Mất đất vì ‘cát tặc’ hoành hành

Khoảng một tháng trở lại đây, hàng chục ha đất màu của người dân xã Thiệu Nguyên ( huyện Thiệu Hóa , Thanh Hóa) bị “cát tặc” khai thác gây sạt lở nghiêm trọng khiến người dân bức xúc, chính quyền &’bó tay’…

Hàng chục ha đất màu sạt lở

Theo phản ánh của người dân xã Thiệu Nguyên, khoảng một tháng trở lại đây hàng chục ha đất màu của người dân bên bãi bồi sông Chu bị sạt lở nghiêm trọng do “cát tặc” lộng hành ngày đêm.

Bãi bồi xã Thiệu Nguyên (hay còn gọi là bãi bồi bến đò) có diện tích hàng nghìn ha. Năm 2009, tỉnh Thanh Hóa cấp phép khai thác cho Cty CP xây dựng và thương mại Hưng Đô với diện tích hơn 219.402 m2 thuộc xã Thiệu Nguyên.

Mất đất vì &'cát tặc' hoành hành - Hình 1

Hàng chục hecta đất màu của người dân bị sạt lở nghiêm trọng.

Cho đến nay, doanh nghiệp đã và đang khai thác một phần diện tích mỏ 116.386 m2. Còn lại 103.015 m2 doanh nghiệp chưa thực hiện đền bù, giải phòng mặt bằng cho người dân nhưng Cty đã khai thác khiến hàng trăm m2 đất màu của bà con trôi sông.

Bà Lê Thị Liễu, xóm Nguyên Lý, nhà có hàng chục hécta đất màu bị sạt lở cho biết, khoảng một tháng trở lại đây ngày nào cũng có cả vài chục tàu thuyền công suất lớn đến bãi bồi này hút cát.

Chỉ mới trong vòng có hơn một tháng qua mà diện tích đất màu hơn 3 sào nhà bà đã bị nhấn chìm dưới dòng sông Chu.

Không những “gặm” hết đất màu của người dân, “cát tặc” còn “lộng hành” bằng việc những cây xoan hàng chục năm tuổi của người dân bị tụt xuống dòng sông cũng bị kéo lên thuyền chở đi mất.

Mất đất vì &'cát tặc' hoành hành - Hình 2

Tàu cát đang chờ để hút cát.

Cũng như nhà bà Liễu, gia đình nhà ông Nguyễn Viết Tí, xóm Thành cũng rơi vào cảnh tương tự. Hàng chục mét đất bị nhấn chìm.

Video đang HOT

“Nhà tôi giờ chẳng còn đất nữa, từ chỗ mấy sào nay chỉ còn vỏn vẹn vài mét vuông. Để giữ đất gia đình tôi đã phải canh tác tạm bợ trồng rau, nhưng cát tặc vẫn ngang nhiên hút hết”.

Xã lập chòi canh cũng bị lùa đánh

Ông Nguyễn Kim Hồng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Nguyên cũng đang đau đầu về thực trạng cát tặc trên địa bàn. Đã không ít lần ông phải “cầu cứu” đến công an huyện, phòng tài nguyên môi trường nhờ phối hợp, can thiệp nhưng đều “bất lực”.

Ông Hồng cũng thừa nhận rằng, thời gian gần đây hàng chục tàu thuyền vào khai thác cát cả ngày lẫn đêm khiến cho phần lớn diện tích đất màu của người dân bị sạt lở.

“Mỏ cát số 05 đã được cấp phép, tuy nhiên còn một nửa phần mỏ chưa thực hiện công tác đền bù cho người dân mà đơn vị này đã ồ ạt khai thác khiến cho người dân bức xúc. Hơn nữa doanh nghiệp lại không khai thác đúng diện tích mỏ gây sạt lở nghiêm trọng”, ông Hồng nói.

Để đối phó với nạn cát tặc, UBND xã đã phải huy động hơn 50 người gồm: cán bộ xã, lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên xung kích… lập hai cái lán thay nhau trực 24/24h để xua đuổi cát tặc.

Theo ông Hồng, mục đích của việc lập lán là để đe dọa bọn chúng, song bọn cát tặc rất liều lĩnh ngang nhiên khai thác, thậm chí còn lùa đánh cả đội bảo vệ của xã.

Một dân quân tự vệ ở đây cho biết, bản thân các anh được cắt cử ra đây trông coi cũng rất nguy hiểm, nhưng vì “lệnh” nên phải đi. Thực tế họ cũng rất sợ vào ban đêm, bọn cát tặc kéo lên “thủ tiêu” lúc nào không biết.

Mất đất vì &'cát tặc' hoành hành - Hình 3

Cận cảnh khu vực bị sạt lở

“Chúng tôi không có phương tiện tàu bè, công cụ hỗ trợ cũng không có nên rất khó khăn trong việc bảo vệ tài nguyên khu vực trong và ngoài mỏ. Diện tích bãi bồi dọc sông Chu của xã Thiệu Nguyên có tới gần 4km, nhưng nhiều đoạn đã bị sạt lở nghiêm trọng. Chúng tôi làm đến đó là hết trách nhiệm và khả năng rồi!”, ông Hồng chia sẻ.

Ông Lê Xuân Đoàn, Trưởng phòng TN&MT huyện Thiệu Hóa cho biết, mỏ số 05 được UBND tỉnh cấp phép khai thác năm 2009 cho Cty Hưng Đô với diện tích 219.402 m2. Tuy nhiên Cty này chỉ mới đền bù hoa màu và giải phòng mặt bằng được một nửa diện tích mỏ, nên khi khai thác vào vùng chưa đền bù của người dân thì bị họ chống đối.

Theo ông Đoàn, trách nhiệm chính trong việc bảo vệ tài nguyên khoáng sản là của địa phương. Vấn đề khai thác bừa bãi đã có từ trước đó, song địa phương không chịu phối hợp với huyện để giải quyết, ngăn chặn. Đến khi sự việc diễn ra rầm rộ thì xã đã rời vào tình cảnh “nước đến chân không kịp chạy”.

“Sau khi nhận được phản ánh, huyện cũng đã phối hợp với địa phương để ngăn chặn, đồng thời chỉ đạo các phòng chức năng, doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định. Trong khi chưa hoàn thiện các thủ tục mà Cty vẫn cố tính khai thác thì huyện sẽ báo cáo lên tỉnh thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đối với Cty này”, ông Đoàn cho biết.

Lê Anh

Theo_VietNamNet

Chính quyền lập chòi sẵn sàng "chiến đấu" với cát tặc

Trước tình trạng tàu thuyền khai thác cát trái phép hoạt động rầm rộ, chính quyền địa phương đã lập chòi canh, cử cán bộ túc trực 24/24h và sẵn sàng "chiến đấu" với những đối tượng khai thác cát trái phép.

Thời gian gần đây, hàng chục chiếc tàu hút cát trái phép ngang nhiên hoạt động không kể ngày đêm trên dòng sông Chu, đoạn chạy qua địa bàn xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa.

Chính quyền lập chòi sẵn sàng chiến đấu với cát tặc - Hình 1

Nạn khai thác cát trái phép khiến bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng.

Nạn hút cát trái phép đã khiến bờ sông Chu, đoạn qua xã Thiệu Nguyên bị sạt lở nghiêm trọng, lấn sâu vào đất sản xuất của người dân. Thực tế, chỉ trong vòng khoảng một tháng trở lại đây, có vị trí bị sạt lở vào sâu hơn 100m. Nhiều cây cối, hoa màu của người dân cũng bị dòng nước cuốn trôi.

Được biết, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã cấp phép khai thác mỏ cát số 05, tại xã Thiệu Nguyên cho Tổng công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Hưng Đô (Cty Hưng Đô) với diện tích gần 22ha. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Cty Hưng Đô mới đền bù, giải phóng mặt bằng mỏ hơn 11ha, còn lại, nhiều hộ dân vẫn chưa nhận đền bù.

Trước tình trạng trên, chính quyền xã Thiệu Nguyên đã điều động lực lượng, lập hai chòi canh, huy động khoảng 50 cán bộ, gồm công chức, công an viên, thôn và lực lượng bảo nông được phân công thành từng tổ ngày đêm túc trực, canh không cho tàu vào hút cát trái phép tại đoạn sông chạy qua địa bàn xã.

Chính quyền lập chòi sẵn sàng chiến đấu với cát tặc - Hình 2

Vết sạt lở kéo dài hàng trăm mét, ăn sâu vào bờ.

Ông Nguyễn Kim Hồng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Nguyên cho biết: "Chúng tôi đã làm hết trách nhiệm để bảo vệ đất, cát, nhưng mức độ ngăn chặn cũng hạn chế. Lực lượng bảo vệ đã có từ lâu, nhưng lập chốt canh thì đến cao điểm mới thành lập".

Cũng theo ông Hồng, đã xuất hiện tình trạng sạt lở diện tích đất chưa được đền bù, giải phóng mặt bằng. Thường ban đêm tàu tập trung đến hút cát, có những thời điểm, người dân bức xúc tự phát ra ném đá xuống các tàu hút cát. Xã cũng có cho xe rải cả đá xuống bờ sông. "Anh em căng mình ra chiến đấu vì rất nhiều đối tượng, hành vi trái phép, ăn cắp tài nguyên khoáng sản, có hành vi côn đồ", ông Hồng cho biết thêm.

Chính quyền lập chòi sẵn sàng chiến đấu với cát tặc - Hình 3

Tàu hút cát trái phép.

Tại các chòi canh của chính quyền địa phương tổ chức, lực lượng bảo vệ chỉ được trang bị áo phao, dùi cui, ngoài ra không có thuyền. Mỗi khi phát hiện tàu hút cát trái phép, lực lượng bảo vệ của địa phương phải bơi trên sông ra xua đuổi, rất nguy hiểm. Cũng đã nhiều lần lực lượng này gặp phải sự chống trả và đe dọa của các đối tượng khai thác cát.

Cũng trên dòng sông Chu, cách địa bàn xã Thiệu Nguyên không xa, tại địa phận xã Thiệu Thịnh, vào năm 2010 đã xảy ra vụ "hỗn chiến" trên sông giữa người dân với "cát tặc" làm 3 người chết và nhiều người bị thương.

Chị Lê Thị Liễu, thôn Nguyên Lý, xã Thiệu Nguyên cho biết: "Đây là đất đấu thầu, cách đây khoảng một tháng thôi đã mất khoảng ba sào đất. Mỗi lần thấy tàu hút cát xuống giữ không được, họ cứ đem thuyền vào hút. Còn mất khoảng 40 cây đu, lở cây nào xuống người ta chặt đưa lên thuyền luôn".

Đã nhiều lần, chính quyền địa phương bắt được các tàu hút cát và lập biên bản, xử phạt hành chính, nhưng rồi đâu cũng vào đấy. Theo tìm hiểu của phóng viên, phần mỏ được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép và đơn vị trúng thầu đã đền bù nhưng chưa khai thác mà tình trạng khai thác diễn ra xung quanh khu vực này, khiến chính quyền và người dân bức xúc.

Theo ông Hồng, xã cũng đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên, đề nghị UBND huyện Thiệu Hóa có biện pháp ngăn chặn và bảo vệ đất, hoa màu cho người dân. Ngày 22/4, UBND huyện Thiệu Hóa có công văn về việc dừng khai thác diện tích chưa giải phóng mặt bằng đối với Cty Hưng Đô.

Theo đó, Cty Hưng Đô đã khai thác vào phần diện tích chưa thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, bơm hút cát vào thời điểm buổi trưa, ban đêm và các ngày thứ 7, chủ nhật; UBND xã Thiệu Nguyên đã tổ chức lực lượng bắt và giữ tang vật vi phạm khai thác cát trái phép. UBND huyện yêu cầu Cty Hưng Đô dừng ngay việc khai thác đối với diện tích chưa giải phóng mặt bằng xong.

Tuy nhiên, đến ngày 6/5, UBND huyện Thiệu Hóa tiếp tục có công văn về việc dừng khai thác khoáng sản mỏ 05, xã Thiệu Nguyên đối với Cty Hưng Đô, nhưng công ty này vẫn cố tình vi phạm, không thực hiện quy định của pháp luật trong khai thác khoáng sản và phương án khai thác đã được cấp thẩm quyền phê duyệt; UBND xã Thiệu Nguyên đã xử phạt vi phạm hành chính nhiều lần và UBND huyện Thiệu Hóa đã làm việc với đại diện Cty Hưng Đô nhưng đơn vị này vẫn cố tình vi phạm.

Chính quyền lập chòi sẵn sàng chiến đấu với cát tặc - Hình 4

Chính quyền địa phương lập chốt canh ngay cạnh bờ sông để bảo vệ cát.

Trao đổi với phóng viên Dân trí , ông Lê Xuân Đoàn, Trưởng phòng TNMT huyện Thiệu Hóa cho biết: "Mỏ số 05 được cấp năm 2009 cho Cty Hưng Đô, mới giao cho công ty hơn 11ha, số còn lại hơn 10 ha, đã thành lập Hội đồng giải phóng mặt bằng từ năm 2013, huyện chỉ đạo thực hiện, yêu cầu hoàn chỉnh hồ sơ, thực hiện chi trả cho người dân trong tháng 3/2014 và gửi hồ sơ về Sở TNMT để cho thuê đất".

Cũng theo ông Đoàn, trách nhiệm chính trong công tác bảo vệ cát là của địa phương. Vấn đề chỉ đạo và phối hợp trước kia của địa phương là chưa hợp lý, nếu phát hiện và ngăn chặn từ đầu thì không đến mức độ như hiện tại.

Theo dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoạiSự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoại
14:24:30 24/09/2025
Lời khai của nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong sau khi bị cướp điện thoạiLời khai của nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong sau khi bị cướp điện thoại
16:34:49 24/09/2025
Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữPhú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ
11:20:17 24/09/2025
Bước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòngBước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòng
17:04:04 24/09/2025
Tú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaokeTú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaoke
13:06:59 24/09/2025
Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắtQuan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt
14:55:31 24/09/2025
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượngVụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng
22:04:24 23/09/2025
Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tômCông an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm
21:52:22 23/09/2025

Tin đang nóng

5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi
07:21:42 25/09/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81
08:31:58 25/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
Thanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng NaiThanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng Nai
07:58:14 25/09/2025
Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thầnNửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần
10:34:43 25/09/2025
Kaity Nguyễn lần đầu khoe chồng yêu, còn lộ luôn ảnh cưới?Kaity Nguyễn lần đầu khoe chồng yêu, còn lộ luôn ảnh cưới?
09:05:46 25/09/2025
Hương Giang có gì mà dám thi Miss Universe 2025?Hương Giang có gì mà dám thi Miss Universe 2025?
09:01:45 25/09/2025
Sao Hàn Quốc Suzy: "Tôi hiếm khi tức giận"Sao Hàn Quốc Suzy: "Tôi hiếm khi tức giận"
08:18:51 25/09/2025

Tin mới nhất

Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

11:06:49 25/09/2025
Trong vụ án này, nhà chức trách xác định ông Bhatia Mohit (quốc tịch Ấn Độ) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 10/7/2021 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM quyết định truy nã đối với Mohit.
Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

10:46:43 25/09/2025
Cảnh sát xác định đường dây sản xuất, mua bán vũ khí do Ngô Quang Vỹ cầm đầu hoạt động từ năm 2019, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.
Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảo

Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảo

08:59:17 25/09/2025
Thuế thành phố Đà Nẵng khẳng định những văn bản pháp luật về thuế, giấy mời dự tập huấn... sẽ được cơ quan này đăng trên website của đơn vị.
Nhiều người bị hãm hại bởi kẻ dùng chiêu 'truyền năng lượng chữa bệnh'

Nhiều người bị hãm hại bởi kẻ dùng chiêu 'truyền năng lượng chữa bệnh'

07:22:01 25/09/2025
Tòa xác định Nguyễn Ngọc Hải, 54 tuổi, lợi dụng danh nghĩa tu luyện, tự xưng có khả năng truyền năng lượng chữa bệnh nhằm xâm hại tình dục 7 phụ nữ.
Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù

07:18:16 25/09/2025
Lê Cẩm Tú, 29 tuổi, dùng phần mềm quản lý hụi, tạo nhóm Zalo mở hàng trăm dây hụi sau đó chiếm đoạt gần 99 tỷ đồng của người chơi.
Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu

Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu

01:23:41 25/09/2025
Lợi dụng việc được thuê để lấy lại các tài khoản mạng xã hội Facebook bị mất cho khách hàng, Nguyễn Hoàng Phúc đã tìm cách xâm nhập trái phép, đánh cắp dữ liệu cá nhân của khách hàng.
Truy tìm chủ hụi ở đặc khu Phú Quốc bị tố chiếm đoạt 4 tỷ đồng

Truy tìm chủ hụi ở đặc khu Phú Quốc bị tố chiếm đoạt 4 tỷ đồng

01:17:50 25/09/2025
Liên quan đến vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận tại Phú Quốc, một chủ hụi đã tổ chức 25 dây hụi online và chiếm đoạt khoảng 4 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
Người phụ nữ ở Hà Tĩnh tưới chất cấm lên giá đỗ để bán ra thị trường

Người phụ nữ ở Hà Tĩnh tưới chất cấm lên giá đỗ để bán ra thị trường

00:38:14 25/09/2025
Công an xác định, bà Tuyết đã tìm hiểu nhóm mua bán giá đỗ trên mạng xã hội, liên hệ mua chất cấm là Nước kẹo và được hướng dẫn cách pha chế làm cho giá đỗ tăng trưởng nhanh, trắng, không có rễ, mập mạp, giữ được lâu không hư hỏng.
Mở rộng điều tra vụ án tại Tổng công ty Xi măng Việt Nam: Khởi tố 4 bị can

Mở rộng điều tra vụ án tại Tổng công ty Xi măng Việt Nam: Khởi tố 4 bị can

00:26:14 25/09/2025
Ông Tạ Quang Bửu - nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam và 3 bị can vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố khi mở rộng điều tra vụ án liên quan đến công ty này.
Công an mời làm việc với mẹ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Công an mời làm việc với mẹ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

00:11:03 25/09/2025
Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục mời làm việc với bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ của nữ sinh 14 tuổi tử vong trong vụ TNGT mà dư luận đang quan tâm.
Người đàn ông ở Phú Thọ bị khởi tố vì đánh bạc trên mạng

Người đàn ông ở Phú Thọ bị khởi tố vì đánh bạc trên mạng

23:57:27 24/09/2025
Nguyễn Văn Minh (33 tuổi, Phú Thọ) vừa bị công an khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú vì tham gia đánh bạc trên mạng.
Nam thanh niên bị khởi tố vì mua bán 5 cá thể rùa Trung Bộ nguy cấp

Nam thanh niên bị khởi tố vì mua bán 5 cá thể rùa Trung Bộ nguy cấp

23:30:30 24/09/2025
Võ Ngọc Hoài (24 tuổi, Đắk Lắk) vừa bị khởi tố vì mua bán, vận chuyển 5 cá thể rùa Trung Bộ nguy cấp, quý, hiếm thuộc danh mục cấm khai thác, buôn bán.

Có thể bạn quan tâm

Cách xử lý sốc hông khi chạy bộ

Cách xử lý sốc hông khi chạy bộ

Sức khỏe

13:40:33 25/09/2025
Khi cơn sốc hông xuất hiện, người chạy nên lập tức giảm tốc hoặc chuyển sang đi bộ thay vì cố gắng tiếp tục. Việc điều chỉnh nhịp thở theo hướng hít sâu bằng bụng và thở ra đều đặn sẽ giúp giảm khó chịu.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 33: Bằng tung bằng chứng, ép ông Thứ nhượng mỏ đá

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 33: Bằng tung bằng chứng, ép ông Thứ nhượng mỏ đá

Phim việt

13:28:44 25/09/2025
Tập 33 hé lộ diễn biến mới, Bằng đưa chứng cứ ép ông Thứ nhượng mỏ đá, xã chuẩn bị sáp nhập, còn Huy đau đáu với công việc nhưng khi mẹ bệnh lại không hay biết.
Dụi mắt không tin nổi đây là "chồng quốc dân" Hứa Quang Hán?

Dụi mắt không tin nổi đây là "chồng quốc dân" Hứa Quang Hán?

Sao châu á

13:19:37 25/09/2025
Hứa Quang Hán 13 tuổi đóng vai phiên bản thiếu niên của Châu Kiệt Luân, với hình tượng cậu học sinh đeo kính cận dày cộm, cầm gậy bóng bàn, chuẩn mọt sách ngố tàu trong bối cảnh trường học xanh mướt.
Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"

Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"

Sao việt

13:15:15 25/09/2025
Khi ông xã bị nhận xét gương mặt lộ rõ dấu hiệu tuổi tác, doanh nhân Anh Thơ đã lên tiếng bênh vực, cho biết nửa kia đang để râu và nhuộm tóc vì tham gia vào một dự án.
Thiếu gia nhà bầu Hiển độ body: 36 tuổi cực phong độ, cơ bụng 6 múi chuẩn không cần chỉnh

Thiếu gia nhà bầu Hiển độ body: 36 tuổi cực phong độ, cơ bụng 6 múi chuẩn không cần chỉnh

Netizen

13:06:25 25/09/2025
Ở tuổi 36, Đỗ Quang Vinh - con trai cả của bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển) không chỉ ghi dấu ấn với vai trò lãnh đạo tại ngân hàng SHB mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vóc dáng săn chắc, phong độ.
Rihanna hạ sinh con gái

Rihanna hạ sinh con gái

Sao âu mỹ

13:04:14 25/09/2025
Rihanna và bạn trai lâu năm, ca sĩ A$AP Rocky, đã vừa chào đón em bé thứ 3. Và đó là một bé gái. Tin vui đã được Rihanna trực tiếp chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Instagram của cô.
Mùa thu khô hanh dễ mệt mỏi, thử ngay món hấp làm cực đơn giản mà ấm bụng cả nhà

Mùa thu khô hanh dễ mệt mỏi, thử ngay món hấp làm cực đơn giản mà ấm bụng cả nhà

Ẩm thực

12:58:03 25/09/2025
Một món ăn đơn giản như gà hấp khoai tây không chỉ ngon miệng mà còn dưỡng sinh, ít béo, giàu dinh dưỡng, cực kỳ hợp để chăm sóc sức khỏe cả nhà.
Bí quyết chăm sóc da an toàn từ sữa chua

Bí quyết chăm sóc da an toàn từ sữa chua

Làm đẹp

12:57:00 25/09/2025
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến khích sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, lành tính, ít gây dị ứng. Trong số đó, sữa chua được đánh giá là thần dược chăm sóc da an toàn và hiệu quả.
Xiaomi 17 Pro gây sốt: Camera vượt trội, pin siêu bền

Xiaomi 17 Pro gây sốt: Camera vượt trội, pin siêu bền

Đồ 2-tek

12:40:45 25/09/2025
Tuy nhiên có điều đáng chú ý: phiên bản Pro (và Pro Max) chỉ được bán chính thức tại Trung Quốc, còn phiên bản Xiaomi 17 tiêu chuẩn sẽ được phân phối ra thị trường quốc tế, mở ra cơ hội cho người dùng Việt Nam tiếp cận sớm hơn.
Microsoft ca ngợi VoiceGate là bước tiến AI 'Make in Vietnam'

Microsoft ca ngợi VoiceGate là bước tiến AI 'Make in Vietnam'

Thế giới số

12:18:49 25/09/2025
Để bảo đảm hiệu năng và khả năng mở rộng, startup này lựa chọn nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure cùng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên từ Azure OpenAI, giúp nâng cao hiệu quả phân tích và trích xuất thông tin từ các cuộc gọi.
Thương hiệu Việt gây choáng sàn diễn London với kỹ thuật mạ vàng trang phục

Thương hiệu Việt gây choáng sàn diễn London với kỹ thuật mạ vàng trang phục

Thời trang

11:27:08 25/09/2025
Nghệ thuật mạ vàng trên trang phục và phụ kiện là điểm nhấn nổi bật của bộ sưu tập IHF Studio xuân hè 2026 vừa được thương hiệu Việt giới thiệu tại Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week).