Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế

Theo dõi VGT trên

Đồi chè Long Cốc được ví như ‘ Hạ Long của vùng Tây Bắc’, với tài nguyên về thiên nhiên và văn hóa Long Cốc đang là điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Long Cốc là một xã miền núi thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, hơn 90% dân số là dân tộc Mường . Trên địa bàn diện tích trồng chè là 694,84ha, cây chè là một trong những nguồn thu chủ lực của người dân địa phương. Trong những năm gần đây cây chè không những phát triển về kinh tế từ chế biến chè búp mà còn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế - Hình 1

Các nhiếp ảnh săn mây sáng sớm tại đồi chè Long Cốc.

Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế - Hình 2

Du khách quốc tế tại đồi chè Long Cốc.

Đồi chè Long Cốc được ví như “Hạ Long của vùng Tây Bắc” với những đồi chè lớn nhỏ bát ngát đến tận chân trời. Cảnh đẹp trùng điệp xen kẽ của đồi lớn, nhỏ, nhiều hình thù thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến sáng tác và khách du lịch đến tham quan, đặc biệt vào thời gian cuối mùa thu, đầu mùa đông. Đã có nhiều có tác phẩm sáng tác tại đồi chè Long Cốc đạt các giải ảnh nghệ thuật trong nước và khu vực.

Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế - Hình 3

Du khách checkin tại đồi chè.

Video đang HOT

Du lịch đồi chè Long Cốc đã hình thành trong vài năm gần đây, hiện nay tại xã Long Cốc đã có năm hộ kinh doanh Homestay phục vụ du khách các dịch vụ như ăn uống, lưu trú, cho thuê trang phục chụp ảnh, chương trình biểu diễn văn hóa dân tộc, trải nghiệm quy trình sản xuất chè xanh, chế biến ẩm thực địa phương…Khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố lân cận đến tham quan – chụp ảnh đồi chè, các đoàn du khách đến từ miền Nam thông qua các tour du lịch liên kết với các tỉnh Tây Bắc và các đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế - Hình 4

Du khách trải nghiệm nấu xôi ngũ sắc tại nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Mường.

Bên cạnh vẻ đẹp thiên phú, nét đặc sắc của văn hóa đồng bào dân tộc Mường, con người thân thiện nơi đây cũng là yếu tố hấp dẫn du khách. Để bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc xã Long Cốc đã xây dựng các đội văn nghệ, các đội được tham gia các lớp truyền dạy do Sở VHTTDL tổ chức, hiện nay có thể biểu diễn phục vụ du khách. Bên cạnh các loại hình dịch vụ du lịch gắn với cây chè như tham quan chụp ảnh đồi chè, thăm cơ sở sản xuất chế biến sản phẩm chè, trải nghiệm làm chè truyền thống du khách còn được thưởng thức chương trình biểu diễn văn hóa dân tộc Mường, chế biến ẩm thực dân tộc như đồ xôi ngũ sắc, làm thịt chua…

Bà Phùng Thị Hoa Lê, Trưởng phòng quản lý Du lịch – Sở VHTTDL Phú Thọ chia sẻ: “Với tài nguyên du lịch tự nhiên của tỉnh Phú Thọ, danh thắng đồi chè là điểm tham quan mới được du khách đón nhận, yêu thích và hiện tại đã trở thành xu hướng “hot” thu hút giới nghệ sĩ nhiếp ảnh và du khách cả nước. Điểm du lịch đồi chè Phú Thọ rất thuận lợi cho khách du lịch tham quan các tour liên kết tỉnh Phú Thọ với vùng Tây Bắc, là điểm nhấn đặc biệt có sức lôi cuốn. Khác với vẻ đẹp của nhiều vùng chè trên cả nước, đồi chè Phú Thọ có nét độc đáo riêng mà không nơi nào có được, mang đặc trưng của địa hình vùng đất trung du như đồi thấp chen đồi, san sát nối tiếp nhau. Theo dự báo của các chuyên gia, trong thời gian tới, du lịch đồi chè Phú Thọ sẽ trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất vùng Tây Bắc, cùng với Tà Xùa, Mù Cang Chải, Bắc Hà…Long Cốc sẽ là một trong những điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế “.

Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế - Hình 5

Du khách trải nghiệm sao chè truyền thống,

Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế - Hình 6

Thưởng thức và tìm hiểu các loại trà tại HTX chè Long Cốc.

Long Cốc cách Hà Nội 125km và cách thành phố Việt Trì khoảng 70km. Với hệ thống giao thông thuận lợi Long Cốc là điểm du lịch phù hợp với những du khách yêu thiên nhiên và văn hóa truyền thống. Thời điểm ưa thích khi đến Long Cốc của du khách là ngắm bình minh và hoàng hôn. Với tour hai ngày một đêm du khách có thể tham quan, trải nghiệm tại homestay, ghi hình quá trình chế biến các món ẩm thực xứ Mường và làm xôi ngũ sắc tại nhà sàn dân tộc Mường, sau đó di chuyển lên đồi chè, hóa thân thành các chàng trai, cô gái Mường chụp ảnh checkin cảnh hoàng hôn trên đồi chè Long Cốc, ghi hình hoạt động hái chè của người dân nơi đây, buổi tối đốt lửa trại và trải nghiệm ẩm thực và giao lưu văn hóa Mường. Ngày thứ hai đón bình minh Long Cốc,trải nghiệm sao chè thủ công truyền thống, tìm hiểu quy trình tạo nên sản phẩm trà đặc trưng của Đất Tổ.

Với những lợi thế thiên nhiên ban tặng Long Cốc có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Hiệu quả từ phát triển cây chè gắn với du lịch

Là tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ, Phú Thọ có nhiều lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng để phát triển cây chè.

Trong chiến lược phát triển, tỉnh Phú Thọ xác định chè là cây trồng thế mạnh, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi, Phú Thọ đã và đang thực hiện những chương trình hỗ trợ phát triển cây chè gắn với du lịch đem lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao đời sống người dân.

Hiệu quả từ phát triển cây chè gắn với du lịch - Hình 1

Những đồi chè xã Long Cốc vừa đem lại hiệu quả kinh tế vừa hấp dẫn các du khách (Nguồn Internet)

Vùng đất nơi đây có vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, bình yên cùng những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc Mường, Dao... Chính bởi vẻ đẹp nguyên sơ ấy đã hấp dẫn rất nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm, đặc biệt là chương trình khám phá đồi chè xã Long Cốc, xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn).

Những đồi chè hình bát úp xanh ngát, nhấp nhô như những con sóng uốn quanh hồ nước trong mát. Mùa hè là mùa đẹp nhất của đồi chè, luôn nhộn nhịp các đoàn khách chụp ảnh quay phim, từ những bức ảnh chụp đồi chè Long Cốc đoạt các g.iải t.hưởng nhiếp ảnh quốc tế mà hình ảnh đồi chè trung du được du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn.

Long Cốc là xã khu vực II thuộc huyện miền núi Tân Sơn với đa số đồng bào dân tộc Mường sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng và chế biến chè. Năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã là 201/830 hộ, chiếm 24,21%. Những năm gần đây, nhờ thay đổi trong phương thức sản xuất, nâng cao chất lượng nên sản phẩm chè của Long Cốc đã thực sự giúp đồng bào nơi đây thoát nghèo.

Hiện nay xã đã có hơn 692ha chè, trong đó 657ha chè đang cho thu hoạch với năng suất 14,25 tấn/ha. Cây chè mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân địa phương. Người lao động khi sản xuất và chế biến chè mỗi tháng có thu nhập từ 4 - 5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm xuống còn 8,22% (năm 2020). Một số nhà đầu tư, Hợp tác xã đã giúp xã kết nối người sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ để tăng thu nhập cho người trồng chè. Mục tiêu của mô hình là hướng người dân sản xuất và chế biến chè an toàn, chè sạch, tiến tới xây dựng thương hiệu chè hữu cơ của Long Cốc nhằm tăng thu nhập cho người trồng chè và có sản phẩm tốt cung cấp cho xã hội.

Xuất phát từ định hướng chiến lược xác định cây chè là sản phẩm chủ lực trong phát triển kinh tế cho đồng bào. Tính đến nay, toàn xã Long Cốc có 678 ha chè. Sản lượng chè búp hàng năm khoảng 10.000 tấn. Nhờ ứng dụng công nghệ trồng chè sạch, nhiều hộ gia đình người dân tộc Mường ở xã Long Cốc đã thoát nghèo.

Hiệu quả từ phát triển cây chè gắn với du lịch - Hình 2

Du khách tham quan, trải nghiệm vẻ đẹp của những đồi chè xã Mỹ Thuận (Phú Thọ)

Cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 80 km về hướng Đông Nam, đồi chè Mỹ Thuận thuộc địa bàn xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn. Miền đất sơn cước Mỹ Thuận với những đồi chè xanh bát ngát nối tiếp nhau trải dài tít tắp. Với t.uổi đời hơn 30 năm t.uổi, đồi chè Mỹ Thuận có diện tích rộng lớn khoảng 600 ha, đồi chè Mỹ Thuận là điểm du lịch lý tưởng bởi không gian xanh ngát của hàng ngàn, hàng vạn cây chè và cảnh quan tự nhiên hùng vĩ.

Vào những tháng cuối năm là thời điểm đẹp nhất của đồi chè, khung cảnh thiên nhiên trở nên đẹp rực rỡ. Trong ánh nắng ban mai, những lá chè non mơn mởn bừng sáng trong làn không khí mát lành, tinh khiết, hay khi hoàng hôn buông xuống, cả đồi chè được bao phủ bởi màn sương mờ ảo càng làm cho bức tranh thiên nhiên thêm tuyệt đẹp.

Đồi chè Mỹ Thuận cũng nơi có diện tích trồng chè chất lượng cao của tỉnh . Cây chè có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, việc đẩy mạnh đầu tư và phát triển cây chè đem lại giá trị kinh tế cao cho xuất khẩu và thu nhập ổn định cho người dân. Năng suất chè đến nay đạt 118 tạ/ha; sản lượng đạt hơn 185 nghìn tấn/năm. Các giống chè chủ lực được trồng thâm canh như PH1, LDP1, LDP2... trồng ở vùng nguyên liệu phục vụ chế biến chè đen xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Đức, Anh... Đến nay, nhiều giống chè mới chất lượng đã được trồng thay thế, trồng bổ sung ở các vùng quy hoạch của tỉnh để phục vụ cho phát triển chế biến chè xanh.

Hiện nay, ngoài việc quy hoạch các vùng chè an toàn, tỉnh đã xây dựng các mô hình sản xuất chè theo Dự án "Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp" tập trung ở các địa bàn trọng điểm. Đây là cơ sở cho việc thu hút đầu tư sản xuất chè hàng hóa chất lượng, giá trị cao. Trong đó, chú trọng xây dựng vùng sản xuất nguyên liệu chè an toàn theo hướng hữu cơ, hạn chế sử dụng phân bón vô cơ, hóa chất trừ sâu; áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP), từ khâu sản xuất đến chế biến thành phẩm cuối cùng và tiến tới sản xuất chè hữu cơ.

Thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Tân Sơn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung. Trong năm 2023, huyện Tân Sơn được đầu tư với tổng vốn đầu tư giai đoạn này là trên 343,5 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương trên 312 tỉ đồng, vốn ngân sách tỉnh trên 31 tỉ đồng. Trong đó tập trung đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm tạo ra sự kết nối giao thông giữa các địa phương, thu hút các nhà đầu tư vào kinh doanh sản xuất nhằm phát triển hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của huyện, trong đó phát triển cây chè là sản phẩm chủ lực gắn với thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN03:33Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Cặp đôi gây tranh cãi nhất phim VTV có c.ảnh n.óng quấn khăn quá "cháy" khiến người xem đỏ mặt03:23Sau màn "nhai mic" gây sốt, Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World!03:44Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'02:02Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51Tuấn Trần tái xuất trong phim sinh tồn sau cơn sốt của 'Mai'00:49Katy Perry đến Eras Tour ủng hộ Taylor Swift, sốc khi nghe bài "đá xéo" mình03:04Giao Cùn: Tiktoker được Thông tin chính phủ khen ngợi vì Đào, phở và piano03:13Ồn ào Lương Thùy Linh "cạch mặt" Phương Nhi: Công ty chính thức vào cuộc02:42Nam Anh bị vạ lây bởi em gái, cộng đồng mạng tấn công vì không quản được Nam Em02:45Diệp Lâm Anh xót xa khi con gái cố kiếm cách hàn gắn bố mẹ03:02Miss Universe rò rỉ cuộc họp kín, nhiều bí mật bị lộ gây tranh cãi dữ dội03:17Taylor Swift bị BTV nổi tiếng của Việt Nam đùa "kém duyên" trên sóng truyền hình02:56

Tiêu điểm

Mùa hoa gạo rực đỏ trên vùng cao nguyên đá
11:43:46 26/02/2024
Cô gái Việt 3 năm du lịch 50 quốc gia
19:38:53 25/02/2024
Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu
10:20:04 26/02/2024
Khi buôn làng trở thành điểm du lịch
09:28:18 26/02/2024
Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú
21:15:57 25/02/2024
Lộ diện 425 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng
09:48:25 26/02/2024
Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục
14:08:04 27/02/2024
11 điểm đến nguy hiểm bậc nhất thế giới
08:57:31 26/02/2024
Quần thể danh thắng Tràng An - Viên ngọc quý của Di sản Thế giới tại Việt Nam
09:51:34 26/02/2024
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long
08:27:11 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"
12:41:54 27/02/2024
Nguyện vọng của các nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão khi đến nơi ở mới
12:01:27 27/02/2024
Dispatch khui chuyện hẹn hò của Lee Jae Wook và Karina (aespa): Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên
09:41:46 27/02/2024
Người đàn ông có vợ bị tố "tòm tèm" cùng 2 cô gái, chính thất bị nhà "tiểu tam" tác động vật lý
09:08:54 27/02/2024
Trương Thế Vinh thừa nhận lỡ lời, Lan Ngọc lên tiếng giữa lúc đàn anh bị chỉ trích vì dùng từ thô tục
13:29:30 27/02/2024
Diễn viên Quỳnh Lương đính chính chuyện đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
11:52:51 27/02/2024
Cùng livestream "bóc phốt" nhưng 2 lần Nam Em khiến Quế Vân bị "quê là quê"
09:18:57 27/02/2024
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân gặp triệu chứng liệt dây thần kinh số 7, méo miệng
11:56:50 27/02/2024
Streamer đời đầu Vbiz 19 t.uổi quyết cưới người mình yêu, hậu đám cưới bị "cắm sừng", kết hôn lần 2 lại đổ vỡ
11:54:56 27/02/2024

Tin mới nhất

Du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu

13:26:06 27/02/2024
Sau Tết Nguyên đán, du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam). Nằm cách phố cổ Hội An khoảng 3 km về phía Đông, rừng dừa Cẩm Thanh còn có tên gọi khác là rừng dừa Bảy Mẫu.

'Bức tranh tiên cảnh' bên dòng sông Trà Quảng Ngãi

09:54:04 27/02/2024
Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, sương mù giăng kín khắp nơi tạo nên bức tranh thiên nhiên bên dòng sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) hệt như chốn bồng lai, tiên cảnh.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo

09:51:29 27/02/2024
Đến Tokyo những ngày đầu năm mới, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan chùa Sensoji, một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào.

Những điểm đến 'xuyên không' đẹp mê đắm ở Hong Kong

09:48:30 27/02/2024
Tách biệt hoàn toàn với cuộc sống tất bật của một thành phố nhộn nhịp hàng đầu thế giới, đây là những điểm đến xuyên không tại Hong Kong (Trung Quốc)

Việt Nam có đại diện duy nhất lọt top 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

09:38:26 27/02/2024
Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó đại diện duy nhất của Việt Nam là Vịnh Hạ Long (thứ 2).

Vẻ đẹp như thánh đường châu Âu của Đan viện Châu Sơn (Ninh Bình)

09:36:00 27/02/2024
Ninh Bình vốn nổi tiếng bởi nhiều điểm du lịch và những món ăn đặc sản nức lòng thực khách như cơm cháy, thịt dê.... Không chỉ vậy, du khách sẽ còn ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Đan viện Châu Sơn

Nét rêu phong của di tích quốc gia Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin trên đỉnh Hòn Bà

09:33:32 27/02/2024
Trên đỉnh núi Hòn Bà (Khánh Hòa) cao hơn 1.500m so với mực nước biển, di tích Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin phủ lớp rêu phong, cỏ dại mọc đầy xung quanh.

Tới Bắc Hà ngắm hoa mận trắng núi đồi

09:25:50 27/02/2024
Lễ hội Sắc mận cao nguyên trắng diễn ra tại xã Tả Van Chư (Bắc Hà), thủ phủ mận Tả Van, từ ngày 24/2 thu hút rất đông du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Phước Bình- Nơi thú vị để khám phá và trải nghiệm

09:22:53 27/02/2024
Phước Bình, xã vùng cao của huyện miền núi Bác Ái, cách trung tâm Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) khoảng 70 km theo hướng Tây Bắc.

Lào Cai: Lên cao nguyên Bắc Hà ngắm mùa hoa mận trắng tinh khôi

09:20:46 27/02/2024
Sắc trắng tinh khôi của những rừng mận bạt ngàn hòa vào tiết trời xuân ấm áp, rạo rực tại các bản làng vùng cao đã trở thành điểm nhấn du lịch đầu năm đối với người dân và du khách các địa phương.

Vẻ đẹp của đ.ập Tân Sơn nhìn từ trên cao

09:18:19 27/02/2024
Đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là công trình thủy lợi thuộc lưu vực Biển Hồ, gồm có hồ chứa, đ.ập ngăn nước và hệ thống kênh mương.

Ngắm bãi biển nổi tiếng ở Đà Nẵng lọt top đẹp nhất châu Á

09:15:48 27/02/2024
Bãi biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng được bình chọn nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á, theo công bố của TripAdvisor.

12 giờ chơi quanh sông Sài Gòn

09:14:05 27/02/2024
Uống cà phê, ngắm TP.HCM trên buýt sông 2 tầng, thưởng thức ẩm thực cạnh bờ sông là những gợi ý mà Znews mang đến cho bạn khi muốn khám phá sông Sài Gòn.

Ngắm biển mây ở thôn cao nhất Việt Nam

09:13:05 27/02/2024
Ngải Thầu Thượng (xã A Lù, huyện Bát Xát, Lào Cai) nằm ở độ cao 2.300m, là thôn cao nhất Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng là một trong những điểm săn mây chill nhất, tuyết rơi dày nhất và ruộng bậc thang đẹp nhất của tỉnh Lào Cai.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu

09:10:04 27/02/2024
Thành phố Vũng Tàu có nhiều điểm tâm linh nổi tiếng linh thiêng và kỳ bí. Trong đó, đảo Hòn Bà được dẫn tới bởi con đường độc đạo lúc ẩn lúc hiện trên biển là một điểm đến đặc biệt hấp dẫn du khách.

Đảo san hô ở Australia đặt theo tên Taylor Swift để quảng bá du lịch

09:07:53 27/02/2024
Trước sự hút quá lớn của Taylor Swift sau tour diễn ở Australia, chính quyền bang Queensland muốn đổi tên đảo san hô theo nữ ca sĩ.

Mùa hoa cải vàng rực ở ngôi làng bình yên xứ Huế

09:05:22 27/02/2024
Trong khung cảnh bình yên với khí hậu trong lành, mùa hoa cải nở vàng rực tạo nên vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn cho ngôi làng quê xứ Huế.

Độc đáo khách sạn trên cây ở Nhật Bản

09:02:45 27/02/2024
Một người đàn ông Nhật Bản đã biến giấc mơ thời thơ ấu của mình thành hiện thực khi trưởng thành. Lớn lên ở Tokyo, Satoru Kikugawa thường xuyên đến thăm ngôi nhà mùa hè của gia đình ở vùng nông thôn

An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á năm 2024

08:59:34 27/02/2024
Trong đó, bãi biển An Bàng và bãi biển Mỹ Khê ở miền Trung Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 bãi biển hàng đầu châu Á.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng

08:57:18 27/02/2024
Chùa Bổ Đà nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đây là ngôi chùa sở hữu mộc bản kinh Phật thuộc phái Lâm Tế được nhà nước xác nhận kỷ lục cổ nhất Việt Nam với hơn 280 năm t.uổi.

Về làng sinh thái Cà Ban ngắm hoa tam giác mạch

08:54:59 27/02/2024
Một vườn hoa tam giác mạch rộng 1.500m2 xen giữa hoa sao nhái và hoa hướng dương ở làng sinh thái Cà Ban (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) đang độ nở rộ, chào đón bước chân du khách tham quan, check-in từ ngày 1/3 này.

Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng

08:53:04 27/02/2024
Thời điểm này, kèn hồng trên con đường dẫn vào trung tâm hành chính thị trấn Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang đồng loạt bung nở.

Tạp chí Hong Kong ví Sun World Ba Na Hills đẹp như bước ra từ phim điện ảnh

08:52:22 27/02/2024
Tạp chí Sassy Hong Kong gợi ý những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng, trong đó nổi bật là đi cáp treo l.ên đ.ỉnh Bà Nà để ngắm Cầu Vàng và nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà.

Lạng Sơn: Hang Phja Thạng được xếp hạng di tích quốc gia

10:17:33 26/02/2024
Di tích khảo cổ hang Phja Thạng (xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) vừa được xếp hạng di tích quốc gia. Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa

24 giờ khám phá từng ngóc ngách tại Nam đảo Phú Quốc

10:13:23 26/02/2024
Phía Nam đảo Phú Quốc đang là điểm đến thời thượng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. Nếu chưa biết cần phải làm gì ở chốn thiên đường này thì dưới đây là gợi ý lịch trình 24 giờ

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tuyến du lịch mới

10:05:17 26/02/2024
UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa , hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nhân Thủy Tiên diện váy hoa hàng hiệu, rạng rỡ bên con gái Tiên Nguyễn

Phong cách sao

15:12:11 27/02/2024
Hot girl Tiên Nguyễn cùng mẹ - cựu diễn viên Thủy Tiên - và bạn gái của em trai diện trang phục hàng hiệu dự buổi tiệc ở TP. Hồ Chí Minh.

15 ngày tới: Ba con giáp hưởng lộc vàng, ngày càng giàu

Trắc nghiệm

15:11:52 27/02/2024
Tử vi cho thấy, trong 15 ngày tới đây, có 3 con giáp may mắn hưởng trọn lộc vàng từ ơn trên, người nghèo thoát nghèo, người giàu càng thêm giàu.

Diva Thanh Lam nhắn nhủ yêu thương tới bạn trai nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sao việt

15:03:46 27/02/2024
Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, diva Thanh Lam đăng tải bức ảnh cùng bạn trai bác sĩ cùng những lời nhắn nhủ yêu thương. Cặp đôi nên duyên sau ca mổ do chính vị bác sĩ này thực hiện cho nữ ca sĩ.

Canada nhìn thấy Việt Nam là điểm đến tuyệt vời trong Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thế giới

15:01:36 27/02/2024
Nhiều chuyên gia đã đ.ánh giá rằng khu vực là chìa khóa cho hoạt động thương mại của Canada trong năm 2024 và đây có thể là lý do nước này liên tục đẩy mạnh các hoạt động kinh tế, thương mại và đầu tư sang đây kể từ cuối năm ngoái.

"Cặp đôi quyền lực" Vương Phi - Tạ Đình Phong xuất hiện bên nhau sau tin r.ạn n.ứt, lên thẳng hot search với loạt tương tác ngọt ngào

Sao châu á

14:52:56 27/02/2024
Ngày 27/2, loạt trang tin giải trí hàng đầu Cbiz đăng tải hình ảnh Tạ Đình Phong và Vương Phi xuất hiện cùng nhau ở sân bay.

Không sinh ra con ở vạch đích, cha mẹ Taylor Swift vẫn giúp con thành công

Nhạc quốc tế

14:40:06 27/02/2024
Taylor Swift là nữ ca sĩ tỷ phú hiếm hoi trong nền công nghiệp âm nhạc quốc tế. Gần như toàn bộ số tài sản được cô gây dựng nên từ hoạt động ca hát. Nền tảng thành công của cô chính là gia đình.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Dương bị Mai đ.âm sau lưng, Tùng sòng phẳng với tiểu tam

Phim việt

14:27:24 27/02/2024
Trong trích đoạn giới thiệu tập 47 Chúng ta của 8 năm sau, Anh Thu đã tìm đến nhà Tùng (B Trần) để bắt đền và đòi trách nhiệm với hai mẹ con nhưng Tùng đã tuyên bố 1 câu khiến Anh Thu câm nín.

Cách ứng tuyển vị trí seo lương cao dễ thăng tiến tại OKVIP

Tin nổi bật

14:04:19 27/02/2024
Việc làm SEO tại OKVIP đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các bạn trẻ. Điều này bởi vì vị trí này mang lại cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và tiềm năng thăng tiến cao.

"Sếp Giang" trong "Chúng ta của 8 năm sau": Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng

Hậu trường phim

14:02:50 27/02/2024
Diễn viên Khôi Trần không giấu được niềm vui khi lần đầu tiên anh được khán giả yêu mến gọi bằng tên nhân vật trong phim.

Cặp đôi phim Hàn khoe ảnh cưới: Cô dâu - chú rể đã có "visual" xuất sắc còn diễn xuất đỉnh

Phim châu á

13:19:40 27/02/2024
Thời điểm hiện tại, Nữ hoàng nước mắt đang là một trong những bộ phim Hàn được mong chờ nhất. Tác phẩm này có sự tham gia của hai gương mặt tài sắc vẹn toàn là Kim Ji Won và Kim Soo Hyun.

Riot Games công bố game đối kháng 2XKO đậm chất Liên Minh Huyền Thoại

Mọt game

13:13:53 27/02/2024
Trò chơi đối kháng từng có tên mã Project L của Riot Games đã công bố tên gọi chính thức.Theo Engadget, một tựa game chiến đấu đối kháng đã được Riot Games công bố và dự kiến ra mắt vào năm 2025.