Malaysia và Thái Lan khuyến cáo phòng ngừa COVID-19 lây lan dịp cuối năm

Theo dõi VGT trên

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Y tế Malaysia Zaliha Mustafa đưa ra khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng dịp cuối năm.

Malaysia và Thái Lan khuyến cáo phòng ngừa COVID-19 lây lan dịp cuối năm - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 28/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 8/12, Bộ trưởng Y tế Zaliha nêu rõ hiện số ca mắc COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu, bao gồm cả ở Malaysia, phù hợp với xu hướng thường xảy ra vào cuối năm và tương tự tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, đa số các trường hợp mắc COVID-19 ở Malaysia có các triệu chứng nhẹ và không cần điều trị tại bệnh viện. Theo bà Zaliha, đến nay, chưa có biến thể mới nào được phát hiện ở Malaysia.

Biến thể Omicron và một biến thể phụ được cho là gây tỷ lệ lây nhiễm cao đang lưu hành tại Malaysia, nhưng không gây triệu chứng nghiêm trọng.

Video đang HOT

Bà khẳng định Bộ Y tế luôn sẵn sàng đối mặt với mọi nguy cơ. Tuy nhiên, trước mùa lễ hội cuối năm đang đến gần, bà khuyến cáo người dân nên thực hiện các biện pháp tự chăm sóc, trong đó duy trì việc tích cực vệ sinh cá nhân và đeo khẩu trang. Ngoài ra, bà khuyến cáo những người mắc bệnh nên gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn trong khi những người dương tính với COVID-19 và có nguy cơ cao nên dùng thuốc kháng virus Paxlovid tại phòng khám y tế gần nhất. Người dân cũng có thể tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại các cơ sở y tế để giảm nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh đó, bà cũng kêu gọi người dân không lan truyền tin sai, tin giả, để tránh làm dư luận hoang mang.

Theo thống kê của Bộ Y tế Malaysia, trong tuần cuối tháng 11 vừa qua, Malaysia ghi nhận 3.626 ca mắc COVID-19, tăng 57,3% so với 2.305 ca được ghi nhận trong tuần trước đó.

Tương tự tại Thái Lan, các chuyên gia y tế Thái Lan cũng khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, giữ khoảng cách tại những chỗ đông người và không gian kín, đồng thời thường xuyên rửa tay trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại nước này có xu hướng gia tăng.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tiến sĩ Manoon Leechawengwongs, chuyên gia hô hấp tại Bệnh viện Vichaiyut ở thủ đô Bangkok, dẫn số liệu của bệnh viện này cho biết có 545 số ca mắc COVID-19 được báo cáo trong tháng 11. Số liệu trong cùng thời gian này cũng cho thấy 304 ca mắc bệnh cúm, 33 ca nhiễm metapneumovirus ở người (hMPV), 17 ca nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV), 46 ca sốt xuất huyết, 4 ca mắc bệnh chikungunya và 13 ca nhiễm norovirus.

Nhận định số ca mắc COVID-19 đang gia tăng đều đặn và đã vượt qua bệnh cúm trong cùng một thời gian, Tiến sĩ Manoon cho biết ông đang theo dõi chặt chẽ tình hình COVID-19 trong tháng 12 để đưa ra được bức tranh rõ ràng hơn về việc liệu số ca mắc có tiếp tục gia tăng hay không. Ông cũng khuyến khích người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh nhiễm bệnh.

ASEAN duy trì đòn bẩy trong bối cảnh thương mại biến động

Mặc dù chỉ có quy mô nhỏ nhưng vai trò của ASEAN trở nên ngày càng quan trọng, được đ.ánh giá là nút thắt không thể thiếu trong chuỗi giá trị toàn cầu, vừa là trung tâm sản xuất, vừa là bên tham gia quan trọng trong mạng lưới chuỗi cung ứng công nghệ.

Khu vực này đã thực sự nổi lên như một giải pháp thay thế khả thi cho các chuỗi cung ứng lâu đời, chuyển hướng một số hoạt động tập trung sản xuất toàn cầu ra khỏi Trung Quốc.

Mô hình thương mại của ASEAN với các nền kinh tế lớn đang thay đổi, phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của khu vực này. Mặc dù các nền kinh tế châu Âu không nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong nhập khẩu từ ASEAN trong giai đoạn này, nhưng tỷ trọng nhập khẩu hàng hóa của ASEAN vào Nhật Bản đã có sự gia tăng, đặc biệt là đối với các sản phẩm điện - điện tử, từ mức 13,79% vào năm 2016 lên đến 16,9% vào năm 2022. Nhìn chung, khu vực ASEAN có mối liên kết rất chặt chẽ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, là mắt xích ngày càng quan trọng với tư cách vừa là liên kết phía trước (gắn với đầu vào) vừa là liên kết phía sau (gắn với đầu ra). Từ đó minh họa cho tầm quan trọng của khu vực và tạo động lực ngày càng tăng cho tất cả các bên liên quan trong chuỗi giá trị toàn cầu nhằm ưu tiên mối quan hệ giữa các nền kinh tế phát triển.

ASEAN duy trì đòn bẩy trong bối cảnh thương mại biến động - Hình 1
Apple đa dạng hóa một số hoạt động sản xuất Macbook sang Việt Nam trong năm 2023, đ.ánh dấu lần đầu tiên máy tính xách tay của hãng này được sản xuất ở một nước khác ngoài Trung Quốc.

Xét từ chỉ số Lợi thế so sánh biểu lộ (RCA), ASEAN rõ ràng là một lựa chọn để điều chỉnh lại chuỗi cung ứng nhằm "giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa". Với chỉ số RCA lớn hơn 1, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã duy trì khả năng cạnh tranh về năng lực sản xuất trong lĩnh vực bán dẫn và các thiết bị điện tử liên quan trong giai đoạn này, trong khi Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình nhờ vào tăng năng suất trong lĩnh vực này kể từ khi bắt đầu xảy ra tranh chấp thương mại. Với mức độ phức tạp và chuyên môn hóa cao dọc theo chuỗi giá trị công nghệ, hầu hết các xu hướng đa dạng hóa thương mại khi bắt đầu căng thẳng Mỹ - Trung đáng lẽ có thể tập trung vào các hoạt động thâm dụng lao động và sử dụng công nghệ thấp hơn ngay từ đầu. Tuy nhiên, xu thế có thể đang thay đổi khi ngay cả những nhà sản xuất thuộc phân khúc thị trường ngách như TSMC, công ty dẫn đầu toàn cầu về xưởng đúc bán dẫn, cũng nhận thấy nhu cầu phải đa dạng hóa từ chính nơi đăt trụ sở của họ là Đài Loan (Trung Quốc). Điều này có thể mang lại nhiều cơ hội về công nghệ cao cho các nước ASEAN vốn sở hữu năng lực nâng cao chuỗi giá trị, chẳng hạn như Singapore. Ngoài những sản phẩm này, các nước ASEAN có nguồn tài nguyên dồi dào như Indonesia và Malaysia cũng tự nhận thấy cần phải cạnh tranh trong việc cung cấp các mặt hàng xuất khẩu liên quan đến năng lượng như khí đốt tự nhiên.

ASEAN có tầm quan trọng chiến lược về liên kết phía trước, liên kết phía sau và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị công nghệ, đặc biệt là chiến lược đa dạng hóa "Trung Quốc 1". Như một tác động lan tỏa tích cực, việc tập trung nhiều hơn vào ASEAN như một khu vực quan trọng trong thương mại toàn cầu đã thúc đẩy việc xây dựng năng lực công nghiệp trong các lĩnh vực nhất định, từ đó dẫn đến sự chuyên môn hóa theo ngành và tăng cường phát triển kinh tế thông qua nâng cấp nguồn nhân lực và công nghệ. Do đó, từ quan điểm của ASEAN và các đối tác thương mại, việc tiếp tục tích cực gắn kết và duy trì tăng trưởng thương mại sẽ mang lại lợi ích chung. Lập trường này ngày càng được củng cố khi số người trả lời khảo sát trong Báo cáo khảo sát tình hình Đông Nam Á của Viện nghiên cứu ISEAS (Singapore) năm 2023 cho rằng ASEAN là khu vực đi đầu trong việc thúc đẩy thương mại tự do toàn cầu đã tăng từ 15,5% trong năm 2022 lên 23,5% năm 2023.

Các doanh nghiệp đa quốc gia, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện - điện tử cũng đã có những động thái, muốn đẩy thêm hoạt động ở các nước ASEAN như một phần trong chiến lược tự bảo tồn của các doanh nghiệp này. Một số nhà sản xuất lớn trong lĩnh vực phần cứng máy tính đã công bố kế hoạch cụ thể nhằm đa dạng hóa. Trong tháng 1/2023, Dell đã công bố ý định chuyển dịch hoàn toàn dây chuyền sản xuất chip ra khỏi Trung Quốc vào cuối năm 2024 và đặt mục tiêu sản xuất ít nhất 20% sản lượng máy tính xách tay tại Việt Nam trong năm 2023. Tiếp theo đó, trong tháng 7/2023, HP cũng công bố rằng doanh nghiệp này đang làm việc với các nhà cung cấp để chuyển thêm hoạt động sản xuất máy tính xách tay tiêu dùng và thương mại sang Thái Lan và Mexico trong cùng năm, với ý định sơ bộ là chuyển một phần dây chuyền sản xuất này sang Việt Nam vào năm tiếp theo. Apple cũng đa dạng hóa một số hoạt động sản xuất Macbook sang Việt Nam trong năm 2023, đ.ánh dấu lần đầu tiên máy tính xách tay của hãng này được sản xuất ở một nước khác ngoài Trung Quốc. Malaysia cũng đã đạt được một số thắng lợi đáng kể khi Infineon Technologies thông báo rằng họ sẽ xây dựng Power Fab 200 mm SiC (Silicon carbide) lớn nhất thế giới tại nước này, cũng như Tesla cho biết ý định thành lập trụ sở tại Malaysia cuối năm 2023.

Một trong những thế mạnh của ASEAN là khối này đã có một số mối quan hệ chính thức bền chặt với một số nền kinh tế lớn ở cả cấp độ quốc gia và cấp độ khối. Những nền tảng này được tạo ra nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư, góp phần tạo điều kiện cho hợp tác sâu hơn và có lẽ quan trọng hơn là giúp nâng tầm ASEAN trước các diễn biến toàn cầu mới nhất

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin bị triệu tập vì cáo buộc xúc phạm Hoàng gia
20:36:01 19/02/2024
Nữ hành khách bị mời xuống khỏi máy bay vì 'tội' đi vệ sinh quá nhiều
08:17:12 20/02/2024
Khủng hoảng lên đến đỉnh điểm, 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc đình công
17:50:37 20/02/2024
Nga thông báo thời gian Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang
20:34:49 20/02/2024
Lễ hội khoả thân Nhật Bản bị bỏ sau hơn 1.000 năm vì già hoá dân số
19:14:23 19/02/2024
Thất thủ ở Avdiivka đẩy Ukraine vào tình thế nguy hiểm đến mức nào
14:34:30 19/02/2024
Tháp Eiffel đóng cửa do đình công
19:45:36 19/02/2024
Nhân viên mặt đất của Lufthansa lại chuẩn bị đình công 27 giờ
09:58:14 19/02/2024
Tại sao việc phát hiện mỏ đất hiếm mới ở Mỹ có thể làm 'rung chuyển' thị trường toàn cầu?
09:45:10 20/02/2024
Vệ tinh hơn 2 tấn sắp rơi vào bầu khí quyển Trái Đất
16:56:20 20/02/2024

Thông tin đang nóng

2 nhóc tỳ nhà Hồng Nhung "lột xác" ở t.uổi 12: Con gái là "bản sao" của mẹ, con trai nuôi tóc dài lãng tử
06:49:27 21/02/2024
Nam thần Việt cưới vợ đại gia hơn 4 t.uổi, rời showbiz, giờ bán sầu riêng, cuộc sống ra sao?
07:06:12 21/02/2024
Tình cũ của chồng đến xin việc nói ra vị trí công việc định làm khiến tôi rất sốc nhưng lại phải suy nghĩ rất nhiều
05:57:09 21/02/2024
Kiểm tra phòng trọ sau Tết, chủ trọ "sốc nặng" ngay khi mở cửa phòng
05:02:16 21/02/2024
Hỏi chồng "Sao không nấu cơm?", lời đáp của anh khiến tôi sững sờ
05:27:25 21/02/2024
Đi từ quê đến bến xe Giáp Bát, thiếu nữ 14 t.uổi ở Hà Nội mất tích từ mùng 6 Tết
07:24:41 21/02/2024
Chuyện gì đang xảy ra với Bích Phương?
07:13:56 21/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 44: Nguyệt - Tùng ly hôn
07:27:55 21/02/2024
Có con với bạn thân và điều bất ngờ mà tôi nhận được...
05:18:11 21/02/2024
Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường
05:33:18 21/02/2024

Tin mới nhất

Thụy Điển tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine

09:29:18 21/02/2024
Đây là đợt viện trợ quân sự thứ 15 của Thụy Điển dành cho Ukraine, nâng tổng số viện trợ kể từ khi xung đột Nga - Ukraine leo thang năm 2022 lên khoảng 30 tỷ krona Thụy Điển (tương đương khoảng 2,8 tỷ USD).

WFP tạm thời ngừng hoạt động nhân đạo tại Gaza

09:20:01 21/02/2024
Ngày 20/2, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) thông báo đã tạm dừng phân bổ hàng viện trợ đến phía Bắc Gaza sau khi một đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo của cơ quan này đối mặt với tình trạng cướp bóc và giao tranh.

EC cung cấp 83 triệu euro viện trợ nhân đạo cho Ukraine và Moldova

09:18:44 21/02/2024
Trong số tài trợ này, 860 triệu euro đã được phân bổ cho các chương trình nhân đạo ở Ukraine và 66 triệu euro để hỗ trợ những người tị nạn đã trốn sang nước láng giềng Moldova.

Singapore lên kế hoạch đầu tư 740 triệu USD vào AI

09:14:22 21/02/2024
Singapore đang lên kế đầu tư hơn 1 tỷ SGD (khoảng 743 triệu USD) trong 5 năm tới để tăng cường năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm biến nước này thành một trung tâm đổi mới và kinh doanh toàn cầu.

Sri Lanka: 73 học sinh nhập viện vì bị ong bắp cày đốt

09:11:07 21/02/2024
Ông Ekanayake cho biết các cuộc tấn công của ong bắp cày thường xảy ra trong khu vực và cảnh sát sẽ liên hệ với các quan chức bảo vệ động vật hoang dã để loại bỏ ong bắp cày khỏi khu vực mà học sinh thường lui tới.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine chỉ ra những nơi đang diễn ra giao tranh quyết liệt nhất

08:54:53 21/02/2024
Các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin rằng Nga đang rút một số lượng lớn quân ở Zaporizhzhia. Theo một số nhà phân tích, Nga đã tập hợp 50.000 quân ở đó.

Afghanistan: Phụ nữ được phép làm việc trong các cơ sở y tế công

08:49:45 21/02/2024
Hãng tin Bakhtar của Afghanistan cho biết các cơ sở y tế công ở các tỉnh Kapisa, Parwan, Panjshir, Wardak, Ghazni, Paktika, Logar, Khost, Badakhshan, Paktia và Bamyan đã bắt đầu tiếp nhận phụ nữ tốt nghiệp lớp 12 trở lên vào làm việc.

Nông dân Ba Lan phong tỏa hoàn toàn biên giới với Ukraine

08:26:11 21/02/2024
Trên nền tảng truyền thông xã hội X, Phó Thủ tướng Ukraine, ông Oleksandr Kubrakov chỉ trích việc đổ ngũ cốc của Ukraine xuống đường ray là hành động khiêu khích chính trị nhằm chia rẽ hai nước .

Thủ tướng Thụy Điển lên kế hoạch tới Hungary vào thời điểm quan trọng

08:24:17 21/02/2024
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 25/1 vừa qua đã ký phê chuẩn nghị định thư xin gia nhập NATO của Thụy Điển. Thủ tướng Hungary Viktor Orban cuối tháng 1 tuyên bố nước này ủng hộ Thụy Điển gia nhập NATO và sẽ phê chuẩn sớm nhất ...

Thủ lĩnh Hamas đến Cairo đàm phán

08:20:42 21/02/2024
Theo thống kê, kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái, phía Israel có 1.160 người t.hiệt m.ạng, trong khi tại Gaza có trên 29.100 người t.hiệt m.ạng, chủ yếu là phụ nữ và t.rẻ e.m.

Tại sao quân đội các nước châu Âu gặp khó khăn trong việc tuyển mộ binh sĩ?

06:03:25 21/02/2024
Theo vị chuyên gia trên, nhập cư có thể là câu trả lời, đồng thời trích dẫn rằng các quốc gia như Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha đang xem xét các cách để người nhập cư gia nhập quân đội và nhận quốc tịch sau một vài năm tham gia lực lư...

Xu hướng 'bạn đồng hành' cùng nghỉ hưu, cùng ly hôn bùng nổ ở Trung Quốc

06:00:12 21/02/2024
Văn hóa Dazi (bạn đồng hành) bắt đầu trở nên phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc từ năm ngoái, khi thế hệ trẻ tìm kiếm dazi cho bất cứ hoạt động gì từ chơi game, ăn uống, tập thể dục hay cả nghỉ hưu.

Israel hạn chế người cầu nguyện tại Núi Đền trong tháng lễ Ramadan

05:52:53 21/02/2024
Văn phòng Thủ tướng Israel ngày 19/2 tuyên bố nước này sẽ hạn chế các tín đồ đạo Hồi đến khu đền thờ Al Aqsa (phía Israel gọi là Núi Đền) trong suốt tháng lễ Ramadan sắp tới vì lý do an ninh.

Cách Nga tránh được phá sản kinh tế sau 2 năm xung đột với Ukraine

05:50:22 21/02/2024
Theo chuyên gia Malik, là một trong những nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới, Nga cũng có thể tự cung cấp cho mình hầu hết các nhu cầu quốc phòng, ngay cả đối với các loại vũ khí phức tạp.

Bầu cử Tổng thống Nga: Trên 2,5 triệu cử tri đăng ký bỏ phiếu trực tuyến

05:48:52 21/02/2024
Bộ Ngoại giao Nga cho biết hiện việc chuẩn bị hòm phiếu tại nước ngoài gần như đã hoàn tất. Mục tiêu của Bộ Ngoại giao là tổ chức cuộc bầu cử một cách hiệu quả, suôn sẻ, theo đúng luật pháp.

Bên trong cuộc chiến tàu Hải quân Mỹ chống tên lửa và UAV của Houthi ở Biển Đỏ

05:47:34 21/02/2024
CNN trước đó đưa tin cộng đồng tình báo Mỹ đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy phía Iran đang lo lắng về các cuộc tấn công của Houthi vì tác động của chúng đối với một số đồng minh chủ chốt của Tehran, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ.

Nông dân Hy Lạp biểu tình tại thủ đô Athens

05:46:28 21/02/2024
Ngày 20/2, hàng trăm nông dân Hy Lạp đã đổ về thủ đô Athens để kêu gọi hỗ trợ tài chính sau khi chính phủ nước này chấp thuận việc tổ chức một cuộc biểu tình có trật tự tại đây.

Tìm ra vật thể sáng nhất trong vũ trụ

21:05:10 20/02/2024
Một nghiên cứu khoa học mới chỉ ra vật thể sáng nhất vũ trụ được biết đến cho tới nay chính là thiên hà được hố đen phát triển nhanh nhất từ trước tới nay cung cấp năng lượng.

Tết Nguyên đán 2024: Du khách Trung Quốc yêu thích các điểm đến ở Đông Nam Á

21:02:26 20/02/2024
Trong khi đó, trang mạng du lịch LY.com cho biết lượng đặt phòng khách sạn ở thủ đô Bangkok, Thái Lan tăng gấp 3 lần từ ngày 10 - 13/2 so với cùng kỳ năm 2023, trong khi tỉ lệ này ở Singapore tăng gấp 9 lần.

Đảng cầm quyền Hungary thúc đẩy Quốc hội phê chuẩn Thụy Điển gia nhập NATO

20:39:21 20/02/2024
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson bày tỏ hoan nghênh trước thông tin Quốc hội Hungary dự kiến vào tuần tới bỏ phiếu phê chuẩn tư cách thành viên của Thụy Điển trong NATO.

Mông Cổ ghi nhận lượng tuyết rơi kỷ lục trong 49 năm

20:32:08 20/02/2024
Mổng Cổ là một trong những quốc gia du mục cuối cùng trên thế giới. Nước này có khí hậu lục địa khắc nghiệt, thường xuyên có gió mạnh, bão tuyết và bão bụi.

Trung Quốc gửi 'tín hiệu' mới cho châu Âu trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

20:11:31 20/02/2024
Châu Âu đang lo lắng về khả năng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới và Trung Quốc nhìn thấy cơ hội.

Mỹ khuyến nghị Trung Quốc về bán phá giá hàng hóa trên thị trường toàn cầu

20:08:57 20/02/2024
Trung Quốc thừa nhận rủi ro từ tình trạng dư thừa công suất, vốn là một đặc điểm trong quá trình phát triển công nghiệp của nước này trong nhiều thập kỷ, nhưng vẫn chưa vạch ra kế hoạch rõ ràng để giải quyết vấn đề.

Dịch vụ thuê vệ sĩ riêng để gây ấn tượng bùng nổ ở Trung Quốc

20:01:00 20/02/2024
Hàng nghìn người dân ở Trung Quốc - những người không có nhu cầu được bảo vệ - đang tìm đến các dịch vụ thuê vệ sĩ cá nhân chỉ vì muốn xây dựng hình ảnh ấn tượng với người khác.

Ukraine thừa nhận 'rắc rối' với chiến đấu cơ phương Tây, tập trung vào F-16

19:49:05 20/02/2024
Theo người phát ngôn này, cả Ukraine và các nước phương Tây ủng hộ Kiev sẽ phải cân nhắc về việc chuyển giao chiến đấu cơ và bảo trì, đào tạo phi công, nhân viên mặt đất cũng như cơ sở hạ tầng cần thiết.

Nhật Bản trải qua thời tiết ấm bất thường

19:45:00 20/02/2024
Cơ quan giám sát khí hậu châu Âu cho biết tại Nhật Bản, mùa Xuân, mùa Hè và mùa Thu đều ghi nhận sự bất thường về nhiệt độ, với mức nhiệt cao hơn trung bình là 1,6, 1,8 và 1,4 độ C trên toàn quốc.

Giới chức Israel bác bỏ thông tin thủ lĩnh Hamas trốn sang Ai Cập qua các đường hầm

19:29:25 20/02/2024
Đến nay lực lượng an ninh Israel vẫn chưa bắt được Sinwar, hay chỉ huy quân sự của Hamas Mohammad Deif và cấp phó Marwan Issa của ông ta.

Lý do khiến nền kinh tế Israel lao dốc giữa xung đột tại Gaza

19:24:36 20/02/2024
Dữ liệu mới được công bố cho thấy nền kinh tế Israel đã giảm gần hai con số kể từ khi cuộc chiến tranh Israel-Hamas nổ ra, với GDP giảm hơn 19% trong quý cuối cùng của năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phim "Mai" của Trấn Thành dán nhãn 18+: Học sinh vẫn vô tư vào rạp?

Hậu trường phim

09:43:38 21/02/2024
Nhiều người đặt vấn đề rằng trước việc khán giả ùn ùn ra rạp, việc kiểm soát độ t.uổi người xem được thực hiện như thế nào?

Thần số học thứ 4 ngày 21/2/2024: Số 4 không nên ham vui mà không suy nghĩ, số 6 hãy nhớ thất bại là mẹ thành công

Trắc nghiệm

09:42:51 21/02/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 21/2/2024 cho thấy ngày hôm nay số 6 hãy sử dụng những thất bại trước đó như những bài học quý giá, làm nền tảng kinh nghiệm cho những bước tiến tiếp theo.

Vụ cô gái trẻ bị s.át h.ại, giấu xác trong tủ bếp: Ngày đi làm định mệnh

Pháp luật

09:40:43 21/02/2024
Trong lúc dẫn khách lên xem phòng cho thuê, cô gái bị chính vị khách s.át h.ại rồi cướp tài sản.Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Môi thâm, tô son thế nào để lên màu đẹp?

Làm đẹp

09:40:39 21/02/2024
Khi môi thâm thì việc tô son thường không lên được màu đẹp. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng vài mẹo để khắc phục tình trạng này.

Ca sĩ Thu Minh: Chồng Tây tôi đốt đuốc không tìm được người thứ 2!

Sao việt

09:37:20 21/02/2024
Hơn 10 năm kết hôn, Thu Minh và chồng doanh nhân người Hà Lan - Otto vẫn ngọt ngào. Ca sĩ thấy may mắn vì có điểm tựa vững chắc, khiến cô thấy viên mãn ở t.uổi 46.

ĐTDV Mùa Xuân 2024 công bố lộ trình và thể thức

Mọt game

09:25:58 21/02/2024
Garena đã công bố lộ trình và thể thức của Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024, bao gồm những đổi mới thú vị hứa hẹn sẽ giúp giải đấu thêm phần hấp dẫn.

8 concert sắp diễn ra ở châu Á, fan Việt lại có lý do để đi du lịch

Nhạc quốc tế

09:02:57 21/02/2024
Taylor Swift, Bruno Mars hay Eric Nam đều sắp biểu diễn tại châu Á trong thời gian tới. Concert chính là lý do lớn chinh phục du khách Việt khi lựa chọn điểm đến.

Sao nhí "Chúng ta của 8 năm sau" thoại 1 câu khiến netizen nghẹn ngào, diễn đỉnh không thua gì Quỳnh Kool

Phim việt

08:10:21 21/02/2024
Cả hai diễn viên là Quỳnh Kool và sao nhí An Nhiên đều thể hiện rất tốt cảm xúc của nhân vật, khiến khán giả không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ

Lạ vui

08:02:46 21/02/2024
Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie, ở vùng Lombardia của Italy, là một nhà thờ cổ nổi tiếng vì có một con cá được treo trên trần.

Mẫu thiết kế nhà 5 tầng có thang máy đầy đủ công năng

Sáng tạo

07:33:15 21/02/2024
Hiện nay, những ngôi nhà ống được thiết kế có thang máy luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu, dưới đây là những mẫu nhà 5 tầng có thang máy đầy đủ công năng.

Xà lách - loại rau 'quét' mỡ m.áu sau Tết

Sức khỏe

07:04:32 21/02/2024
Rau xà lách và rau diếp phổ biến ở nước ta. Đây là loại rau chống ngán dễ ăn, nhất là sau nhiều ngày Tết với các thực phẩm giàu chất béo, đường. Vì vậy, trong các thực đơn đồ chiên, nướng, người ta hay kèm loại rau này.