Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch

Theo dõi VGT trên

Không chọn tới Cô Tô (Quảng Ninh) trong mùa hè sôi động, đông đúc, những du khách yêu thích sự yên bình tìm tới huyện đảo này vào tháng cuối năm, khi tiết trời chuyển thu mát mẻ, nhịp sống nhẹ nhàng, trầm lặng.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 1

Những tháng cuối năm, Cô Tô (Quảng Ninh) trở về với nhịp sống thanh bình sau một mùa du lịch “bội thu”. Người dân trên huyện đảo ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh quay lại làm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đ.ánh bắt hải sản… Đây được xem như khoảng thời gian để Cô Tô “nghỉ ngơi và hồi phục”.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 2

Tìm tới Cô Tô vào thời điểm cuối năm, nhiều du khách không khỏi thích thu với vẻ đẹp trầm lặng nhưng nên thơ, thanh bình nơi đây. Cô Tô có khí hậu đặc trưng nhiệt đới gió mùa với nhiệt độ trung bình năm 22 – 23 độ C, lượng mưa trung bình 1700 – 1900 mm/năm, khí hậu được phân làm 4 mùa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Khác với mùa hè, Cô Tô tháng 10, 11 nắng dịu, mát mẻ, chuyển se lạnh vào chiều tối, rất thích hợp để nghỉ dưỡng, khám phá hoạt động ngoài trời.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 3

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 4

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 5

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 6

Sáng sớm, du khách có thể di chuyển ra khu vực cầu cảng để ngắm bình minh, đón chờ những chiếc tàu cá về bến, mang theo hải sản tươi rói. Như nhiều vùng biển khác, Cô Tô cũng đa dạng các loại cá, tôm, cua, mực, ghẹ… trong đó đặc biệt là ốc móng tay với phần thịt giòn, ngọt. Nơi đây cũng nổi tiếng với đặc sản sá sùng. Sá sùng khô có giá vài triệu đồng mỗi kg nhưng luôn được săn lùng tìm mua.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 7

Những người phụ nữ trở về sau một đêm bắt ốc. Đã qua mùa cao điểm du lịch nên giá hải sản tại đảo rất phải chăng. Du khách có thể dễ dàng tìm mua để chế biến tại đảo hoặc mang về đất liền làm quà.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 8

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 9

Theo Phòng Văn hóa – Thông tin và Du lịch huyện Cô Tô, ước tính đến hết năm 2023, Cô Tô đón 310.000 lượt khách (bằng 144% so với cùng kỳ năm trước), trong đó khách quốc tế đạt 2.100 lượt khách (bằng 240% so với cùng kỳ năm trước). Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 5.300 USD (130 triệu đồng/người). Du lịch, dịch vụ có sự phát triển vượt bậc, giữ vai trò chủ đạo trong cơ cấu kinh tế của huyện, chiếm gần 70% cơ cấu kinh tế.

Video đang HOT

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 10

Quần đảo Cô Tô có hơn 50 đảo lớn nhỏ, với kết cấu địa chất đặc biệt. Huyện đảo chia làm hai quần đảo lớn có sự cư trú tập trung là Cô Tô Lớn và Thanh Lân. Cô Tô Nhỏ thì nằm ở phía Đông Bắc so với Cô Tô Lớn và phía Tây Bắc so với Thanh Lân, hợp thành một hệ đảo tam giác. Những hòn đảo đẹp khác gồm đảo Cá Chép, đảo Đông Nam, Đảo Sư Tử, đảo Hòn ngang, đảo Bảy Sao, đảo Vàng Cháu…

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 11

Với diện tích 27km2, Thanh Lân là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo, cách trung tâm huyện đảo Cô Tô 4km đường biển, tương đương 20 phút đi bằng đò. Trên đảo có nhiều bãi biển thơ mộng như bãi Hải Quân, C76, bãi Ba Châu… và những bãi đá trầm tích hùng vĩ màu xám đặc trưng, bề mặt nhẵn mịn.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 12

Đến Cô Tô, du khách thường dành thời gian khám phá ngọn hải đăng được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Đường lên ngọn hải đăng xuyên qua một cánh rừng tự nhiên và đây có thể coi là một trong những con đường lên núi thơ mộng nhất ở Cô Tô

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 13

Thời điểm này là mùa du lịch thấp điểm, do đó, chi phí dịch vụ di chuyển, ăn uống, lưu trú rất hợp lý. Những khu nghỉ nổi tiếng luôn còn phòng trống. Du khách dễ dàng đặt phòng view đẹp với giá cả phải chăng. Một số nhà nghỉ, khách sạn bắt đầu tu sửa, chỉnh trang để chuẩn bị cho mùa du lịch năm sau. Có lẽ điểm trừ duy nhất là nước biển đã khá lạnh.

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 14

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 15

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 16

Cô Tô hiện nay đang tập trung phát triển thống sản phẩm du lịch biển đảo có khả năng cạnh tranh với các khu du lịch tương đồng, đặc biệt về nghỉ dưỡng biển, đảo, tham quan thắng cảnh biển đảo, các hoạt động thể thao giải trí trên biển (lặn biển ngắm san hô); trải nghiệm sinh thái cộng đồng cùng ngư dân…

Mê đắm vẻ đẹp thanh bình ở Cô Tô mùa vắng khách du lịch - Hình 17

Huyện đảo này hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững, đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường; giữ vững mục tiêu 5 không “không còn hộ nghèo; không người ăn xin, không m.a t.úy, không trộm cắp, không tệ nạn xã hội”.

Ảnh: Phòng Văn hóa – Thông tin và Du lịch huyện Cô Tô

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - 'viên ngọc thô' vùng Đông Bắc

Nằm ở phía Đông Bắc của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, đảo Thanh Lân được ví như 'viên ngọc thô' bởi vẻ đẹp hoang sơ của nơi này.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 1

Xã đảo Thanh Lân được ví như "viên ngọc thô" vùng Đông Bắc huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Đảo Thanh Lân có diện tích 27km2 với khoảng 1.200 người dân đang sinh sống trên đảo. Đảo cách trung tâm thị trấn Cô Tô 4km (20 phút đi tàu cao tốc) và cách đất liền huyện Vân Đồn gần 50km (khoảng 90 phút đi tàu cao tốc).

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 2

Đảo Thanh Lân có diện tích 27km2 với khoảng 1.200 người dân đang sinh sống trên đảo. Ảnh: Tuệ Nhi

Đến với Thanh Lân, du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên khác xa với sự ồn ào, náo nhiệt của các điểm du lịch bên đảo Cô Tô lớn. Có thể nói, Thanh Lân ngay từ cái nhìn đầu tiên đã hút mắt bởi những cung đường vòng tuyệt đẹp ôm lấy bãi biển. Màu xanh của trời, của những khoảng rừng và của biển cả tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 3

Thanh Lân sở hữu nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp. Ảnh: CTV

Ở Thanh Lân, phương tiện chủ yếu đưa bạn đi thăm thú đảo là xe điện và xe máy. Du khách có thể đến thăm xưởng chế biến sứa nổi tiếng, nhà thờ, leo núi chinh phục đỉnh Cáp Cháu cao hơn 200m so với mực nước biển.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 4

Thanh Lân có bãi biển Ba Châu với bãi cát dài gần 1km, nơi lý tưởng để tắm nắng, ngắm hoàng hôn. Ảnh: CTV

Thanh Lân cũng sở hữu rất nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp với bãi cát trải dài, cát trắng mịn cùng những thảm thực vật xanh mướt. Đặc biệt, những bãi đá trầm tích được hình thành qua nhiều đời cũng là nơi thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 5

Thanh Lân cũng là hòn đảo bạt ngàn rừng già. Ảnh: Tuệ Nhi

Trong đó phải kể đến bãi biển Ba Châu còn nguyên sự hoang sơ với bãi cát trải dài gần 1km, uốn lượn, nước biển trong vắt là nơi lý tưởng để tắm nắng, ngắm hoàng hôn. Hay bãi biển Vụng Tròn muốn tới nơi này bạn phải đi xuyên qua một cánh rừng già khoảng 400m.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 6

Những bãi đá trầm tích hình thành nhiều năm cũng là nơi thu hút du khách. Ảnh: Tuệ Nhi

Đặc biệt, Thanh Lân còn sở hữu bạt ngàn rừng, trong đó có những cánh rừng nguyên sinh với những trảng cỏ đẹp nằm dưới bóng mát của nhiều loại cây lớn, thuận lợi phát triển du lịch khám phá.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 7

Màu xanh của rừng cây, của biển và của trời tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Ảnh: Tuệ Nhi

Ở Thanh Lân, ngoài khám phá đảo, tắm biển thì lặn ngắm san hô cũng là một trải nghiệm độc đáo đang được xã này xây dựng thành thương hiệu du lịch.

Hiện trên xã đảo có 7 cơ sở lưu trú với 100 phòng nghỉ, đáp ứng được khoảng 500 khách lưu trú.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 8

Hoàng hôn tuyệt đẹp trên vùng biển đảo Thanh Lân. Ảnh: Tuệ Nhi

Người dân trên đảo Thanh Lân sinh sống chủ yếu bằng nghề đ.ánh bắt hải sản do địa hình xung quanh là biển rộng. Ở đảo, ngoài khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên hay tắm biển du khách có thể hòa mình vào sinh hoạt đời thường của người dân trên đảo vì họ rất thân thiện, mến khách.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 9

Người dân trên đảo sinh sống chủ yếu bằng nghề đ.ánh bắt hải sản và đặc biệt rất mến khách. Ảnh: Tuệ Nhi

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thái, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh nơi đây được ví như một ốc đảo xanh giữa vùng biển Đông Bắc với điều điều kiện tự nhiên và thiên nhiên thuận lợi để phát triển du lịch.

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 10

Lặn ngắm san hô ở Thanh Lân cũng là một trải nghiệm độc đáo đang được xã này xây dựng thành thương hiệu du lịch. Ảnh: CTV

Tuy nhiên cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Thái, trong thời gian qua du lịch tại đây vẫn chưa bứt phá, chưa tạo điểm nhấn để thu hút sự quan tâm của các đơn vị lữ hành và du khách. "Vừa qua tại xã cũng đã diễn ra Hội thảo và Famtrip giới thiệu, xúc tiến du lịch Thanh Lân. Thông qua hội thảo, huyện Cô Tô mong muốn các thông tin về du lịch Thanh Lân được lan tỏa rộng rãi, tích cực nữa. Góp phần đưa du lịch Thanh Lân ngày càng phát triển", bà Thái cho biết.

Tham khảo thêm

Đảo Cô Tô từ chối du khách mang đồ dùng nhựa gây ô nhiễm môi trường

Chiêm ngưỡng đảo Thanh Lân - viên ngọc thô vùng Đông Bắc - Hình 11

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Sau màn "nhai mic" gây sốt, Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World!03:44Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN03:33Chúng ta của 8 năm sau - Tập 48: Nguyệt từ chối tham gia dự án tổng tài đầu tư03:21Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'02:02Cặp đôi gây tranh cãi nhất phim VTV có c.ảnh n.óng quấn khăn quá "cháy" khiến người xem đỏ mặt03:23Chúng ta của 8 năm sau - Tập 46: Sếp Giang - Nguyệt được "đẩy thuyền", Lâm - Dương gạo nấu thành cơm?03:28"Sếp Giang" trong "Chúng ta của 8 năm sau": Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng05:39Hồng Diễm tái xuất với vai người vợ bị phản bội, liệu sẽ có nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh?01:38Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 47: Cái thai trong bụng 'tiểu tam' của Tùng?03:28Không thể nhận ra Tuấn Trần của 'Mai' trong phim mới00:49Người phụ n.ữ s.inh ra Nam Anh - Nam Em vì sao không được cả hai gọi là mẹ?02:54Nam Em bị giang hồ đột nhập quấy rối, hỗn chiến trước nhà phải cầu cứu giữa đêm02:37Riot Games công bố game đối kháng 2XKO đậm chất Liên Minh Huyền Thoại00:55Song Hye Kyo lộ rõ bản tính thật, khớp 100% với lời nhận xét của Song Joong Ki02:517 cảnh quay ấn tượng với độ khó cao, tốn nhiều công sức nhất của phim 'Mai' được hé lộ trong tập hậu trường mới nhất11:31'Kung Fu Panda 4': Gấu trúc Po đụng độ loạt kẻ thù cũ, ăn chay thiền định cũng không yên02:26Nam Em tiết lộ lý do gương mặt khác lạ, tức điên vì bị làm điều này lúc hôn mê03:01

Tiêu điểm

8X độc thân lên Đà Lạt dựng ngôi nhà trắng giữa vườn hồng đẹp như mơ
16:23:03 28/02/2024
Du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu
13:26:06 27/02/2024
Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục
14:08:04 27/02/2024
Tạp chí Hong Kong ví Sun World Ba Na Hills đẹp như bước ra từ phim điện ảnh
08:52:22 27/02/2024
Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng
08:53:04 27/02/2024
Ngắm bãi biển nổi tiếng ở Đà Nẵng lọt top đẹp nhất châu Á
09:15:48 27/02/2024
Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo
09:51:29 27/02/2024
'Bức tranh tiên cảnh' bên dòng sông Trà Quảng Ngãi
09:54:04 27/02/2024
Nét rêu phong của di tích quốc gia Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin trên đỉnh Hòn Bà
09:33:32 27/02/2024
Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu
09:10:04 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau
19:36:12 28/02/2024
Lộ hình ảnh Nam Em bơ phờ nằm viện, bạn trai mong nhận được sự đồng cảm
22:18:24 28/02/2024
Vụ xích mích ở nước ngoài đang rầm rộ, vợ ca sĩ Jaykii lại bị "đào phốt" nhiều lần thái độ khó ở, mắng khách như tát nước
20:29:03 28/02/2024
Báo tin mất việc, mẹ vợ nói một câu khiến tôi vô cùng ê chề
19:31:09 28/02/2024
Nữ chính phim Việt top 1 Netflix bị chỉ trích vì "vừa ăn xôi vừa diễn sexy", netizen than "đúng là thảm họa 18+"
20:46:41 28/02/2024
Lý Phi Nhi: Tình cũ quen 3 năm của Huỳnh Hiểu Minh, từng tố Angelababy giật bồ
20:06:37 28/02/2024
Phim vừa chiếu đã được đoán là "bom tấn của năm", nam chính diễn quá đỉnh khiến khán giả sợ hãi
21:44:41 28/02/2024
Cho bố mẹ người yêu vay t.iền, bạn trai đưa ra đề nghị khiến tôi xấu hổ
19:18:28 28/02/2024
Hình ảnh mới của "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần sau những năm ở ẩn
22:50:00 28/02/2024
Nam Em đổ lỗi do xem phim Mai của Trấn Thành nên livestream náo loạn showbiz, chuyện gì nữa?
20:41:35 28/02/2024

Tin mới nhất

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc

15:07:48 28/02/2024
Toàn bộ công trình được tạo thành từ ba mặt cầu lượn sóng đan xen và tạo cho du khách cảm giác như đang đi giữa cầu vồng trên bầu trời.

Biển Hồng Indonesia dễ đến, khó chụp ảnh

13:33:04 28/02/2024
Bãi biển Hồng (Indonesia) thu hút du khách bởi sắc hồng lạ mắt. Tuy nhiên, không phải ai đến đây cũng ghi lại được màu sắc rực rỡ này.

Phố cổ Hoa Lư địa điểm du lịch hấp dẫn về đêm không thể bỏ qua

11:16:13 28/02/2024
Phố cổ Hoa Lư đã trở thành một điểm đến không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà còn với chính người dân địa phương tại Ninh Bình.

Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc ngay từ đầu năm 2024

11:15:02 28/02/2024
Bức tranh du lịch Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc hơn khi Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng và đảo ngọc Phú Quốc lọt vào top 5 lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc.

Thăm vịnh Vũng Rô

10:58:26 28/02/2024
Phú Yên có nhiều bãi biển, vùng vịnh đẹp với làn nước xanh biếc, bờ cát phẳng mịn và khung cảnh thiên nhiên vô cùng nên thơ.

Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình- điểm đến hấp dẫn của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

10:56:06 28/02/2024
Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với văn hóa Mường và hệ sinh thái lòng hồ.

Hang Sơn Đoòng vào top điểm đến của thế giới

10:53:11 28/02/2024
Mới đây, kênh truyền hình Dave của Anh đã đưa 9 địa điểm trên thế giới vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới. Đáng chú ý là hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) xếp thứ 5 trong danh sách này.

Đi đâu xa xôi, Hòn Thơm là thiên đường ăn chơi có mọi thứ bạn cần

10:39:38 28/02/2024
Một thiên đường nhiệt đới với nước biển trong xanh, bãi cát dài trắng mịn cùng những rạn san hô tuyệt đẹp và rất nhiều trải nghiệm vui chơi giải trí độc đáo, các tín đồ dịch chuyển đang rỉ tai nhau

Sa Pa và Ninh Bình lọt Top14 điểm đến của châu Á

10:37:09 28/02/2024
Tờ chuyên trang du lịch Trips to Discover vừa bình chọn ra 14 điểm đến của châu Á mà du khách nên trải nghiệm trong thời gian tới.

[Ảnh] L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

10:25:46 28/02/2024
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo.

Có một thị trấn Địa Trung Hải ngay tại Phú Quốc, bạn đã đến chưa?

10:21:50 28/02/2024
Tới Phú Quốc đừng quên ghé thăm những cung đường ngắm hoàng hôn lãng mạn bậc nhất tại thị trấn Địa Trung Hải là một trong những lời khuyên phổ biến trên các hội nhóm dành cho tín đồ du lịch thời gian gần đây.

[Ảnh] Du khách phấn khích tại 'thiên đường cát' Quảng Bình có độ cao 100m

10:19:31 28/02/2024
Du khách thích thú khi được thử thách bản thân thân mình bằng việc chinh phục những đồi cát có độ cao gần 100m ở xã Quang Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

'Thiên đường' Azores: Vườn địa đàng xanh ngát giữa lòng Đại Tây Dương

10:17:01 28/02/2024
Quần đảo Azores, tọa lạc tại Bồ Đào Nha, đang thu hút nhiều tín đồ du lịch như một thiên đường nhiệt đới của châu Âu. Và không phải vô cớ mà những hòn đảo mang mùi vị biển cả

Ấn tượng những quần thể tâm linh trên núi cao khắp thế giới

10:14:12 28/02/2024
Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên những đỉnh núi có độ cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng

Hòa Bình: Bản Pà Cò thu hút khách du lịch với 4 mùa trong ngày

10:11:48 28/02/2024
Hang Kia-Pà Cò hấp dẫn du khách bởi những bản làng nằm ẩn mình trong thung lũng mờ sương, bốn bề là núi đá bao quanh, quanh năm mát mẻ với khí hậu 4 mùa trong ngày.

Blogger, nhiếp ảnh, đoàn làm phim... chinh phục hang Sơn Đoòng

10:06:42 28/02/2024
Đoàn làm phim, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, các blogger du lịch, người nổi tiếng đã đến Quảng Bình để chinh phục hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.

Indonesia quảng bá tour ngắm rồng Komodo tới du khách Việt

10:02:30 28/02/2024
Hai chương trình kết nối du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia đã diễn ra lần lượt tại Hà Nội và TP.HCM trong ngày 27 và 28/2/2024, do Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia

Tour ngắm hoa ở các nước Đông Bắc Á hút khách Việt

09:52:53 28/02/2024
Ghi nhận tại một số đơn vị lữ hành, sau mùa du lịch Tết Nguyên đán, thì chùm tour ngắm hoa xuân tại Đông Bắc Á, châu Âu... đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách Việt.

Du lịch biển đảo - Thế mạnh hướng tới Du lịch Xanh ở Quảng Nam

09:50:26 28/02/2024
Trong năm 2023, tổng lượng khách tham quan, lưu trú đến Quảng Nam đạt hơn 7,5 triệu lượt, trong đó khách lựa chọn các gói sản phẩm du lịch biển đảo chiếm hơn 2,5 triệu lượt.

Thưởng ngoạn cảnh sắc đẹp như mơ tại đồi Lam Sơn, Bảo Lộc

09:48:22 28/02/2024
Trong hành trình khám phá vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, đồi Lam Sơn Bảo Lộc sẽ là địa điểm check-in mà hội săn mây mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ lỡ.

Phát huy giá trị danh thắng Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa

09:44:02 28/02/2024
Xã đảo Tam Hải (Núi Thành) có nhiều danh lam thắng cảnh hoang sơ, kỳ vĩ với điểm nhấn là Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa, hứa hẹn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Vẻ đẹp thơ mộng của thác Cò Là ở miền non nước Trùng Khánh, Cao Bằng

09:41:50 28/02/2024
Cao Bằng là điểm đến nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng những thác nước đẹp nên thơ. Nổi bật trong số đó có thể kể đến thác Cò Là, con thác không chỉ sở hữu nét đẹp thơ mộng

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế

09:39:21 28/02/2024
Đến mùa ra hoa, cây gạo rụng hết lá, bung nở hoa một lần tạo nên khung cảnh rực rỡ một vùng trời trên mảnh đất Cố đô Huế.

Hoang sơ danh thắng Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa

09:35:35 28/02/2024
Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất Thuận An, xã Tam Hải (Núi Thành) thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa cùng hệ động thực vật quanh đảo phong phú, đa dạng.

Mũi Dinh - 4 mùa trong 1 ngày

09:32:39 28/02/2024
Nằm ở khu vực khô hạn nhất của tỉnh Ninh Thuận nhưng địa danh Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) lại hình thành một ốc đảo khí hậu và cảnh quan thiên tạo cực kỳ hấp dẫn.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình

09:30:11 28/02/2024
Những ngày đầu năm, hàng nghìn du khách, người dân đến lòng hồ Hòa Bình du lịch, lễ đền Chúa Thác Bờ, cầu một năm mới an bình, thịnh vượng.

Du khách đua nhau check-in mai anh đào tại Đà Lạt

09:24:32 28/02/2024
Những ngày này, từ những trục đường lớn tới các con hẻm nhỏ, cả những sườn đồi như thay áo mới với những hàng cây mai anh đào nở rộ thu hút đông đảo du khách check-in.

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội

09:07:38 28/02/2024
Thời gian gần đây, nhiều người dân cũng như du khách khi đi qua phố Trấn Vũ (quận Ba Đình, Hà Nội) không khỏi tò mò, thích thú bởi rừng trúc thu nhỏ độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch.

Đà Lạt đẹp mộng mơ với 3 loài hoa đường phố cùng nở

09:04:57 28/02/2024
Hoa ban trắng, phượng tím và mai anh đào đang cùng nở rực rỡ giúp cho thành phố Đà Lạt đẹp dịu dàng, thơ mộng. TP Đà Lạt nổi tiếng gắn liền với mai anh đào.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo quay đem kho với loại gia vị này sẽ được món đậm đà, cực tốn cơm

Ẩm thực

23:15:01 28/02/2024
Thịt heo quay sẽ thơm ngon với gia vị đậm đà và hương vị đặc trưng từ nước tương. Món ăn này sẽ thêm phần hấp dẫn nếu thưởng thức kèm với cơm trắng.

Bằng Kiều: "Tôi làm được nhiều việc ở nhà, ít khi bị bạn gái mắng"

Sao việt

23:00:14 28/02/2024
Nam ca sĩ chia sẻ rằng, bản thân không phải người hoàn hảo nhưng anh luôn cố gắng có trách nhiệm nhất trong vai trò người đàn ông, người cha trong gia đình.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

Lạ vui

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Diễn xuất của 'công chúa Huawei' Diêu An Na bị chê

Hậu trường phim

22:04:27 28/02/2024
Cảnh hành động kịch tính của Diêu An Na trong phim Liệp băng gây chú ý vì quá kỳ lạ, khiến khán giả dở khóc dở cười .

Style vi vu Thái 10 điểm của Thùy Tiên: Xinh yêu lại cực tôn dáng

Phong cách sao

22:04:11 28/02/2024
Là một trong những mỹ nhân Việt được yêu thích nhất hiện nay, Thùy Tiên không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc quyến rũ, xinh đẹp mà cô còn ghi điểm ở phong cách thời trang có gu, thời thượng.

Phản ứng của Victoria Beckham khi con trai Romeo chia tay người mẫu Mia Regan

Sao âu mỹ

21:58:14 28/02/2024
Con trai Romeo (21 t.uổi) của Victoria Beckham vừa xác nhận anh và người mẫu Mia Regan (cùng 21 t.uổi) đã chia tay sau 5 năm bên nhau.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm "mưa gió" trên màn ảnh nhỏ?

Phim việt

21:42:17 28/02/2024
Bộ phim cổ trang có rating cao nhất nước Duyên tiên t.iền định thu hút nhiều sự chú ý vì có nữ hoàng phim xưa Quỳnh Lam góp mặt.

Min chính thức lên tiếng về tin nối gót Chi Pu tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024

Tv show

21:39:40 28/02/2024
Sau nhiều đồn đoán từ cư dân mạng, ca sĩ Min cuối cùng đã có phản hồi về việc góp mặt ở Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024.

Sập trung tâm mua sắm đang xây dựng tại Nigeria, ít nhất 6 người thiệt mạng

Thế giới

21:22:08 28/02/2024
Sập nhà thường xuyên xảy ra ở Nigeria - nền kinh tế lớn nhất châu Phi và là nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu tại châu lục này, do các quy định về xây dựng không chặt chẽ và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn.

Nâng chất lượng điều trị bệnh nhân tâm thần

Sức khỏe

20:53:20 28/02/2024
Theo bác sĩ chuyên khoa II Lâm Tường Minh, bệnh viện luôn quan tâm giáo dục cán bộ, nhân viên về thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh.

Nữ diễn viên 10X bạo gan tự công khai hẹn hò trước mặt fan, cuối cùng nhận về kết đắng

Sao châu á

20:35:39 28/02/2024
Hồ Liên Hinh - Một trong những tiểu hoa đán đẹp nhất thế hệ 10X ở Cbiz - hiện là cái tên gây bàn tán trên mạng xã hội khi bị chính fan ruột bóc tin hẹn hò.

Bắt giữ đối tượng liên quan vụ n.ổ s.úng ở Vĩnh Long

Pháp luật

20:29:00 28/02/2024
Ngày 28/2, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ Trần Kim Tử Long (SN SN 1991, ngụ thị xã Bình Minh) theo lệnh truy nã về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Karina?

Nhạc quốc tế

20:00:45 28/02/2024
Sáng 27/2, Dispatch bất ngờ tung ảnh hẹn hò giữa idol nữ hàng đầu gen 4 Karina và nam diễn viên mới nổi Lee Jae Wook.