Mẹ chồng cạnh khóe “vợ không có người này thì người khác”, con dâu đáp trả ai cũng hả hê

Theo dõi VGT trên

Chẳng biết từ bao giờ người ta có suy nghĩ phụ nữ đã lấy chồng thì phải hết lòng với nhà chồng, thậm chí là “đội” bố mẹ chồng lên đầu còn bố mẹ chồng thì lại coi con dâu như người thừa, người đến cướp mất tình cảm của con trai họ.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hay mối quan hệ giữa nhà chồng và nàng dâu nói chung luôn là đề tài được các chị em quan tâm. Dù ở thời xưa hay thời nay, xã hội có phát triển thì mối quan hệ này vẫn tiềm tàng những mâu thuẫn khó tránh khỏi.

Có những gia đình mẹ chồng và con dâu cùng suy nghĩ tiến bộ, tôn trọng nhau thì chuyện sống chung với mẹ chồng cũng chẳng có gì. Tuy nhiên số đó lại không nhiều. Có những người mẹ chồng vì luôn cho rằng con trai mình mới là nhất nên sinh ra tâm lý coi thường vợ.

Câu chuyện dưới đây mới đăng tải trên mạng xã hội một thời gian ngắn nhưng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Những dòng tâm sự không phải về chuyện gì to tát nhưng lại là hiện thực xảy ra ở rất nhiều mái nhà, khi bố mẹ chồng luôn muốn hạ thấp vị thế của con dâu.

Mẹ chồng cạnh khóe vợ không có người này thì người khác, con dâu đáp trả ai cũng hả hê - Hình 1

“Các mẹ nghĩ sao nếu trước mặt mình mẹ chồng liên tục nhấn mạnh với chồng mình là: “Bố mẹ chỉ có một, còn vợ không có người này thì có người khác?”

Em cũng bảo luôn là: “Đúng mà mẹ nhỉ. Bố mẹ chỉ có một, còn chồng không lấy ông này thì lấy ông khác”.

Thế là mẹ em nhảy dựng lên kêu cãi láo. Chồng em mới phải can bảo cả hai đều đúng nhưng sau này thì giữ trong lòng thôi. Ha ha, em chẳng định gây hấn mà bà cứ thích chọc em cơ.”

Có lẽ câu chuyện này chẳng phải lạ lẫm gì với những người đã có gia đình, đã biết thế nào là cảnh đi làm dâu. Chẳng biết từ bao giờ người ta có suy nghĩ phụ nữ đã lấy chồng thì phải hết lòng với nhà chồng, thậm chí là “đội” bố mẹ chồng lên đầu còn bố mẹ chồng thì lại coi con dâu như người thừa, người đến cướp mất tình cảm của con trai họ.

Lắm anh đàn ông lúc yêu đương thì chiều chuộng, ngọt nhạt lắm, đến khi lấy về thì quay ngoắt với một lý do: “Đó là mẹ anh, em phải chăm sóc phụng dưỡng bà. Bà lớn t.uổi rồi, sai em cũng không được cãi..”.

Video đang HOT

Mẹ chồng cạnh khóe vợ không có người này thì người khác, con dâu đáp trả ai cũng hả hê - Hình 2

Ảnh minh họa.

Vậy thưa các anh, đã bao giờ các anh nghĩ rằng người phụ nữ đứng trước mặt anh chính là vợ, là người đã vì anh mà chịu bao hy sinh, bỏ lại cuộc sống son rỗi được bố mẹ cưng chiều để đến ngôi nhà mà mọi thứ đều lạ hoắc không? Vì sao các anh lại chỉ nghĩ cho người trong nhà mình, vậy vợ các anh là người ngoài chắc?

Thử hỏi mấy người đàn ông sau ngày cưới dám thưa chuyện với mẹ mình hãy đối xử tốt và bao dung với con dâu. Phụ nữ thực ra không hề khó hiểu, thứ họ cần chỉ là sự quan tâm và chia sẻ.

Câu chuyện bố mẹ chồng chỉ coi trọng con trai diễn ra ở khá nhiều gia đình. Chính vì vậy ngay khi tâm sự chia sẻ trên, cô con dâu đã nhận được rất nhiều bình luận từ phía các chị em.

“Bạn này nói đúng quá rồi. Nếu mẹ chồng nói như vậy lại còn trước mặt mình thì cũng chẳng coi con dâu ra gì rồi. Đúng là bố mẹ chỉ có một, còn vợ chồng thì lấy ai chẳng được phải không?”.

“Có chị nào công nhận với em rằng phụ nữ sau khi ly hôn sẽ càng xinh đẹp và mạnh mẽ không? Chẳng hiểu nổi vì sao có những bà mẹ chồng cứ thích xen vào cuộc sống con cái. Em từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng tan nát cũng chỉ vì bố mẹ chồng”.

“Em đáp lại như thế là đúng đấy. Nói để cho họ hiểu ra vấn đề. Bố mẹ quan trọng thì vợ không quan trọng chắc? Ai là người sẽ đi cùng anh đến cuối đời, chăm sóc cho con cái anh, phụng dưỡng bố mẹ anh?”.

Tâm sự trên hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Để dung hòa được mối quan hệ này, có lẽ vẫn rất cần tới sự xuất hiện của người đàn ông, người chồng đứng giữa để làm người hòa giải.

Theo eva.vn

Thấy con trai dậy nấu mì cho vợ lúc nửa đêm, mẹ chồng lẳng lặng làm ngay việc này vào sáng hôm sau

Mới cưới được 3 tháng thôi nhưng Tuyết luôn cảm thấy mình là nàng dâu may mắn nhất thế giới khi có một bà mẹ chồng tâm lý như vậy.

Vợ chồng Tuyết vừa lấy nhau được 3 tháng nay. Người ta vẫn bảo "mưa đến đâu mát mặt đến đấy" nhưng cuộc sống làm dâu của cô hiện tại khá dễ chịu dù đang sống chung cùng bố mẹ chồng. Và chồng cô lại là con một nên có lẽ sẽ phải cùng sống như vậy đến lúc ông bà già yếu để còn tiện bề chăm sóc.

Bố mẹ chồng Tuyết đều là cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu, ông bà sống rất gia giáo, nề nếp và sạch sẽ. Vì vậy mà lúc còn yêu nhau, cô không khỏi lo lắng nếu như phải sống chung với bố mẹ chồng.

Nhưng cuối cùng mọi lo lắng của Tuyết đều không cần thiết bởi mẹ chồng cô cực kỳ thoải mái. Đợt mới cưới, bà gọi cô vào phòng riêng để nói chuyện, bà bảo: "Mẹ bây giờ đã già rồi, không còn trẻ trung, hiện đại như các con được nữa nên khi sống chung sẽ không tránh khỏi những khác biệt về tư tưởng hay suy nghĩ. Vì vậy mà có gì khúc mắc cứ nói thẳng với mẹ để 2 mẹ con cùng tìm hướng giải quyết nhé!"

Thấy con trai dậy nấu mì cho vợ lúc nửa đêm, mẹ chồng lẳng lặng làm ngay việc này vào sáng hôm sau - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Vừa chân ướt chân ráo về nhà chồng nhưng đã được nghe thế này, Tuyết thấy thoải mái hẳn ra. Những câu nói của bà khiến cô có cảm giác như nói chuyện với mẹ mình vậy bởi mẹ cô cũng thẳng thắn một cách dễ chịu thế này. Và càng ngày, cô lại càng thấy mình thật may mắn khi được làm dâu của bố mẹ chồng cô.

Mấy hôm đầu tiên về nhà chồng, dù thích ngủ nướng lắm nhưng cô cũng cố gắng dậy sớm để lo bữa sáng cho cả nhà. Bởi không lẽ bố mẹ chồng thì dậy sớm còn con dâu cứ nằm ngủ được nhưng được đến hôm thứ 2 thì mẹ chồng Tuyết bảo: "Con không phải dậy sớm như thế đâu, cứ ngủ thêm đi. Bố mẹ dậy tập thể dục nên nấu luôn chứ các con còn đi làm, ngủ thêm chút nào hay chút đó."

Ban đầu Tuyết cũng ngại nhưng đến khi bà quay ra đẩy con dâu một mạch lên phòng thì cô đi ngủ luôn. Đến khi dậy thì đồ ăn sáng đã sẵn sàng trên bàn, ăn xong cô chỉ cần rửa mấy cái bát rồi đi làm mà thôi. Thậm chí có hôm mẹ chồng cô còn rửa bát hộ vì sợ con dâu muộn giờ làm.

Không chỉ có thế, thỉnh thoảng đang đi chợ mẹ chồng Tuyết lại gọi điện hỏi con dâu thích ăn gì để bà mua. Chỉ cần cô nói thèm hoa quả hay đồ ăn vặt gì là hôm sau tủ lạnh lại đầy ắp thứ đó. Bà chiều con dâu đến mức chồng cũng phải ghen tị, anh bảo:

- Sao mẹ toàn mua mấy thứ vợ con thích ăn mà không bao giờ hỏi con thích ăn gì vậy? Mai mẹ mua bưởi cho con đi.

- Anh muốn ăn thì tự đi mà mua còn không thì đưa t.iền đây.

Nghe mẹ chồng đáp như thế mà Tuyết chỉ biết ôm bụng cười còn chồng cô thì mặt bí xị lại.

Thấy con trai dậy nấu mì cho vợ lúc nửa đêm, mẹ chồng lẳng lặng làm ngay việc này vào sáng hôm sau - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Được mẹ chồng cưng chiều đúng là thích thật đấy nhưng Tuyết cũng chưa bao giờ dám làm gì vượt mặt vì dù gì cũng là dâu mới, cần giữ ý. Hàng tháng cô vẫn gửi t.iền sinh hoạt đều đặn, đi làm về cũng lao vào dọn dẹp nhà cửa và nấu nướng cùng mẹ chồng. Nhìn chung mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của cô có thể nói là khá ổn.

Đêm qua hơn 12h rồi mà Tuyết thao thức mãi không ngủ được vì thèm mì tôm. Rõ ràng buổi tối cô cũng ăn không ít mà chẳng hiểu sao lại lên cơn "vật" mì như vậy. Chồng đòi dậy nấu cho nhưng cô cản mãi vì sợ mẹ chồng biết thì ngại. Đến lúc 1h, không chịu được nữa nên cô đành để chồng dậy nấu cho bát mì.

Không hiểu anh lục đục thế nào mà mẹ chồng nhìn thấy đang hì hục nấu mì trong bếp nên bà hỏi qua đang làm gì đấy rồi lên đi nằm tiếp. Nghe chồng kể lại cô không khỏi lo lắng bà sẽ không vui, nào ngờ sáng nay lúc ăn sáng, mẹ chồng cô bảo: "Mẹ mới mua thêm ít thịt bò với rau để trong tủ lạnh, 2 đứa có đói thì dậy nấu mì mà ăn nhé!"

Khỏi phải nói Tuyết sung sướng thế nào. Đã thế sáng nay cô còn phát hiện mình đã có thai nên thông báo luôn với mẹ chồng. Bà mừng ra mặt: "Ối. Sao không nói sớm với mẹ. Từ bây giờ thèm bất cứ cái gì cũng phải nói để mẹ mua cho. Mẹ khỏe thì con mới khỏe được."

Không biết tình cảm mẹ chồng nàng dâu sẽ thoải mái như thế này được đến bao giờ nhưng cứ như bây giờ là hạnh phúc rồi.

Theo afamily.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024
Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"
16:50:44 18/06/2024

Tin đang nóng

Hot nhất MXH: Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn
12:59:31 19/06/2024
Sốc: Trần Hiểu "bạo lực lạnh" với Trần Nghiên Hy để ly hôn, chặn vợ và không thèm ngó ngàng tới con
14:48:00 19/06/2024
Quang Minh tiếc nuối sau 5 năm ly hôn Hồng Đào, vợ cũ bỏ ngoài tai khoe tin vui
16:09:05 19/06/2024
Xoài Non rộ clip khóc nức nở với một nam nghệ sĩ, phân trần góc khuất hôn nhân
13:17:30 19/06/2024
Sunna tuyên bố không có trách nhiệm an ủi, li dị chung cho vui với Xoài Non
12:39:40 19/06/2024
Rùng rợn "bóng ma 5 cung nữ" xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc
14:16:12 19/06/2024
Không ngờ có ngày Lưu Diệc Phi lại được khen diễn hay, hút 890 triệu view nhờ cảnh phim bùng nổ cảm xúc
13:28:01 19/06/2024
Con gái Đức Tiến hồn nhiên làm một điều khi viếng thăm mộ bố, nhìn mà đau xót
13:15:05 19/06/2024

Tin mới nhất

Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà

18:28:58 19/06/2024
Suốt nửa năm về làm con dâu mẹ chồng, tôi luôn nhẫn nhịn chịu tủi nhục để làm vui lòng bà, vậy mà cuối cùng, vẫn bị mẹ chồng coi thường...

Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình

18:24:59 19/06/2024
Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày bạn phát hiện ra những người thân xung quanh mình không tuyệt vời như những gì bạn nghĩ thì bạn sẽ thế nào chưa? Còn tôi vừa kinh sợ, vừa thất vọng.

Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục

18:20:24 19/06/2024
Trong suy nghĩ, tôi luôn tưởng tượng cảnh vợ mình phản bội, cắm sừng mình. Vậy nên tôi đã lén đặt camera trong nhà.

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

18:15:26 19/06/2024
Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào? Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

18:10:36 19/06/2024
Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng.

Cả đời là nông dân, t.iền lương hưu không có, con cái không thể dựa vào: Đến khi 75 t.uổi, tôi muốn vào viện dưỡng lão sống cũng đau đầu với bài toán kinh tế

18:04:32 19/06/2024
Tôi bán căn nhà để lấy t.iền v.ào viện dưỡng lão. Suy cho cùng, đời người cũng chỉ cần ở một phòng, ngủ một giường, ngày ăn 3 bữa là đủ.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

17:49:37 19/06/2024
Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Tiễn cháu đi du học, tôi sốc nặng khi tình cờ bắt gặp hành động của chồng ở sân bay

17:44:56 19/06/2024
Trước mắt tôi là hình ảnh người chồng đang làm việc đáng sợ ở nơi có đông người. Hôn nhân của tôi vừa tròn 10 năm và thật viên mãn, tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Bị cấm bay vì chiêu trò đóng gói hành lý xách tay không thể ngờ tới

Thế giới

18:39:14 19/06/2024
Nhiều hãng hàng không có các quy định cụ thể về những vật dụng nào có thể được mang lên máy bay và chính xác những thứ được coi là hành lý xách tay.

Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp

Sao việt

18:08:37 19/06/2024
Người mẫu sinh năm 1996 đã đăng tải story mới trên trang cá nhân. Nam Em lên tiếng thừa nhận sự ảnh hưởng sau khi vướng ồn ào do chính bản thân gây ra

Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản

Netizen

17:58:07 19/06/2024
Một chi nhánh quán cơm tấm do Xemesis cùng 2 người bạn thân là PewPew và Độ Mixi hợp tác vừa bị trộm dùng gạch để đ.ập khóa, mở cửa để vào cửa hàng lấy sạch tài sản ngay giữa đêm.

Phim Đêm Lãng Mạn Ở Hagwon tuột dốc không phanh dù dàn diễn viên ấn tượng

Phim châu á

17:37:27 19/06/2024
Chuyện tình cô trò của Wi Ha Joon và tình đầu Hyun Bin trong phim Đêm Lãng Mạn Ở Hagwon, dù được đ.ánh giá cao về kịch bản lẫn diễn xuất nhưng khó gỡ gạc về mặt danh tiếng.

Khi hội mỹ nhân Thái, Hàn, Việt "lên đồ" đi làm: Hoa hậu Phương Khánh tối giản, nàng thơ Baifern đa sắc màu

Phong cách sao

17:36:24 19/06/2024
Baifern Pimchanok, Song Hye Kyo và Hoa hậu Trái đất Phương Khánh là những mỹ nhân có phong cách thời trang đáng để học hỏi.

Điều ít biết về 'Messi Thổ Nhĩ Kỳ' 19 t.uổi vừa lập siêu phẩm tại EURO

Sao thể thao

17:36:08 19/06/2024
Bạn gái là cầu thủ bóng rổ, ý nghĩa của màn ăn mừng bàn thắng, lý do thuận chân trái... là những thông tin ít người biết về Arda Guler, sao trẻ đang lên tại EURO 2024.

4 siêu phẩm kinh dị, giật gân sắp đổ bộ rạp Việt mà khán giả tuyệt đối đừng bỏ lỡ

Phim âu mỹ

17:35:57 19/06/2024
Từ giật gân đến hồi hộp, từ bối cảnh thành phố tới nông thôn, quái vật và người sói, danh sách các tác phẩm kinh dị sắp ra rạp tới đây đủ làm cho người hâm mộ thể loại này phải bồn chồn.

Bạn gái HIEUTHUHAI được yêu cầu mời gấp đến 2 Ngày 1 Đêm, lí do là gì?

Tv show

17:34:15 19/06/2024
Trước phản ứng đáng yêu của HIEUTHUHAI, Trường Giang và dàn sao tiếp tục thi nhau trêu ghẹo, còn netizen thì mong chương trình 2 Ngày 1 Đêm mời Mỹ Hàn tham gia làm khách mời

Rosé đăng tâm thư xin lỗi hậu về "nhà mới", giãi bày chuyện không lập công ty

Sao châu á

17:28:21 19/06/2024
Sau khi Rosé của Blackpink ký hợp đồng quản lý với The Black Label, cô nàng bất ngờ đăng tải tâm thư gửi đến người hâm mộ. Nhiều khán giả đã có những bình luận, đ.ánh giá về màn hợp tác này.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách

Ẩm thực

17:20:07 19/06/2024
Nếu nhà có khách, bạn có thể thực hiện ngay mâm cơm thơm ngon, đơn giản dể nấu này chắc chắn ai dùng cũng thích!

Vụ quán cafe hẹn hò dùng gương quay lén: Xử phạt chủ quán hơn 18 triệu đồng

Tin nổi bật

17:16:43 19/06/2024
Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc, mới đây, chủ quán cà phê hẹn hò ghép đôi, dùng kính một chiều để nam thấy nữ đã bị xử phạt với nhiều sai phạm với số t.iền hơn 18 triệu đồng.