Lừa chạy án chiếm đoạt 500 triệu đồng

Theo dõi VGT trên

Sau khi nhận số t.iền 500 triệu đồng, Nhân đã không thể lo được việc cho đối tượng đang vi phạm pháp luật mà chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, mua xe ô tô và trả các khoản t.iền nợ trước đó…

Ngày 23/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa bắt giữ Trần Phước Trọng Nhân (SN 1996, trú huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) về hành vi “ L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa chạy án chiếm đoạt 500 triệu đồng - Hình 1
Công an đang lấy lời khai đối với Trần Phước Trọng Nhân.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2024, thông qua mạng xã hội Facebook, Trần Phước Trọng Nhân đọc được thông tin một người quen có hành vi vi phạm pháp luật và đang bị Công an tạm giữ để điều tra.

Nhân đã chủ động liên hệ với người nhà của đối tượng này đưa ra thông tin gian dối rằng mình có mối quan hệ với các cơ quan chức năng có thể giúp đỡ xin cho mức án nhẹ nhất. Tin lời của Nhân, người nhà của đối tượng đã vay mượn số t.iền 500 triệu đồng để đưa cho Nhân lo chạy giảm án.

Lừa chạy án chiếm đoạt 500 triệu đồng - Hình 2
Đối tượng Nhân cùng một số tang vật của vụ án.

Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi nhận số t.iền 500 triệu đồng, Nhân đã không thể lo được việc cho đối tượng đang vi phạm pháp luật, cũng không hề quen biết các cơ quan chức năng để lo chạy giảm án như Nhân “nổ” với người nhà của đối tượng đang vi phạm pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Nhân khai nhận, mục đích đưa ra thông tin gian dối là nhằm chiếm đoạt số t.iền nói trên để tiêu xài cá nhân, mua xe ô tô và trả các khoản t.iền nợ trước đó. Sau một thời gian nhận t.iền, do lo sợ người đưa t.iền tố giác với cơ quan chức năng nên mới đây, Nhân đã mang xe ô tô đi cầm cố lấy 200 triệu đồng để chuyển trả cho nạn nhân nhằm che đậy hành vi vi phạm pháp luật.

Video đang HOT

Ngay khi nhận được tin báo của nạn nhân, Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh vụ việc và bắt giữ Trần Phước Trọng Nhân

Tội phạm xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông

Từ đầu năm 2023 đến nay, tại một số tỉnh miền Trung, không ít thanh niên có trình độ về công nghệ thông tin đã cố tình tấn công, xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông để nhằm phục vụ lợi ích cá nhân.

Khi tấn công, xâm nhập các đối tượng cứ nghĩ đơn giản sẽ không ai biết được việc làm của mình nhưng tất cả các hành vi đã bị lật tẩy, bản thân vướng vòng lao lý.

Giả danh "hacker" Nhật Bản để trả thù

Cuối tháng 11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ Nguyễn Nhật Trường (sinh năm 2000, trú xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) về hành vi "Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác". Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2022, Công ty MGI (đóng tại Khu đô thị mới An Cựu City, TP Huế) bất ngờ khi phát hiện liên tiếp các cuộc tấn công, xâm nhập vào hệ thống mạng và hệ thống phần mềm mà công ty đang xây dựng, phát triển.

Đại diện công ty phát hiện truy cập thành công bất thường vào hệ thống điều hành công việc của công ty và xâm nhập vào tài khoản Microsoft của nhân viên công ty trên hệ thống quản lý. Phát hiện mã độc trên hệ thống khiến hệ thống bị hạn chế dịch vụ; hệ thống phần mềm mà công ty đang xây dựng, phát triển và vận hành cho khách hàng phát hiện bị tấn công theo phương thức từ chối dịch vụ vào cơ sở dữ liệu khách hàng bằng nhiều địa chỉ IP khác nhau; tin tặc gửi email nặc danh đến email khách hàng, đe dọa tấn công hệ thống và đính kèm thông tin bảo mật mà tin tặc lấy được khi truy cập vào hệ thống quản lý công việc của công ty. Đồng thời tin tặc cũng tấn công với hình thức gửi tin nhắn rác để gây treo hệ thống.

Tội phạm xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông - Hình 1
Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Nhật Trường.

Theo một trinh sát cho biết, thời điểm mạng máy tính của công ty MGI bị tấn công, xâm nhập gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Các hợp đồng với khách hàng trước nguy cơ bị hủy và đền bù với khoản t.iền rất lớn. Sau khi phát hiện hệ thống của công ty hoạt động trên tên miền bị hạn chế dịch vụ và bị nhiễm mã độc, đại diện của công ty MGI phải huy động nhiều nhân viên phân tích nghiệp vụ cấp cao làm việc liên tục để thực hiện ngăn chặn các cuộc tấn công....

Các nhân viên bảo mật đã theo dõi, lọc dữ liệu truy cập từ người dùng vào tên miền. Qua đó, phát hiện hơn 40.000 lượt yêu cầu tấn công vào hệ thống sử dụng các địa chỉ IP ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy đã sử dụng nhiều biện pháp để hạn chế và khóa truy cập nhưng vẫn không thể ngăn chặn một cách triệt để gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động công ty MGI. Đồng thời việc "hacker" xâm nhập hệ thống của công ty có thể thu thập thông tin trao đổi nội bộ của Công ty, thông tin các dự án đang triển khai, gây thiệt hại lớn đến các dự án phần mềm của công ty vì đối tượng xâm nhập vào tài khoản lập trình viên có thể thay đổi các mã lập trình và xóa toàn bộ dữ liệu.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến ANTT, gây xáo trộn hoạt động, thiệt hại cho doanh nghiệp...; Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với các đơn vị của Công an tỉnh sớm điều tra, làm rõ thủ phạm. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chỉ sau một thời gian, Phòng An mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị chức năng xác định đối tượng Nguyễn Nhật Trường (SN 2000, trú xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) là đối tượng đã tấn công, xâm nhập trái phép hệ thống mạng máy tính của Công ty MGI.

Quá trình đấu tranh, Trường khai nhận đã sử dụng laptop cá nhân thực hiện xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI. Sau khi xâm nhập vào các tài khoản trên, Nguyễn Nhật Trường đọc được các nội dung trao đổi nội bộ trong công ty MGI và phát hiện địa chỉ trang web của công ty với khách hàng tại Hoa Kỳ do công ty MGI quản lý.

Do vậy, Trường đã thu thập thông tin email các đối tác tại Hoa Kỳ và lập ra 1 email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản nhắn đe dọa tới các thư điện tử của các nhân viên đối tác MGI tại Hoa Kỳ. Trường tự nhận là 1 đội hacker thông báo với các đối tác của công ty MGI, tự nhận mình đã tấn công trang web và gửi email đến một số đối tác tại Hoa Kỳ thông báo sẽ tấn công mạng. Hành động của Trường buộc Công ty MGI tiến hành trực liên tục 24/24h trong thời gian dài để ngăn chặn các đợt tấn công tiếp theo của Trường.

Bên cạnh đó, Trường khai nhận đã thực hiện 3 đợt tấn công vào 2 trang web do công ty MGI quản lý. Theo đó, Trường sử dụng máy tính laptop, lập trình chương trình tấn công máy tính, thực hiện 600 lượt tấn công theo hình thức "spam" trong thời gian khoảng 30 phút. Sau khi phát hiện bị tấn công, công ty MGI khóa 2 trang web trên trong thời gian khoảng 24h để khắc phục thiệt hại của đợt tấn công lần thứ nhất. Sau đó, Trường tiếp tục sử dụng laptop cá nhân tiến hành 600 lượt tấn công vào 2 trang web trên của Công ty MGI. Cuối cùng, Trường sử dụng phần mềm tấn công 300 lượt rải rác trong 5 ngày gây nên mối đe dọa thường xuyên liên tục đến hệ thống của công ty MGI...

Lúc Trường bị Công an bắt giữ khiến nhiều bạn bè, người quen biết bất ngờ khi cậu sinh viên miền núi vốn hiền lành, thật thà được cha mẹ nuôi ăn học đến nơi đến chốn lại vướng vòng lao lý. Quá trình đấu tranh, Trường khai nhận, sở dĩ đối tượng tấn công, xâm nhập vào hệ thống máy tính của công ty MGI là do có mâu thuẫn với một cá nhân đang làm việc tại công ty này. Lúc đầu, Trường chỉ nghĩ đơn giản, giả danh "hacker Nhật Bản" xâm nhập vào máy tính của công ty này để nhằm "giải tỏa" sự bực tức rồi dừng lại nhưng không ngờ, cậu sinh viên vừa tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin lại trượt dài với những hành vi phạm pháp do mình gây ra khiến cho bố mẹ, người thân suy sụp...

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Nhật Trường về "Tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác" được quy định tại điều 289 Bộ luật Hình sự. Theo điều 289, Bộ luật hình sự 2017 quy định về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác như sau: Người nào cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của phương tiện điện tử; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ, thì bị phạt t.iền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm... Mức phạt tù cao nhất đối với tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác lên đến 12 năm.

Tội phạm xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông - Hình 2
Đỗ Quốc Chinh và Phạm Đức An lập trạm BTS giả để phát tán tin nhắn. Ảnh: Công an Quảng Nam.

Phát tán tin nhắn từ trạm viễn thông BTS giả

Khoảng đầu năm 2023, tại một số tỉnh, thành miền Trung như: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam; hàng ngàn thuê bao di động của người dân liên tục nhận được nhiều tin nhắn rác như: rao bán văn bằng, chứng chỉ giả; cho vay t.iền không thế chấp; tin nhắn mời chào, khiêu khích b.án d.âm với những lời lẽ phản cảm, thô tục... Việc này đã gây nhiều phiền hà cho người dân, ảnh hưởng không nhỏ đến ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc điều tra và xác định có 2 đối tượng có hành vi "xâm nhập trái phép mạng máy tính, viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác".

Theo đó, tại đường Nguyễn Hoàng thuộc phường An Sơn (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Tổ công tác Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với cơ quan liên quan dừng kiểm tra xe ôtô BKS 92A-061.97 do Phạm Đức An (SN 1992, trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) điều khiển, chở theo Đỗ Quốc Chinh (SN 1990, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Tại thời điểm kiểm tra, trên xe 2 đối tượng có 1 máy tính xách tay đang bật màn hình và các thiết bị khác. Kiểm tra máy tính, lực lượng chức năng phát hiện 1 phần mềm đang chạy thể hiện các thông số các mạng di động tại vị trí xe ôtô đang đỗ.

Qua đấu tranh, Chinh khai nhận, thông qua quen biết một người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc, từ tháng 2/2023, Chinh nhận 1 máy tính và 2 thiết bị giả trạm BTS các nhà mạng và được người này hướng dẫn cài đặt, để phát tán tin nhắn quảng cáo qua SMS bằng phần mềm Teminal. Theo quy ước, 10.000 tin nhắn được gửi đi, người này sẽ trả cho Chinh 500 nghìn đồng qua ví t.iền ảo USDT. Sau khi cài đặt và thực hiện phát tán tin nhắn thành công, Chinh hướng dẫn cho em ruột là Đỗ Quốc Bảo và Phạm Đức An cùng thực hiện.

Quá trình thực hiện hành vi sử dụng thiết bị lập trạm BTS giả để phát tán tin nhắn SMS, Chinh được người đàn ông Trung Quốc trả khoảng 5000 USDT (tương đương 110 triệu đồng), trong đó Chinh đã chuyển cho Bảo 30 triệu đồng và An 30 triệu đồng. Cơ quan Công an xác định, các đối tượng đã thực hiện việc phát tán tin nhắn đến các thuê bao di động tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, TP Đà Nẵng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Quốc Chinh và Phạm Đức An về tội "Xâm nhập trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác"...

Theo các chuyên gia An ninh mạng, thực tế cho thấy, hành vi tấn công mạng máy tính hay viễn thông gây ra hậu quả vô cùng nặng nề cho các tổ chức, doanh nghiệp như: rò rỉ thông tin, xáo trộn hoặc gián đoạn hoạt động kinh doanh, làm ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu... Hiện nay, trên môi trường mạng Internet có một số hình thức tấn công mạng phổ biến như: tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, tấn công giả mạo, tấn công trung gian, tấn công từ chối dịch vụ, tấn công cơ sở dữ liệu...

Trong bối cảnh hiện nay, các hành vi vi phạm liên quan đến tấn công mạng có xu hướng ngày càng tinh vi phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho xã hội. Cơ quan Công an khuyến cáo, đối với các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị mình, cần tăng cường công tác bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin. Xây dựng các quy trình bảo đảm an toàn thông tin trong quá trình khai thác, vận hành các trang thiết bị hệ thống công nghệ thông tin. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng bảo mật an toàn thông tin trên không gian mạng cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và đội ngũ nhân sự để hạn chế thấp nhất việc bị hacker tấn công.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 8/12, trả lời chất vấn đại biểu về tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng gia tăng, Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, lực lượng Công an phối hợp với ngành chức năng phát hiện hơn 60 triệu lượt mã độc, ngăn chặn 170.000 lượt phát tán mã độc, hơn 500 email nói xấu... và phát hiện 31 lỗ hổng nghiêm trọng đề nghị xử lý.

Thời gian qua, Công an Thừa Thiên Huế bắt nhiều vụ tội phạm công nghệ cao và phối hợp với cơ quan tố tụng đưa ra xét xử nhiều vụ việc nhằm răn đe, giáo dục. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nâng cao cảnh giác, đấu tranh với luận điệu xuyên tạc. Phát động phong trào toàn dân đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy bắt hai tên cướp "nhí" giật tài sản phụ nữ đi đường
20:33:07 27/05/2024
Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có s.úng
14:51:45 27/05/2024
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài"
14:14:23 26/05/2024
Tìm nhân chứng, người chứng kiến, người liên quan đến vụ việc
11:22:55 27/05/2024
'Quà cám ơn' 14,4 tỉ được thuộc cấp của cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM chia chác ra sao?
19:29:50 26/05/2024
Bị bắt giữ khi đang mang 100 kg pháo giao cho khách
20:30:59 27/05/2024
"Vay tiền" đi buôn gừng và nghệ, nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng
20:35:28 27/05/2024
Bắt 3 đối tượng cho vay nặng lãi thu lợi bất chính hơn 4,4 tỷ đồng
10:55:26 26/05/2024
Đối tượng làm giả thiên thạch lừa bán hàng trăm triệu USD đã bị bắt
19:06:26 26/05/2024
Lợi dụng đêm vắng, đột nhập trường học trộm cắp tài sản
19:14:08 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Hôn lễ Ma Dong Seok (Train To Busan) hóa lễ trao giải: BoA - Bi Rain sáng bừng, Kim Jong Kook và dàn tài tử hạng A góp vui
07:36:45 28/05/2024
59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Thói quen xấu của Dương Mịch
06:18:29 28/05/2024
Đạt G đáp trả gắt khi netizen bình luận kém duyên "con Đạt mà giống Hoài Lâm"
08:23:54 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Phụ nữ trên 40 t.uổi nên diện 4 kiểu quần trẻ trung, nhẹ mát đi du lịch
07:50:40 28/05/2024
Phong cách thời trang đời thường của Triệu Lộ Tư
07:17:48 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ
08:34:09 28/05/2024
Học lỏm dàn mỹ nhân Việt Hàn cách diện áo gile vest cực sang xịn trong hè này
07:17:36 28/05/2024

Tin mới nhất

Vì nợ t.iền, nam thanh niên mang dao đi cướp điện thoại di động

20:25:11 27/05/2024
Do do nợ nần, không có t.iền tiêu xài, Đức mang theo một con dao dài xông vào cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn tỉnh Nghệ An cướp đi hai chiếc Iphone 14 Promax rồi bỏ trốn ra Hà Nội.

Làm đơn tố cáo nguyên Bí thư, Chủ tịch xã sai phạm về đất đai rồi tống t.iền 500 triệu đồng

20:16:07 27/05/2024
Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng Phạm Văn Tiệp (SN 1959), trú tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, về hành vi Cưỡng đoạt tài sản .

Đ.ánh bóng hình ảnh để l.ừa đ.ảo, nữ "đại gia ảo" lãnh án chung thân

14:45:51 27/05/2024
Cáo trạng xác định, Phùng Thị Nghệ đã đưa ra các thông tin gian dối như: góp vốn kinh doanh xăng dầu, mua bán USD, góp vốn thành lập ngân hàng, làm đáo hạn ngân hàng, thành lập quỹ tín dụng... và hứa trả lợi nhuận cao để huy động nguồn ...

Sai phạm trong quản lý đất đai, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 20 đồng phạm bị đề nghị truy tố

11:19:07 27/05/2024
Trong nhóm tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng chỉ có 1 bị can Lưu Bá Hạnh, cựu Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa.

Bắt kẻ d.ùng s.úng giả uy h.iếp 2 cô gái, cướp tài sản ở Nghệ An

07:56:33 26/05/2024
Liên quan vụ án cướp tài sản diễn ra trong cửa hàng điện thoại, lực lượng Công an Nghệ An đã bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn ở Hà Nội.

Cựu PGĐ Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM nhận t.iền tỷ, lệnh cấp dưới làm sai

07:21:06 26/05/2024
Viện kiểm sát Tối cao vừa truy tố bà Trần Thị Bình Minh, cựu Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM, với cáo buộc đã bỏ qua sai sót, tạo điều kiện cho AIC trúng thầu dự án 12 phòng thí nghiệm, gây thiệt hại 33 tỉ đồng.

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội

21:18:06 25/05/2024
Công an khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra, làm rõ 2 nội dung.

Tạm giữ người đàn ông trốn đo nồng độ cồn, tông xe vào Cảnh sát

18:18:16 25/05/2024
Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ Đinh Ngọc Hai (SN 1990).

Lên mạng mua s.úng quân dụng mang về phòng trọ cất giấu

18:10:54 25/05/2024
Ngày 25/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối với Trần Phước Thành (SN 1987, ngụ xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh) điều tra về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Có thể bạn quan tâm

Ai Cập nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi giải pháp hai nhà nước

Thế giới

09:09:17 28/05/2024
Về phần mình, phái đoàn Quốc hội Mỹ đ.ánh giá cao vai trò then chốt của Ai Cập trong việc thúc đẩy các nỗ lực đạt được lệnh ngừng b.ắn ở Gaza cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi con tin và những người bị giam giữ.

Cận cảnh biệt thự trăm t.uổi của quan tổng đốc một thời giữa Thủ đô

Sáng tạo

09:08:40 28/05/2024
Phố Ngõ Trạm dài 228m, đi từ mặt phía nam chợ Hàng Da đến ngã ba Phùng Hưng - Ngõ Trạm, nay thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cách Hồ Gươm chừng 600m.

Chân vòng kiềng mặc váy ngắn nào để che khuyết điểm? Chị em cứ mua 5 kiểu này, chân cong mấy cũng thành thẳng

Thời trang

09:04:45 28/05/2024
Các nàng chân vòng kiềng nên chọn váy chữ A hoặc váy xếp li. Phần viền của những chiếc váy này rộng hơn, có thể che đi khuyết điểm của đôi chân một cách hiệu quả.

Mạc Văn Úy là nữ ca sĩ đầu tiên lập ban nhạc hát ở sân vận động Tổ chim

Nhạc quốc tế

09:02:42 28/05/2024
Ngày 15/6 tới đây, nữ ca sĩ Mạc Văn Úy sẽ tổ chức live concert Big Show tại sân vận động Tổ chim nổi tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong đêm nhạc đặc biệt này, cô sẽ hát cùng với ban nhạc The Masters ca khúc Biến báo để mở màn cho đêm ...

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

Góc tâm tình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Khổ luyện theo cách khác nhau, Ronaldo và Lý Tiểu Long có chung kết quả

Sao thể thao

08:55:26 28/05/2024
Sống ở 2 thời đại cũng như có nghề nghiệp khác nhau nhưng Cristiano Ronaldo và Lý Tiểu Long đều quan tâm tới việc rèn luyện cơ bắp.

Doanh thu phòng vé bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' không như mong đợi

Hậu trường phim

08:34:03 28/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga kém hiệu quả khi ra mắt phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần, từ 24 - 26.5, với 25,6 triệu USD và ước khoảng 31 triệu USD tính đến hết 27.5.

Việt Nam giành ngôi á quân FFWS SEA 2024 Spring, giành vé tới Esports World Cup

Mọt game

08:25:46 28/05/2024
Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 12 đội tuyển mạnh nhất của Free Fire khu vực Đông Nam Á tại giải đấu FFWS SEA 2024 Spring đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về TEAM FALCONS.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Lộ bằng chứng Nghĩa đ.ầu đ.ộc ông Trường

Phim việt

08:20:34 28/05/2024
Bằng chứng đoạn video Nghĩa đ.ầu đ.ộc ông Trường đã nằm trong tay luật sư Tuấn. Trước khi Nghĩa xóa hình ảnh camera, Tuấn đã kịp lưu lại bản sao.

Bé Pam bất ngờ gục đầu xuống ghế rồi âm thầm khóc, biết lý do mới thấy hiểu chuyện cỡ nào

Tv show

08:06:01 28/05/2024
Vào tối 26/5, tập 11 chương trình Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân đã chính thức lên sóng. Ở tập này, bé Pam - con gái của mẹ Salim và ba Hải Long khiến khán giả bất ngờ khi có hành động rơi nước mắt tủi thân.

Cõng Anh Mà Chạy tập 15: Byeon Woo Seok phát hiện sự thật chấn động, suýt c.hết chỉ vì nhận ra Kim Hye Yoon

Phim châu á

07:33:34 28/05/2024
Cõng Anh Mà Chạy tập 15 cũng là tập kế cuối tiếp tục xoay quanh hành trình Seon Jae (Byeon Woo Seok) từng bước tiếp cận Im Sol (Kim Hye Yoon) và có lại những ký ức mà anh tưởng mình chưa từng trải qua.

"Chun-li" phiên bản Remind, nhan sắc cỡ nào mà dân tình quyết không "thừa nhận"

Netizen

07:33:06 28/05/2024
Trong Street Fighter,Chun-Lilà một trong những nữ nhân vật được yêu thích nhất từ khi đưa vào và đồng hành với game thủ trong series game đối kháng này đến nay.

Thắng (Ngọt) lên tiếng hậu lùm xùm đời tư, video của ban nhạc trở lại trên YouTube

Nhạc việt

07:25:48 28/05/2024
Những khán giả yêu nhạc Việt vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra kênh YouTube của Ngọt đã không còn hiển thị bất kỳ MV hay video nào của ban nhạc trước đây.