Máy bay không người lái của Mỹ lần đầu tiên tiếp liệu trên không
Máy bay không người lái thử nghiệm X-47B đã hoàn thành việc độc lập nhận tiếp nhiên liệu trên không đầu tiên.
Máy bay thiết kế kiểu cánh dơi do hãng Northrop Grumman phát triển đã tiếp nhận hơn 4.000 pound nhiên liệu từ một máy bay chở nhiên liệu bay trên vùng biển ngoài khơi Virginia (Mỹ).
(ảnh: Hải quân Mỹ)
Máy bay cánh dơi này có khả năng phóng đi từ tàu sân bay.
Thông cáo của sĩ quan Beau Duarte, quản lý chương trình bay không người lái của Hải quân Mỹ: “Những gì chúng ta đạt được hôm nay là bước tiến đáng kể có tính đột phá của Hải quân”.
Video đang HOT
(ảnh: Hải quân Mỹ)
(ảnh: Hải quân Mỹ)
Tuy nhiên hiện nay vẫn có tranh cãi ở Washington về tương lai của loại hình chiến tranh trên không. Một số ủng hộ sử dụng phi cơ không người lái, số khác thì ngần ngại khi từ bỏ các chiến đấu cơ có người lái.
Tiếp nhiên liệu trên không. (Ảnh: Twitter)
Theo Trung Hiếu/ VOV.VN/theo Sputnik
Mỹ sắp triển khai tàu ngầm không người lái
Ngay cuối năm nay, hải quân Mỹ sẽ lần đầu tiên triển khai các phương tiện lặn không người lái (UUV) từ các tàu ngầm tấn công lớp Virginia, có thể tham gia dò phá thủy lôi, tuần tra cảng và cứu hộ.
Hải quân Mỹ đang tích cực thử nghiệm các UUV mới (Ảnh: Navy)
Thông tin được trang tin quân sự military.com đăng tải. Dẫn lời giám đốc tác chiến dưới biển hải quân Mỹ, chuẩn đô đốc Joseph Tofalo, trang tin trên cho biết các tàu ngầm không người lái sẽ được sản xuất ở quy mô thương mại, ví dụ như mẫu tàu lặn tự hành REMUS 600.
Được thiết kế với nguồn tài trợ của Văn phòng nghiên cứu hải quân, REMUS 600 mô phỏng theo mẫu REMUS 100 UUV, do nhà thầu quân sự Kongsberg tại Na-uy chế tạo và có thể được triển khai cho nhiều loại nhiệm vụ, bao gồm chống thủy lôi, đảm bảo an ninh cảng và các chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.
UUV được đóng bởi công ty con của Kongsberg tại Mỹ có tên Hydroid cũng tương tự như tàu lặn Bluefin-21, được sử dụng để tìm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines dưới biển hồi năm ngoái.
Hải quân Mỹ có kế hoạch tăng cường sử dụng các công nghệ mới nhất được ứng dụng trong thương mại.
"Chúng tôi đang sử dụng các công nghệ mới nhất được thương mại hóa để thực thi các nhiệm vụ trong thế giới thực vì mục đích chiến đấu. Ngành dầu khí sử dụng những thiết bị này cho đủ loại nhiệm vụ. Lực lượng tàu ngầm sẽ thích nghi với việc này", Tofalo cho biết.
Các UUV Remus 600 sẽ được phóng từ một khoang chứa khô - một cấu phần có thể tách rời hoặc lắp thêm vào tàu ngầm - giúp việc đưa thiết bị không người lái vào và ra khỏi tàu ngầm dễ dàng hơn khi tàu lặn dưới mặt nước.
"Đối với các UUV có kích thước lớn hơn, điều chúng tôi muốn đó là một giao diện cho phép nó có thể thoát ra từ ống phóng vũ khí của tàu Virginia. Để làm được điều đó, chúng tôi cần một cánh tay có thể vươn ra với một bục nhỏ có thể tự mở ra theo chiều thẳng đứng", vị sỹ quan hải quân giải thích.
Hải quân Mỹ hiện đang thử nghiệm và phát triển một loạt các thiết bị lặn không người lái khác nhau, và đã dành một lượng "lớn" ngân sách trong năm 2016 tới để tăng cường lực lượng cho hạm đội UUV.
Thanh Tùng
Theo Dantri/ The diplomat
Tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ sơ tán 2 thị trấn Cư dân 2 thị trấn tại bang Tây Virginia, Mỹ ngày 16/2 đã phải sơ tán sau khi một tàu chở dầu thô trật đường ray và bốc cháy. Một tàu chở dầu đã gặp nạn tại bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: BBC) Theo hãng thông tấn BBC, vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào lúc 13h30 chiều 16/2 (giờ địa phương) gần...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu

Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cắt giảm gần nửa nhân sự

Mức thuế quan với nhôm và thép của Mỹ trên toàn cầu chính thức có hiệu lực

Ông Trump: Hành vi phá hoại tài sản của hãng xe điện Tesla là khủng bố
Có thể bạn quan tâm

Con gái bị chồng và mẹ chồng xúc phạm trong lễ cưới, người mẹ nghèo lao tới kéo tay: 'Về nhà đi con'
Góc tâm tình
20:23:26 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao Elon Musk luôn mặc áo thun khi gặp Tổng thống Donald Trump?

Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025