Mạo nhận người của Bộ Quốc phòng lừa bán “đất vàng” ảo
Mặc dù không có việc làm nhưng Trần Văn Sơn “nổ” là cán bộ của Bộ Quốc phòng và có mối quan hệ với các lãnh đạo TP Đà Nẵng để lừa bán nhiều lô đất ảo, xin việc làm, chiếm đoạt tiền tỷ của bị hại.
Ngày 25/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Văn Sơn (sinh năm 1964, trú huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) 11 năm tù về tội “ Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2019, Trần Văn Sơn đã đưa ra những thông tin gian dối thông qua việc xin việc làm và nhận tiền đặt cọc mua, bán đất tại các dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để thực hiện nhiều lần lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác.
Bị cáo Trần Văn Sơn tại phiên tòa (Ảnh: T.K).
Cụ thể, do có nhu cầu mua đất, thông qua anh P.L. (trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), anh N.V.M. (trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) gặp và làm quen với Trần Văn Sơn. Sơn nói dối với anh M. mình là người thuộc Bộ Quốc phòng, quản lý việc bán đất thuộc dự án Khu Sông Thu (tại đường 2 tháng 9, quận Hải Châu) của Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng.
Sau khi được Sơn giới thiệu sơ đồ dự án, anh M. thống nhất mua 3 lô đất tại dự án này gồm lô số 1, 2 và 3. Ngày 1/11/2016, do bận công việc nên Sơn có nhờ anh L. nhận giúp cho Sơn số tiền một tỷ đồng do anh M. giao để nhờ Sơn đặt giữ chỗ mua 3 lô đất nêu trên.
Khi giao nhận tiền, anh M. có lập “giấy biên nhận tiền đặt cọc”, Sơn cam kết trong thời hạn 90 ngày sẽ hoàn tất mọi thủ tục để chuyển nhượng 3 lô đất cho anh M. Sau khi nhận được tiền của anh M., Sơn không thực hiện theo cam kết và đã chiếm đoạt số tiền này.
Ngày 23/1/2017, Sơn nói dối với anh M. là Sơn có 15 lô đất liền kề: Từ lô số 16 đến lô số 31 (trừ lô số 29) thuộc Khu tái định cư phía tây Trường trung học cơ sở Lê Lợi (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đang xin UBND TP Đà Nẵng ra giấy tờ, anh M. thống nhất mua và giao cho Sơn số tiền 4 tỷ đồng để giữ chỗ mua 15 lô đất thuộc dự án này.
Khi lập “giấy biên nhận tiền đặt cọc”, Sơn cũng cam kết trong thời hạn 90 ngày sẽ hoàn tất mọi thủ tục để chuyển nhượng đất cho anh Mười tuy nhiên trên thực tế Sơn không thực hiện theo cam kết và đã chiếm đoạt số tiền trên.
Bằng hình tương tự, Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một trường hợp khác với số tiền 200 triệu đồng.
Ngoài ra, Sơn còn nói dối mình có mối quan hệ với một số ngân hàng có thể giúp chị N.T.T. (sinh năm 1993, quê Nghệ An) xin vào làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đà Nẵng và chiếm đoạt số tiền 374 triệu đồng.
Tổng số tiền mà Sơn đã chiếm đoạt của 3 người là gần 5,6 tỷ đồng.











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xét xử đường dây xe gian phân khối lớn ở Nha Trang

3.500 tấn giá đỗ độc hại ở Nghệ An đã tiêu thụ ở đâu?

Chồng bị cáo Trương Mỹ Lan được giảm 1 năm tù, dù không kháng cáo

Cấp phép một nơi, xây một nẻo, cán bộ thấy sai chỉ nghĩ là "lỗi chính tả"

Giết anh ruột bị khuyết tật, em trai lĩnh 19 năm tù

Nhân chứng kể phút giáp mặt đối tượng cầm dao cướp ngân hàng ở Hà Nội

Phó Chủ tịch Thanh Hóa: Rất tiếc vì vụ thuốc tân dược giả kéo dài tới 4 năm

Vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2: Bác kháng cáo đòi 1.000 tỉ đồng của SCB

Bắt giữ nhóm thanh niên thu tiền bảo kê ở khu du lịch

Lời khai của nam sinh tông tử vong nữ công nhân môi trường rồi bỏ trốn

Cướp ngân hàng Vietinbank tại Hà Nội

Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ nhiều đối tượng truy nã lẩn trốn ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Tử vi tài chính tháng 5: 3 cung hoàng đạo tiết kiệm hiệu quả, không cần sống khổ vẫn giữ được tiền
Trắc nghiệm
11:56:00 22/04/2025
Kiểu tóc ngắn sang trọng, cắt là thăng hạng nhan sắc
Làm đẹp
11:52:48 22/04/2025
Diện mạo mùa hè trong màu xanh xô thơm, xanh lam nhẹ nhàng, quyến rũ
Thời trang
11:50:38 22/04/2025
VinFast mạnh tay giảm giá loạt xe máy điện, có mẫu giảm gần 5 triệu đồng, chuẩn bị đối đầu Honda Icon e:
Xe máy
11:40:03 22/04/2025
Gan rất thích loại rau này nhưng hầu như mọi người không biết điều đó: Ăn 2 lần/tuần giúp dưỡng gan, thải độc tốt
Ẩm thực
11:22:36 22/04/2025
Nam sinh Olympia gây bão với nhan sắc "tuyệt đối điện ảnh": Crush của ai thì ra nhận đi này!
Netizen
11:17:55 22/04/2025
Aston Martin ra mắt siêu xe Valiant 735 mã lực, sản xuất giới hạn 38 chiếc toàn thế giới
Ôtô
11:15:47 22/04/2025
5 cách tiêu tiền kiểu "ít mà chất": Mua ít lại, tiết kiệm hơn nhưng vẫn hạnh phúc!
Sáng tạo
11:12:58 22/04/2025
Gia đình chia sẻ đoạn video con vật bị thương ở bên đường, dân mạng băn khoăn không biết đây là con gì
Lạ vui
11:09:01 22/04/2025
Tôi bí mật "bày mưu", 3 năm lén lấy tiền của chồng để... ly hôn
Góc tâm tình
10:35:05 22/04/2025