‘Man United đang để tiền vệ trị giá 150 triệu bảng ngồi dự bị’
Cựu danh thủ Gary Neville cho rằng HLV Ole Solskjaer nên xếp Man Utd thi đấu với sơ đồ có 2 tiền vệ công để trao cơ hội cho cặp Paul Pogba và Bruno Fernandes chơi cạnh nhau.
Gary Neville chia sẻ với Sky Sports: “Tôi nghĩ Man Utd gặp vấn đề khi để tiền vệ trị giá 150 triệu bảng trên ghế dự bị. Bạn có Paul Pogba, người đã vô địch World Cup. Cậu ấy là bản hợp đồng kỷ lục của Man Utd, nhưng không thể tham gia thường xuyên cùng đội”.
“Tôi và Patrice Evra đã xảy ra bất đồng trước trận Man Utd gặp Chelsea. Evra cảm thấy thất vọng với đội hình được lựa chọn vì anh ấy cho rằng Man Utd đang xoay vòng và không chơi với những con người chất lượng nhất. Tuy nhiên, tôi nghĩ Man Utd hôm đó là đội mạnh nhất”, ông nói thêm.
Neville khẳng định việc cất Pogba lên ghế dự bị là một sự lãng phí. Ảnh: Getty Images.
Video đang HOT
Đối đầu Chelsea, HLV Ole Solskjaer xếp Marcus Rashford chơi cao nhất với sự hỗ trợ của Juan Mata và Daniel James. Bruno Fernandes thi đấu như “số 10″, trong khi Scott McTominay và Fred đá trung tâm. Pogba vào sân ở phút 58 trước khi Edinson Cavani và Mason Greenwood được trao cơ hội. Chung cuộc, hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0.
Cựu danh thủ “Quỷ đỏ” cho biết: “Tôi không hiểu tại sao Solskjaer không thử chơi với một tiền vệ phòng ngự, để Pogba và Fernandes đá phía trên như Kevin De Bruyne và David Silva trước đây. Có lẽ anh ấy đã xem xét điều này trong những buổi tập và không thích nó. Trước khi Pep Guardiola đến Man City, De Bruyne và Silva không phải những tiền vệ kỷ luật. Ông ấy biến họ thành như vậy”.
“Đó là hệ thống duy nhất tôi nghĩ ta có thể thấy rõ sự kết hợp giữa Pogba và Fernandes một cách thường xuyên hơn. Solskjaer từng xếp Nemanja Matic đá cạnh Pogba với Fernandes phía trên. Tuy nhiên, Pogba không thể chơi tốt vì ở vị trí đó, bạn phải có kỷ luật. Song, với sơ đồ có cặp tiền vệ tấn công, tôi nghĩ cậu ấy được tự do hơn một chút để tiến lên”, ông khẳng định.
Sau trận hòa 0-0 trước Chelsea, Man Utd sẽ bước vào những trận đấu khó khăn khi đối đầu Leipzig tại Champions League trước khi chạm trán Arsenal, Istanbul BB và Everton.
HLV Solskjaer nêu lý do Van de Beek dự bị
Tiền vệ Donny van de Beek vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn thắng duy nhất cho MU trong trận thua 1-3 trước Crystal Palace tối 19/9 (giờ Hà Nội).
"Paul Pogba làm việc tốt kể từ khi quay lại sân tập. Còn Van de Beek, đây là trận đầu tiên của cậu ấy ở MU. Chúng tôi muốn Van de Beek được ra sân nhiều nhất. Tuy nhiên, cậu ấy cần thời gian để đi vào guồng của cả đội. Đây là lý do Van de Beek dự bị", Metro dẫn lời HLV Solskjaer sau trận thua của MU.
Van de Beek được HLV Solskjaer tung vào sân từ phút 67. Paul Pogba nhường chỗ cho tân binh MU sau màn trình diễn đáng quên ở tuyến giữa. Phút 80, Van de Beek ghi bàn thắng giúp MU rút ngắn tỷ số 1-2.
Van de Beek chơi năng nổ trong trận ra mắt MU. Ảnh: Getty.
Pha lập công của Van de Beek giúp MU sống dậy hy vọng lội ngược dòng trước đội khách. Dù vậy, khoảnh khắc Wilfried Zaha sút tung lưới De Gea ở phút 85 khiến trận đấu được an bài.
Trong 20 phút cuối, Van de Beek mang lại nhiều điều tích cực cho tuyến giữa MU. Tuyển thủ Hà Lan liên tục di chuyển để tìm khoảng trống, kết nối hàng tiền vệ và tiền đạo MU bằng những pha chuyền ngắn, ban bật nhanh. Dù vậy, Van de Beek nhiều lần không được đồng đội chuyền, dù liên tục dùng cử chỉ để "xin bóng".
"Tôi không biết tại sao Van de Beek dự bị. Tôi nhớ lại chính mình trong ngày đầu gia nhập MU. Tôi tập trong 3 ngày, sau đó chơi trận derby với Man City. Tôi thể hiện thảm họa, nhưng Sir Alex không trách", cựu hậu vệ Patrice Evra chia sẻ với Sky Sports.
"Tôi cảm giác Solskjaer đang bảo vệ cầu thủ theo cách thái quá. Van de Beek vừa gia nhập MU, chắc chắn mọi người đều muốn cầu thủ này ra sân. Nếu Van de Beek chơi tệ, chí ít CĐV sẽ chỉ trích cậu ấy. Bây giờ, người ta đặt câu hỏi tại sao Solskjaer để Van de Beek dự bị?", Evra nói tiếp.
Van de Beek được MU mua về từ Ajax với giá 44 triệu bảng. Tiền vệ Hà Lan hiện là tân binh duy nhất của MU trong mùa hè 2020.
Vua tốc độ của Bayern bị cầu thủ 17 tuổi qua mặt Tiền vệ Rayan Cherki được nhiều người biết đến sau khi ra sân ở trận bán kết Champions League và đẩy bóng vượt qua Alphonso Davies của Bayern Munich. Rayan Cherki được HLV Rudi Garcia đưa vào sân ở phút 73 để thay thế cho Fernando Marcal khi Lyon đang bị Bayern Munich dẫn trước 2 bàn. Cầu thủ sinh năm 2003 có...