Lo ngại Trung Quốc, Mỹ tăng tốc phát triển tên lửa đánh chìm tàu tầm xa
Quân đội Mỹ đẩy mạnh năng lực đánh chìm tàu của đối phương bằng cách phát triển tên lửa phóng từ cả đất liền lẫn trên biển trong bối cảnh Trung Quốc cũng đang tăng cường sức mạnh của lực lượng hải quân.
Hệ thống tên lửa chiến thuật Lục quân (ATACMS). (Ảnh: Lục quân Mỹ)
Theo Business Insider, Lục quân và Lính thủy đánh bộ Mỹ đều đang tăng cường khả năng tấn công nhằm vào các tàu của đối phương từ các hệ thống tên lửa với tầm hoạt động mở rộng đặt trên bờ biển. Trong khi đó, Hải quân Mỹ sẽ trang bị các tên lửa diệt hạm lên các tàu ngầm của lực lượng này lần đầu tiên trong nhiều năm.
Video đang HOT
Với quyết tâm triển khai nhanh chóng các tên lửa, Lính thủy đánh bộ Mỹ đã khởi động một chương trình cấp tốc để phát triển các tên lửa chống hạm tầm xa từ các bệ phóng di động đặt trên bờ biển.
“Lực lượng lính thủy đánh bộ đang phát triển năng lực (tên lửa) đặt trên bờ biển nhằm đáp ứng các yêu cầu của (Bộ Tư lệnh Ấn Độ – Thái Bình Dương Mỹ). Lục quân cũng đang hướng tới mục tiêu này, nhưng có lẽ vào khung thời gian khác. Lực lượng lính thủy đánh bộ muốn đẩy nhanh khả năng này”, một đại diện của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin nói với Breaking Defense tại hội thảo ở Washington, Mỹ.
Theo đại diện của Lockheed Martin, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ muốn phát triển các bệ phóng di động với khả năng “phóng hỏa và di chuyển rất nhanh”.
Tháng 1/2017, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã thử nghiệm các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu trên đất liền bằng cách sử dụng hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) triển khai trên tàu tấn công đổ bộ USS Essex của Hải quân Mỹ. Vào thời điểm đó, các chỉ huy quân sự Mỹ đã thảo luận về việc triển khai mô hình này để ngăn chặn các lực lượng của kẻ thù trên biển.
Trung Quốc cũng đang sử dụng các tên lửa tầm xa uy lực để giữ các lực lượng Mỹ trong tầm kiểm soát. Nếu xung đột xảy ra, Mỹ có thể sử dụng các vũ khí tầm xa như tên lửa đặt tại các tiền đồn quân sự dọc chuỗi đảo thứ nhất, tuyến phòng thủ chạy từ Nhật Bản tới Đài Loan, nhằm hạn chế năng lực của Trung Quốc.
Hải quân Mỹ được cho là trang bị phiên bản nâng cấp của tên lửa chống hạm Harpoon cho các tàu ngầm tấn công. Trong khi đó, Lục quân Mỹ có thể sắp tiến hành một vụ phóng thử tên lửa, trong đó các tên lửa thuộc hệ thống tên lửa chiến thuật MGM-140 sẽ được phóng từ các bệ phóng đặt tại đảo Okinawa, Nhật Bản. Hải quân Trung Quốc thường xuyên đưa tàu, bao gồm cả tàu sân bay, đi qua vùng biển xung quanh hòn đảo này.
Thành Đạt
Theo Dantri/ Business Insider
Hàn Quốc phóng thử nghiệm tên lửa tự chế Nuri vào chiều 28/11
Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 28/11 đưa tin, Bộ Khoa học, công nghệ, thông tin và truyền thông Hàn Quốc dự kiến sẽ phóng thử tên lửa Nuri vào chiều ngày 28/11 tại Trung tâm vũ trụ Naro (huyện Goheung, tỉnh Nam Jeolla).
Ảnh minh họa. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Nuri là tên lửa đẩy ba tầng được phát triển hoàn toàn bằng công nghệ trong nước. Tên lửa được phóng thử nghiệm lần này nhằm kiểm tra sơ bộ và xác định tính năng của động cơ 75 tấn do Hàn Quốc tự phát triển thông qua quá trình bay thực tế.
Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc cho biết nếu trong vụ phóng thử nghiệm, thời gian đốt cháy nhiên liệu của động cơ đạt trên 140 giây thì có nghĩa là vụ phóng đã thành công. Tên lửa thử nghiệm dự kiến sẽ đạt độ cao 200km như mục tiêu đề ra trong vòng năm phút, rồi sau đó rơi xuống vùng biển quốc tế nằm giữa đảo Jeju và đảo Okinawa của Nhật Bản.
Nếu vụ phóng thử diễn ra thành công, Hàn Quốc sẽ có thể đẩy nhanh quá trình phát triển tên lửa Nuri gắn bốn động cơ 75 tấn, tức có lực đẩy đạt 300 tấn. Tên lửa này dự kiến sẽ được sử dụng làm tên lửa đẩy để đưa vệ tinh ứng dụng 1,5 tấn lên quỹ đạo vào năm 2021.
Theo vietnamplus
Tiết lộ lý do tên lửa mạnh nhất hành tinh của Mỹ phải tự hủy Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III được coi là vũ khí mạnh nhất hành tinh nhưng vũ khí này vừa bị Mỹ buộc phải nhấn nút tự hủy do bay chệch hướng trong lần thử nghiệm gần đây Theo đó, vào đầu tháng 8/2018 Không quân Mỹ đã tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Ukraine thiết lập 'vùng tiêu diệt UAV' 15 km dọc tiền tuyến

Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Nhà Trắng phát tín hiệu cảnh báo rõ ràng đối với Tổng thống Ukraine

Châu Âu trước bài toán khó về Ukraine

Vụ lao xe tại Đức: Cơ quan chức năng công bố động cơ của hung thủ

Thị trường nông sản: Giá khoai tây chiên Bỉ leo thang
Có thể bạn quan tâm

Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Mỹ quyết áp thuế với hàng hóa Canada và Mexico đúng kế hoạch

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025