Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá

Theo dõi VGT trên

Cuộc tấn công trả đũa của Tehran có thể không gây ra nhiều thiệt hại cho Israel nhưng lại thành công hơn nhiều so với những gì được đ.ánh giá.

Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá - Hình 1
Hệ thống phòng không Israel đ.ánh chặn vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Jerusalem ngày 14/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Vào đêm 13/4, Iran đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái l.iều c.hết vào lãnh thổ Israel. Các cuộc tấn công không gây bất ngờ. Tehran đã cảnh báo rằng họ sẽ đáp trả cuộc không kích của Israel vào khu phức hợp đại sự quán Iran ở Damascus, Syria, vào ngày 1/4, khiến một số sĩ quan cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) t.hiệt m.ạng, trong đó có hai tướng chỉ huy cấp cao. Cuộc tấn công trả đũa được gọi là “Chiến dịch Lời hứa thực sự”.

Theo đài Sputnik, sau vụ tấn công đã có nhiều tranh cãi về việc liệu cuộc tấn công trả đũa của Iran có thành công hay không. Hầu hết các chuyên gia quân sự đều đồng ý rằng hành động của Tehran không có gì bất thường, ngoại trừ việc đây là cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran vào lãnh thổ Israel. Từ quan điểm kỹ thuật, chiến lược này rất đơn giản và đúng đắn: Đầu tiên, Iran trấn áp hệ thống phòng không của đối phương bằng máy bay không người lái, sau đó phóng tên lửa siêu vượt âm mà Israel và Mỹ không thể đ.ánh chặn được.

Không nên vội kết luận

Nhiều chuyên gia tỏ ra hoài nghi về cuộc tấn công của Iran và vội vàng cho rằng đòn trả đũa không như mong đợi. Hầu hết cho rằng phản ứng này hầu như không có gì đáng ngạc nhiên. Lý luận của họ là cuộc tấn công phải giống như một bộ phim bom tấn của Hollywood với những hiệu ứng đặc biệt, trong đó ngày tận thế và sự cứu rỗi thần kỳ sẽ diễn ra ở cuối, với những cảnh lãng mạn ở giữa. Nhưng trong cuộc sống thực, mọi thứ lại khác. Như Tôn Tử đã viết vào thời cổ đại, đ.ánh trăm trận trăm thắng không phải là đỉnh cao của kỹ năng đ.ánh trận. Cách tốt nhất để giành chiến thắng là không chiến đấu gì cả. Đây là chiến lược của Iran. Cuộc tấn công vào Israel không phải là một phản ứng quân sự mà là nước cờ của một đại kiện tướng trong một ván cờ lớn. Và cuộc chơi vẫn chưa kết thúc.

Sau cuộc tấn công vào tòa nhà lãnh sự bên trong đại sứ quán Iran ở thủ đô Syria, Tehran đã rơi vào tình thế bối rối. Nước này phải phản ứng theo một cách thuyết phục và đạt được các mục tiêu quân sự cụ thể, nhưng sẽ không khơi mào chiến tranh khu vực.

Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá - Hình 2
Ảnh chụp màn hình cho thấy các vụ nổ thắp sáng bầu trời Hebron, Bờ Tây, trong cuộc tấn công của Iran vào Israel, rạng sáng 14/4/2024.

Video đang HOT

Để đạt được mục tiêu đầu tiên, Iran đã phải thực hiện một cuộc tấn công trực tiếp mà không cần dùng đến lực lượng ủy nhiệm – và đó thực sự là cách họ hành động. Về mục tiêu thứ hai, mặc dù hầu hết tên lửa và máy bay không người lái đã b.ị b.ắn hạ, một số đã xâm nhập được không phận Israel và tấn công các mục tiêu quân sự. Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Iran, Mohammad Bagheri, cho biết trung tâm thông tin ở biên giới Israel-Syria và căn cứ không quân Nevatim của Israel đã bị tấn công. Và cuối cùng, về điểm thứ ba – chiến tranh khu vực đã không xảy ra. Điều này giống với tình hình năm 2020, khi người Iran tấn công các căn cứ của Mỹ ở Iraq để đáp trả vụ á.m s.át Tướng Soleimani.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để suy đoán liệu cuộc tấn công của Iran có thành công hay không. Câu hỏi lớn bây giờ là Israel sẽ phản ứng thế nào.

Những gì Iran đã đạt được

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chiến dịch “Lời hứa thực sự” của Iran mang nặng tính chính trị hơn là quân sự. Theo nghĩa này, nó đã được thực hiện một cách tinh tế và đã thành công. Rõ ràng, người Iran không muốn khơi mào một cuộc chiến có sự tham gia của Mỹ, mặc dù đó là điều mà Israel mong muốn. Nói cách khác, Israel đã không thể khiêu khích Iran.

Rõ ràng là nước Cộng hòa Hồi giáo sở hữu nhiều máy bay không người lái và tên lửa mạnh hơn những chiếc được sử dụng trong vụ tấn công ngày 14/4. Tuy nhiên, ngay cả những máy bay không người lái và tên lửa kém tiên tiến cũng có thể xâm nhập không phận Israel và gây thiệt hại kinh tế, vì Israel đã chi nhiều t.iền để b.ắn hạ tên lửa và máy bay không người lái hơn số t.iền Iran bỏ ra để phóng chúng.

Ngoài ra, Tehran một lần nữa chứng minh rằng Israel không phải là bất khả xâm phạm và hoàn toàn có thể tấn công nước này.

Cuối cùng, thành tựu chính của Iran là họ đã gây bối rối cho Israel. Tel Aviv phải đáp trả, nhưng bằng cách nào? Israel có nên tấn công lực lượng ủy nhiệm của Iran? Điều này có thể thực hiện được, nhưng Israel luôn làm điều đó mà không mang lại nhiều kết quả. Liệu họ có nên tấn công trực tiếp vào Iran? Nhưng điều đó sẽ khơi mào một cuộc chiến mà không ai chuẩn bị sẵn sàng, kể cả Mỹ.

Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá - Hình 3
Giữa căng thẳng với Israel, ngày 17/4, Iran đã ra lệnh tạm thời đóng cửa các cơ sở hạt nhân. Trong ảnh là một nhà máy điện hạt nhân ở miền Nam Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Quả bóng hiện đang ở trên sân của Israel và đất nước này phải đối mặt với những thách thức tương tự mà Iran đã gặp phải sau ngày 1/4. Nhưng liệu Israel có thể giải quyết những thách thức này một cách hiệu quả không?

Đáng chú ý, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami đã cảnh báo rằng từ nay trở đi, nếu Israel tấn công vào lợi ích của Iran và công dân Iran, Tehran sẽ lại tấn công.

Đây là một tuyên bố quan trọng. Về cơ bản, cuộc tấn công do Iran thực hiện ngày 14/4 không chỉ là đòn trả đũa mà còn thiết lập một trật tự mới. Iran đã chứng tỏ rằng họ sẵn sàng sử dụng các phương tiện gây ảnh hưởng mới trong tình huống mà lời nói là không đủ. Họ tấn công trực tiếp vào Israel không phải để khơi mào một cuộc chiến mà để chứng minh điều gì có thể xảy ra nếu tất cả các phương pháp gây áp lực khác đối với Israel đều thất bại.

Một lựa chọn mới đã được đưa ra. Israel có thể bị tước đi lợi thế quan trọng nhất của mình – “quyền miễn trừ” tuyệt đối, điều mà cho đến gần đây vẫn được Mỹ đảm bảo.

Truyền thông Iran tiết lộ chi tiết các loại tên lửa và UAV tấn công Israel

Gần đây, truyền thông Iran đã điểm danh chi tiết những loại tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nước này sử dụng trong cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Israel đêm 13/4.

Truyền thông Iran tiết lộ chi tiết các loại tên lửa và UAV tấn công Israel - Hình 1
Hệ thống phòng không của Israel đ.ánh chặn vụ tấn công bằng tên lửa trên bầu trời Tel Aviv ngày 14/4. Ảnh: THX/TTXVN

Theo kênh Press TV, trước khi phóng tên lửa và UAV, Tehran đã tấn công mạng hệ thống radar và điện lưới của Israel, gây mấy điện.

Trong khi đó, hãng thông tấn bán chính thức Mehr cho biết có hàng chục máy bay không người lái cảm tử Shahed-136 tham gia chiến dịch. Shahed-136 sở hữu tầm hoạt động lên tới 2.000 km, mang tải trọng 50 kg.

Một số kênh Telegram có liên quan đến Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) lại tuyên bố rằng máy bay không người lái Shahed-238 cũng góp mặt trong cuộc tấn công. Shahed-238 được cho có thể đạt tốc độ lên tới 600 km/h.

Ngoài các máy bay không người lái, Iran cũng tung nhiều tên lửa hướng đến Israel hôm 13/4. Press TV đưa tin nhiều khả năng Iran đã dùng tên lửa đạn đạo tầm trung Kheibar Shekan có thể vươn xa tới 1.450 km.

Còn có thông tin rằng Tehran đã phóng một số tên lửa siêu vượt âm Fattah mang phạm vi hoạt động lên tới 1.400 km và sở hữu năng lực vượt trội xuyên thủng hệ thống phòng không đối thủ nhờ tốc độ và tính linh hoạt.

Trong khi đó, Mehr cho rằng Iran cũng đã sử dụng tên lửa Khorramshahr-4 tầm b.ắn 2.000 km và tải trọng 1.500 kg.

Chuyên gia về quân đội Iran tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ở Đức - ông Fabian Hinz đ.ánh giá rằng Iran cũng đã triển khai tên lửa hành trình Paveh 351 có phạm vi hoạt động 1.650 km.

Iran và Israel có phản hồi tương đối khác biệt về kết quả của hành động quân sự ngày 13/4. Giới chức Iran khẳng định cuộc tấn công gặt hái thành quả tốt hơn dự kiến và gây hư hại cho hai căn cứ của Israel. Tel Aviv trong khi đó khẳng định 99% vũ khí Iran phóng đến đã b.ị b.ắn hạ.

Cuộc tấn công của Iran kéo dài trong vài tiếng đồng hồ với nhiều lớp tấn công. Sự kiện này được ghi nhận là cuộc tấn công tên lửa và máy bay không người lái lớn nhất và vươn xa nhất của Iran trong khuôn khổ chiến dịch quân sự thực tế.

Tư lệnh IRGC Hossein Salami khẳng định chiến dịch đã thành công vượt mong đợi và các vũ khí của Iran chỉ nhắm vào các cơ sở quân sự Israel, bao gồm căn cứ không quân Nevatim trong sa mạc Negev.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng
15:09:43 21/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Ra mắt thìa 'muối điện' giúp tăng vị mặn của thực phẩm
21:45:05 20/05/2024
Hoàng gia Tây Ban Nha công bố những bức ảnh chưa từng tiết lộ
19:58:48 21/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang
21:27:08 20/05/2024
Người đàn ông Trung Quốc giả câm điếc suốt 20 để trốn truy nã
20:30:32 21/05/2024
Chính phủ Anh bồi thường cho các nạn nhân trong vụ bê bối truyền m.áu nhiễm bệnh
05:50:51 22/05/2024
Ông Trump đề cập đến nhiệm kỳ tổng thống thứ ba
14:19:39 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà
07:35:21 22/05/2024
Khánh Thi đòi được nợ, thiệt thòi của Thủy Tiên ai bù đắp?
08:41:40 22/05/2024
8 ngày nữa mới diễn ra lễ tang của diễn viên Đức Tiến tại Mỹ, gia đình sẽ làm 1 điều đặc biệt
06:16:57 22/05/2024
Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes!
07:23:42 22/05/2024
Phí Phương Anh trước khi vướng tin hẹn hò đại gia hơn 22 t.uổi: Bị soi yêu đương với thiếu gia Sài thành, liên tục lộ hint như muốn công khai
06:29:59 22/05/2024
Duy Uyên 'Mắt Ngọc' sinh con ở t.uổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD
08:29:38 22/05/2024
Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?
08:15:12 22/05/2024
Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'
08:04:35 22/05/2024
MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?
06:55:34 22/05/2024
Phương Thanh lên tiếng khi bị réo tên trong vụ "vay 80 triệu" của Khánh Thi, hỏi thẳng câu điếng người
10:35:18 22/05/2024

Tin mới nhất

Khủng hoảng ngành y tế Hàn Quốc vẫn bế tắc sau ba tháng

10:48:15 22/05/2024
Cuộc đình công của các bác sĩ thực tập bắt đầu từ cuối tháng 2, nhằm phản đối kế hoạch cải cách y tế của chính phủ. Tuần trước, Tòa án phúc thẩm Seoul đã bác bỏ đơn kiện của cộng đồng y tế, mở đường cho chính phủ tiến hành cải cách.

Lý do nhiều người dân thủ đô Indonesia phải mua nước sạch từ hàng xóm

10:46:26 22/05/2024
Về phần những người bán nước cho hàng xóm, họ chia sẻ với hãng tin CNA (Singapore) rằng họ không được phép làm điều đó một cách hợp pháp và máy bơm trong nhà họ chỉ dành cho tiêu dùng cá nhân.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược

10:44:09 22/05/2024
Trước đó vào đầu tháng này, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội nước này thực hành triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật sau những gì Moskva cho là mối đe dọa từ Pháp, Anh và Mỹ.

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

07:44:36 22/05/2024
Trong khi đó, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) công bố báo cáo cho thấy 25% các loài cá nước ngọt đang bị đe dọa tuyệt chủng, trong đó các loài cá di cư bị đe dọa lớn hơn.

Singapore gửi điều tra viên đến Bangkok sau sự cố máy bay gặp nhiễu động không khí

06:16:20 22/05/2024
Tuyên bố của Bộ Giao thông Singapore cho biết: Cục điều tra an toàn giao thông (TSIB) đang liên lạc với các đối tác Thái Lan và sẽ cử nhân viên điều tra tới Bangkok .

Qatar đ.ánh giá cuộc đàm phán lệnh ngừng b.ắn Hamas - Israel vẫn bế tắc

06:12:51 22/05/2024
Trong một đợt tổng kết hoạt động quân sự trong ngày qua, lực lượng phòng vệ Israel cho biết đã triệt phá khoảng 70 mục tiêu trên khắp Dải Gaza, trong đó có các khu quân sự phức hợp, nơi cất giữ vũ khí và nhà kho, bệ phóng tên lửa và trạ...

EU cho phép dùng lợi nhuận từ tài sản bị phong tỏa của Nga để hỗ trợ Ukraine

06:02:24 22/05/2024
Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ Vương quốc Bỉ giữ cương vị Chủ tịch luân phiên, EU đã thông qua được đề xuất mang tính thỏa hiệp trong vấn đề này.

Moldova ký thỏa thuận quan hệ đối tác an ninh và quốc phòng với EU

05:56:10 22/05/2024
Quốc gia nằm giữa Ukraine, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Romania này hy vọng trở thành thành viên của EU vào năm 2030.

Tòa án Hy Lạp bác bỏ các cáo buộc trong vụ án chìm tàu chở người di cư ở Địa Trung Hải

05:53:26 22/05/2024
Ngày 21/5, tòa án ở Kalamata, Tây Nam Hy Lạp, đã bác bỏ các cáo buộc chống lại 9 nghi phạm trong vụ đắm tàu di cư kinh hoàng ở Địa Trung Hải cách đây gần 1 năm.

Chính sách về Israel gây căng thẳng ngày càng tăng trong Bộ Ngoại giao Mỹ

05:44:51 22/05/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tạm dừng vận chuyển vũ khí trong tháng này và đe dọa sẽ có nhiều hành động hơn nếu Israel thực hiện một chiến dịch quân sự toàn diện vào Rafah, nơi có hơn một triệu người Palestine đang tị nạn.

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga đề ra những mục tiêu chính liên quan đến xung đột ở Ukraine

21:08:00 21/05/2024
Ngoài ra, ông Belousov cũng nêu ra tình trạng thiếu cơ sở y tế cho quân đội Nga. Ông nói: Có những vấn đề liên quan đến sự sẵn có của các dịch vụ y tế do các tổ chức dân sự cung cấp cho quân nhân .

Nhiều người Nhật Bản ủng hộ nữ giới được quyền kế vị ngai vàng

21:03:18 21/05/2024
Tỷ lệ ủng hộ giảm xuống 72% vào tháng 9/2006 sau khi Hoàng tử Hisahito, con trai hiện nay của Thái tử Akishino (Fumihito), chào đời và tiếp tục giảm xuống 68% vào tháng 4/2017.

Mỹ phản ứng dữ dội sau khi ICC công bố lệnh bắt giữ các lãnh đạo hàng đầu của Israel

20:56:43 21/05/2024
Nhà Trắng cho rằng ICC không có thẩm quyền xét xử vụ việc và đang làm suy yếu uy tín của chính tổ chức này , trong khi lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa sẽ trừng phạt ICC vì các lệnh trên.

Nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tăng cao tại Singapore

20:54:27 21/05/2024
Tương tự, chuỗi siêu thị lớn nhất Singapore FairPrice cũng chứng kiến nhu cầu về khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) tăng gần gấp đôi trong tuần qua.

Báo Mỹ: Washington lo ngại Thế chiến thứ 3 sau vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran

20:44:26 21/05/2024
Một quan chức giấu tên nói với nguồn tin rằng, vào thời điểm đó, câu hỏi Liệu đây có phải là cách Thế chiến 3 bắt đầu hay không không còn là một câu hỏi điên rồ nữa.

Số phận nào chờ đón trung tâm sửa chữa vũ khí cho Ukraine tại Slovakia?

20:36:01 21/05/2024
Trước tình hình rối ren tại Slovakia, ông Rasmussen kết luận hợp đồng thuê cơ sở KNDS có thể sẽ được gia hạn, trong khi Bratislava có thể sẽ tiếp tục phản đối việc gửi vũ khí của Slovakia tới Ukraine.

Singapore Airlines khẩn trương hỗ trợ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay gặp sự cố

20:27:09 21/05/2024
Singapore Airlines nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay là hỗ trợ cho tất cả hành khách và phi hành đoàn. Hãng cũng đang phối hợp với giới chức địa phương để cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết.

Trào lưu hoa quả thượng lưu siêu đắt đỏ xuất hiện tại Mỹ

20:19:53 21/05/2024
Tuy nhiên, sự quan tâm của người dân đến trái cây cao cấp đủ để thuyết phục Del Monte mang Rubyglow, được trồng ở Costa Rica, sang Mỹ.

Máy bay của Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Thái Lan

20:14:38 21/05/2024
Máy bay sau đó đã phải chuyển hướng sang sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Bangkok, thay vì hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore như kế hoạch.

Dự luật cải cách chương trình thực tập sinh nước ngoài 'vượt ải' Hạ viện

20:12:16 21/05/2024
Hệ thống do chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida bảo trợ dự kiến sẽ được Thượng viện thông qua trong phiên họp đang diễn ra cho đến ngày 23/6. Nếu được ban hành, luật mới sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm.

Chuyến bay giải cứu du khách đầu tiên hạ cánh xuống New Caledonia

19:42:53 21/05/2024
Chiếc máy bay này nằm trong một loạt chuyến bay mà Australia và New Zealand đang điều tới sân bay Noumea Magenta của New Caledonia để sơ tán công dân.

Thái Lan: Gạo dự trữ 10 năm an toàn khi tiêu dùng

19:39:16 21/05/2024
Hàm lượng kim loại nặng nằm trong giới hạn an toàn và phân tích dinh dưỡng cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng carbohydrate hoặc các chất dinh dưỡng khác so với gạo thương mại. Gạo vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và an t...

Nga, Triều Tiên tăng cường hợp tác nghị viện

19:36:43 21/05/2024
Trong thời gian qua, Triều Tiên và Nga đã tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhân dịp nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Nga hồi tháng 9/2023.

Ngoại trưởng Libya tiết lộ lý do các nước châu Phi tăng cường hợp tác với Nga

19:36:01 21/05/2024
Ngoại giao có đi có lại của Nga đã thuyết phục được châu Phi, trong khi lục địa này coi Moskva là nhà bảo đảm chính cho sự ổn định và an ninh của họ.

Lại xảy ra đ.âm dao ở Trung Quốc, 3 người t.hiệt m.ạng

19:16:47 21/05/2024
Cảnh sát cho biết 2 người bị thương có dấu hiệu sinh tồn ổn định. Nghi phạm nam họ Huang, 35 t.uổi, đã bị cảnh sát bắt giữ. Cơ quan chức năng đang điều tra sâu hơn về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Văn khấn thần Tài rằm tháng 4 âm lịch năm Giáp Thìn 2024

Trắc nghiệm

11:22:28 22/05/2024
Người Việt Nam và một số nước phương Đông tin rằng việc cúng thần Tài sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ

Phim việt

11:12:04 22/05/2024
Vợ chồng Đức Anh quyết định ly hôn là một cú sốc lớn đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với bà Giang và chồng. Bà Giang không hiểu vì sao vợ chồng con trai đang yên ổn như vậy lại quyết định ly hôn.

PUBG Mobile bắt tay cùng ông hoàng tốc độ SSC Bắc Mỹ

Mọt game

11:10:03 22/05/2024
PUBG Mobile vừa công bố hợp tác cùng hãng xe thể thao SSC, thương hiệu sản xuất một số dòng xe nhanh nhất toàn cầu.

Nữ ca sĩ Hàn bị chê mặc áo quá h.ở h.ang trên sóng truyền hình

Phong cách sao

11:08:36 22/05/2024
Trong lần lên sóng truyền hình này, cô nàng đã phải diện một chiếc áo đan dây hở toàn bộ phần lưng. Thiết kế này kiệm vải đến nỗi nhiều dân mạng miêu tả giống như một mảnh vải nhỏ được gắn thêm dây.

Khánh Thi xóa status xin lỗi Thủy Tiên, có động thái lạ sau khi hứng "gạch đá" vì drama đòi nợ

Sao việt

11:05:55 22/05/2024
Theo đó, bài đăng xin lỗi Thủy Tiên và Thu Minh hiện đã không còn trên trang cá nhân của Khánh Thi. Trước đó, tâm thư này được chia sẻ với chế độ công khai nhưng vài giờ sau đã không còn dấu tích.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

10:52:01 22/05/2024
Nhắc đến lĩnh vực phim điện ảnh Hàn Quốc, một trong số những cái tên thuộc hàng tượng đài mà nhiều người nhớ tới ngay chính là nam diễn viên Sol Kyung Gu.

Nam thần Cõng Anh Mà Chạy chịu vạ lây vì người thân bị điểm mặt trong phóng sự phơi bày tội ác Burning Sun

Sao châu á

10:38:34 22/05/2024
Bộ phim tài liệu Burning Sun - Exposing The Secret K-pop Chat Groups đã gây chấn động khắp thế giới khi bóc trần thêm những tội ác của Seungri và hội bạn.

Suho kết hợp với Wendy trong ca khúc mới

Nhạc quốc tế

10:35:31 22/05/2024
Ngày 20/5, Suho, trưởng nhóm EXO chính thức phát hành ca khúc mới Cheese . Ca khúc gây chú ý khi Suho kết hợp với Wendy - thành viên nhóm nhạc nữ Red Velvet.

tlinh gây sốt MXH với đoạn clip biểu diễn đầy táo bạo

Nhạc việt

09:55:55 22/05/2024
Mới đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ với tốc độ chóng mặt đoạn clip của nữ nghệ sĩ Gen Z - tlinh khi đang biểu diễn tại một club ở nước ngoài.

Krông Nô tăng sức hút cho các điểm đến di sản

Du lịch

09:32:57 22/05/2024
Trong 41 điểm đến di sản thuộc Công viên Địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO Đắk Nông thì ở Krông Nô có 8 điểm. Huyện đang từng bước đầu tư, khai thác, thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Sạt lở ở Bắc Kạn vùi lấp 3 người trong một gia đình

Tin nổi bật

09:09:57 22/05/2024
Ngay khi sạt lở xảy ra, chính quyền, người dân địa phương đã khẩn trương có mặt ứng cứu, tuy nhiên do lượng đất đá sạt lở lớn, nền địa chất yếu, nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở nên việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

10 lời khuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Sức khỏe

09:01:43 22/05/2024
Các bác sĩ tim mạch của Wake Forest Baptist (Hoa Kỳ) đưa ra một số lời khuyên chung có thể giúp bạn duy trì trái tim khỏe mạnh.

Lợi ích bất ngờ của quả bơ liên quan đến ung thư ở nam giới

Kiến thức giới tính

08:31:19 22/05/2024
Tổ chức Chăm sóc tiết niệu của Mỹ cho biết có một hợp chất độc đáo có trong thực vật, đặc biệt là quả bơ, có thể cải thiện các triệu chứng tiết niệu liên quan đến ung thư tuyến t.iền liệt.