Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục

Theo dõi VGT trên

Theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, số lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua đã gần như quay lại mức trước COVID-19.

Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục - Hình 1

Du khách Trung Quốc tham quan Dinh Độc Lập. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Ngày 27/2, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cùng chuyến bay, hoạt động và nhiều sản phẩm khác) công bố thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua – một trong những giai đoạn du lịch cao điểm của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhu cầu du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục.

Cụ thể, theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, số lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua đã gần như quay lại mức trước COVID-19.

Khách Trung Quốc quan tâm du lịch đến Việt Nam vào năm 2024 đạt 95% so với 2020 là thời điểm trước khi các hạn chế đi lại do COVID-19 được áp dụng.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam, chia sẻ kết quả thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho thấy khách Trung Quốc là nguồn thu du lịch lớn nhất của Việt Nam vào năm 2019, chiếm gần 1/3 tổng số du khách đến Việt Nam. Số liệu tìm kiếm vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay gần đạt mức trước COVID-19 là một tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, sự quan tâm trở lại của du khách Trung Quốc còn là dấu hiệu cho thấy tiềm năng du lịch Việt Nam trong năm Rồng 2024.

Cùng với đó, Việt Nam cũng đã thành công trong việc thu hút du khách từ các thị trường mới như Ấn Độ, Hàn Quốc… sau khi mở cửa trở lại nhờ vào chính sách thị thực thuận lợi.

Dữ liệu tiềm kiếm của Agoda chỉ ra rằng, du khách đến từ Trung Quốc lựa chọn Việt Nam vì nền văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Năm nay, bức tranh du lịch Việt Nam cũng nhận thấy một số thay đổi nhẹ khi Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng và Đảo ngọc Phú Quốc lọt vào top 5 lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc, so với top 5 năm 2020 là Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hà Nội, Đà Nẵng và Phan Thiết./.

Thế giới đã 'quên' du khách Trung Quốc?

Nhiều điểm đến nổi tiếng châu Âu vừa trải qua một mùa hè đầy ắp du khách và gần như hồi phục hoàn toàn so với năm 2019, mốc tham chiếu trước đại dịch, dù vắng bóng du khách Trung Quốc.

Video đang HOT

Trái với những lo ngại trước đó về việc thiếu vắng bóng du khách Trung Quốc, khi nước này vẫn áp dụng chính sách "Không Covid-19", thì thực tế cả châu Âu và châu Á đã có một mùa hè sôi động.

Báo cáo du lịch hè 2022 do World Travel Market London và Công ty nghiên cứu ForwardKeys thực hiện trên toàn cầu cho biết, du lịch châu Âu (EU) phục hồi mạnh mẽ nhất, đặc biệt là khu vực bãi biển phục hồi nhanh hơn so với du lịch vùng đô thị. EU có lượng khách du lịch mùa hè đạt 76% so mức của năm 2019, cao hơn khu vực châu Á (71%) do những hạn chế đi lại tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vì thế, cho dù vắng bóng khách Trung Quốc, các điểm đến nổi tiếng ở EU vẫn nhộn nhịp du khách.

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 1

Du khách xếp hàng dài để vào ngắm bức tranh Mona Lisa ở bảo tàng Lourve. Paris đã đón ​​9,9 triệu du khách đến thăm vào mùa hè này - chỉ giảm 3,5% so với con số của năm 2019, dù hè Pháp nắng nóng kỷ lục và nhiều khó khăn liên quan đến lạm phát trong khu vực

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 2

Nhà thờ Đức Bà Paris (đang được trùng tu sau vụ cháy) vào lúc hoàng hôn nhưng vẫn còn nhiều du khách ghé thăm

Bất chấp sự vắng mặt của du khách Trung Quốc, Cơ quan quản lý Du lịch Paris (OTCP) ước tính có 33 triệu du khách (cả Pháp và nước ngoài) đến thăm Paris trong năm 2022, so với 38 triệu vào năm 2019 và chỉ 19 triệu vào năm ngoái. Người châu Âu đang quay trở lại các điểm du lịch trong khối ở mức tương đương năm 2019 trong khi du khách Bắc Mỹ và Mỹ Latin đến EU đang dần phục hồi như cũ.

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 3

Tất cả những thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới đều có mặt ở đại lộ Champs-Elysees, Paris. Để đối phó với tình trạng vắng khách Trung Quốc, các nhà bán lẻ tập trung vào du khách châu Âu. Giám đốc OTCP Corinne Menegaux cho biết: "Sự phục hồi của du lịch Pháp được thúc đẩy bởi phân khúc khách cao cấp, đi kèm sự gia tăng thời gian lưu trú. Điều này sẽ góp phần làm tăng chi tiêu trung bình trong cả năm"

Pháp là điểm đến phổ biến nhất bên ngoài châu Á đối với du khách Trung Quốc trong những năm trước đại dịch, theo một báo cáo của Ủy ban Du lịch châu Âu. Năm 2019, có hơn 2,4 triệu du khách Trung Quốc tham quan nước Pháp. Con số này là rất nhỏ so với 90 triệu khách quốc tế đến Pháp cùng năm.

Ở chiều ngược lại, Bộ trưởng Du lịch Pháp Olivia Gregoire cho biết "35 triệu người Pháp đã đi du lịch trong năm nay". Bà cũng lạc quan các sự kiện thể thao trong trong thời gian gần sẽ mang lại triển vọng tích cực cho ngành du lịch nước này. Theo đó, Pháp sẽ đăng cai World Cup bóng bầu dục nam vào năm tới và năm 2024 là Thế vận hội Olympic, Paralympic diễn ra ở Paris.

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 4

Dù vừa trải qua hai năm đại dịch, hội đồng thành phố Venice (Ý) đã thông qua một khoản phí và kể từ đầu năm sau sẽ thu một khách đến Venice với mức 3 - 10 euro. Khoản t.iền này nhằm hạn chế du khách đến Venice trong những năm tới

Ý là "thỏi nam châm" hút khách Trung Quốc. Năm 2019, du khách Trung Quốc chi tiêu khoảng 718 triệu USD chỉ riêng ở Ý, tăng 40% so năm trước. Tuy nhiên, Covid-19 ập tới và hiện nay, du khách Trung Quốc hoàn toàn vắng bóng ở nước này.

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 5

Nhưng không phải vì thiếu khách Trung Quốc mà Ý vắng du khách. Trong khi ở Pháp đầu tháng 9 thời tiết vào thu trời trở lạnh thì tại Venice vẫn đang mùa hè nắng nóng. Điều kiện khí hậu khác biệt với phần còn lại của châu Âu cộng với cảnh quan đặc biệt khiến nơi này hút khách nội khối. Những con thuyền Gondola chở khách vẫn miệt mài ra vào giữa các kênh nhỏ và kênh lớn

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 6

Đấu trường La Mã vẫn dập dìu du khách đến thăm trong ngày giữa tháng 9

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 7

Dù chúng tôi cố gắng đến vào buổi sáng sớm để tránh dòng người đổ về tham quan Đài phun nước Trevi, Rome, nhưng nơi này đã rất đông du khách

Còn tại Tây Ban Nha, khách du lịch Trung Quốc không nằm trong nhóm 10 thị trường khách lớn nhất. Ở Barcelona, du khách châu Âu tập trung tắm biển, phơi nắng.

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 8

Bãi biển ở Barcelona là nơi du khách châu Âu chọn lựa, thay vì những hành trình xa trong thời buổi lạm phát

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 9

Tây Ban Nha là điểm đến thu hút du khách hàng đầu châu Âu, với 82 triệu lượt khách quốc tế thời điểm trước dịch, trong đó chỉ có khoảng 1 triệu khách Trung Quốc nên việc thiếu vắng bóng du khách Trung Quốc không ảnh hưởng gì đến du lịch nước này. Trong ảnh, một nhóm du khách đang ngắm nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona trong chiều chủ Nhật giữa tháng 9

Nhiều điểm đến ở châu Âu phục hồi ấn tượng du lịch hè như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ý, Pháp... Hy Lạp là một trong những quốc gia mở cửa rất sớm cho du lịch và xóa bỏ nhiều hạn chế trong chống dịch trước các nước châu Âu khác. Ngoài ra, Hy Lạp cũng có nhiều bãi biển phù hợp với du khách EU.

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 10

Santorini, Hy Lạp, nổi tiếng với những con đường nhỏ hẹp trên triền núi. Anh Hoàng, người từng đến Santorini vào năm 2019 cho biết, "Bạn như ngợp thở trong dòng người và ồn ào, nóng bức khi tới Santorini vào các năm trước dịch. Nhưng hiện là thời điểm tốt nhất để du khách thoải mái khám phá thiên đường này khi dòng du khách đổ về ở mức hợp lý", anh chia sẻ

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 11

Du khách đến Santorini trong mùa hè vừa qua chủ yếu từ các nước trong khối EU, đa phần là khách Đức, Ý, Pháp... do đường bay gần (khoảng 2 - 3 giờ) và bãi biển nắng ấm. Trong ảnh, du khách tập trung hàng dài đón hoàng hôn ở Santorini

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 12

Mykonos, hòn đảo của Hy Lạp nằm ngoài khơi Địa Trung Hải và cách Santorini 3 giờ đi phà trên biển, tràn ngập khách châu Âu. Du khách đến đây tắm biển, mua sắm

Thế giới đã quên du khách Trung Quốc? - Hình 13

Một góc của hòn đảo, nơi được ví như "Venice nhỏ". Mykonos là nơi được đ.ánh giá hồi phục hoàn toàn du khách so với năm 2019

Trung Quốc là thị trường khách du lịch lớn nhất thế giới. Năm 2019 có hơn 150 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, chi trên 277,3 tỉ USD và chiếm 20% tổng chi tiêu du lịch toàn cầu. Nhưng trước đại dịch, mỗi năm có khoảng 5 triệu khách Trung Quốc đến châu Âu, đi xuyên biên giới nhiều quốc gia. Đó là lý do hồi đầu năm, rất nhiều dự báo lo ngại việc thiếu vắng bóng du khách Trung Quốc sẽ ảnh hưởng lớn đến du lịch, tiêu dùng của nhiều nước. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra. Sau gần 3 năm đóng cửa phòng chống dịch, nhiều nước đã quen với việc thiếu vắng du khách Trung Quốc và khoảng trống này được bù đắp bởi các thị trường khách mới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát?05:04Tòa tuyên thế nào về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan?05:43Trạm cứu hộ trái tim - Tập 15: Hà bất ngờ có thai với Nghĩa giữa lúc trái ngang07:30Sao nữ Vbiz chỉ có 10 giây lên sóng tại Đạp gió 2024, visual lép vế trước Mai Davika và nhiều chị đẹp03:46'Người một nhà' tập 6: Trí dọn khỏi nhà em trai04:03Trạm cứu hộ trái tim tập 16: Nghĩa tái mặt khi thấy Vũ - Hà sánh vai như vợ chồng03:20Trang Trần nhắn nhủ đôi lời đến Nam Em, còn động viên đối phương đi hát trở lại03:09Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 30: Bà Giang bị chồng "chấn chỉnh" làm phiền con cái03:09Phim 'Người một nhà' tập 6: Trí cùng đường nên 'đầu quân' cho Khải?04:03Mỹ nhân Hoa ngữ bị chê diễn dở bất ngờ có cảnh khóc thần sầu ở phim mới làm khán giả nghẹn lòng: Ánh mắt quá ấn tượng02:48Phim g.ây s.ốc 'Ngày tàn của đế quốc' dán nhãn 18+ khi lọt cửa kiểm duyệt Việt Nam02:24Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35Bất ngờ với giọng hát của nàng hậu Hera Ngọc Hằng trong MV Yếu lòng01:42Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm03:27Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 29: Bà Giang mang đồ ăn cho Đức Anh, thất vọng khi thấy mâm cơm thịnh soạn03:07Phim 'Người một nhà' tập 5: Trí mất việc, lộ chuyện quá khứ với em dâu?03:38Mỹ nam Hoa ngữ tái xuất siêu đỉnh sau scandal "giường chiếu": Nhan sắc, giọng thoại đều hoàn hảo03:31Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22

Tiêu điểm

Khách ngoại liên tục uống nước mát, cởi bớt đồ khi TP.HCM quá nóng
14:53:44 12/04/2024
Ninh Bình xếp thứ 4 trong 'Top 10 kỳ quan mới thế giới ít đám đông'
11:59:28 12/04/2024
Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh
11:20:18 12/04/2024
Huế nằm trong top 8 điểm du lịch tiết kiệm nhất châu Á
10:10:35 12/04/2024
Khách Việt tấp nập qua Nhật ngắm hoa anh đào nở rộ
12:09:23 12/04/2024
Giải mã lý do đảo Hòn Tre được nhiều người săn đón tại Nha Trang?
12:12:08 12/04/2024
Du lịch những đâu khi đã chính thức có 5 ngày nghỉ lễ?
09:56:24 13/04/2024
Lịch trình du lịch Tây Ninh 2 ngày 1 đêm
11:17:39 12/04/2024
Huế vào top 8 điểm du lịch tiết kiệm nhất châu Á
11:53:27 12/04/2024
5 đường du lịch 'vui, bổ, rẻ', không cần mua vé bay giá ngất ngưởng dịp lễ 30/4
10:26:30 13/04/2024

Thông tin đang nóng

2 chi tiết gây xúc động ở đám cưới Minh Tú: Dành riêng chiếc ghế cho bố quá cố, bật khóc khi mẹ làm việc này
23:26:08 13/04/2024
Minh Tú được tặng vàng và dàn sao Việt hùng hậu đến mừng đám cưới
22:59:39 13/04/2024
Một phó hiệu trưởng trường tiểu học b.ị c.hém trong trường
00:04:27 14/04/2024
Hoà Minzy "thất hứa" quậy tới bến ở tiệc cưới, dàn sao Việt bung xoã nhưng sốc nhất là cô dâu Minh Tú!
22:38:46 13/04/2024
Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi
06:25:08 14/04/2024
Thùy Tiên bắt được hoa cưới Minh Tú nhưng hăng quá...bay mất đôi guốc
22:51:35 13/04/2024
Nghi lễ "rót gạo" đặc biệt trong đám cưới Minh Tú và chồng Tây
22:50:11 13/04/2024
"Khoắng" hơn 250 triệu đồng trong két sắt mang... gửi ngân hàng
23:26:50 13/04/2024
Cách luộc thịt heo thơm ngon không phải ai cũng biết
22:35:22 13/04/2024
5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch
01:01:30 14/04/2024

Tin mới nhất

Ý nghĩa tên gọi các hang động tại Tràng An - Ninh Bình

20:04:47 13/04/2024
Được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản và văn hóa thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Trải nghiệm 3 địa điểm du lịch tâm linh tại thành phố Lai Châu

20:02:58 13/04/2024
Đến Lai Châu ngoài tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng như: Khu du lịch Đèo Ô Quy Hồ, Cầu kính Rồng Mây, Động Pusamcap...

5 điểm đến yêu thích của du khách quốc tế tại Việt Nam

19:58:36 13/04/2024
Theo báo cáo mới nhất của Klook, TP.HCM, Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc và Hà Nội là 5 điểm đến yêu thích của du khách quốc tế tại Việt Nam.

Trốn nóng Sài Gòn, 'chill' hết nấc tại làng chài Phước Hải trong dịp lễ 30/4-1/5

19:56:26 13/04/2024
Nhắc đến những điểm đến lý tưởng để trốn khỏi cái nóng oi ả của Sài Gòn trong dịp lễ 30/4- 1/5 sắp tới, không thể bỏ qua làng chài Phước Hải thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ninh Bình vào top 10 kỳ quan thế giới ít đám đông

19:51:14 13/04/2024
Tờ Daily Mail của Anh vừa dẫn lời, các chuyên gia bình chọn Ninh Bình đứng vị trí thứ 4 trong Top 10 kỳ quan mới thế giới ít đám đông dựa trên các tiêu chí về vẻ đẹp, sự tráng lệ và mức độ gây ấn tượng với du khách.

Khám phá Hòn Tài - Nhớ ghé thăm cột mốc cơ sở A3

19:49:09 13/04/2024
Đến với Vườn quốc gia Côn Đảo, ngoài việc quý khách có thể thỏa sức khám phá rừng nguyên sinh, rạn hô và sinh vật biển bao la, xem rùa mẹ đẻ trứng, thả rùa con về biển...

Trải nghiệm tour du lịch câu cá biển tại Côn Đảo

19:46:18 13/04/2024
Côn Đảo là địa điểm du lịch khám phá thiên nhiên thu hút du khách trong và ngoài nước, thật thiếu sót nếu chưa được trải nghiệm tour câu cá biển khi đến với nơi đây.

Mùa đỗ quyên trên đỉnh núi Răng Cưa

19:42:58 13/04/2024
Nếu bạn là tín đồ mê chủ nghĩa xê dịch, thích loại hình trekking chinh phục những đỉnh cao đầy mạo hiểm và thách thức, thì hãy bổ sung ngay đỉnh Răng Cưa nằm ở độ cao 2.852m so với mực nước biển thuộc bản Sin Suối Hồ

Chuyến đi hơn 10 ngày từ Sapa tới Hội An của Jung Il Woo

17:18:47 13/04/2024
Jung Il Woo tâm sự chuyến đi tới Việt Nam là một trong những trải nghiệm đáng quý nhất của anh. Nam diễn viên hạnh phúc trước tình cảm của người dân địa phương.

Đồ Sơn nỗ lực thu hút du khách suốt bốn mùa

16:29:01 13/04/2024
Liên hoan du lịch Đồ Sơn (TP Hải Phòng) năm 2024 với chủ đề Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa diễn ra từ ngày 27/4 - 4/5, hứa hẹn sẽ mang lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Đi đâu dịp lễ 30/4-1/5: Những bãi biển đẹp nhất miền Bắc

15:35:47 13/04/2024
Vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đi du lịch biển ở miền Bắc là sự lựa chọn của nhiều gia đình tại Hà Nội. Xin gợi ý với độc giả những bãi biển đẹp nhất miền Bắc ở Quảng Ninh.

Khám phá thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ tại Hòn Đỏ, Ninh Thuận

15:29:45 13/04/2024
Hòn Đỏ là điểm đến nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, được ví như chốn thần tiên tại vùng đất Ninh Thuận đầy nắng và gió.

Huế vào top 8 điểm đến du lịch 'rẻ' nhất châu Á

15:25:45 13/04/2024
Huế nằm trong top 8 điểm đến ở khu vực châu Á có giá phòng thấp nhất vào tháng 4 và tháng 5-2024. Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa chia sẻ các điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất.

Hoa mộc miên điểm tô sắc màu núi rừng biên cương Lào Cai

15:22:59 13/04/2024
Tháng 4 ở Lào Cai, hoa mộc miên đang nở dọc trên cung đường đến với huyện Bắc Hà và huyện Si Ma Cai hay dọc theo tuyến biên giới Trịnh Tường - A Mú Sung huyện Bát Xát điểm tô cho núi rừng.

Huế 'chẳng có gì chơi'? Nàng thơ đến Cố đô và khám phá điều bất ngờ

15:18:21 13/04/2024
Bên cạnh những người nói Huế bình yên, đẹp đến từng ngóc ngách và có nhiều chỗ để vui chơi, vẫn có người nói Huế chẳng có gì nhiều để vui chơi.

Bình yên Hang Táu

15:15:41 13/04/2024
Tạm xa không khí ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị, chúng tôi đến khu Hang Táu, thuộc bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, nơi được du khách ví như làng nguyên thủy

Có một Phượng Hoàng Cổ Trấn giữa lòng Đà Lạt

15:07:56 13/04/2024
Với điểm đặc biệt là những căn bungalow lợp mái lá ven hồ cùng chiếc cầu gỗ bắc ngang qua sông, An Sơn Hồ tựa như một Phượng Hoàng Cổ Trấn Đà Lạt thu nhỏ.

Kinh nghiệm đi du lịch Sầm Sơn tự túc

15:05:20 13/04/2024
Tham khảo kinh nghiệm đi du lịch Sầm Sơn tự túc của những người từng đến đây, bạn sẽ có chuyến đi thành công đến một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam này.

Đảo Cồn Cỏ sẵn sàng vào mùa du lịch

15:03:14 13/04/2024
Năm 2024, huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) đặt ra mục tiêu đón khoảng 9.500 - 10.000 lượt khách du lịch, với doanh thu ước đạt trên 15 tỷ đồng.

Vì sao báo Tây nói 'Huế là điểm đến chưa được đ.ánh giá đúng tầm ở châu Á'?

14:59:36 13/04/2024
Huế là đại diện góp mặt trong danh sách những điểm đến chưa được đ.ánh giá đúng tầm ở châu Á . Danh sách 20 điểm đến du lịch bị đ.ánh giá thấp nhất ở châu Á được Yahoo! Finance lập ra dựa trên cơ sở tổng hợp và đ.ánh giá từ nhiều nguồn uy ...

Gợi ý 5 hoạt động tránh nóng gần TPHCM

14:56:41 13/04/2024
Chèo SUP vào buổi chiều, trekking xuyên rừng, vui chơi tại các công viên nước hay tắm suối, thác tự nhiên... là những gợi ý giúp người dân TPHCM tránh nóng trong những ngày nắng gắt.

Những kỳ quan pháo đài hấp dẫn nhất thế giới

14:45:20 13/04/2024
Pháo đài ra đời ngay từ thuở bình minh của loài người. Đến nay, trên thế giới hiện vẫn tồn tại những pháo đài giống như một kỳ quan hấp dẫn với kiến trúc ấn tượng

Địa chỉ trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng khi tới Điện Biên

14:42:39 13/04/2024
Đến với Điện Biên, du khách không chỉ được thăm các điểm di tích lịch sử mà còn có thể dừng chân để kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại đây.

Kinh nghiệm chiêm bái chùa Thầy - cổ tự linh thiêng trong mùa lễ hội

14:38:15 13/04/2024
Lễ hội chùa Thầy diễn ra vào ngày mùng 5 đến mùng 7 tháng 3 Âm lịch. Vào độ này, ngôi chùa lại thu hút hàng nghìn du khách từ nhiều nơi về góp vui, trẩy hội.

Nghỉ ngơi bên hòn đảo hoang sơ, đầy quyến rũ

14:35:54 13/04/2024
Trong không gian bình yên, hoang sơ với những bãi biển cát trắng, nước trong xanh màu ngọc bích làm say lòng người ở Nam Du, du khách được chiêm ngưỡng cảnh biển trời đẹp không thua kém gì những hòn đảo

Khám phá vẻ đẹp cố đô Huế cùng ưu đãi vé máy bay Traveloka

14:33:24 13/04/2024
Cùng với dòng chảy của thời gian, Cố đô Huế tỏa sáng với vẻ đẹp kiêu sa và lịch lãm của vùng đất kinh đô xưa. Là điểm hẹn của hành trình khám phá văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, thành phố này thu hút du khách bằng những di tích

Đến đất nước Mặt trời mọc ngắm hoa anh đào

14:31:18 13/04/2024
Vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 hằng năm, du khách trên khắp thế giới lại háo hức rủ nhau đến Nhật Bản để ngắm hoa anh đào và khám phá những nét văn hóa độc đáo chỉ có ở đất nước Mặt trời mọc.

Hội An thu hút du khách với trải nghiệm văn hóa, khám phá làng quê

14:28:41 13/04/2024
Nhiều sản phẩm du lịch xanh tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi ngày càng nhiều du khách có xu hướng trải nghiệm văn hóa, khám phá làng quê.

Ninh Bình góp mặt trong danh sách 'kỳ quan tráng lệ mà không đông đúc'

14:26:04 13/04/2024
Mới đây, trang tin tức Daily Mail của Anh đã xếp Ninh Bình vào danh sách những kỳ quan mới tráng lệ mà không xô bồ, đông đúc.

Việt Nam lọt top những địa điểm tốt nhất cho phụ nữ đi du lịch một mình

14:23:39 13/04/2024
Với các tuyến du lịch trải dài từ Bắc vào Nam và nhiều loại hình du lịch đa dạng gồm núi, bãi biển, đảo, Việt Nam là một trong 9 địa điểm du lịch một mình tốt nhất cho phụ nữ trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Đám cưới Minh Tú: Dàn sao khóc sướt mướt, cô dâu nói lời cảm ơn mẹ và cha quá cố

Sao việt

08:00:10 14/04/2024
Tối ngày 13/4, siêu đám cưới quy tụ cả showbiz của cô dâu tháng 4 - Siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây Chris khiến netizen cả nước không khỏi xôn xao. Trong ngày trọng đại của mình, Minh Tú đã khiến hàng trăm khách mời khóc hết nước mắt.

Đổ một bát này vào bên trong, máy giặt bẩn đến mấy cũng sạch trông như mới ngay lập tức

Sáng tạo

07:59:50 14/04/2024
Bạn đã bao giờ phải vật lộn với bụi bẩn và mùi hôi bên trong máy giặt chưa? Các chất tẩy rửa trên thị trường không chỉ đắt t.iền mà hiệu quả sử dụng thường không đạt yêu cầu

LCK mùa Xuân 2024: Áp đảo Hanwha Life Esports, T1 trở lại MSI 2024

Mọt game

07:44:22 14/04/2024
Theo đó, nhà đương kim vô địch sẽ vào chung kết tổng đối đầu Gen.G, đồng thời trở thành đại diện thứ hai của LCK tham dự tại MSI 2024.

Nga tấn công lưới điện để 'phi quân sự hóa' Ukraine

Thế giới

07:32:58 14/04/2024
Đài RT ngày 12.4 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói lực lượng nước này tấn công hạ tầng điện nhằm phi quân sự hóa Ukraine và để đáp trả các cuộc tấn công của đối phương nhằm vào những cơ sở năng lượng Nga.

'Chúng Ta Của Tương Lai' giúp Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục khó phá vỡ

Nhạc việt

07:24:09 14/04/2024
MV Chúng Ta Của Tương Lai đã đạt Top 1 Trending Music ngày thứ 36 và vẫn chưa có dấu hiệu rời khỏi tab thịnh hành.

Lisa (BLACKPINK) kí hợp đồng thu âm với RCA, chuẩn bị solo

Nhạc quốc tế

07:13:16 14/04/2024
Mới đây, công ty của Lisa (BLACKPINK) đã đăng tải thông tin về việc kí kết với hãng thu âm RCA- thuộc sở hữu của Sony Music Entertainment.

Queen of Tears tập 11: Khóc nấc vì Kim Soo Hyun - Kim Ji Won, cảnh kết khiến ai nấy sốc tột độ

Phim châu á

07:03:36 14/04/2024
Queen of Tears tập 11 chỉ toàn những giọt nước mắt khi bí mật lớn nhất của Hae In đã bị tiết lộ với tất cả mọi người.

'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: An Nhiên sốc trước tuyên bố của mẹ Nghĩa về Hà

Phim việt

06:49:35 14/04/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 16, về nhà Nghĩa, An Nhiên chứng kiến hắn bị bà Xinh đ.ánh c.hửi và tuyên bố chỉ nhận Hà là con gái.

Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác

Lạ vui

06:48:12 14/04/2024
Chim giẻ cùi thường có bộ lông màu xanh, trắng và đen đẹp khiến người nhìn khó rời mắt. Chúng có thể ăn cắp thức ăn và trứng của các loài chim khác, bắt chước âm thanh của các loài chim khác.

Hồng Diễm, Quang Sự và loạt ảnh không lên sóng của 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

06:45:35 14/04/2024
Hai tình địch Quang Sự và Trương Thanh Long cười nói vui vẻ với Hồng Diễm ở hậu trường Trạm cứu hộ trái tim - điều không thể có trên phim.

Nữ công sở nhẹ nhàng vào hè bằng trang phục thêu hoa thủ công sang chảnh

Thời trang

06:44:55 14/04/2024
Những mẫu hoa thêu tinh tế trên trang phục chính là phụ kiện đắt giá của người mặc. Chúng tô điểm vẻ đẹp duyên dáng cho các nữ tín đồ đồng thời tôn vinh đẳng cấp thời trang của chính họ.

Việt Trinh đã ngoài 50 nhưng vẫn mãi trẻ trung nhờ nắm trọn bí kíp này

Làm đẹp

06:44:04 14/04/2024
Đã ngoài 50 nhưng Việt Trinh vẫn được khán giả khen ngợi vì vẻ ngoài trẻ đẹp. Việt Trinh tiết lộ bên cạnh việc ăn chay trường thì cô còn tập yoga chống lão hóa.

Kaka bị vợ cũ ly dị vì lý do khó tin

Sao thể thao

06:08:07 14/04/2024
Người đẹp Caroline Celico lần đầu chia sẻ về nguyên nhân cô quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng cũ vào năm 2015.