nghèo khổ hay giàu có, cả 3 mẹ con vẫn luôn yêu thương và bên cạnh nhau. Hiện tại, anh trai cô gái cũng đã có gia đình nhỏ cho riêng mình nhưng mọi người vẫn luôn ngập tràn tiếng cười.

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 6
Để có được thành quả như hiện tại là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của 3 mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Video đang HOT

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 7
Dù đã khá hơn nhưng cô gái vẫn luôn nhớ về những ngày khổ cực. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Dưới bình luận, mọi người gửi lời chúc cô gái vì cuối cùng sau bao năm khổ cực cũng đã có cuộc sống đủ đầy, sung sướng. Đồng thời trước ý kiến thắc mắc hỏi mẹ làm gì để vượt khó, trở nên giàu có như vậy, cô chẳng ngại trả lời: “Mẹ mình từng làm tiệm tóc, rồi lấn sân sang bán mỹ phẩm rồi làm spa. Bây giờ nhà mình kinh doanh bình thường thôi ạ”.

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 8
Hiện 3 mẹ con sống hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Mẹ đơn thân nuôi 2 con, từng ăn chung 1 gói mì tôm nay xây nhà lớn - Hình 9
Họ luôn đồng hành cùng nhau trong mọi chặng đường. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.)

Câu chuyện của cô gái trẻ cùng gia đình nhỏ khiến mọi người phải ngưỡng mộ và cảm thấy hạnh phúc thay. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành trình vượt khó này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Mẹ đơn thân rao bán nhà, cưới luôn con trai người mua

Mối tình chóng vánh, nên duyên từ việc rao bán nhà khiến chị Hạnh vừa vui, vừa có chút ngại ngùng.

Duyên nợ từ việc mua - bán nhà

Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa, đám cưới của chị Nguyễn Thị Hạnh (33 t.uổi) và anh Phạm Hồng Thuật (32 t.uổi) sẽ diễn ra ở Đắk Lắk. Cuộc hôn nhân nên duyên từ việc mua - bán nhà khiến chị Hạnh vẫn ngỡ như giấc mơ.

Cách đây 3 tháng, bà mẹ đơn thân đăng tải thông tin bán nhà ở Thị xã Buôn Hồ. Có nhiều khách tới đặt lịch hẹn xem nhưng chị Hạnh chỉ làm việc qua người môi giới. Cho đến một buổi sáng nọ, bên phía môi giới gọi cho bà mẹ đơn thân nói rằng, 3 giờ chiều sẽ có khách qua xem. Đúng lịch hẹn, chị Hạnh tới nơi thì đã thấy một người đàn ông cùng 2 vợ chồng t.uổi trung niên đứng ở phía trong.

"Hôm đó vừa qua, tôi nghĩ anh Thuật là người bên môi giới. Dẫn tới dẫn lui đi xem nhà một hồi, thì anh đi ra chốt luôn. Lát sau môi giới mới tới, hóa ra anh là khách, đi chung với bố mẹ coi nhà trực tiếp. Lần đầu gặp không có ấn tượng gì hết đâu vì đeo khẩu trang hết không à!", chị Hạnh nhớ lại.

Mẹ đơn thân rao bán nhà, cưới luôn con trai người mua - Hình 1

Chị Hạnh bán nhà cho cha mẹ của anh Thuật.

Qua những ngày sau đó, chị Hạnh nói chuyện nhiều hơn với anh Thuật để bàn về các thủ tục, giấy tờ công chứng. Chị nhớ nhất dịp đi cafe cùng hai mẹ con anh Thuật trước ngày công chứng, chàng trai 32 t.uổi trầm tính, ngồi một góc, trong khi bác gái lại rất thân thiện, trò chuyện vui vẻ.

"Anh nhỏ hơn tôi một t.uổi nhưng đòi xưng làm anh. Tôi mới quay sang bắt chuyện vui với bác gái ngồi đó, bảo: Cô ơi, con trai cô nhỏ t.uổi hơn con mà đòi làm anh con vậy cô. Cô mới cười, tự dưng nói: 89 với 90 không hợp t.uổi rồi. Tôi cũng cười theo, nghĩ trong bụng, con không có ý gì đâu, sao cô lại nghĩ vậy".

Sau vài lần trò chuyện qua lại, anh Thuật mới biết chị Hạnh đã qua một lần đò, đang là mẹ đơn thân nuôi 2 con trai. Thời điểm bán nhà, chị Hạnh cũng đang trong mối quan hệ tìm hiểu với một người đàn ông khác. Tuy nhiên bà mẹ đơn thân chưa xác định tiến tới vì cảm thấy không phù hợp. Cho đến khi gặp anh Thuật, chị Hạnh không nghĩ bản thân lại có cảm tình với chàng trai kém t.uổi nhanh tới như vậy.

"Trước đây chuyện tình cảm của tôi không dám nói với ai, mọi thứ cứ dồn nén. Đến khi gặp anh, tôi thoải mái tâm sự, anh cho tôi lời khuyên, hướng giải quyết. Có người lắng nghe nên tôi cứ nói mãi, kể mãi.

Cũng có lần, tôi cũng qua nhà anh chơi, nhà anh bán đồ điện tử nên mời mấy mẹ con vào phía trong. Tôi ngạc nhiên vì anh độc thân mà căn nhà sạch sẽ, đồ đạc sao mà gọn gàng quá.

Anh không phải người thể hiện tình cảm bên ngoài. Nhưng con mình chịu theo anh, chơi với anh là mình hiểu. Anh đi đâu về cũng mua đồ chơi cho các con. Những ấn tượng như vậy gộp lại làm tôi để ý anh nhiều hơn ", chị Hạnh nói.

Mẹ đơn thân rao bán nhà, cưới luôn con trai người mua - Hình 2

Mẹ đơn thân rao bán nhà, cưới luôn con trai người mua - Hình 3

Bà mẹ đơn thân được bố mẹ chồng quý mến

Sự trùng hợp khó tin của 2 ông thông gia

Cả hai dù đã có tình cảm trong lòng nhưng mặc cảm bản thân khiến chị Hạnh chưa dám tiến tới. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị dặn lòng mạnh mẽ làm điểm tựa cho các con. Nhưng chính sự chân thành, động viên từ anh Thuật khiến chị mở lòng.

"Tôi nghĩ tôi có đủ niềm tin ở anh. Một phần tôi rất quý cha mẹ của anh. Hoàn cảnh tôi từ nhỏ đã thiếu thốn, cha một nơi, mẹ khó tính, không hiểu được cuộc sống của con cái. Nhưng khi tôi gặp 2 bác, tôi không hiểu sao lại có cảm tình. Chị gái ruột của anh cũng rất dễ thương.

Thôi thì mình cũng cô đơn giữa đời, có một người nào đó đến thì cứ mạnh dạn mở lòng, dựa vào coi thử", chị Hạnh tâm sự.

Cả hai nhanh chóng thành đôi và về ra mắt gia đình hai bên. Bà mẹ Đắk Lắk vừa vui, vừa bất ngờ nhưng cũng có chút e ngại: "Lúc anh về anh nói mối quan hệ của tôi với gia đình, bố mẹ anh cũng bất ngờ. Tôi ngại lắm, xấu hổ còn hơn gái mới lớn. Vì vừa bán nhà, còn kêu cô chú, giờ mình lại quen con nhà người ta", chị Hạnh cười.

Mẹ đơn thân rao bán nhà, cưới luôn con trai người mua - Hình 4

Anh Thuật hiện đang là chủ một cửa hàng bán đồ điện tử

Nhưng sự ngượng ngùng ấy bị phá vỡ cho đến ngày 2 gia đình gặp nhau. Hai ông sui mới "té ngửa" nhận ra từng là đồng nghiệp từ 40 năm trước và cùng làm ở Hạt kiểm lâm huyện Krong Búk. Cả hai xúc động, thi thoảng ngồi ôn lại kỷ niệm cả tiếng đồng hồ.

Được sự tác thành của gia đình hai bên, cặp đôi đã dọn về sống chung nhà, chuẩn bị cho đám cưới sẽ diễn ra trong tuần tới. Ngôi nhà của chị Hạnh đã bán, sang tên cho bố mẹ anh Thuật. Song cặp đôi vẫn thi thoảng về lại nơi này để nghỉ ngơi, còn ngôi nhà của anh Thuật ở hiện tại để bán đồ điện tử.

Có nhiều lời xì xào bàn tán, đùa vui rằng, anh Thuật "lãi hời", vừa tậu nhà, lại có được cả vợ đẹp con xinh, song chị Hạnh ít khi để tâm.

"Tôi vẫn nói với chồng, em với anh được nhiều người biết tới, đã xác định đến với nhau thì đạp lên dư luận để sống. Tại họ không ở trong cuộc sống của mình, họ không hiểu mình trải qua điều gì, nên người ta nói kệ người ta. Miễn sao mình thấy hạnh phúc là đủ!", bà mẹ đơn thân tự tin.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hằng Du Mục bị soi học vấn, khủng cỡ nào mà nay là thánh bán hàng không đối thủ
10:29:11 16/07/2024
"Ông bố điên" hết ôm ấp ái nữ đến gây bức xúc vì tranh nhạy cảm, tác giả ra mặt
13:29:54 17/07/2024
Kinh hoàng vụ án xảy ra ở quán cà phê, xuống tay với nhân tình, lời kể rùng rợn
10:51:40 16/07/2024
Quang Linh cố tươi cười trên live, rộ clip buồn bã, mất tự tin sau vụ O Huyền?
16:35:01 16/07/2024
Bố chuyên viên makeup Phú Gia Gia kể cuộc gọi cuối ở Thái Lan, học viên ngã gục
14:59:25 17/07/2024
Chị vợ tố Nam Thư giật chồng nghi đã bị công an "sờ gáy", không phốt vì bị kiện
16:06:34 16/07/2024
Con làm phép tính "4 + 4 + 2 = 10" bị gạch đỏ, phụ huynh bức xúc tới lớp hỏi vì tưởng chấm sai
11:16:24 17/07/2024
Thích Tâm Phúc: được nhà nước thêm vào giỏ hàng, tự nguyện nộp bằng fake
17:31:40 16/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Người leak tin nhắn "Thanh Hằng không muốn" cho Hoàng Thùy là ai?
15:39:18 17/07/2024
Nghệ sĩ Thương Tín bây giờ ra sao?
15:03:50 17/07/2024
Mẹ Quang Hải sốc vì cháu nội giống Chu Thanh Huyền điểm này, ai cũng công nhận
15:55:06 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Dân mạng 'tấn công' Thanh Hằng vì liên quan đến bài viết của Hoàng Thùy
15:58:58 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024

Tin mới nhất

Thánh ăn lộ thủ thuật ngốn cả thế giới sau một cú click, fan quay xe vì ảo ma

16:54:07 17/07/2024
Nhiều người trẻ nổi lên nhờ khả năng ăn thùng uống vại, trở thành ngôi sao mukbang trên mạng xã hội, kiếm thu nhập khủng. Chính vì vậy, không ít người đã bất chấp tất cả, qua mắt khán giả để có những video mukbang đặc sắc.

Hằng Du Mục được bế lên VTV, phát ngôn cực mượt, dõng dạc tự hào lòng yêu nước

14:30:42 17/07/2024
Tiktoker Hằng Du Mục khiến người hâm mộ được dịp xôn xao khi bất ngờ xuất hiện trên một bảng tin phát sóng trên VTV - Đài Truyền hình Việt Nam. Khoảnh khắc cô phát ngôn dõng dạc, chia sẻ về công việc của mình, ai nghe cũng phải tự hào.

Thầy 80 t.uổi cưới học trò 28, đãi tiệc 28 ngày 4000 khách, 15 năm sau thế nào?

14:03:30 17/07/2024
Cách đây gần 10 năm, câu chuyện tình đôi đũa lệch có một không hai ở Việt Nam giữa ông Nguyễn Hữu Trọng và cô gái trẻ người dân tộc Mường 28 t.uổi khiến không ít người gièm pha, đàm tiếu.

Gameshow hot nhất nhì: bị tố gợi ý sao nam phô diễn gợi cảm quá mức, gây bức xúc

13:44:58 17/07/2024
Mới đây cộng đồng mạng dậy sóng với những lời quảng bá về sự kiện họp báo, lịch phát sóng Anh trai say hi từ tài khoản Q.N - được cho là chuyên viên sản xuất cấp cao của chương trình. Qua mạng xã hội, người này dùng những từ ngữ hoàn to...

Tình ngọt mùa hạn mặn

11:12:56 17/07/2024
Mùa hạn mặn vừa qua, anh Đặng Hoàng An (Cần Đước, Long An) đã thầm lặng miết xe từ đầu làng đến đồng sâu khô khốc để hỗ trợ hàng chục mét khối nước sinh hoạt và hàng trăm lốc, bình nước uống cho bà con.

Trưởng phòng nghỉ việc về bán bánh mì, thu nhập thế nào mà cười cả ngày?

11:12:18 17/07/2024
Sau hơn 15 năm làm trưởng phòng ở một công ty cồn thực phẩm ở Đồng Nai, chị Nguyễn Thị Mười (37 t.uổi, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) quyết định nghỉ việc để về mở xe bán bánh mì, thức ăn nhanh.

Thơ Nguyễn tiếp sức Hoàng Thuỳ tuyên chiến Thanh Hằng: Cùng lắm thì về cày ruộng

10:33:49 17/07/2024
Nữ Youtuber Thơ Nguyễn tiếp tục có lời lên tiếng đến drama Hoàng Thuỳ tố loạt tên t.uổi trong showbiz chèn ép cô khỏi ghế ban giám khảo.Đồng cảm với số phận và những suy nghĩ của người đẹp, nên Thơ Nguyễn một mực bảo vệ Hoàng Thuỳ.

Vụ 6 người Việt ra đi bí ẩn ở Thái Lan: Đại sứ quán Việt Nam đến hiện trường

10:07:38 17/07/2024
Thông tin từ Bộ Ngoại giao tối 16-7 cho biết ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra tại một khách sạn tại Bangkok, Thái Lan tối ngày 16-7, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việ...

Ông bố điên: Nuôi con trai nhận học bổng du học Mỹ, rèn con gái thành Hoa hậu

09:04:28 17/07/2024
Ông bố điên là kênh Tik Tok đang nhận được sự quan tâm thời gian gần đây. Không chỉ vì cách nuôi dạy con cái bị nhận xét là hâm dở mà anh còn gây tranh cãi vì hành động thân thiết quá mức với con gái mình.

Ngân 98 muốn chia tay, quyết thẩm mỹ tránh "nét phu thê" với Lương Bằng Quang?

07:10:39 17/07/2024
Giữa lúc đồn đoán đám cưới của Lương Bằng Quang và Ngân 98 sắp diễn ra, nữ DJ bất ngờ có chia sẻ muốn chia tay bạn trai để quen người mới. Đồng thời, cô cũng gây tranh cãi khi quyết định tiếp tục thẩm mỹ để tránh tướng phu thê với bạn t...

Thoát cảnh thất nghiệp nhờ in hồ sơ xin việc lên áo

06:38:12 17/07/2024
Song Jiale vừa tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Địa chất (Đại học Vũ Hán, ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Tuy nhiên, anh chàng không tìm được bất kỳ công việc thực tập nào suốt nhiều tháng qua, dù đã rải nhiều bộ hồ sơ xin việc.

Labubu có gì để trở thành hiện tượng trong lòng giới trẻ?

06:37:34 17/07/2024
Labubu là một món art toy (tạm dịch: đồ chơi nghệ thuật), thuộc thương hiệu The Monsters của Pop Mart. Nó đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, nhất là giới trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng

Phát hiện hang động sâu trên Mặt trăng

Lạ vui

20:56:30 17/07/2024
Có thể tiếp cận hang động từ hố sâu nhất trên Mặt trăng, chỉ cách địa điểm hạ cánh của tàu Apollo 11 khoảng 400km. Hố sâu này, giống như hơn 200 cái khác được phát hiện ở đó, được tạo ra do sự sụp đổ của một ống dung nham.

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!

Sao việt

20:55:49 17/07/2024
Đứng trước làn sóng phản ứng dữ dội, Thanh Hằng không có động thái đáp trả trực tiếp, mà gây chú ý bằng một story ẩn ý trên trang cá nhân.

Thúy Ngân lên tiếng khi bị khán giả chê "dại trai", "yêu mù quáng"

Hậu trường phim

20:50:02 17/07/2024
Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố

Tv show

20:37:38 17/07/2024
Chiều nay (17/7), buổi Lễ công bố phát sóng chương trình Street Woman Fighter Việt Nam mùa đầu tiên với tên gọi Nữ hoàng vũ đạo đường phố vừa được diễn ra.

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 6: 'Bộ ba' sẽ khởi nghiệp lại ra sao?

Phim việt

20:27:58 17/07/2024
Vui lên nào, anh em ơi tập 6: Tiến tuyên bố khởi nghiệp lại; Bộ ba ở chung nhà; Tiến vẫn lén về nhà treo cá ngoài cổng cho vợ con.

Taylor Swift dẫn đầu doanh số album tại Mỹ nửa đầu năm 2024

Nhạc quốc tế

20:10:37 17/07/2024
Dữ liệu này xem xét các xu hướng âm nhạc từ đầu năm nay, bao gồm số liệu phát trực tuyến, doanh số bán album cùng những phiên bản biến thể album.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/7: Song Tử khó khăn, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

19:51:18 17/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần lạc quan và tích cực hơn, Bọ Cạp cần kiên nhẫn hơn.