Lừa đáo hạn, nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ
Ngày 14/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Trung Hậu (SN 1984, ngụ xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Phạm Trung Hậu là nhân viên của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Khoảng tháng 6/2021, Hậu nhiều lần vay tiền của ông Nguyễn Hữu M. (thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri) với tổng số tiền là 4,3 tỷ đồng.
Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Trung Hậu.
Khi vay tiền, cả hai có làm hợp đồng với nội dung ghi là Hậu dùng để trả đáo hạn ngân hàng và sẽ trả gốc và lãi cho ông M. trong thời hạn 7 ngày. Tuy nhiên, khi đến hạn trả nợ theo hợp đồng, Hậu không trả được nợ.
Đến tháng 10/2021, Hậu mới trả được cho ông M. số tiền hơn 2,1 tỷ đồng. Sau nhiều lần yêu cầu Hậu trả hết số tiền còn lại nhưng không được, do đó ông M. đã trình báo cơ quan Công an.
Qua làm việc, Hậu thừa nhận, số tiền đã vay của ông M., bản thân không dùng trả đáo hạn ngân hàng như trong hợp đồng, mà trả nợ cá nhân do làm ăn thua lỗ.
Lừa làm sổ đỏ chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của 28 hộ dân
Với thủ đoạn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) Trần Quốc Vịnh đã chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của 28 hộ dân trên địa các huyện Đắk Mil, Đắk Glong, Đắk Song, Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Ngày 10/1, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Quốc Vịnh (SN 1993), trú tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, trong 2 năm 2022 và 2023 nhận thấy nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) Vịnh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách gặp gỡ, đưa ra thông tin gian dối là mình có mối quan hệ với cán bộ đang công tác tại UBND tỉnh và các huyện nên có khả năng bao làm sổ đỏ và đã làm được sổ đỏ cho nhiều người.
Đối tượng Trần Quốc Vịnh tại cơ quan CSĐT.
Tin tưởng nhiều hộ dân đã đưa tiền nhờ Vịnh làm sổ đỏ và để tạo thêm niềm tin, sau khi nhận tiền, Vịnh thuê người đo đạc và viết hợp đồng làm giấy tờ, yêu cầu người dân cung cấp thêm thông tin đẻ làm hồ sơ. Tiếp đó, lấy lý do phải nộp thuế, lệ phí mới có được sổ đỏ Vịnh yêu cầu các hộ dân đưa thêm tiền.
Với thủ đoạn đó, Vịnh đã lừa và chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của 28 hộ dân trên địa các huyện Đắk Mil, Đắk Glong, Đắk Song, Tuy Đức.
Ngoài ra, Vịnh còn thuê 2 xe ô tô của 1 hộ dân ở thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp mang đi cầm cồ để chiếm đoạt 875 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Vịnh sử dụng vào việc trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng, điều tra. Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thông báo những ai đã bị Trần Quốc Vịnh lừa đảo xin liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh gặp điều tra viên Phạm Văn Chương theo số điện thoại 0367.773.777 để được hướng dẫn giải quyết
Làm giả hồ sơ đất để lừa bán hàng trăm triệu đồng Ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Ngọc Lài (SN 1976, ngụ xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) về các hành vi "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Vào khoảng tháng 5/2023, ông...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Giết người do... làm vịt hoảng sợ

Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Rủ đồng bọn chém đối thủ đứt lìa bàn chân do mâu thuẫn

Bắt thêm đối tượng trong đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2
Sao việt
07:40:20 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
Sao châu á
07:35:14 12/03/2025
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
Tin nổi bật
06:16:37 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN
Góc tâm tình
05:43:43 12/03/2025