Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng

Theo dõi VGT trên

Đám cưới là dịp cả đời chỉ có một lần nên nhiều người cố gắng chuẩn bị thật rôm rả, khác biệt.

Nhất là đoàn xe rước dâu, có người chỉ đơn giản là đi ô tô nhưng cũng không ít hôn lễ nổi bật với dàn rước dâu bằng xe kéo, máy cày, siêu xe…

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 1
Đám cưới có chục xe đầu kéo tham dự. (Ảnh: Dân Trí)

Mới đây, Dân Trí đã đưa tin về chú rể Cao Bằng khi có màn rước dâu với 12 xe đầu kéo. Chú rể là anh Nguyễn Văn Nghiệp tiết lộ số t.iền bỏ ra chỉ vỏn vẹn “0 đồng”. Bởi anh dù chỉ là người thợ sửa xe nhưng được anh em, bạn bè yêu thương đã tổ chức màn rước dâu độc lạ. Anh cho biết trước kia bản thân sống tại Cao Bằng và mở một tiệm sửa xe chuyên về xử lý các tình huống khẩn cấp không ngại sáng tối, mưa gió. Vì vậy nên anh được nhiều người tin tưởng, yêu quý.

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 2
Mọi người tham gia đoàn rước dâu đều tự bỏ chi phí ra. (Ảnh: Dân Trí)

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 3
Màn rước dâu gây xôn xao cả vùng Cao Bằng. (Ảnh: Dân Trí)

Khi nghe tin anh có ý định tổ chức rước dâu bằng đầu kéo, mọi người đã ủng hộ nhiệt tình, dù ở Thái Nguyên, Bắc Kạn hay Cao Bằng cũng đều sẵn sàng gác lại việc cuối năm để giúp đỡ. Đến ngày trọng đại, anh Nghiệp chỉ việc phát bóng bay và chữ hỷ cho mỗi xe rồi lên đường. Thậm chí, các chi phí khác như t.iền xăng xe, chi phí đi lại tài xế đều tự bỏ xem như t.iền mừng cưới đôi vợ chồng. Tuy nhiên, vì muốn cảm ơn tấm lòng các bạn nên anh sau đó cũng tặng mỗi tài xế 1 phong bì 200 nghìn đồng lấy may.

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 4
Chú rể hết lòng yêu thương vợ nên muốn làm nên một đám cưới thật ấn tượng. (Ảnh: Dân Trí)

Video đang HOT

Anh kể: “Tổng cộng đoàn đi rước dâu hôm đó có 10 xe đầu kéo, 1 xe cẩu, 1 xe con. Cô dâu chú rể ngồi trên xe con đi đầu, các xe đầu kéo và xe cẩu thì chở quan khách họ nhà trai. Khi đón dâu trở về thì có một chiếc xe 29 chỗ của nhà gái nữa“. Vốn cách nhà gái 40km, nên với dàn đưa dâu khủng như vậy, đám cưới của anh Nghiệp đi tới đâu cũng khiến mọi người trầm trồ.

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 5
Dàn xe nối đuôi nhau đi. (Ảnh: Dân Trí)

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 6
Chi phí để có màn rước dâu khủng này chỉ có 0 đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Không riêng dám cưới anh Nghiệp mà rất nhiều hôn lễ trước đó từng gây sốt vì màn rước dâu độc lạ. Vì cả đời chỉ có một nên dù mất chi phí cao hay thấp, ai cũng cố gắng nghĩ ra sao cho nó độc lạ, ấn tượng nhất. Có người huy động nguyên dàn xe khoe gia thế nhưng cũng không ít người sử dụng “của nhà trồng được” rước dâu bằng máy cày, xe đạp…

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 7
Màn rước dâu bằng xe đạp. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.T)

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 8
Chú rể rước dâu bằng dàn xe tải. (Ảnh: Thanh Niên)

Màn rước dâu hơn chục xe đầu kéo nhưng chỉ tốn 0 đồng - Hình 9
Chàng trai đến đón vợ bằng máy cày. (Ảnh: Thanh Niên)

Dù tổ chức theo cách nào đi chăng nữa, những đám cưới độc lạ đó cũng để lại ấn tượng đẹp và là kỷ niệm đáng nhớ cho cô dâu, chú rể. Để dù sau này khi đã kết hôn nhiều năm, xem lại album ảnh cặp đôi vẫn còn đó cảm giác bồi hồi, xao xuyến của ngày đầu về chung nhà

Chạy bộ hơn 31 km từ 3 giờ sáng để... rước dâu

Anh Tuyên đã chạy hơn 31 km đến nhà gái rước dâu trong lễ cưới. Anh muốn có kỷ niệm đặc biệt trong ngày trọng đại vì trước khi thành đôi, cả hai có duyên từ những lần chạy bộ.

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện dễ thương về chú rể đón dâu bằng một tinh thần "rất thể thao". Thay vì rước dâu bằng xe hoa như nhiều đám cưới khác, chàng runner đã để lại ấn tượng với mọi người trong ngày đặc biệt. Hầu hết bình luận của cư dân mạng đều hoan nghênh ý tưởng của chú rể và chúc phúc cho cặp vợ chồng trẻ.

Chạy bộ hơn 31 km từ 3 giờ sáng để... rước dâu - Hình 1

Chạy bộ hơn 31 km từ 3 giờ sáng để... rước dâu - Hình 2

Anh Tuyên và chị Ngọc Anh nên duyên từ những lần chạy bộ cùng nhau

"Chặng đua quan trọng nhất cuộc đời!"

Cặp vợ chồng trong câu chuyện trên là anh Trần Minh Tuyên (26 t.uổi, ở H.Cư M'gar, Đắk Lắk) và chị Nguyễn Ngọc Anh (26 t.uổi, ở TP.Buôn Ma Thuột). Anh Tuyên kể đám cưới được tổ chức đúng ngày 31.12.2022. Vì vậy, chặng đường anh chạy cũng có cự ly 31,12 km. Anh cùng 30 người trong một CLB chạy bộ ở

Đắk Lắk thực hiện chặng đường này. 2 giờ sáng, ô tô xuất phát chở các thành viên từ TP.Buôn Ma Thuột đến nhà anh ở xã Ea H'đing. 3 giờ sáng, cả đoàn bắt đầu chạy đến nhà gái để đón dâu.

Lúc đầu, anh mặc đồ thể thao để chạy thoải mái. Được khoảng 27 km, anh nhận và thay chiếc quần Âu, áo sơ mi trắng từ nhóm anh em, bạn bè hỗ trợ sau đó tiếp tục chạy đến nhà cô dâu. Dù bộ đồ khiến việc chạy bộ khó khăn hơn nhưng anh vẫn cố gắng hoàn thành, xuất hiện trước mặt cô dâu một cách chỉn chu nhất. Chàng runner hoàn thành chặng đua "quan trọng nhất đời" trong khoảng 2 giờ 50 phút. "Mình và vợ cùng tham gia CLB. Cả hai có nhiều kỷ niệm trong những lần chạy bộ nên ngày cưới mình quyết định chạy đến đón cô ấy. Mình muốn có ấn tượng đặc biệt trong ngày cưới. Dự định này được mình ấp ủ sau đám hỏi và màn cầu hôn với vợ. Mọi người trong CLB hoàn toàn ủng hộ ý tưởng và nhiệt tình giúp đỡ mình cả trước và trong chặng đua", anh chia sẻ.

Khi nói ý tưởng với gia đình, bố mẹ anh Tuyên không đồng ý. Họ lo lắng sợ anh sẽ gặp sự cố, đám cưới không được trọn vẹn. Tuy nhiên, anh thuyết phục, nói với họ có mọi người hỗ trợ suốt chặng đường để bố mẹ yên tâm.

Chạy bộ hơn 31 km từ 3 giờ sáng để... rước dâu - Hình 3

Cô dâu, chú rể có kỷ niệm ấn tượng trong ngày cưới đặc biệt

Lan tỏa tinh thần tập thể dục

"Mình là VĐV tự do, chạy quen nên cự ly đó không có gì phải lo ngại. Mình và vợ quen nhau qua chạy bộ nên muốn tạo dấu ấn riêng liên quan đến môn thể thao này trong ngày về chung một nhà. Trước đây, tụi mình đã từng tham gia giải chạy ở Nha Trang. Vợ chạy 21 km, mình chạy 42 km. Suốt chặng đua cả hai đều động viên, đồng hành cùng nhau để kịp về đích cùng lúc", anh nói.

Thấy đoàn nhà trai chạy... rước dâu, người dân hai bên đường cổ vũ nhiệt tình. Có người còn tham gia chạy cùng để tiếp thêm tinh thần cho chú rể. Hoàn thành cự ly, anh Tuyên vô cùng xúc động khi đến nhà vợ. Trao cho vợ bó hoa, anh có nhiều cảm xúc lẫn lộn, rất khó tả. "Ngoài có kỷ niệm đặc biệt trong ngày cưới, mình cũng muốn chia sẻ tinh thần tập luyện thể dục, thể thao đến mọi người", anh bộc bạch.

Với anh Tuyên, vợ là người hiền lành, biết quan tâm đến người khác. Cặp vợ chồng trẻ sẽ vun vén hạnh phúc gia đình và tiếp tục tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe trong thời gian tới. Chị Ngọc Anh chia sẻ khác với gia đình anh Tuyên, bố mẹ chị hoàn toàn đồng ý với dự định của con rể. Trong suốt chặng đường, chị luôn theo dõi anh qua điện thoại. Cả hai quen biết nhau từ 3 năm trước nhưng tình yêu nảy nở từ khi tham gia CLB chạy bộ.

Chạy bộ hơn 31 km từ 3 giờ sáng để... rước dâu - Hình 4

"Lúc anh chạm đích đến, mọi lo lắng của mình tan biến. Trong suốt chặng đường có nhiều thành viên tiếp sức cùng anh. Khi anh chạy không cầm điện thoại nên mình không thể nhắc nhở, dặn dò được. Tuy nhiên, mình luôn theo dõi qua livestream của một người bạn chạy cùng. Mình rất vui và hạnh phúc khi có chồng cùng có sở thích. Tình yêu của tụi mình đến một cách tự nhiên, cả hai đều thấy phù hợp, có thể chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống", cô dâu 9X bộc bạch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi
17:30:57 20/06/2024
BS Thịnh "khai hộ" Xoài Non - Xemesis ly hôn vì con cái, có dính líu phụ huynh?
09:16:44 20/06/2024
Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Hằng Du Mục bất ổn với con riêng của chồng, "còng lưng" gánh 3 công ty phá sản
13:36:13 21/06/2024
Hằng Du Mục tố cáo chồng lên công an, vội rút đơn vì đối phương uy h.iếp
10:08:27 21/06/2024
Chồng Hằng Du Mục tố vợ bỏ mặc con, 1 tháng ở nhà có 3 đêm, ghen với quản lý
11:33:23 20/06/2024
Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị "vong nhập" và phát ngôn nghiệp kiếp trước?
17:11:10 20/06/2024
Hằng Du Mục gào khóc "cầu cứu" trên livestream, bị chồng dọa không cho gặp con
15:20:02 20/06/2024

Tin đang nóng

Đạo diễn Lê Hoàng bị nữ siêu mẫu Việt công khai tỏ thái độ vì trùng tu nhan sắc
16:41:53 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Á hậu Huyền My bán đổ bán tháo, thiệt hại t.iền tỷ, lý do không ai ngờ tới
17:39:57 21/06/2024
Chàng trai bán vé số cưới tiểu thư nhà giàu, sau 3 ngày bố vợ lắc đầu ngao ngán
16:15:32 21/06/2024
Chủ quán bún chả ở Hà Nội rửa thịt bằng nước than bị xử phạt 3,5 triệu đồng
16:35:19 21/06/2024
Lưu Diệc Phi lộ khối tài sản 4000 tỷ, ở dinh thự khủng nhưng vẫn thích xài đồ cũ
15:58:43 21/06/2024

Tin mới nhất

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình

19:13:46 21/06/2024
Nostradamus đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.

Anh họ Hằng Du Mục lên tiếng về em rể, Thơ Nguyễn vào cuộc, đòi làm 1 điều sốc?

17:41:48 21/06/2024
Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, vợ chồng Hằng Du Mục từ cặp đôi đẹp như mơ đã lộ ra rất nhiều góc khuất của cuộc sống hôn nhân. Giữa loạt lùm xùm, anh trai họ và loạt youtuber, tiktoker đã lên tiếng bảo vệ Hằng Du Mục.

Con gái Quyền Linh từ bỏ đi du học Anh, lộ nghi vấn đăng ký thi hoa hậu

16:24:17 21/06/2024
Lựa chọn học Đại học trong nước khiến công chúng không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt niềm tin con gái Quyền Linh sẽ chinh chiến một cuộc thi hoa hậu khi đạt đến độ chín muồi về nhan sắc lẫn tri thức.

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển giúp việc lương t.iền tỷ, CĐM đọc yêu cầu liền chê bèo

16:11:03 21/06/2024
Bài đăng tuyển giúp việc của tỷ phú Hoàng Kiều nhanh chóng gây xôn xao trên mạng xã hội. Dù đưa ra mức lương hơn trăm triệu một tháng nhưng nhiều người vẫn cho rằng quá bèo với loạt yêu cầu khắt khe.

B.é t.rai giấu giúp điện thoại của tiệm bánh bỏ quên thì bị 1 người lớn lấy đi

15:56:27 21/06/2024
B.é t.rai chừng 10 t.uổi giấu giúp điện thoại bị để quên trước tiệm bánh tiêu ở đường Rạch Bùng Binh, quận 3 nhưng lại bị một người đàn ông lấy đi.

Rúng động drama thanh niên lừa chục cô gái bằng 1 chiêu, nạn nhân hoảng loạn

14:47:32 21/06/2024
Cộng đồng mạng đang vô cùng hoang mang trước sự việc chàng thanh niên dùng 1 chiêu nhưng dụ dỗ hàng chục cô gái nhẹ dạ. Nạn nhân khi nhớ lại đều phải hoang mang, tháo chạy, ám ảnh.

Mr. Vịt: Đi lên từ quá khứ cơ cực, bị đồn bỏ vợ con, ngoại tình Hạt Tiêu Play

10:35:51 21/06/2024
Mr. Vịt là YouTuber triệu subscribes nổi tiếng trong cộng đồng Game thủ Mini World Minecraft. Chàng trai gốc Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi ngoại hình sáng, cách nói chuyện vui vẻ, thân thiện.

Mr.Vịt bị đào loạt sai phạm trong bài đính chính, dắt mũi vụ Hạt Tiêu Play?

10:30:58 21/06/2024
Youtuber Mr Vịt đang khiến cõi mạng xôn xao khi chính thức ra mặt thừa nhận bản thân đã có vợ và con, giữa tin đồn ngoại tình với tiktoker Hạt Tiêu Play, bỏ bê vợ con để theo nhân tình. Ngay lập tức, dân mạng đã đào ra loạt sai phạm.

Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen

10:23:14 21/06/2024
Câu chuyện hôn nhân của cặp đôi nổi tiếng Hằng Du Mục (Nguyễn Thị Thái Hằng, sinh năm 1995) và Tôn Bằng (sinh năm 1981) đang trở thành tâm điểm chú ý trên các nền tảng mạng xã hội.

Tôn Bằng tủi thân tố Hằng Du Mục thâu tóm tài sản, trở mặt khi nổi tiếng

10:20:54 21/06/2024
Sau khi bị TikTok khóa tài khoản, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng thêm status. Lần này, ngoài chuyện ghen với quản lý của Hằng Du Mục, anh còn chia sẻ về chuyện tài sản, tố vợ thâu tóm tất cả, trở mặt khi sự nghiệp livestream phát triển...

Đại gia hào hoa, gia sản khủng bậc nhất Sài Gòn xưa, cuối đời mất trắng gia sản vì tin nhầm 1 người hầu gái

09:53:27 21/06/2024
Từng là đại gia nổi tiếng hào hoa, sở hữu khối tài sản siêu khủng nhưng người đàn ông này lại có kết cục buồn khi toàn bộ gia sản mất trắng.

Phát hiện giả mạo Xoài Non, thủ đoạn bài bản

09:40:04 21/06/2024
Bên cạnh việc trở thành chủ đề hot mà dân tình ngày đêm bàn tán, ít ai ngờ được một tài khoản cá nhân còn lợi dụng hình ảnh và tên t.uổi củaXoài Nonđể làm content câu view bất chấp.

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông

Tin nổi bật

21:02:34 21/06/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khoảng ngày 23 đến 24/6, trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp và sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Lào Cai: Vẻ đẹp ruộng bậc thang Tân Tiến

Du lịch

21:01:12 21/06/2024
Tân Tiến là vùng đất cao và xa của huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai). Nơi đây có địa hình hùng vĩ, hiểm trở với núi cao, suối sâu nhưng rất thơ mộng.

Cây Ngô đồng kỳ hoa dị thảo và ước nguyện 'dẫn Phượng hoàng tới' của người xưa

Trắc nghiệm

21:00:21 21/06/2024
Việt Nam có tới 3 loại cây Ngô đồng - là loài cây phúc khí, cát tường không thể thiếu trong vườn ngự uyển, hoàng cung, dẫn tới mong ước trồng cây Ngô

Vừa được miễn hình phạt tù, cựu Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế lại bị bắt tạm giam

Pháp luật

20:58:34 21/06/2024
Ngày 21-6, một nguồn tin cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Đức, cựu Giám đốc CDC tỉnh, để điều tra về hành vi vi phạm trong đấu thầu vắc xin.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại vùng đất Hồi giáo Kashmir

Thế giới

20:57:48 21/06/2024
Ngày 21/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một buổi tập Yoga đặc biệt với sự tham gia của hàng trăm người tại Kashmir, khu vực có phần lớn dân cư là người Hồi giáo.

Bị phán xét thời trang, gái cool đáp trả cực ngọt khiến fan nữ vỗ tay không ngừng

Thời trang

20:48:39 21/06/2024
Nữ diễn viên Ryu Da In được biết đến nhiều hơn từ khi tham gia bộ phim truyền hìnhTrò Chơi Kim Tự Tháp(Pyramid Game) đóng cùng Bona và Jang Da Ah (chị ruột Jang Won Young).

Lần hiếm hoi Chủ tịch Hà Nội FC có biểu hiện "ghen" khi Đỗ Mỹ Linh nhắc đến trai đẹp, nàng hậu phản ứng ra sao?

Sao thể thao

20:32:38 21/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ hình ảnh khi cô đi dự một triển lãm nghệ thuật. Mẹ bỉm một con khiến dân tình xuýt xoa vì gương mặt xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai, cuốn hút

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"

Tv show

20:29:28 21/06/2024
Là khách mời trong tập 25 chương trình Đời nghệ sĩ , Nam Cường đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về hành trình làm nghệ thuật của mình.

Gặp lại 2 diễn viên phim 'Mắt biếc' trong 'Mùa hè đẹp nhất' về thời hoa niên

Phim việt

20:02:34 21/06/2024
Mùa hè đẹp nhất chọn bối cảnh TP.HCM thập niên 1990, làm không ít người xem bồi hồi về một thời thanh xuân bên ngôi trường kỷ niệm với bạn bè, thầy cô.

"Búp bê" Thanh Thảo lần đầu nói về tin đồn giải nghệ, khẳng định muốn đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời

Sao việt

19:57:51 21/06/2024
Được đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời là rất quý giá, bởi sẽ không bao giờ trở lại, khi mải mê với sự nghiệp, quay đầu nhìn lại sợ rằng các con đã lớn và mình đã mất đi quãng thời gian đẹp nhất cùng con.

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng

Hậu trường phim

19:45:19 21/06/2024
Phải chăng Trần Nghiên Hy đang lấy hôn nhân ra làm chiêu trò để tạo sức nóng cho dự án mới cùng đàn em cao 1,88 m Châu Kha Vũ.