Masan: 9 tháng, lợi nhuận thuần tăng hơn 90%

Theo dõi VGT trên

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” và “Công ty”) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2018 và khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch năm 2018 trước thời hạn.

Masan: 9 tháng, lợi nhuận thuần tăng hơn 90% - Hình 1

“Nhờ chiến lược “cao cấp hóa” và mở rộng ngành hàng đồ uống giúp cho Masan Consumer tăng trưởng gấp 2-3 lần mức tăng trưởng trung bình của ngành FMCG trong các năm tới. Việc Masan Resources mua lại nhà máy chế biến hóa chất vonfram công nghệ cao là bước đi chiến lược giúp công ty có thể tạo ra dòng tiền vững mạnh cũng như hiện thực hóa kế hoạch tăng công suất lên gấp đôi để mở rộng thị phần vonfram ngoài Trung Quốc. Thị trường thức ăn chăn nuôi dù đang hồi phục nhưng chúng ta đặt niềm tin lớn vào chiến lược chuyển đổi thành công ty kinh doanh thịt tươi sống hàng đầu, chứ không chỉ đơn thuần là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi. Masan tin rằng kết quả kinh doanh năm 2018 sẽ rất ấn tượng và sẽ là nền tảng giúp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đạt hai con số trong năm 2019 cũng như các năm tiếp theo”, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc nói.

Masan: 9 tháng, lợi nhuận thuần tăng hơn 90% - Hình 2

Chiến lược “cao cấp hóa” và mở rộng ngành hàng đồ uống, đã giúp cho Masan Consumer tăng trưởng gấp 2-3 lần.

Cụ thể, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông công ty cho các lĩnh vực kinh doanh chính trong 9 tháng năm 2018 đạt 2.307 tỷ đồng, tăng 90,2% so với cùng kỳ năm 2017.

Lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của công ty theo báo cáo tài chính trong 9 tháng năm 2018 đạt 3.779 tỷ đồng, tăng trưởng 211,6% so với cùng kỳ năm 2017 do công ty nhận được lợi nhuận một lần (không phải là lợi nhuận hoạt động kinh doanh chính) là 1.472 tỷ đồng được xem như là “giả định” bán một phần tỉ lệ sở hữu trong công ty liên kết Techcombank (deemed disposal) nhờ vào kết quả phát hành cổ phiếu quỹ với giá cao hơn giá trị sổ sách của công ty.

EBITDA hợp nhất 9 tháng đầu năm 2018 tăng 24% lên 7.718 tỷ đồng so với mức 6.241 tỷ đồng cùng kỳ năm 2017, chủ yếu nhờ vào quản lý chi phí SG&A hiệu quả và tối ưu hóa trong vận hành. Biên EBITDA hợp nhất tăng 625 điểm cơ bản lên 29% trong 9 tháng đầu năm 2018.

EBITDA hợp nhất Quý 3-2018 tăng 2% so với cùng kỳ năm 2017. MCH dẫn đầu với mức tăng trưởng cao EBITDA đạt 38% nhưng EBITDA hợp nhất không tăng cao là do ảnh hưởng của khủng hoảng giá heo của MNS và do việc giảm tỷ lệ sở hữu tại Techcombank.

Doanh thu thuần của MCH tăng gần 30% nhờ vào tuân thủ chặt chẽ chính sách hàng tồn kho thấp với mức dưới 1 tháng. MSR vẫn duy trì tăng trưởng 5,8% dù tồn kho của sản phẩm đồng cao hơn làm MSR mất cơ hội ghi nhận doanh thu là 650 tỷ đồng (hàng tồn kho này sẽ được bán và ghi nhận doanh thu vào quý 4-2018). Nếu không bao gồm doanh thu của MNS thì doanh thu thuần hợp nhất của Masan Group tăng trưởng 21%.

Video đang HOT

Theo dự báo, MCH tiếp tục tăng trưởng cao trên 20% nhờ vào chiến lược “cao cấp hóa” các nhãn hiệu cốt lõi (premiumization) và tung ra các sản phẩm mới cũng như tiếp tục đưa ra các phát kiến mang tính đột phá trong các ngành hàng còn mới (thịt chế biến và bia).

Để Công ty H.C. Starck GmbH 8 có kết quả kinh doanh tốt hơn,Masan Group và SK Group sẽ thành lập Hội đồng Hợp tác chiến lược vào quý 4-2018. Hội đồng sẽ chịu trách nhiệm khai thác nguồn lực của hai bên và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới cho các hoạt động kinh doanh của các công ty con của Masan Group.

Ban Điều hành dự tính doanh thu thuần quý 4-2018 tăng 15% so với cùng năm 2017, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của Công ty của hoạt động kinh doanh chính đạt 3.300-3.400 tỷ đồng và báo cáo lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của công ty đạt 4.700-4.800 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với năm 2017.

Nhìn lại kết quả kinh doanh trong 9 tháng năm 2018, việc mua lại phần vốn góp của Công ty H.C. Starck GmbH cũng như triển vọng tích cực của giá hàng hóa, Ban Điều hành tin tưởng về khả năng đạt doanh thu trong khoảng 7.300-8.000 tỷ đồng và lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của MSR khoảng 600-1.000 tỷ đồng đúng như đã công bố trước đây.

NM

Theo plo.vn

Áp lực năm 2018, doanh nghiệp thận trọng với mục tiêu 2019

Một số doanh nghiệp chia sẻ, năm 2018 khó có thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh, nên mục tiêu năm 2019 sẽ được cân nhắc kỹ để mang tính khả thi cao.

Áp lực năm 2018, doanh nghiệp thận trọng với mục tiêu 2019 - Hình 1

Thép là một trong những ngành đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.

HUT, NVL, VGS, VIS khó hoàn thành kế hoạch 2018

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasco (HUT) cho biết, sau năm 2017 kinh doanh thành công với nhiều dự án triển khai thuận lợi, năm 2018, Công ty khó có thể hoàn thành kế hoạch doanh thu 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 207 tỷ đồng.

Công ty đang hoàn tất báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng đầu năm, nhưng ước tính, tỷ lệ hoàn thành các chỉ tiêu cả năm dưới 50%, trong đó doanh thu từ hợp đồng xây dựng và hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện HUT đã dừng triển khai các dự án BOT và chuyển đổi định hướng sản xuất - kinh doanh từ hoạt động xây lắp sang lĩnh vực đầu tư, thậm chí Công ty đang nghiên cứu chuyển sang lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Theo lãnh đạo HUT, đối với các dự án bất động sản, Công ty chưa bán và bàn giao hết sản phẩm cho khách hàng nên chưa ghi nhận doanh thu.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (NVL) chia sẻ, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng rất khó để đạt mục tiêu kế hoạch cả năm.

Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận gộp 9 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng lần lượt là 17% và 25% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu cả năm dự kiến đạt 17.813 tỷ đồng, tăng 53% so với năm 2017, nhưng hoàn thành khoảng 82% kế hoạch.

Nguyên nhân là do Công ty gặp khó khăn khách quan trong quá trình hoàn thiện pháp lý một số dự án để ghi nhận doanh thu và bàn giao cho khách hàng. Hiện Công ty đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ bán hàng, ghi nhận thêm doanh thu.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Công ty cổ phần Thép Việt Đức (VGS) đạt 5.517 tỷ đồng doanh thu và 41,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành khoảng 60% kế hoạch năm. Riêng quý III/2018, VGS đạt hơn 2.008 tỷ đồng doanh thu, tăng 23%; lợi nhuận sau thuế 8,91 tỷ đồng, giảm hơn 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh tiêu thụ thép trên thị trường chậm lại và tỷ giá USD/VND có nguy cơ tăng khiến giá nguyên vật liệu nhập khẩu cao hơn, làm gia tăng chi phí, việc hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2018 đang là thách thức với doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Thép Việt Ý (VIS) đặt mục tiêu năm 2018 lãi 100 tỷ đồng, nhưng sau khi lãi 1,8 tỷ đồng trong quý I thì Công ty lỗ lần lượt 68 tỷ đồng và 64,5 tỷ đồng trong quý II và III, lũy kế 9 tháng đầu năm lỗ 130,6 tỷ đồng. VIS khó có khả năng thoát lỗ trong năm 2018.

Thận trọng lên kế hoạch 2019

Theo ông Phạm Quang Dũng, với tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp, HUT sẽ thận trọng khi lên kế hoạch cho năm tới. Có thể mục tiêu tăng trưởng trong năm 2019 phải hoãn lại, thay vào đó, Công ty đặt ra một kế hoạch hợp lý hơn để hoàn thành được.

Trong khi đó, đại diện VGS chia sẻ, diễn biến giá thép vẫn khá phức tạp khi giá thép nguyên liệu liên tục biến động, nguồn cung dư thừa, xuất khẩu thép gặp khó khăn vì chính sách bảo hộ của các nước, nên doanh nghiệp cũng thận trọng với kế hoạch kinh doanh năm 2019.

Ông Nguyễn Quốc Định, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP) cho biết, Công ty dự kiến sẽ hoàn thành kế hoạch 190 tỷ đồng lợi nhuận năm 2018, nhưng doanh thu có thể chỉ hoàn thành khoảng 90%.

Theo ông Định, các doanh nghiệp ngành dược nói chung đang chờ đợi Thông tư đấu thầu thuốc của Bộ Y tế, dựa vào đó, Công ty mới có cơ sở lên kế hoạch kinh doanh năm 2019.

Theo dự thảo Thông tư, việc xác định các tiêu chí kỹ thuật của các nhóm thuốc một mặt hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp dược trong nước tham gia đối với nhóm thuốc chất lượng theo chủ trương của Chính phủ trong việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dược liệu quốc gia, mặt khác tăng tính cạnh tranh đối với các doanh nghiệp trong nước.

Mục tiêu năm 2019 của IMP là tăng trưởng từ 10 - 15% so với năm 2018, song sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra kế hoạch phù hợp.

Hoàng Anh

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Mỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốcMỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốc
06:01:58 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Vừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choángVừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choáng
09:48:38 10/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng

Sao việt

12:56:55 10/03/2025
Đứng trước di ảnh của Quý Bình, doanh nhân Ngọc Tiền không kìm được xúc động, giọng run run khi nói lời vĩnh biệt chồng.
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểm

Có một nàng hậu không bao giờ trang điểm

Sao châu á

12:54:33 10/03/2025
Mặt mộc của Viên Vịnh Nghi luôn được công chúng đánh giá cao. Việc thường xuyên xuất hiện với gương mặt mộc suốt thời gian dài khiến khán giả cũng quen với hình ảnh mộc mạc của cô.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tin nổi bật

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Ẩm thực

12:42:10 10/03/2025
Để bữa cơm vừa làm nhanh lại ngon miệng và giúp phòng trừ cảm cúm hiệu quả thì bạn hãy tham khảo ngay món gà băm xào đậu húng quế dưới đây!
Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Thế giới

12:30:02 10/03/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8.3 thông báo sẽ áp thuế đối với một số sản phẩm của Canada bao gồm dầu hạt cải và thịt lợn.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Trắc nghiệm

12:23:41 10/03/2025
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

Làm đẹp

12:09:50 10/03/2025
Bác sĩ khuyến nghị hạn chế thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và các chất gây viêm, vì những yếu tố này có thể làm tình trạng mụn trứng cá trầm trọng hơn.
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm

Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm

Netizen

11:46:59 10/03/2025
Hà Nội vào mùa nồm khiến cho nhiều gia đình vô cùng đau đầu. Sàn nhà lúc nào cũng trong tình trạng ướt nhẹp, mọi thứ không chỉ dừng lại ở chuyện bất tiện mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Sao thể thao

11:45:07 10/03/2025
Tiền vệ Christian Eriksen của MU cho rằng hàng rào phòng ngự của Arsenal đã đứng xa hơn bình thường, qua đó tạo điều kiện để Bruno Fernandes mở tỷ số bằng cú sút phạt rất ấn tượng.
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy

Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy

Sáng tạo

11:40:38 10/03/2025
Ngoài niềm đam mê với thơ văn, chị Ngọc Oanh (giáo viên Ngữ Văn Trường Chuyên Hà Nội Amsterdam) còn cực kỳ yêu thích nấu nướng và nhà cửa. Nữ giáo viên đã tâm huyết lên ý tưởng cho 4 ngôi nhà.
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Pháp luật

11:22:42 10/03/2025
Sau khi không còn tổ chức công an cấp huyện, các đối tượng lừa đảo không còn mạo danh công an huyện gọi điện/nhắn tin để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.