Loạt doanh nghiệp đối tác nhập hàng cho Asanzo đi đâu?
Kết quả kiểm tra sau thông quan đợt 2 của cơ quan hải quan với 16 doanh nghiệp đối tác nhập hàng cho Asanzo cũng cho thấy, các doanh nghiệp này đã “biến mất” khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh.
Các công ty khai nhập hàng cho Asanzo qua kiểm tra đều không có tại địa chỉ đăng ký Ng.Ng
Thông tin từ Chi cục Kiểm tra sau thông quan – Cục Hải quan TP.HCM, sau khi ban hành quyết định kiểm tra sau thông quan đối với 16 doanh nghiệp (đợt 2) nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu Asanzo, Chi cục Kiểm tra sau thông quan đã đến trụ sở đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp công bố để kiểm tra hồ sơ nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, kết quả cho thấy, 16 doanh nghiệp này đều không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh. Công an và chính quyền địa phương đã xác nhận với cơ quan hải quan về việc các doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Hiện hải quan TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ việc nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp này.
16 doanh nghiệp đối tác nhập hàng của Asanzo bị kiểm tra sau thông quan đợt 2 kèm Công văn 4737 của Tổng cục Hải quan gồm: Công ty TNHH Sản xuất thương mại đầu tư Văn Đoàn, Công ty TNHH sản xuất thương mại đầu tư Việt Nhung, Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Trường Thiện, Công ty TNHH Phát triển thương mại Việt Hương, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất thương mại Lê Sơn, Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hồng Diễm, Công ty Cổ phần sản xuất Tuấn Phát, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hương Lê Phát, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Văn Mạnh Cường, Công ty TNHH Phát triển dịch vụ thương mại Toàn Cầu Phát, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất An Nhiên, Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhật Văn, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Nguyễn Kim Phát, Công ty TNHH sản xuất thương mại Phạm Gia Khang, Công ty TNHH sản xuất thương mại Toàn Gia Phát và Công ty TNHH Đầu tư Cẩm Nguyên. Tra cứu trên cổng đăng ký kinh doanh 1 cửa quốc gia, một số doanh nghiệp không tra cứu được thông tin.
Video đang HOT
Nồi nướng gắn mác Asanzo được Công ty Sa Huỳnh nhập khẩu (nay đã bị khởi tố) được hải quan phát hiện trong năm 2018 HQCC
Trước đó, theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM cũng đã ban hành quyết định kiểm tra sau thông quan đối với 14 công ty nhập khẩu hàng hóa và linh kiện mang nhãn hiệu Asanzo. Báo cáo kết quả kiểm tra sau thông quan của Chi cục Kiểm tra sau thông quan (Cục Hải quan TP.HCM) đợt 1 với 14 doanh nghiệp này cho thấy, đa số đều trong tình trạng đang hoạt động, nhưng tất cả các địa chỉ này đều không có doanh nghiệp nào mà là nhà dân, quán cà phê hoặc địa chỉ không có thật. Công an và chính quyền địa phương đã xác nhận với cơ quan hải quan về việc các doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Cũng vì thế cơ quan hải quan không thể thực hiện việc kiểm tra sau thông quan để làm rõ có hay không hành vi gian lận, trốn thuế của các doanh nghiệp này. Hiện hải quan TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục làm rõ việc nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên.
Theo thanhnien
Khởi tố vụ công ty nhập hàng Trung Quốc gắn mác Asanzo
Bước đầu cơ quan Công an xác định, công ty Sa Huỳnh có hành vi gian dối khi nhập hàng từ Trung Quốc về gắn mác Asanzo để bán trong nước.
Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, vừa ra quyết định khởi tố vụ án "buôn lậu" xảy ra tại công ty TNHH sản xuất thương mại Sa Huỳnh (trụ sở đường Trần Xuân Soạn, Q.7).
Ngoài vụ việc trên, Cục Hải quan TP.HCM còn chuyển hồ sơ về hàng loạt nghi buôn lậu, trốn thuế cho cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Công an xác định vụ công ty Sa Huỳnh nhập hàng Trung Quốc gắn mác Asanzo là có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế
Trước đó, tháng 9/2018, công ty Sa Huỳnh có mở tờ khai hải quan nhập khẩu lô hàng từ nước ngoài về. Theo khai báo, lô hàng có xuất xứ Trung Quốc, là linh kiện của lò nướng thuỷ tinh gồm: nắp đậy nhựa, chậu thuỷ tinh, bộ đếm thời gian của lò nướng... Đây là hàng mới 100%, có tổng giá trị là 212 triệu đồng.
Khi lô hàng về đến Việt Nam, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 4 thuộc Cục Hải quan TP.HCM phát hiện có nhiều nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Cơ quan chức năng phát hiện lô hàng là 1.300 bộ lò nướng thuỷ tinh dạng nguyên bộ chứ không phải dạng linh kiện như công ty Sa Huỳnh khai báo.
Mỗi bộ được tháo rời thành 3 bộ phận gồm: nắp đậy nhựa, chậu thuỷ tinh, bộ đếm thời gian. Tất cả lô hàng không ghi rõ xuất xứ nhưng đều mang thương hiệu Asanzo.
Ban đầu, công ty Sa Huỳnh giải trình là do phía đối tác ở Trung Quốc gửi nhầm hàng. Cục Hải quan TP.HCM có mời người đại diện pháp luật của công ty Sa Huỳnh, là bà Huỳnh Thị Sà Quôl lên làm việc, nhưng bà không có mặt. Bà Quôl uỷ quyền cho ông Huỳnh Thế Tài lên làm việc nhưng ông này không biết gì.
Cục Hải quan xác minh, bà Quôl xác nhận có người mạo danh, dùng giấy tờ cá nhân của bà để mở công ty nhằm làm ăn phi pháp, việc này bà hoàn toàn không hay biết. Được biết, vợ chồng bà Quôl tứng có thời gian làm công nhân trong nhà máy của Asanzo nhưng đã nghỉ việc.
Cục Hải quan làm rõ, 2 cá nhân là Huỳnh Thế Tài và Trương Ngọc Liêm hùn vốn mở công ty Sa Huỳnh. Khi mời 2 người này lên làm việc thì có thừa nhận, đã thuê bà Quôl làm giám đốc công ty. Khi lô hàng có dấu hiệu vi phạm bị phát hiện thì bà Quôl không đồng ý ra mặt giải quyết nên cả 2 quyết định là giả giấy tờ thể hiện bà Quôl uỷ quyền cho ông Tài để làm việc với cơ quan chức năng.
Ngay sau đó, các ông cũng làm giấy tờ giả mạo, chuyển đổi ông Liêm làm người đại diện pháp luật công ty Sa Huỳnh. Nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan đến vụ việc thể hiện chữ ký, bút tích của bà Quôl là giả mạo.
Chính vì vụ việc có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế nên Cục Hải quan đã chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để mở rộng điều tra và đến nay đã khởi tố vụ án "buôn lậu".
Phước An
Theo vietnamnet
Chuyển điều tra công ty 'ma' nhập hàng điện tử gắn hiệu Asanzo Ngày 28.6, Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan TP.HCM) xác nhận đã phát hiện và chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM điều tra công ty "ma" nhập hàng ngàn lò nướng mang thương hiệu Asanzo. Lò nướng điện hiệu Asanzo do công ty "ma" nhập khai báo sai tại hải quan TP.HCM Hải quan TP.HCM cung...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc
Có thể bạn quan tâm

7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025