Mẹ của người bị đánh chết trong trại tạm giam kháng cáo
Mẹ của Đỗ Đăng Dư, người bị đối tượng cùng phòng trong Trại tạm giam đánh chết đã kháng cáo bản án ngày 22.9 của TAND TP.Hà Nội đối với bị án Vũ Văn Bình.
Ngày 30.9, Luật sư Ngô Ngọc Trai (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), người bào chữa cho gia đình bị hại Đỗ Đăng Dư cho biết, bà Đỗ Thị Mai (ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) – mẹ của Dư đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm tuyên phạt Vũ Văn Bình (SN 1988, ở Xuân Mai, Chương Mỹ) 10 năm tù về tội Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người khác.
Trong đơn kháng cáo, bà Mai cho rằng các cơ quan tố tụng xác định tội danh với Bình là không đúng. “Kết quả điều tra cho thấy Bình sau khi dùng tay tát Dư đã đứng dậy dùng gót chân nện vào đầu Dư 3 cái liên tiếp, kết quả là Dư bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Vậy đây phải là hành vi giết người” – bà Mai cho hay.
Bị cáo Vũ Văn Bình nhận mức án 10 năm tù.
Vẫn theo bà Mai, tại phiên tòa sơ thẩm các luật sư đã phân tích chỉ ra, cách mà Bình đánh Dư đó là cách đánh có tính hạ thủ chứ không phải là đánh gây thương tích. Trong điều kiện đang bị giam giữ không có hung khí thì cách đánh thông thường là đấm, đá, tát, đạp.
Video đang HOT
Nhưng nếu đánh như thế cùng lắm chỉ làm cho nạn nhân đau chứ khó gây chết người. Song ngược lại, cách đánh tư thế ra đòn nện gót chân từ trên xuống trong khi bị hại đang ngồi, thì đó là cách đánh có sự khác biệt về bản chất hiệu quả so với cách đánh thông thường, đây là cách đánh có tính chất hạ thủ tước đoạt tính mạng.
Tại phiên tòa sơ thẩm khi luật sư hỏi Bình đã khai vào năm 2014 có học võ Waye Thái với thời gian 6 tháng. Ngay khi đó mẹ Bình đứng lên nói chen ngang vào là Bình chỉ học có 3 tháng. Như vậy đã rõ là Bình có học võ…
Trong đơn kháng cáo, bà Mai cũng cho rằng, việc Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Bình không đúng. Việc cơ quan công an bắt tạm giam Dư vì phạm tội bị bắt quả tang trộm cắp số tiền 2 triệu đồng thuộc trường hợp ít nghiêm trọng là không đúng. Trong đơn bà Mai cũng đề cập cần làm rõ trách nhiệm của các cán bộ quản giáo khi để con bà bị đánh trong Trại tạm giam dẫn đến tử vong.
Trước đó vào ngày 22.9, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 10 năm tù đối với bị cáo Vũ Văn Bình. Theo hồ sơ vụ án, Đỗ Đăng Dư vốn là nghi can trong một vụ trộm cắp tài sản, bị bắt tạm giam tại buồng giam C15 – khu C dành cho người chưa thành niên), Trại tạm giam số 3, Công an TP.Hà Nội. Trong buồng tạm giam của Dư còn có 3 bị can khác gồm: Vũ Văn Bình, Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh.
Khoảng 8h30 ngày 4.10.2015, các bị can ăn sáng tại buồng tạm giam. Theo phân công, Dư phải rửa chén. Cho rằng Dư rửa chén bẩn nên Bình gọi đến tát hai cái vào má trái Dư rồi tiếp tục dùng gót chân đá liên tiếp ba cái vào đầu và trán. Sau đó, Bình đi ra phía cửa còn Dư vào nhà vệ sinh.
Khoảng 5 phút sau, Dư đứng dậy thì bị trượt chân ngã xuống sàn nhà. Thấy vậy, 3 bị can còn lại chạy đến đỡ, dìu đi một đoạn thì Dư bị nôn ra thức ăn, nước rồi khụy đầu gối xuống sàn. Cùng lúc, cán bộ trại giam phát hiện nên đưa Dư xuống bệnh xá của trại cấp cứu. Dư được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó đã tử vong.
Hành vi của Bình được các cơ quan tố tụng xác định là Cố ý gây thương tích hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự với tình tiết tăng nặng định khung là dẫn đến chết người.
Theo Danviet
Ngày mai, xét xử vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong trại tạm giam
TAND TP.Hà Nội cho biết, phiên tòa xét xử bị cáo Vũ Văn Bình - người đã đánh chết Đỗ Đăng Dư trong trại tạm giam sẽ diễn ra vào ngày mai (22.9).
Trước đó, ngày 24.5, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Văn Bình (SN 1998, trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án là Đỗ Đăng Dư (SN 1998, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).
Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy một số tình tiết mới trong vụ án chưa được làm rõ, như liên quan đến khoản chi phí nằm viện và điều trị của Đỗ Đăng Dư là hơn 40 triệu đồng. HĐXX yêu cầu làm rõ số tiền có phải do trại tạm giam bỏ ra không? Nếu đúng, quan điểm xử lý của cơ quan này về khoản tiền trên ra sao...? Do đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án yêu cầu điều tra bổ sung.
Bị cáo Vũ Văn Bình.
Trở lại với vụ án Đỗ Đăng Dư, bị hại này vốn là nghi can trong một vụ trộm cắp tài sản, bị bắt tạm giam tại buồng giam C15 - khu C (dành cho người chưa thành niên), Trại tạm giam số 3, Công an TP.Hà Nội. Trong buồng tạm giam của Dư còn có 3 bị can khác gồm: Vũ Văn Bình, Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh.
Khoảng 8h30 ngày 4.10.2015, các bị can ăn sáng tại buồng tạm giam. Theo phân công, Dư phải rửa chén. Cho rằng Dư rửa chén bẩn nên Bình gọi đến tát hai cái vào má trái Dư rồi tiếp tục dùng gót chân đá liên tiếp ba cái vào đầu và trán.
Sau đó, Bình đi ra phía cửa còn Dư vào nhà vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đứng dậy thì bị trượt chân ngã xuống sàn nhà. Thấy vậy, 3 bị can còn lại chạy đến đỡ, dìu đi một đoạn thì Dư bị nôn ra thức ăn, nước rồi khụy đầu gối xuống sàn.
Cùng lúc, cán bộ trại giam phát hiện nên đưa Dư xuống bệnh xá của trại cấp cứu. Dư được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó đã tử vong.
Hành vi của Vũ Văn Bình được các cơ quan tố tụng xác định là Cố ý gây thương tích hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự.
Liên quan đến vụ án này, tháng 11.2015, hai luật sư là Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) trên đường về làm việc với gia đình bị hại tại huyện Chương Mỹ đã bị một số đối tượng hành hung gây xôn xao dư luận.
Theo Danviet
Vụ Đỗ Đăng Dư bị bạn cùng phòng đánh chết: Luật sư nói gì? Luật sư bảo vệ bị cáo Bình cho biết, việc cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can Vũ Văn Bình về Tội cố ý gây thương tích là hoàn toàn khách quan và có căn cứ pháp luật. Trong phiên tòa xử bị cáo Vũ Văn Bình (SN 23/02/1998, trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội)...
![Thông tin mới nhất vụ cô gái bị bắt cóc đòi chuộc 150 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-moi-nhat-vu-co-gai-bi-bat-coc-doi-chuoc-150-trieu-dong-600x432-031-7367844-250x180.webp)
![Đường dây lừa đảo 13.000 người: Biệt danh ACE của 3 quản lý cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/duong-day-lua-dao-13000-nguoi-biet-danh-ace-cua-3-quan-ly-cap-cao-600x432-513-7368325-250x180.webp)
!['Trấn lột' 2 tỉ đồng của người bán đào, quất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/tran-lot-2-ti-dong-cua-nguoi-ban-dao-quat-600x432-013-7367360-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/bo-cong-an-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-duong-day-lua-dao-hon-13000-nguoi-600x432-c2f-7370867-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bat-khan-cap-5-thanh-nien-mang-theo-hung-khi-nao-loan-o-ha-noi-600x432-c96-7373758-250x180.webp)
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
![Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ket-dang-cua-2-doi-tuong-gay-roi-chui-boi-danh-khach-o-quan-hai-san-600x432-d7e-7373790-250x180.webp)
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
![Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chu-website-fmovies-phat-tan-phim-lau-kiem-loi-hang-tram-nghin-usd-600x432-e1c-7373747-250x180.webp)
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD
![Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xu-phat-2-doi-tuong-o-can-tho-quang-cao-co-bac-truc-tuyen-600x432-065-7373738-250x180.webp)
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến
![Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bi-khoi-to-vi-mang-sung-quan-dung-di-noi-chuyen-600x432-da1-7373707-250x180.webp)
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"
![Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-xe-xe-tai-can-qua-nguoi-nan-nhan-2-lan-tai-dong-nai-bi-de-nghi-truy-to-600x432-925-7373488-250x180.webp)
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố
![Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phat-va-tru-diem-bang-lai-tai-xe-o-to-dau-keo-co-hanh-vi-can-tro-xe-uu-tien-600x432-f72-7373482-250x180.webp)
Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên
![Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tiep-nhan-177-cong-dan-lien-quan-den-cong-ty-lua-dao-qua-mang-o-campuchia-600x432-fb8-7373466-250x180.webp)
Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
![Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-to-ke-dam-csgt-vi-xin-thoat-loi-nong-do-con-cho-nguoi-nha-ma-khong-duoc-600x432-c34-7373464-250x180.webp)
Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được
![Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bat-trum-go-keo-tai-quang-nam-tron-thue-hang-chuc-ty-dong-600x432-f68-7373459-250x180.webp)
Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng
![Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/boc-go-2-duong-day-mua-ban-van-chuyen-hon-20kg-ma-tuy-cac-loai-600x432-ca7-7373457-250x180.webp)
Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại
![Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-to-nhom-thanh-nien-dung-ai-cung-danh-tren-quoc-lo-600x432-d6f-7373400-250x180.webp)
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ
Có thể bạn quan tâm
![Ukraine cấp tập tìm cách xoa dịu "cơn khát" bộ binh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ukraine-cap-tap-tim-cach-xoa-diu-con-khat-bo-binh-600x432-e75-7374037-250x180.webp)
Ukraine cấp tập tìm cách xoa dịu "cơn khát" bộ binh
Thế giới
08:27:40 08/02/2025![Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nhan-mien-phi-tua-game-tri-gia-gan-200k-tren-steam-do-hoa-man-nhan-nguoi-choi-600x432-03a-7374036-250x180.webp)
Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi
Mọt game
08:26:59 08/02/2025![Tuần mới bùng nổ tài lộc: 4 con giáp "đếm tiền mỏi tay" nhờ vận may hiếm có!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tuan-moi-bung-no-tai-loc-4-con-giap-dem-tien-moi-tay-nho-van-may-hiem-co-600x432-a7e-7374014-250x180.webp)
Tuần mới bùng nổ tài lộc: 4 con giáp "đếm tiền mỏi tay" nhờ vận may hiếm có!
Trắc nghiệm
08:26:51 08/02/2025![Sao Hàn 8/2: Hyun Bin tiết lộ chuyện tình với Son Ye Jin, Dara bị chỉ trích](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/sao-han-82-hyun-bin-tiet-lo-chuyen-tinh-voi-son-ye-jin-dara-bi-chi-trich-600x432-954-7374025-250x180.webp)
Sao Hàn 8/2: Hyun Bin tiết lộ chuyện tình với Son Ye Jin, Dara bị chỉ trích
Sao châu á
08:22:38 08/02/2025![Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/sao-viet-82-nsnd-hong-van-tre-dep-tuoi-59-vo-cuong-do-la-phu-nhan-co-bau-600x432-606-7374006-250x180.webp)
Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu
Sao việt
08:10:10 08/02/2025![Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kien-giang-lot-danh-sach-nhung-dia-danh-than-thien-nhat-the-gioi-600x432-c9d-7374017-250x180.webp)
Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'
Du lịch
08:10:07 08/02/2025![Không thời gian - Tập 37: Thương đột ngột hi sinh trong khi làm nhiệm vụ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khong-thoi-gian-tap-37-thuong-dot-ngot-hi-sinh-trong-khi-lam-nhiem-vu-600x432-dfd-7374000-250x180.webp)
Không thời gian - Tập 37: Thương đột ngột hi sinh trong khi làm nhiệm vụ
Phim việt
08:00:06 08/02/2025![Bùng binh tình tay 6 "xoắn não" nhất showbiz Việt: Erik yêu tới 3 cô trong 4 năm, người này yêu người kia "nhức cái đầu"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bung-binh-tinh-tay-6-xoan-nao-nhat-showbiz-viet-erik-yeu-toi-3-co-trong-4-nam-nguoi-nay-yeu-nguoi-kia-nhuc-cai-dau-600x432-7d3-7373993-250x180.webp)
Bùng binh tình tay 6 "xoắn não" nhất showbiz Việt: Erik yêu tới 3 cô trong 4 năm, người này yêu người kia "nhức cái đầu"
Nhạc việt
07:56:50 08/02/2025![Phát sốt nhan sắc đẹp đến siêu thực của bạn gái cũ Lee Min Ho sau 3 năm mất hút](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phat-sot-nhan-sac-dep-den-sieu-thuc-cua-ban-gai-cu-lee-min-ho-sau-3-nam-mat-hut-600x432-f68-7373985-250x180.webp)
Phát sốt nhan sắc đẹp đến siêu thực của bạn gái cũ Lee Min Ho sau 3 năm mất hút
Nhạc quốc tế
07:52:03 08/02/2025![Style bộ nào cũng đẹp của mẹ bầu Mai Ngọc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/style-bo-nao-cung-dep-cua-me-bau-mai-ngoc-600x432-f10-7373983-250x180.webp)
Style bộ nào cũng đẹp của mẹ bầu Mai Ngọc
Phong cách sao
07:50:04 08/02/2025![Nên ăn gì, tránh gì khi dùng thuốc trị gout colchicine?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nen-an-gi-tranh-gi-khi-dung-thuoc-tri-gout-colchicine-600x432-240-7373956-250x180.webp)