Liên Quân Mobile: 3 lý do cho thấy việc leo rank bậc cao với Butterfly là khá… dại dột
Butterfly là vị tướng Liên Quân Mobile có khả năng kích hoạt skill gần như liên tục nếu combat thuận lợi.
Trong bản cập nhật Clan đại chiến sắp tới, Butterfly là vị tướng Liên Quân Mobile không nằm trong danh mục được điều chỉnh sức mạnh. Điều này làm khá nhiều người chơi cảm thấy bi quan cho số phận của nữ sát thủ này, nhất là trong môi trường đấu hạng đỉnh cao hiện nay.
1. Khó bắt lẻ được đối phương máu giấy
Khi ở trình độ rank bậc cao, thường thì các đội hình bước vào trận đều rất hợp meta game. Không còn xuất hiện quá nhiều những team mà quy tụ tới 3 – 4 tướng máu giấy như ở các múc đấu hạng thấp hoặc trung bình (Bạch Kim). Đây đều là những miếng mồi ngon cho Butterfly núp bụi cỏ rồi nhào ra xả combo, hoặc là góp phần giúp nữ sát thủ này cứ ăn Triple Kill trong combat. Thêm nữa thì ở mức rank cao, các đối thủ đều cực thận trọng trong các hành động farm lẻ hoặc thủ đường. Một bước di chuyển ra xa trụ, tới phạm vi quanh boss của đám xạ thủ, pháp sư luôn có sự hỗ trợ của ít nhất 1 trợ thủ hoặc 1 tanker.
Nếu không bắt lẻ được đám máu giấy thành công, Butterfly sẽ không đem lại lợi ích đáng kẻ nào cho đội nhà. Trong khi đó, việc mạo hiểm lao vào thiếu tính toán sẽ chỉ khiến vị tướng này bốc hơi nhanh chóng. Với bộ kỹ năng không thể ra, vào combat hiệu quả như Murad, Zill, Nakroth và đòi hỏi phải tới gần cận chiến thì rõ ràng là thiệt thòi lớn của Butterfly so với đám tướng chuyên đi rừng.
2. Dễ thọt nếu như bị đồng đội tranh quái rừng
Thật vậy, Butterfly là tướng sát thủ cực kỳ mạnh nếu như sớm đạt được cấp độ 4 so với đám địch thủ đang giữ ở lane mới cấp 3. Nhưng chẳng may, Butterfly lại chung team với 1 – 2 đồng đội quá tham lam. Rảnh là lao vào rừng ks quái như thổ dân, sói,… thì việc nữ sát thủ này ăn gọn 2 bãi quái Bùa Xanh và Bùa Đỏ, để lên cấp 4 là khá khó khăn. Cần phải nói thêm, Butterfly là tướng sát thủ chuyên bón hành cho đám tướng máu giấy chuyên đi lẻ nhưng phải dựa trên nền tảng là trang bị vượt trội hơn.
Khi đã bị ks quái rừng thường xuyên, thì khoảng cách sức mạnh giữa Butterfly với đối thủ là không đáng kể. Một pha vừa chạy vừa stun của Valhein, hay vừa lộn nhào vữa nã Đạn Xuyên Thấu của Violet,.. hoàn toàn có thể biến Butterfly thành quả tạ của đội nhà. Để tránh bị cướp tài nguyên bởi đồng đội, game thủ có xu hướng thích lựa chọn các sát thủ sở hữu tốc độ farm rừng hàng đầu như Nakroth, Murad, Violet thay vì mạo hiểm với một sát thủ “chạy bộ” từ cấp 1 – 3 như Butterfly.
Video đang HOT
3. Vốn đã có nhiều đối thủ cạnh tranh với khả năng đi rừng hiệu quả hơn
Việc di chuyển giữa con boss này sang con boss kia của Butterfly chỉ là chạy bộ, nếu như cô nàng mới đạt cấp 1 – 3. Thậm chí chiêu cuối của Butterfly cũng chỉ là kiểu áp sát chớp nhoáng tới gần mục tiêu. Nhưng hãy thử nghĩ, nếu như không có đối thủ nào xung quanh thfi Butterfly sẽ vượt địa hình kiểu gì. Phép bổ trợ Trừng Trị là thứ mà Butterfly hiển nhiên phải mang thay vì Tốc Biến rồi. Nên nhớ, việc vượt địa hình một cách chủ động là yếu tố quyết định tới chiến thắng trong một pha combat nhanh hay một tình huống cần tháo lui cấp tốc.
Chỉ riêng cái khía cạnh vượt được địa hình, Butterfly đã đứng dưới quá nhiều tướng khác. Trong đó ngoài đám sát thủ như Nakroth, Murad mà còn cả đám xạ thủ như Slimz, Violet, Fennik, đám pháp sư như Zill, Tulen,… chưa kể đám đấu sĩ có tố chất đi rừng và ngay cả một xạ thủ mới như Lindis cũng đã có thành tích đi rừng rất khả quan trong nhiều giải đấu lớn cấp quốc gia của Liên Quân Mobile.
Theo GameK
Liên Quân Mobile: Violet và 5 vị tướng "đánh đâu thắng đó" giai đoạn Late game trong phiên bản Clan đại chiến
Trong Liên quân mobile, có những vị tướng phát huy sức mạnh của mình ở đầu trận, giữa trận và cũng có những vị tướng có thể áp đảo hoàn toàn bản đồ ở cuối trận.
Chính nhờ chất tướng cuối game bá đạo kèm với những trang bị cần thiết thì những vị tướng này sẽ hủy diệt tất cả mọi thứ. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu xem ai là những vị tướng late game mạnh nhất ở phiên bản Clan Đại Chiến này nhé.
5. Violet
Violet là mẫu xạ thủ khó chịu ở mọi cấp độ của trận đấu khi kéo máu tầm cực xa ở giai đoạn đầu, giao tranh ổn định ở giữa game và đặc biệt hơn hết là 1 phát bắn ở cuối game sẽ gây được hàng tấn sát thương lên người của các vị tướng mỏng cơm.
Cô nàng còn được ví là một khẩu pháo di động khi mỗi lần lộn nhào, Violet có thể kéo gần hết cây máu của pháp sư hay xạ thủ kẻ địch. Chính vì lý do này, Violet luôn là một vị tướng rất được lòng người chơi và ở phiên bản Clan đại chiến này cũng sẽ không phải là ngoại lệ.
4. Triệu Vân
Triệu Vân giờ đây đã không còn là một hot pick nữa khi những sự xuất hiện của Murad, Nakroth hay Slimz. Tuy nhiên, nếu nói về cuối game thì những vị tướng trên thật sự khó lòng so sánh được với Triệu Vân. Với nội tại Long Tướng cộng thêm cho Triệu Vân 12 công vật lý mỗi khi có điểm hạ gục hoặc hỗ trợ, Triệu Vân có thể thu thập lên đến 20 điểm nội tại và mang đến lượng sát thương khủng lồ khi về late game.
Ngoài ra, những trang bị sát thương chí mạng và tốc độ đánh sẽ biến Triệu Vân thành một con quái vật vào cuối game khi có thể dễ dàng cân 2, cân 3 hay thậm chí cân 4 không mấy khó khăn.
3. Fennik
Ở vị trí thứ 3 chính là Fennik, anh chàng xạ thủ kiêm vị trí đi rừng rất nặng ký cho vị trí những vị tướng late game mạnh nhất. Với độ cơ động cao dành cho một vị xạ thủ và tầm bắn cực cao, Fennik sẽ luôn là hiểm họa tiềm tàng ở cuối game trong các pha giao tranh.
Nếu ai đó có dự định kéo đến bắt Fennik, hãy nhớ mang đông người đến nhé vì Fennik sẽ không ngán solo bất kỳ ai ở giai đoạn cuối game đâu. Chính vì sức mạnh quá tốt vào cuối game như vậy, rất nhiều người chơi cực kỳ ưa chuộng anh chàng này dù anh ta đi ở vị trí nào đi nữa.
2. Ngộ Không
Ngộ Không là một đấu sĩ mang thiên hướng sát thủ rất bá đạo trong Liên Quân Mobile. Anh chàng có biệt danh "Hoàng tử chí mạng" này có thể 1 hit bay mất tiêu kẻ địch vô cùng đơn giản vào cuối game. Đặc biệt hơn nữa, Ngộ Không thật sự quá dễ chơi nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả, chính điều này luôn khiến anh ta bị cấm trong các trận đấu xếp hạng.
Hơn hết, khả năng tàng hình của anh ta luôn mang lại cảm giác khó chịu cho đối thủ khi bị tấn công bất ngờ hoặc khi truy sát anh ta không thành công.
1. Butterfly
Một sát thủ vét mạng đáng sợ nhất Liên Quân Mobile không ai khác chính là Butterfly. Với bộ kỹ năng rất đơn giản khiến cho việc kiếm những điểm hạ gục hoặc hỗ trợ trong giao tranh là vô cùng đơn giản. Và cứ mỗi lần nhận được điểm hạ gục hoặc hỗ trợ, Butterfly lại được hồi hết tất cả các kỹ năng của mình giúp cho cô ta ngay lập túc nhảy qua mục tiêu tiếp theo và thực hiện những pha combo của mình.
Một Butterfly nhiều trang bị vào giữa game là cực kỳ khó chịu và rất khó để khắc chế. Và với trang bị cứng cáp vào cuối game, Butterfly gần như không thể cản phá mỗi khi cô ta quyết định lao vào đội hình địch. Vì thế, Butterfly xứng đáng là vị tướng có late game mạnh nhất trong Liên quân mobile.
Lời kết
Những vị tướng trên là những vị tướng có sức mạnh về cuối game hủy diệt nhất trong Liên Quân Mobile. Nếu bạn là một người chơi với thiên hướng thích farm nhiều và đợi cho có đủ trang bị thì hãy mau chóng chọn ngay những vị tướng trên để trải nghiệm sức mạnh của chúng nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau nhé.
Theo GameK
Liên Quân Mobile: Phong trào Pháp sư Tulen đi rừng, rất DỊ nhưng vô cùng HIỆU QUẢ Khái niệm pháp sư đi rừng dường như vẫn còn rất mới đối với cộng đồng Liên quân mobile Việt Nam khi các vị tướng đi rừng đa phần sẽ thiên về sát thủ hay xạ thủ như Nakroth, Butterfly, Triệu Vân hay Violet, Slimz. Vài ngày gần đây, cộng đồng game thủ nước ngoài đang rộ lên phong trào Tulen đi rừng...