Lực lượng thân Mỹ giáng đòn quyết định, quét sạch IS khỏi Raqqa
Các lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu đang mở cuộc tấn công tổng lực quyết định nhằm quét sạch tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) khỏi thành phố Raqqa, Syria, đẩy IS đến bờ vực sụp đổ hoàn toàn
Các chiến binh của Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)
Các Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn (SDF) sáng nay (6.6) bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công quyết liệt từ 3 mặt, phía đông, phía tây và phía bắc của thành phố Raqqa, vốn nằm dưới sự chiếm đóng của IS lâu nay.
Hàng nghìn binh sĩ được cho là đang chuẩn bị để ra đòn quyết định nhằm quét sạch IS khỏi Raqqa. Trong khi đó, những tên khủng bố IS tại Raqqa cũng quyết “tử vì đạo” để bảo vệ “hang ổ” của chúng.
Một phát ngôn viên của SDF nói rằng các lực lượng liên minh do Mỹ lãnh đạo sẽ đóng vai trò rất lớn trong các cuộc tấn công.
Video đang HOT
Tuy nhiên, các lực lượng liên quân sẽ “sát cánh” với lực lượng SDF bằng cách oanh tạc IS từ trên không. Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm của liên quân cũng sẽ hỗ trợ SDF trong cuộc chiến.
Các lực lượng Mỹ cũng sẽ hỗ trợ cuộc chiến ở Raqqa
Rami Abdulrahman, giám đốc Tổ chức giám sát nhân quyền Syria xác nhận, cuộc tấn công đã bắt đầu sáng sớm hôm nay.
SDF là liên minh của các lực lượng dân quân người Kurd và Ả Rập chiến đấu chống IS và được Mỹ hậu thuẫn. Liên quân do Mỹ dẫn đầu cho biết có khoảng 3.000 đến 4.000 chiến binh IS vẫn đang cố thủ ở Raqqa. Chúng đã xây dựng các hàng phòng ngự để chống lại cuộc tấn công của SDF.
“Cuộc chiến sẽ rất cam go. IS có đường hầm, mìn, xe bom, chiến binh đánh bom tự sát đồng thời sử dụng dân thường làm lá chắn sống”, ông Nouri Mahmoud, một thủ lĩnh dân quân người Kurd nhấn mạnh.
Theo Danviet
Nga chặn đường thoát thân của IS ở Syria
Chiến đấu cơ Nga thực hiện hàng loạt đợt không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo khi chúng tháo chạy khỏi thành trì Raqqa, Syria.
Máy bay Nga thả bom vào mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở Syria. Ảnh: RIA Novosti.
Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết không quân Nga đã ném bom các đoàn xe của Nhà nước Hồi giáo (IS) rời thành trì Raqqa, Syria, hướng về thành phố Palmyra vào ngày 25/5 và đêm ngày 29 sang ngày 30/5. Đợt không kích thứ hai phá hủy hàng chục xe con, xe tải nhỏ, diệt hàng chục phiến quân IS.
"Các chỉ huy Nga ở Syria đã cảnh báo mọi nỗ lực của phiến quân IS nhằm rời Raqqa tới Palmyra sẽ bị đánh chặn kiên quyết", AFP dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi Nga tuyên bố phóng 4 tên lửa hành trình từ một tàu ngầm và tàu chiến ở Địa Trung Hải nhằm vào phiến quân IS đã chạy đến gần Palmyra.
Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), liên minh các tay súng người Kurd - Arab được Mỹ hậu thuẫn, đang áp sát Raqqa từ hướng bắc, tây và đông nhưng chưa chặn đường lui của IS ở phía nam. Nga trước đó nghi SDF có ý định để IS thoát thân về phía khu vực quân đội chính phủ Syria kiểm soát.
Nga bắt đầu chiến dịch ném bom nhằm vào các phần tử khủng bố ở Syria năm 2015 theo đề nghị từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Trong khi đó, Mỹ đang dẫn đầu liên minh quốc tế không kích IS tại quốc gia này.
Vị trí thành phố Raqqa và Palmyra, Syria. Đồ họa: BBC.
Như Tâm
Theo VNE
Mỹ lại nhảy dù xuống Deir Ezzor, SAA thêm nguy cơ mới Theo giới truyền thông, đặc nhiệm Mỹ vừa nhảy dù xuống khu vực phụ cận thành phố Deir Ezzor để đánh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Liên quân Mỹ lại nhảy dù xuống Deir Ezzor Kênh truyền hình Sky News Arabia dẫn nguồn tin riêng cho biết, Không quân liên minh quốc tế do Mỹ lãnh đạo đã đổ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Microsoft cảnh báo sẽ khởi kiện nếu bị yêu cầu ngừng dịch vụ đám mây tại châu Âu

Tổng thống Putin: Di sản Thế chiến II của Nga đang bị bóp méo vì mục đích chính trị

Kỳ vọng tăng trưởng bền vững giữa áp lực hội nhập và cải cách

GDP suy giảm trong quý 1: Kinh tế Mỹ có thể chịu đựng đến đâu giữa 'bão thuế quan'?

Seoul ra mắt bản tin kỹ thuật số và vlog dành cho cư dân nước ngoài

Nền kinh tế Eurozone tăng trưởng vượt kỳ vọng

Cựu trợ lý của chính trị gia Đức bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc

Thế giới đang đứng trước 'mùa Đông kinh tế' năm 2025

Iran thông báo kế hoạch vòng đàm phán hạt nhân thứ 4 với Mỹ

Reuters: Trung Quốc lập danh sách hàng hóa Mỹ được miễn thuế 125%

Nga triển khai S-300PS tới Kyrgyzstan: Bước đi chiến lược củng cố sức mạnh ở Trung Á

'Cơ hội vàng' cho châu Âu giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Có thể bạn quan tâm

Con gái minh tinh Hollywood công khai gia nhập 'giới cầu vồng', visual cỡ nào?
Sao âu mỹ
5 giờ trước
Nữ nghệ sĩ cực viral sau lễ diễu binh, diễu hành 30/4, xem video xong ai cũng rưng rưng nghẹn ngào
Sao việt
5 giờ trước
Nam ca sĩ tuổi 52 tái hôn với tình trẻ
Sao châu á
5 giờ trước
Cận cảnh sedan hạng sang Hongqi H9 thế hệ mới vừa ra mắt
Ôtô
6 giờ trước
Hàng 'hot' Yamaha 135LC Fi 2025 nhập khẩu về Việt Nam, giá không rẻ
Xe máy
6 giờ trước
3 con giáp ôm trọn 300 tỷ vào ngày 30/4/2025, bản mệnh dát vàng, mua nhà sắm xe, làm gì cũng thuận, sung túc đủ đầy
Trắc nghiệm
6 giờ trước
Biển người đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi trong tối 30/4
Tin nổi bật
7 giờ trước
Họa tiết hoa lá trong tủ đồ mùa hè
Thời trang
7 giờ trước
Na tra 2 thu 53k tỷ, hé lộ thời điểm ra mắt phần 3, danh tính đạo diễn gây sốt
Phim châu á
7 giờ trước
Tài xế ô tô bán tải dùng gậy bóng chày đánh người sau va chạm giao thông
Netizen
8 giờ trước