Lừa đủ thứ!
Phòng Cảnh sát Kinh tế CATP Đà Nẵng ngày 20-11 cho biết đang truy tìm đối tượng Hồ Thị Kim Khánh (1967, trú 115/29-Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu, Đà Nẵng), giám đốc Cty TNHH Kiều Khuyên (địa chỉ 90/6-Đống Đa, Đà Nẵng), người bị nhiều công dân tố giác có hành vi lừa đảo .
Theo nội dung đơn tố cáo, bà Khánh đã ký kết đủ thứ hợp đồng tư vấn, tổ chức và cung cấp dịch vụ du lịch , du học tại Pháp, Mỹ với khách hàng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản . Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đề nghị mọi công dân khi biết đối tượng Khánh liên hệ qua số điện thoại 0905.843357 và 0694260259 để hỗ trợ Phòng Cảnh sát Kinh tế điều tra làm rõ vụ việc.
Khánh bị tố giác lừa đảo.
CÔNG HẠNH
Video đang HOT
Theo cadn.com.vn
Cao thủ Võ lâm truyền kỳ lừa người lao động hơn 3 tỉ đồng
Nam thanh niên đã lập một công ty giả lừa nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.
Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ Phan Đình Nhân (27 tuổi, ngụ phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nghi phạm Phan Đình Nhân. Ảnh: C.A
Theo điều tra, thời gian vừa qua, nhiều người dân quê Nghệ An đã đến Công an TP Đà Nẵng tố giác về việc bị Công ty Visa 247 (trụ sở tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) lừa đảo.
Công ty này quảng cáo trên faecebook về dịch vụ làm visa để đi lao động tại Hàn Quốc lương cao. Khi nạn nhân liên hệ thì được được một người xưng tên là Danh tư vấn, chỉ dẫn làm các thủ tục để hoàn tất hồ sơ.
Qua điện thoại, Danh hướng dẫn khách hàng vào Đà Nẵng, đến công ty để gặp nhân viên Nguyễn Thị Cúc Oanh đặt cọc 3.000 USD.
Tiếp tục, mỗi nạn nhận tiếp tục nhận thông báo và phải trả thêm 7.000 USD và công ty này hứa hẹn 2 tháng sau sẽ nhận visa và được đưa sang Hàn Quốc để lao động. Sau khi hoàn tất các giấy tờ và trả tiền đầy đủ, ngày 20-7, những nạn nhân phải đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để gặp Oanh và Danh nhận visa lên máy bay như hứa hẹn.
Khi mọi người đến sân bay, họ liên lạc qua số máy công ty thì được thông báo là hồ sơ đi xuất khẩu lao động có trục trặc, bảo sẽ liên lạc sau.
Thấy có dấu hiện bất thường, ngày 12-9, nhiều nạn nhân đến trụ sở Công ty Visa 247 thì được biết toàn bộ nhân viên ở đây đã nghỉ việc từ lâu và chuyển đi đâu không rõ. Đến lúc này, khách mới biết đã bị lừa nên làm đơn trình báo đến công an.
Qua điều tra, công an xác định Phan Đình Nhân thuê mặt bằng tại phường Hòa Khê và nhờ một đồng hương làm giám đốc để mở công ty trên. Nhân còn thuê thêm Nguyễn Thị Cúc Oanh làm nhân viên để thực hiện các giao dịch với khách.
Mỗi ngày, Nhân dùng tên giả là Danh, lên mạng xã hội quảng cáo hoạt động của công ty. Nhân không ra mặt mà hướng dẫn khách đến gặp nhân viên tại văn phòng công ty ở Đà Nẵng và thực hiện các thủ tục đã lên kế hoạch từ trước. Sau khi bị bắt, Nhân thừa nhận đã lừa 15 người và chiếm đoạt số tiền trên 3 tỉ đồng.
Nhân khai, bản thân bị nghiện game online và đã dùng phần lớn số tiền lừa đảo vào việc chơi game. Hiện nay, đẳng cấp tài khoản game Võ Lâm Truyền Kỳ của Nhân trong đang xếp vị thứ nhất Đà Nẵng và thứ ba toàn quốc.
Công an đang tiếp tục làm rõ lời khai và chứng minh số tiền chiếm đoạt của Nhân vi phạm đã sử dụng vào mục đích gì cũng như mở rộng điều tra.
HẢI HIẾU
Theo PLO
Bắt kẻ làm giả văn bản của Chủ tịch Đà Nẵng để lừa hàng tỷ đồng Bịa thông tin UBND thành phố Đà Nẵng mở bán đấu giá một căn nhà công sản, Nguyễn Dư hứa lo lót giúp người quen trúng đấu giá để lừa lấy tiền. Ngày 9/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Dư (60 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đề nghị phạt cựu Tổng giám đốc SJC Lê Thúy Hằng 28-30 năm tù

Nam thanh niên vờ mua xe máy, lái thử rồi chạy thẳng về nhà

Hơn 50 người đã đến công an trình báo sau vụ vỡ hụi ở TPHCM

Người đàn ông lao vào đánh đấm túi bụi trước cổng trường vì chỗ đỗ ô tô

Mạnh "Gỗ" - "quân sư" trong bóng tối của Vi "Ngộ" đã sa lưới như thế nào?

Nguyên nhân khiến đối tượng đâm 3 người tử vong ở Phú Thọ

Vì sao sinh viên dễ rơi vào bẫy "bắt cóc" online?

Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm

Khó xử lý nạn mại dâm cao cấp ở TPHCM

Bão Bualoi vào đến biển Nghệ An - Huế ngày 28/9, cường độ mạnh cấp 13

Trương Vô Kỵ lĩnh án vì rao bán súng ở Tây Ninh

Một công chức xã ở Lào Cai bị khởi tố
Có thể bạn quan tâm

Hé lộ lý do có thể khiến Mỹ triệu tập gấp hàng trăm tướng lĩnh về nước
Thế giới
11:52:20 27/09/2025
Suzy và Lisa (BlackPink) cùng mê mẩn một kiểu giày này, bạn đã sở hữu chưa?
Thời trang
11:37:57 27/09/2025
Cháy nhà giữa đêm, bé 9 tuổi tử vong
Tin nổi bật
11:37:19 27/09/2025
Thần Tài báo mộng tài lộc sau đêm nay (26/9/2025), 3 con giáp 'tay trái hứng vàng, tay phải gom bạc'
Trắc nghiệm
11:19:14 27/09/2025
Mỹ nhân nào có vòng 1 nóng bỏng nhất Việt Nam?
Netizen
11:15:34 27/09/2025
Phạm Văn Mách khoe "múi" cùng Angela Phương Trinh, U50 body 6 múi cực phẩm
Sao thể thao
11:12:13 27/09/2025
Cuối tuần chưa biết ăn gì, học ngay những mâm cơm nhà tuyệt ngon của mẹ đảm xứ Nghệ
Ẩm thực
11:12:05 27/09/2025
Khách Việt ngày càng "quay lưng" với phân khúc sedan hạng C
Ôtô
11:07:20 27/09/2025
Xiaomi 17 ra mắt: smartphone đầu tiên chạy Snapdragon 8 Elite Gen 5, pin 7.000 mAh
Đồ 2-tek
10:48:18 27/09/2025
90% số lập trình viên sử dụng AI để hỗ trợ công việc
Thế giới số
10:43:36 27/09/2025