Mạo danh Công an lừa chạy án chiếm đoạt tiền tỷ

Theo dõi VGT trên

Biết Và A Thái bị bắt về tội liên quan đến ma túy, Mùa Thị Căng đã giới thiệu cho người nhà của Và A Thái đến gặp chồng của Bùi Thị Thu Hường là Trần Quang Hà được giới thiệu hiện đang công tác tại Bộ Công an sẽ chạy án cho Thái với giá 1,1 tỷ đồng.

Ngày 13/1, Cơ quan An ninh Điều tra chủ trì phối hợp Công an huyện Điện Biên Đông và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên tiến hành tống đạt các quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị canlệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 5/1/2024, tổ công tác của Cơ quan ANĐT đã bắt quả tang đối tượng Mùa Thị Căng (SN 1986) là giáo viên mầm non, trú tại tổ 2, thị trấn Điện Biên Đông đang có hành vi nhận 200 triệu đồng của Sình A Páo, SN 1988, trú tại bản 36, xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên để chạy án cho đối tượng Và A Thái, SN 1992, trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố và bắt tạm giam về tội vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng 66 nghìn viên hồng phiến vào ngày 10/10/2023.

Mạo danh Công an lừa chạy án chiếm đoạt tiền tỷ - Hình 1
Đối tượng Bùi Thị Thu Hường, Mùa Thị Căng và Trần Quang Hà.

Video đang HOT

Ngay sau khi bắt quả tang, Cơ quan ANĐT đã tiến hành khai thác nhanh và triệu tập những người có liên quan, đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở đối với hai vợ chồng đối tượng Bùi Thị Thu Hường (SN 1983) và Trần Quang Hà (SN 1979), cùng trú tại số Nhà 484, tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Kết quả điều tra ban đầu, xác định: Do có quen biết với Bùi thị Thu Hường từ trước nên khi Mùa Thị Căng biết Và A Thái bị bắt về tội liên quan đến ma túy nên Căng đã giới thiệu cho người nhà của bị can Và A Thái xuống huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La gặp Bùi Thị Thu Hường để thỏa thuận việc chạy án cho Và A Thái và được Hường giới thiệu chồng là Trần Quang Hà hiện đang công tác tại Bộ Công an nên sẽ chạy án cho Thái được thả về nhà với giá 1,1 tỷ đồng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 13/10 đến 21/10/2023, Bùi Thị Thu Hường và Trần Quang Hà đã 3 lần nhận tổng cộng số tiền là 1.070.000.000 đồng của người nhà bị can Và A Thái. Sau khi nhận được số tiền trên, các đối tượng tiếp tục yêu cầu gia đình bị can Thái đưa thêm 600 triệu đồng. Trong đó, 500 triệu là để bị can Thái được hưởng án treo, 100 triệu là để bị can Thái được tại ngoại.

Do nhận thức về pháp luật còn hạn chế nên gia đình bị can Thái tiếp tục đi vay mượn tiền của nhiều người để giao cho các đối tượng. Khi đối tượng Mùa Thị Căng đang nhận tiếp 200 triệu đồng từ Sình A Páo và chuẩn bị thực hiện việc chuyển tiền cho Bùi Thị Thu Hường thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên tiến hành làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

Nhờ giúp đòi lại 2,7 tỷ bị lừa, lại mất thêm gần 1 tỷ đồng

Trần Thị Hạnh giả danh là cán bộ Công an có khả năng giải quyết truy tìm đối tượng gây án để lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Hạnh, SN 1984 ở xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 15/11 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố giác tội phạm của một người dân ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa tố cáo Trần Thị Hạnh đã giả danh cán bộ Công an có khả năng giải quyết truy tìm đối tượng gây án để lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nạn nhân.

Nhờ giúp đòi lại 2,7 tỷ bị lừa, lại mất thêm gần 1 tỷ đồng - Hình 1
Đối tượng Trần Thị Hạnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua xác minh bước đầu Phòng Cảnh sát hình sự xác định: Năm 2020, trong khi tham gia chương trình thiện nguyện tại thị xã Nghi Sơn, Trần Thị Hạnh đã quen biết chồng của nạn nhân. Do trong đoàn có nhiều cán bộ Công an tham gia nên chồng nạn nhân nghĩ rằng Hạnh cũng đang công tác trong ngành Công an. Đầu tháng 3/2023, chồng của nạn nhân đã gọi điện cho Hạnh kể về việc vợ mình vừa bị lừa đảo qua mạng xã hội và mất số tiền 2,7 tỷ đồng và nhờ Hạnh giúp đỡ truy tìm đối tượng gây án để đòi lại số tiền đã mất.

Sau khi được vợ chồng nạn nhân kể qua điện thoại, Hạnh đã nhận lời giúp đỡ và nói có thể điều tra lấy lại số tiền bị lừa trước đó cho nạn nhân. Sau đó, Hạnh hướng dẫn nạn nhân viết đơn tố giác tội phạm gửi đến cơ quan Công an và nói rằng sẽ "tác động" với các đơn vị chức năng để nhanh chóng bắt giữ đối tượng lừa đảo lấy lại tiền cho nạn nhân.

Trong quá trình hướng dẫn, Hạnh đã nhiều lần yêu cầu gia đình nạn nhân đưa tiền cho mình để "lo việc" với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng. Khoảng tháng 7/2023, sau khi đã gửi rất nhiều tiền cho Hạnh nhưng không giải quyết được việc như đã hứa, vợ chồng nạn nhân nghi ngờ Hạnh không phải Công an nên liên tục gọi điện đòi Hạnh phải trả lại số tiền đó. Để trấn an tinh thần gia đình nạn nhân, Hạnh tiếp tục đưa ra thông tin mình đang là cán bộ Công an để lừa dối nạn nhân và không trả lại tiền. Đến tháng 11/2023, sau khi kiểm tra thì mới biết Hạnh không phải là Công an nên đã làm đơn gửi Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để tố cáo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025

Tin mới nhất

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.
Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

10:01:13 21/02/2025
Y tế và giáo dục được xem là hai trong số nhiều lĩnh vực thiết yếu, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cũng như có tác động xã hội rất lớn.
Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

09:57:52 21/02/2025
Cơ quan Công an vừa triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

07:03:47 21/02/2025
Ngày 20/2, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc (65 tuổi, trú tại quận Hải Châu) 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

06:50:47 21/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an phát hiện camera khu vực ghi lại cảnh Thêm mang cưa đến gần khu vực rẫy của em họ.
Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

06:48:12 21/02/2025
Công an quận Cầu Giấy cho biết, MPX thực chất do các đối tượng tự tạo lập và không có giá trị. Tuy nhiên, các đối tượng dẫn dắt các nhà đầu tư mua đồng này để đào ra đồng XFI.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch xanh Hướng phát triển bền vững vùng hồ Thác Bà

Du lịch xanh Hướng phát triển bền vững vùng hồ Thác Bà

Du lịch

07:40:50 22/02/2025
Với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và con người thân thiện, huyện đã và đang phát huy hiệu quả các mô hình du lịch xanh, du lịch trải nghiệm chất lượng cao, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển bền vững theo hướng xanh
Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Thế giới

07:32:53 22/02/2025
Hầu hết đại diện các nước phát biểu đề cao luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, coi đó là nền tảng vững chắc để duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và xây dựng một hệ thống đa phương vững mạnh, có khả năng ứng phó hiệu quả với các vấn đề...
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Góc tâm tình

07:24:39 22/02/2025
Tưởng chợp mắt nghỉ ngơi, tôi không ngờ lại vô tình vén màn một bí mật kinh hoàng trong gia đình chồng. Cuối tuần, như thường lệ, hai cô em chồng lại đưa con sang nhà nhờ tôi trông giúp.
Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Mọt game

07:10:09 22/02/2025
Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã thông báo VTVCab và On Live sẽ phát sóng các bộ môn Esports đình đám trên các nền tảng của nhà đài.
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Sao châu á

06:33:46 22/02/2025
Hoàng Cảnh Du lộ ảnh hẹn hò ở Phú Quốc, nhưng Trương Nghê Thượng lên tiếng phủ nhận. Đến chiều ngày 21/2, vợ cũ Hoàng Cảnh Du lớn tiếng mắng mỏ, tag hẳn Trương Nghê Thượng
Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ẩm thực

06:29:06 22/02/2025
Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Hậu trường phim

06:25:29 22/02/2025
Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm, Song Hye Kyo đang không được như ý khi bộ phim Nữ tu bóng tối chưa bùng nổ doanh thu, đồng thời phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Phim âu mỹ

06:20:56 22/02/2025
Một trong những thương hiệu kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - Final Destination sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho phòng vé toàn cầu.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...