Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường ‘L.ật m.ặt 7′ ở Lâm Đồng

Theo dõi VGT trên

Lý Hải – Minh Hà trở thành hướng dẫn viên dẫn du khách tham quan phim trường ‘ L.ật m.ặt 7′ ở huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) và hé lộ lý do ’sốc’ khi chọn dựng mới hoàn toàn phim trường ‘L.ật m.ặt 7′. Dịp này, Lý Hải và bà xã – nhà sản xuất Minh Hà cũng đã tặng 120 phần quà cho bà con gặp khó khăn tại đây.

L.ật m.ặt 7: Một điều ước của Lý Hải chính thức ra rạp ở suất chiếu sớm bắt đầu từ 19 giờ ngày 24 và 25.4, và sẽ khởi chiếu rộng rãi vào ngày 26.4. Trước khi cùng với “đại gia đình” của bà Hai (nhân vật chính trong L.ật m.ặt 7) tham gia chuyến hành trình yêu thương, sum vầy và tràn đầy tình cảm trên màn ảnh rộng, Lý Hải đã mở cửa phim trường đón khán giả trong hai ngày 20 và 21.4.

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 1

Bối cảnh phim L.ật m.ặt 7 tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Điểm nhấn ấn tượng là khu nhà hình tượng bếp lửa lớn. Không chỉ để sưởi ấm, bếp lửa là biểu tượng vùng cao, tượng trưng cho sự gắn kết, ấm áp và tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Đạo diễn Lý Hải chia sẻ anh muốn xây dựng bối cảnh mới, độc, lạ và phải rộng lớn. Xung quanh là những tảng đá và ở giữa là ngọn lửa cháy lên. L.T

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 2

Lý Hải và Minh Hà dẫn đoàn tham quan bối cảnh phim

Phim trường L.ật m.ặt 7: Một điều ước được ê-kíp Lý Hải khởi công xây dựng tại làng K’Long K’Lanh, xã Đạ Chais, H.Lạc Dương, Lâm Đồng, nằm biệt lập trên Quốc lộ 27C – cung đường “hoa và biển” kết nối thành phố hoa (Đà Lạt) và thành phố biển (Nha Trang).

Đây là một trong những cụm bối cảnh quan trọng của L.ật m.ặt 7 bao gồm: Nhà bà Hai, nhà của một số nhân vật, bếp lửa khổng lồ… trong ngày mở cửa bối cảnh này thu hút khá đông khách du lịch, trong đó có những người từ TP.HCM lên thăm quan. Địa điểm này đã được ê-kíp Lý Hải chọn lựa vô cùng kỹ lưỡng sau một thời gian dài nghiên cứu, rong ruổi qua hàng trăm nơi khắp nẻo đường miền Trung.

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 3

Lý Hải tại ngôi nhà chuồng gà của nhân vật Ba Dẹo do chính anh đóng. Đây là một ngôi nhà xiêu vẹo được ê-kíp tận dụng từ chuồng gà, Lý Hải đã chia sẻ cảm giác “không chịu nổi” mỗi lần vào ở để diễn. “Tôi mượn lũ gà cái nhà để quay, quay xong thì tối trả lại cho chúng”, anh cho hay

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 4

Khách tham quan nhà bà Hai trong phim

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 5

Ngôi nhà bà Hai – bối cảnh chính của phim. Ngôi nhà gỗ nên thơ được dựng giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Trước nhà là vườn hoa bất tử, bên hông nhà là con suối trong vắt lượn lờ, sau nhà là vườn cây, vườn rau và bên cạnh là cây hồng trĩu quả

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 6

Bên trong ngôi nhà nhân vật bà Hai. Đây là nơi trải qua 3 mùa trong năm: xuân, thu, đông, sẽ giúp khán giả cảm nhận rõ hơn về sự chuyển động của thời gian, như chính sự đằng đẵng của bà Hai hàng ngày ngồi chờ các con trở về

Nhiệm vụ của đoàn phim là phải xây dựng toàn bộ bối cảnh từ A đến Z, từng viên gạch, từng tấm tôn, đóng từng tấm ván, lắp từng miếng gỗ trong nhà bà Hai (diễn viên Thanh Hiền đóng). Tất cả nguyên liệu được vận chuyển đường dài và mất nhiều thời gian. Sau đó, ngôi nhà phải được hoàn chỉnh với đầy đủ đồ đạc và nội thất, thật kỹ lưỡng và cần tôn lên dấu ấn thời gian trong từng chi tiết. Khía cạnh này đã nêu bật triết lý của đạo diễn rằng một bối cảnh được xây dựng tốt sẽ là yếu tố quan trọng để kể chuyện, giúp khán giả cảm nhận và thấu hiểu hơn về hành trình cảm xúc của các nhân vật.

Lý Hải chia sẻ: “Phim trường L.ật m.ặt 7 gắn với thiên nhiên, sẽ không phải resort 5 sao nhưng tại chuyến tham quan này, tất cả mọi người đều được đối xử bình đẳng như gia đình. Đến chuyện ăn cơm đoàn thì từ đạo diễn, diễn viên đến ê-kíp đều xếp hàng để trải nghiệm ‘ăn cơm đoàn’ xem khác bình thường thế nào”.

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 7

Lý Hải xây nên một vườn hoa bất tử rộng lớn, như biểu tượng của sự vĩnh cửu và những kỷ niệm không phai mờ. Trong bối cảnh của L.ật m.ặt 7, loài hoa này không chỉ là nguồn nuôi sống gia đình bà Hai mà còn là cầu nối liên kết giữa quá khứ đẹp đẽ với thực tại mong manh, đại diện cho tình cảm gia đình bất biến. Loài hoa cũng tượng trưng cho sức mạnh dẻo dai, tinh thần mạnh mẽ mà một người như bà Hai đã mang giữ để nuôi lớn từng đó người con

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 8

Lý Hải tại dòng suối trong vắt, nơi có cảnh bà Hai té ngã trong phim L.ật m.ặt 7

Lý do mà Lý Hải chọn đây là địa điểm quay L.ật m.ặt 7 và lập Lý Hải Studio vì đây là nơi lạnh nhất Lâm Đồng, nhỉnh hơn Đà Lạt tới 3 độ. “Làm việc ở nơi thế này cảm giác thoải mái, không bị mệt”, Lý Hải chia sẻ.

“Làng K’Long K’Lanh có 90% là người đồng bào dân tộc K’Ho và đời sống còn nhiều khó khăn. Tôi muốn làm một chút gì đó để đóng góp cho sự phát triển nơi này. Đây là nơi rất đẹp, có thể săn mây quanh năm. Nếu được mọi người quan tâm là điều rất đáng quý”, đạo diễn nói.

Lý Hải – Minh Hà đều cho biết không có ý định biến nơi đây thành địa điểm kinh doanh nhưng mong muốn địa điểm quay L.ật m.ặt 7: Một điều ước là cơ hội để khán giả biết đến vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của K’Long K’Lanh, giúp phát triển du lịch ở đây, tạo công việc cho người dân địa phương.

Nhà sản xuất Minh Hà nói rằng đạo diễn Lý Hải có một điều ước là biến nơi này thành trại sáng tác quy tụ các bạn trẻ sáng tác, giao lưu về âm nhạc, hội họa, điện ảnh… Đây là địa điểm mà Lý Hải đã viết kịch bản cho các phần phim L.ật m.ặt.

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 9

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 10

Lý Hải tặng quà cho bà con nghèo tại phim trường L.ật m.ặt 7 ở Lâm Đồng - Hình 11

Lý Hải trao quà và gạo cho bà con khó khăn tại Lạc Dương

Ngoài ra, đoàn làm phim L.ật m.ặt 7 còn tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa vì cộng đồng ngay tại phim trường L.ật m.ặt 7, đó là trao tặng 120 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà gồm: gạo, mì, quần áo… Có thể thấy bên cạnh việc tôn vinh văn hóa Việt Nam trong các dự án phim của mình, Lý Hải luôn dành tình yêu thương đong đầy và chân thành cho bà con, xem khán giả như gia đình thứ hai của mình.

Lý Hải từng bị địa phương mắng vốn khi người dân muốn lưu giữ bối cảnh phim

Lý Hải dựng nhiều dãy nhà, tự chăm hàng triệu hoa bất tử làm bối cảnh phim

Đạo diễn Lý Hải bật mí những câu chuyện thú vị về quá trình xây dựng bối cảnh phim "Lật mặt 7: Một điều ước".

Ngày 10/4, ê-kíp sản xuất L.ật m.ặt 7: Một điều ước gây chú ý khi hé lộ hậu trường phim, quá trình Lý Hải đầu tư, nghiên cứu để tạo bối cảnh cho tác phẩm. Nam đạo diễn cho biết anh chú trọng tính chân thực, tỉ mỉ trong việc tạo dựng, tìm kiếm bối cảnh quay.

Trong phim, nhân vật bà Hai (Thanh Hiền đóng) sống trong căn nhà bên bờ suối, nơi chứng kiến t.uổi thơ, quá trình các con trưởng thành và rời đi. Ê-kíp phim đã phải lặn lội nhiều nơi mới tìm được một địa điểm ở Lạc Dương (Lâm Đồng), nơi có không khí đầm ấm, ghi dấu thời gian, khắc họa được câu chuyện về nhân vật này.

Lý Hải dựng nhiều dãy nhà, tự chăm hàng triệu hoa bất tử làm bối cảnh phim - Hình 1

Căn nhà của nhân vật chính được đoàn phim xây dựng chân thực từng chi tiết (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Dù bối cảnh thiên nhiên đẹp như tranh nhưng vẫn đặt ra thách thức lớn cho đoàn phim của Lý Hải. Đạo diễn phải xây dựng căn nhà với đầy đủ đồ đạc, có dấu ấn thời gian qua từng chi tiết nội thất.

Để làm được điều này, đoàn phim vận chuyển từng viên gạch, tấm tôn, đóng từng tấm ván, miếng gỗ, mất nhiều thời gian để tạo nên căn nhà đúng với ý muốn của đạo diễn.

Mỗi vật dụng trong ngôi nhà từ cái phích, cầu thang đến bật cửa đều được chế tác tỉ mỉ, biến khái niệm trừu tượng "mái ấm t.uổi thơ" trở nên sống động.

Lý Hải dựng nhiều dãy nhà, tự chăm hàng triệu hoa bất tử làm bối cảnh phim - Hình 2

Khu nhà có hình tượng bếp lửa khổng lồ (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Bên cạnh căn nhà bà Hai, đoàn phim còn xây dựng khu nhà mang hình tượng bếp lửa khổng lồ bởi theo Lý Hải, bếp lửa không chỉ để sưởi ấm mà còn là biểu tượng trên vùng cao và xứ lạnh, tượng trưng cho sự gắn kết, ấm áp và tình yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Đạo diễn chia sẻ: "Bối cảnh được xây dựng tốt sẽ là yếu tố quan trọng để kể chuyện, giúp khán giả cảm nhận và thấu hiểu hơn về hành trình cảm xúc của các nhân vật.

Tôi muốn xây dựng bối cảnh mới, độc, lạ và phải rộng lớn. Xung quanh là những tảng đá, chính giữa là ngọn lửa cháy lên. Phần hình ảnh đặc sắc này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệm điện ảnh thú vị".

Lý Hải dựng nhiều dãy nhà, tự chăm hàng triệu hoa bất tử làm bối cảnh phim - Hình 3

Vườn hoa bất tử được ê-kíp gieo trồng, chăm sóc để tạo nên những cảnh quay chân thực (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Bối cảnh vườn hoa bất tử rộng lớn cũng là điểm nhấn trong phim. Lý Hải cho biết hoa bất tử là biểu tượng của sự vĩnh cửu, kỷ niệm không phai mờ. Loài hoa này là cầu nối giữa quá khứ đẹp đẽ với thực tại mong manh, đại diện cho tình cảm gia đình bất biến.

Để tạo nên những cảnh quay chân thực, Lý Hải không dùng hoa giả mà gieo trồng một cánh đồng hoa thật. Anh vượt qua nhiều trở ngại như chăm sóc hoa, làm cho hoa nở đúng thời điểm... để tạo nên "triệu đóa hoa" tặng khán giả.

Sau khi những cảnh quay của phim được hé lộ, nhiều khán giả trầm trồ, thích thú, kỳ vọng phần 7 sẽ "hoành tráng" hơn các phần trước.

L.ật m.ặt 7: Một điều ước do Lý Hải viết kịch bản, đạo diễn, biên kịch, sản xuất và dựng phim. Phim được phổ biến đến người xem ở mức K (khán giả dưới 13 t.uổi vẫn có thể xem được trong điều kiện giám sát của ba, mẹ, hoặc người giám hộ), dự kiến ra rạp vào 26/4 tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
  22:57:38 28/05/2024
  Cảnh phim Việt giờ vàng hút 6 triệu view nhờ nữ phụ quá xinh, diễn giả trân mà khán giả vẫn "đổ ầm ầm"
  16:04:39 29/05/2024
  Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
  14:31:38 29/05/2024
  Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
  05:55:29 29/05/2024
  Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
  09:44:49 29/05/2024
  Vận đen của Dương Mịch: "Bom tấn" bị chê, lộ diện tại Cannes gây tranh cãi
  20:59:55 28/05/2024
  Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt
  21:55:40 28/05/2024
  Mỹ nam đúng chuẩn tổng tài xé sách bước ra, đã điển trai còn có đôi mắt "hàng hiếm" hệt trong truyện
  09:33:20 29/05/2024

  Tin đang nóng

  Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 36: Nghĩa bị bắt trước khi trốn ra nước ngoài, phản ứng của Ngân Hà khiến khán giả bức xúc
  06:26:07 30/05/2024
  Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
  06:33:48 30/05/2024
  Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước
  07:24:23 30/05/2024
  Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
  10:12:21 30/05/2024
  Nữ diễn viên Việt lên tiếng tin đồn mắc bệnh khó nói, là "tiểu tam" khiến 1 cặp vợ chồng ly hôn
  06:07:51 30/05/2024
  B.é t.rai bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh
  08:22:28 30/05/2024
  Xúc động chia sẻ của Đức Tiến trước khi mất: "Tôi không bao giờ dùng t.iền của vợ hay gia đình vợ"
  07:30:09 30/05/2024
  Cháy nhà trọ ở Hà Nội, giải cứu 5 người mắc kẹt
  08:22:32 30/05/2024

  Tin mới nhất

  Biến căng giữa Brad Pitt và Leonardo DiCaprio: Tranh nhau từng vai diễn, nhất quyết không chịu đóng chung phim

  11:26:02 30/05/2024
  Dù từng hợp tác vui vẻ trong quá khứ, Brad Pitt và Leonardo DiCaprio hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Hollywood.

  'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

  06:47:50 30/05/2024
  Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

  Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai "giống côn đồ đúp lớp 10 năm"

  06:00:52 30/05/2024
  Ngày 29/5, trang 163 đưa tin đoàn phim Pháo Hoa Thiếu Niên đã tổ chức lễ khai máy với sự hai gia của hai diễn viên chính là Hoàng Cảnh Du và Quan Hiểu Đồng.

  Cha đẻ 'Trò chơi vương quyền' than phiền về việc chuyển thể phim

  06:00:15 30/05/2024
  George RR Martin - tác giả của bộ tiểu thuyết Trò chơi vương quyền - đã lên tiếng trên blog cá nhân để nhấn mạnh về chất lượng của việc chuyển thể tại Hollywood.

  'Tôi đã làm nhiều phim ở Việt Nam nhưng chưa thấy điều này bao giờ'

  05:57:15 30/05/2024
  Phù thủy kỹ xảo Thierry Nguyễn nói như vậy trong quá trình sáng tạo ra nhân vật đặc biệt của phim Móng vuốt có sự tham gia của Tuấn Trần.

  Đây là hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

  05:56:31 30/05/2024
  Trong số các bộ phim Hoa ngữ đang quay, Phượng hoàng đài thượng thu hút khá nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi nhan sắc Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

  Khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại

  05:55:18 30/05/2024
  Dạo quanh các trang mạng xã hội, không khó để thấy điều mà khán giả phàn nàn nhiều nhất là ánh mắt mệt mỏi. Đây có thể xem là khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại.

  'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

  22:34:57 29/05/2024
  Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

  Chun Woo Hee sợ bị ghét khi thay IU đóng 'The 8 Show'

  22:26:10 29/05/2024
  Nữ diễn viên Chun Woo Hee tiết lộ nỗ lực hết mình để thể hiện nhân vật ở Tầng 8 trong loạt phim gốc của Netflix The 8 Show.

  'The 8 Show' nhận điểm thấp thê thảm, khán giả chê 'buồn ngủ', 'tốn thời gian'

  22:18:28 29/05/2024
  Được ví như bom tấn sinh tồn mới của Hàn Quốc, lại quy tụ nhiều diễn viên tài năng nhưng The 8 Show lại không được khán giả đ.ánh giá cao.

  Bao giờ Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ sớm trở lại vũ trụ 'Spider-Man'?

  22:14:48 29/05/2024
  Hai diễn viên kì cựu của dòng phim Spider-Man nhiều khả năng sẽ quay trở lại - thông tin khiến người hâm mộ phấn khích.

  Bộ phim bất bại ngoài phòng vé Việt đến Lý Hải, Trấn Thành cũng phải dè chừng

  16:18:47 29/05/2024
  Mỗi lần ra rạp, phần phim mới của Doraemon lại gây sốt, hút lượng khán giả khổng lồ tới rạp và đè bẹp mọi đối thủ.

  Có thể bạn quan tâm

  Nhan sắc đời thường xinh như búp bê của Thanh Thúy bóng chuyền, cao 1m80 vừa được giải phụ công xuất sắc nhất giải châu Á

  Sao thể thao

  11:57:20 30/05/2024
  Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch giải châu Á - AVC Challenge Cup 2024 tối ngày 29/5. Đáng chú ý, Lê Thanh Thúy được trao giải Phụ công xuất sắc nhất

  Lực lượng Houthi tấn công tàu của Hy Lạp ngoài khơi Yemen

  Thế giới

  11:51:48 30/05/2024
  Ngày 29/5, lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công một tàu chở hàng thuộc sở hữu của Hy Lạp và một số tàu khác nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza.

  Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ

  Netizen

  11:24:10 30/05/2024
  Với thái độ thiếu tôn trọng và lời nói không đúng mực của nhân viên, sự việc đã khiến nhiều người phẫn uất và đề nghị tẩy chay quán cơm tấm này.

  Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi

  Sao việt

  11:23:17 30/05/2024
  Trong suốt 8 năm kết hôn, Trấn Thành và Hari Won gặp rất nhiều thị phi nhưng vẫn gắn bó, mặn nồng như thuở ban đầu.

  5 thói quen vào buổi sáng giúp bạn có làn da 'trẻ mãi không già'

  Làm đẹp

  11:21:46 30/05/2024
  Cách bạn bắt đầu mỗi ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến làn da của bạn. Thói quen mở mắt ngay lập tức và cầm điện thoại có thể gây hại cho làn da, bởi ánh sáng xanh từ màn hình có thể gây lão hóa da.

  Bùi Quỳnh Hoa nhuộm tóc đỏ rực, khoe dáng 'đồng hồ cát' với b.ikini

  Phong cách sao

  11:20:57 30/05/2024
  Miss Universe Vietnam 2023 - Bùi Quỳnh Hoa lần đầu xuất hiện với mái tóc đỏ quyến rũ diện b.ikini khoe dáng trên bãi biển.

  Những mẫu đầm họa tiết, bay bổng cho nàng diện đi biển mùa hè

  Thời trang

  11:16:07 30/05/2024
  Năm mẫu đầm dưới đây được thiết kế với họa tiết, kiểu dáng bay bổng giúp nàng tỏa sáng trong những chuyến đi biển mùa hè.

  Chủ tịch JYP Park Jin Young giải thích lý do không mua lại các công ty khác giống như HYBE

  Nhạc quốc tế

  11:10:45 30/05/2024
  Cộng đồng mạng cho rằng, tất cả các công ty khác nên học hỏi cách tư duy của Park Jin Yong. Anh ấy đã đúng về việc thu mua các nhãn hiệu của Hoa Kỳ.

  Hôm nay tôi mới biết cho kem đ.ánh răng vào nước gừng lại "thần kỳ" đến vậy

  Sáng tạo

  11:08:51 30/05/2024
  Khi nhắc đến gừng và kem đ.ánh răng, bạn có thể nghĩ rằng không có mối liên hệ nào giữa chúng. Tuy nhiên, việc bóp kem đ.ánh răng lên gừng có thể mang lại nhiều lợi ích không ngờ.

  Đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với "Bông hồng vàng" Phú Yên

  Tin nổi bật

  11:07:07 30/05/2024
  Bà Võ Thị Thanh, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thuận Thảo, bị Cục Thuế tỉnh Phú Yên đề nghị tạm hoãn xuất cảnh khi công ty này nợ thuế lên đến trên 184 tỉ đồng.

  Nghiên cứu cho thấy quạ sở hữu một kỹ năng mới chỉ thấy trên người

  Lạ vui

  10:56:47 30/05/2024
  Báo cáo khoa học được đăng tải trên tạp chí Science tiết lộ rằng quạ có thể tự đếm số tiếng kêu của mình, cho thấy kỹ năng tự theo dõi số đếm mới chỉ có trên người.