Lừa bán người sang Trung Quốc còn đòi tiền chuộc
Sau khi lừa bán 2 chị em ruột sang Trung Quốc, Đào Thị Vân (ở Thanh Hoá) đòi bố của 2 nạn nhân phải đem 25 triệu đồng đến nhà chị gái của mình để chuộc thì sẽ cho 2 em về nước.
Sau khi nhận được tiền, các đối tượng đã đưa 2 nạn nhân về và bị bắt (ảnh minh họa).
Ngày 27/11, tin từ Tiểu đội Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng này vừa tổ chức giải cứu thành công 2 phụ nữ là N.T.H (SN 1983) và N.T.P (SN 1990) là con của ông N.V.L (SN 1960), ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, bị lừa bán qua Trung Quốc.
Trước đó, ngày 15/11, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động nhận được tin báo của ông L. đề nghị giúp đỡ giải cứu 2 con gái ông bị một phụ nữ tên là Đào Thị Vân, ngụ xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 6/2013.
Video đang HOT
Người phụ nữ này yêu cầu gia đình ông L. phải đem 25 triệu đồng đến nhà chị gái của mình là Đào Thị Tuyền (ngụ xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa) để chuộc thì sẽ cho 2 chị em H. và P. về nước.
Nhận được tin báo, đơn vị này đã lập kế hoạch, phối hợp với gia đình nạn nhân để tìm cách giải cứu 2 chị H. và P.
Đến ngày 21/11, sau khi được gia đình nạn nhân nộp đủ 25 triệu đồng, Đào Thị Tuyền đã cùng 3 người khác là Hiền, Hùng, Thành đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để đưa 2 chị H. và P. về Việt Nam.
Khi đến phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, nhóm người này bị lực lượng Cảnh sát cơ động bắt qua tang, giải cứu 2 chị H. và P..
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Theo Tuấn Minh
2 cô gái trở về từ TQ, tố cáo kẻ buôn người
Chịu không thấu cảnh bị đày đọa thân xác nơi đất khách quê người, 2 bị hại đã tìm cách trốn về quê hương và tố cáo lên cơ quan điều tra.
Hai đối tượng tại cơ quan công an.
Sáng 25/11, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tam giam đối với Nguyễn Thị Dịu (1982) và Vi Thị Quỳnh Giang (1992), đều trú tại bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về hành vi "mua bán người" sang Trung Quốc.
Trước đó, ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn nhận được đơn tố cáo của 2 bị hại (vừa trốn thoát từ Trung Quốc) bị hai đối tượng trên lừa bán vào ngày 14/4.
Qua tìm hiểu, Giang sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn. Mặc dù tuổi đời đang còn non trẻ nhưng Giang thích đua đòi ăn chơi, hằng ngày sống phiêu bạt khắp nơi và rất ít về địa phương. Giang thường có quan hệ với các đối tượng xấu và sa vào đường dây mua bán người. Để có đầu mối cung cấp "hàng", Giang liên hệ với Nguyễn Thị Dịu, người cùng xã. Nhiệm vụ của Dịu là tìm đầu mỗi dụ dỗ những cô gái nhẹ dạ cả tin để đưa sang biên giới.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Nguyễn Thị Dịu và Vi Thị Quỳnh Giang. Bước đầu, đối tượng Giang đã khai báo mọi hành vi mua bán người vào ngày 14/4. Riêng Dịu không khai nhận hành vi trên.
Trong vụ án này, cả nạn nhân và đối tượng mua bán người đều là những nữ thiếu nữ mới lớn, gia đình khó khăn, mong muốn đổi đời nên rơi vào bẫy của các đối tượng buôn người. Vì không chịu cảnh bị đày đọa thân xác nên bị hại đã tìm cách trốn về quê hương và viết đơn tố cáo lên cơ quan điều tra.
Hiện cơ quan CSĐT đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo Khampha
Sơn nữ gài bẫy bắt kẻ lừa bán mình sang TQ Chiều 3/8, tại Bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng, CA Quảng Nam phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng bắt cặp vợ chồng Nông Thị Bé (SN 1984, ngụ xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) và chồng là Lý Xue Leng (SN 1968, huyện Su Sieng, tỉnh Hồ Bắc, TQ) khi chúng đang lừa bán các thiếu nữ sang Trung Quốc....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Viện kiểm sát: 'nhựa Bình Minh Việt' xâm phạm nhãn hiệu nhựa Bình Minh

Khởi tố 6 côn đồ về tội giết người ở phố đi bộ Bạch Đằng

Người đàn ông bị đâm tử vong sau câu hỏi "sao mày đánh vợ tao"

Cướp ngân hàng VietinBank được 214 triệu, Vũ Văn Lịch gửi vào tài khoản thế nào?

Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị đề nghị mức án 6-7 năm tù

Đối tượng buôn ma tuý ém súng đạn tại nhà riêng

Bắt tạm giam 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 300 tỷ đồng

Đối tượng cướp ngân hàng khai do nợ nần, thua "tài xỉu" trên mạng

Nữ "luật sư rởm" lừa đảo chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Từ vụ Trương Mỹ Lan, trường hợp nào không kháng cáo vẫn được giảm án?

Nhân chứng kể vụ tài xế, phụ xe khách bị hành hung sau va chạm

Tài xế, phụ xe bị đánh nhập viện sau va chạm giao thông ở Nghệ An
Có thể bạn quan tâm

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo khẩn
Tin nổi bật
5 phút trước
Cháy rừng lan rộng tại bang New Jersey, Mỹ
Thế giới
8 phút trước
Người yêu cũ của em rể dắt theo 2 đứa con sinh đôi vào lễ đường đám cưới và nói rằng muốn hôn lễ này nát bét như cuộc đời của mình
Góc tâm tình
11 phút trước
Trưởng nhóm ban nhạc huyền thoại gây sốc khi "quỳ lạy" thành viên hát hay nhất BLACKPINK
Nhạc quốc tế
28 phút trước
Cái khó của Đông Nhi
Nhạc việt
37 phút trước
Vinicius tự dập tắt giấc mộng Saudi Arabia
Sao thể thao
49 phút trước
1 triệu lượt xem clip 18s Xuân Hinh diễn 1 vai không lời: Chỉ cười và nháy mắt nhưng được ví như nam thần
Sao việt
53 phút trước
Nhan sắc tựa nàng thơ của cô gái 17 tuổi đóng phim Victor Vũ
Hậu trường phim
1 giờ trước
Ái nữ siêu cấp xinh đẹp của Steve Jobs biểu tượng của hội rich kid xứ cờ hoa một thời bây giờ ra sao?
Netizen
2 giờ trước
Hot boy Vietnam Idol Kids tái xuất lạ lẫm sau gần 10 năm, tại sao lại chọn NSX Anh trai chông gai?
Tv show
2 giờ trước