Liên kết để vươn tầm

Tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh “ Du lịch Thanh Hóa – điểm đến an toàn và hấp dẫn”, đồng thời phối hợp với ngành du lịch các tỉnh Nghệ An , Hà Tĩnh và Quảng Trị tổ chức gian hàng với chủ đề “Con đường di sản miền Trung”.

Liên kết để vươn tầm - Hình 1

Đại diện doanh nghiệp du lịch Thanh Hóa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện một số địa phương, doanh nghiệp trong nước.

Thông qua hoạt động này cho thấy ngành du lịch Thanh Hóa đã, đang nỗ lực quảng bá hình ảnh, tăng cường kết nối để đưa du lịch Thanh Hóa vươn tầm.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong hai nhiệm kỳ gần đây du lịch Thanh Hóa đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Tuy nhiên, “Cơn bão COVID-19″ trong gần một năm qua làm cho một số chuỗi kết nối trong phát triển du lịch bị đứt gãy, một số chỉ tiêu về du lịch giảm sâu.

Việc tăng cường liên kết để phát triển du lịch trở nên hết sức cần thiết, nhất là chúng ta phải chuẩn bị tốt điều kiện cho du lịch thời hậu COVID-19, dự báo thị trường du lịch sẽ sôi động trở lại ngay trong năm 2021.

Hội nghị “Du lịch Thanh Hóa – điểm đến an toàn và hấp dẫn” được xem như là cam kết của Thanh Hóa sẵn sàng cùng cả nước đón khách, nhất là khách quốc tế. Tại diễn đàn này, đại diện doanh nghiệp du lịch Thanh Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp du lịch tỉnh Ninh Bình và TP Hà Nội để hợp sức quảng bá, khai thác tiềm năng du lịch một cách hiệu quả hơn.

Dự kiến thời gian tới nhiều doanh nghiệp du lịch Thanh Hóa sẽ còn ký kết với doanh nghiệp du lịch ở một số tỉnh, thành phố khác để cùng khai thác thế mạnh ở từng địa phương cũng như tăng tính hấp dẫn của từng tour, tuyến.

Sự liên kết sẽ góp phần từng bước xóa bỏ tư duy cố hữu trong cách làm du lịch ở nhiều địa phương là mạnh ai nấy làm, ngầm cạnh tranh với nhau mà không nhìn thấy lợi ích của liên kết hợp tác, dẫn đến tình trạng khai thác quá mức các tài nguyên du lịch mà hiệu quả đạt được không cao.

Chính vì thế, đây là sự khởi đầu cần thiết cho một chiến lược dài hơi, sự đổi mới trong cách tiếp cận thị trường cũng như tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm du lịch địa phương.

Tuy nhiên sự cần thiết hơn của những văn bản đã ký kết vẫn phải là sự đầu tư đúng mức của các doanh nghiệp và địa phương, nhất là về hạ tầng giao thông và cơ sở lưu trú. Cùng với đó là cam kết về thái độ phục vụ và đảm bảo về giá cả dịch vụ.

Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa giai đoạn 2021 – 2025 được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX xác định xây dựng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong kinh tế dịch vụ, thuộc nhóm các tỉnh có ngành du lịch phát triển của cả nước; phấn đấu năm 2025 đón 16 triệu lượt khách, trong đó có 850.000 lượt khách quốc tế, đưa du lịch trở thành 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng của tỉnh.

Một yêu cầu mới đặt ra, và ngay sau đại hội ngành du lịch Thanh Hóa đã có sự khởi động tích cực nhằm từng bước cụ thể hóa đường hướng mà đại hội đề ra bằng việc nỗ lực quảng bá hình ảnh, tạo chuỗi liên kết phù hợp.

Lấy văn hóa làm điểm tựa để xây dựng chiến lược phát triển Thủ đô

Với tình cảm, tâm huyết dành cho Thủ đô, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông Vũ Oanh và PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ - nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đều tâm đắc cho rằng, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII vừa qua đã xác định được vai trò của nguồn tài nguyên trí tuệ, văn hóa.

Đây được coi là điểm tựa, nguồn lực chủ yếu để xây dựng các chiến lược cho phát triển, đổi mới sáng tạo của Thủ đô.

Văn kiện, nhân sự - hai yếu tố làm nên thành công của Đại hội

Là những người tham gia góp ý trực tiếp vào Dự thảo văn kiện trình Đại hội XVII Đảng bộ TP, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông Vũ Oanh và PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ đều cho rằng, thành công của một Đại hội được đánh giá trên 2 yếu tố chủ yếu: Văn kiện và nhân sự. Với Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, hai nội dung này đều đạt được kết quả tốt đẹp.

Lấy văn hóa làm điểm tựa để xây dựng chiến lược phát triển Thủ đô - Hình 1
Đồng diễn nghệ thuật tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Công Hùng

Văn kiện Đại hội đã được chuẩn bị khoa học, công phu, chu đáo. Điều đó thể hiện ở việc ngay từ rất sớm, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng Chương trình Nghiên cứu khoa học trọng điểm số 20 với 8 đề tài gắn với việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và định hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển tại Đại hội XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm sắp tới làm cơ sở cho xây dựng các văn kiện trình Đại hội. Các văn kiện trình Đại hội XVII đã được tổ chức lấy ý kiến góp ý kỹ lưỡng. Chủ đề Đại hội cũng thể hiện được khát vọng phát triển, đổi mới sáng tạo và xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại của Đảng bộ, Nhân dân Hà Nội.

"Nhờ cách thức tổ chức bài bản, chu đáo nên các số liệu, luận cứ, đưa ra tại văn kiện và nhận định, đánh giá, đề xuất nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, giải pháp chủ yếu, chỉ tiêu chính đều bảo đảm được tính khoa học, khả thi. Ngay chủ đề Đại hội XVII đã cho thấy không chỉ phản ánh, bao quát nhu cầu phát triển của Hà Nội mà còn thể hiện quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ với Hà Nội, đó là vai trò "gương mẫu" và "đoàn kết". Có thể nói văn kiện Đại hội XVII đã kết tinh, kế thừa các Đại hội trước và đáp ứng được yêu cầu mới. Đó là yêu cầu của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và khơi nguồn đổi mới sáng tạo, bắt trúng mạch quyết tâm, khát vọng của Hà Nội" - PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ chia sẻ.

Về nhân sự, có thể nói, kết quả đạt được là sự sàng lọc kỹ càng từ cơ sở. Đây cũng thực sự là một cuộc sinh hoạt chính trị, đợt siết chặt lại kỷ cương của Đảng để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, vì nước, vì dân. Các gương mặt mới trong Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII gồm nhiều cán bộ trẻ, kỳ vọng sẽ có thể đáp ứng được niềm tin yêu của cán bộ, đảng viên, Nhân dân TP.

Tăng tỷ trọng đóng góp GDP trong lĩnh vực văn hóa

Nhận định về tầm nhìn, định hướng chiến lược để phát triển Hà Nội thời gian tới, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông Vũ Oanh cho rằng, tầm nhìn của Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII đã được xác định rất rõ trong Nghị quyết Đại hội. Ngoài ra, Hà Nội được UNESCO tôn vinh là "Thành phố vì hòa bình" năm 1999. Đến tháng 10/2019, Hà Nội được UNESCO chính thức ghi danh vào Mạng lưới các Thành phố sáng tạo.

"Khi UNESCO tôn vinh Hà Nội là Thành phố sáng tạo, chúng ta ngầm hiểu họ khuyến nghị Hà Nội vươn tới thực hiện 2 mục tiêu. Thứ nhất, phải phát huy tài nguyên trí tuệ con người. Trong tài nguyên con người, tài nguyên trí tuệ cực kỳ đặc biệt. Bởi mọi tài nguyên được khai thác đều dần cạn kiệt, riêng tài nguyên trí tuệ nếu biết khai thác thì càng dồi dào. Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa, có nguồn tài nguyên trí tuệ con người dồi dào nhất cả nước nên phải làm được điều này. Thứ hai, UNESCO khuyến nghị Hà Nội phải lấy văn hóa làm trọng, coi văn hóa là điểm xuất phát, trung tâm, động lực. Theo tôi, làm bất kỳ điều gì Hà Nội cũng phải nghĩ tới văn hóa, yếu tố văn hóa" - đồng chí Vũ Oanh chia sẻ.

Đồng quan điểm với ý kiến này, PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ cho biết, chính vì tầm quan trọng của văn hóa đối với Hà Nội như thế nên khi Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy trước thềm Đại hội XVII Đảng bộ TP, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, Đảng bộ Hà Nội cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của Thủ đô đối với cả nước. Ở Hà Nội kinh tế có thể nằm trong tốp đầu nhưng văn hóa dứt khoát phải dẫn đầu. Theo PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ, Hà Nội có thể tận dụng tất cả để đưa tỷ lệ GDP trong đóng góp của công nghiệp văn hóa nói riêng và văn hóa nói chung ngày càng tăng trong tỷ trọng GDP của Thủ đô. Để làm được thì Hà Nội cần tạo cơ chế cho các DN và đơn vị sản xuất, kinh doanh sáng tạo, phát triển văn hóa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng 'ảo thuật'
09:27:59 21/01/2021
Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết
17:56:01 20/01/2021
Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?
17:47:51 19/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Sau phốt căng của Trịnh Sảng, 7 ngôi sao bị réo tên vì nghi vấn mang thai hộ: Chuyện quá phổ biến trong giới giải trí?
10:50:47 21/01/2021

Tin mới nhất

Bế mạc Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

15:03:33 21/01/2021
Trưa nay 21/1, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Chính trị tổ chức đã bế mạc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương nói về công tác nhân sự Đại hội XIII

14:54:46 21/01/2021
Trong trả lời phỏng vấn trên Trang tin điện tử Đại hội XIII, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, đã nói các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII

Đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm để thu lợi

14:52:57 21/01/2021
Theo các chuyên gia, một số nhà trường đang đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm và “móc nối” với các công ty để thu lợi.

Trường cấp 3 Lê Quý Đôn báo cáo Sở về khoản thu lạ, dừng thu tiền “Về đích"

14:23:13 21/01/2021
Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3 xác nhận, nhà trường đã dừng khoản thu tiền Về đích.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

14:15:33 21/01/2021
Các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình có người thân ở nước ngoài, nếu buộc phải về nước, khai báo y tế đầy đủ và thực hiện cách ly nghiêm túc.

Bộ Xây dựng kiểm tra hiện trường sự cố metro số 1 ở TP.HCM

13:48:25 21/01/2021
Nhằm sớm làm rõ nguyên nhân sự cố metro số 1, đoàn công tác của Bộ Xây dựng cùng hội đồng chuyên gia có 2 ngày làm việc tại hiện trường để kiểm tra và đưa ra các đánh giá khoa học.

Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất

13:12:48 21/01/2021
Công an TP.HCM vừa triển khai lực lượng vũ trang bảo vệ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đài kiểm soát không lưu và đài radar Tân Sơn Nhất.

'Không để lọt người chạy chức, chạy quyền vào Quốc hội'

13:04:18 21/01/2021
Hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa mới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc không để lọt người không xứng đáng, người chạy chức, chạy quyền.

Hà Nội chìm trong bụi bẩn và sương mù

12:56:36 21/01/2021
Sương mù kết hợp với bụi bẩn không thể khuếch tán lên cao khiến không khí Hà Nội ô nhiễm nặng nề. Hiện tượng này khả năng kéo dài, trước khi khu vực đón thêm không khí lạnh.

Hà Nội: Nhiều địa phương chưa lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021

12:45:52 21/01/2021
Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi Hà Nội, đến sáng 21/1, tổng diện tích canh tác vụ Xuân 2021 trên địa bàn TP đã có nước đạt khoảng 16.200ha, bằng gần 20% kế hoạch.

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

12:42:23 21/01/2021
Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

'Thủ đô kháng chiến' Tuyên Quang hướng về Đại hội XIII của Đảng

12:36:34 21/01/2021
Ông Hoàng Ngọc - người có 58 năm tuổi Đảng, ở Tân Trào, Tuyên Quang, kỳ vọng tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu sẽ xem xét, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, một lòng vì đất nước.

Làng rau Trà Quế tất tả vào vụ Tết: Vụ mới sau... lũ và dịch

12:23:16 21/01/2021
Sau một năm thất bát vì mưa bão dồn dập và cả dịch bệnh, làng rau Trà Quế hơn 400 năm tuổi nổi tiếng miền Trung đang hối hả chạy đua với mùa vụ Tết.

Trưng bày đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội cho người dân tham quan

12:18:37 21/01/2021
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết sẽ mở cửa đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vào 2 ngày cuối tuần 23 - 24.1.

Giá mía nguyên liệu tăng cao, nông dân Đăk Lăk phấn khởi vì đã bắt đầu có lãi

12:03:21 21/01/2021
Hiện tại người trồng mía ở Đắk Lắk đang bước vào thu hoạch. So với niên vụ trước, giá mía đang cao hơn từ 15 - 20%, khiến người trồng phấn khởi.

Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào: Nên bổ sung 'phao cứu sinh'

11:43:52 21/01/2021
Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào (chảy qua huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bộc lộ bất cập về thiết kế dự án sông Ðào - mái bờ sông quá ít bậc lên xuống, lan can...

Hà Nội tạm dừng đào đường dịp Đại hội Đảng XIII và Tết Nguyên đán

11:39:12 21/01/2021
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 20...

Thịt heo cận tết: Giá tăng, nhưng khó sốt?

11:36:22 21/01/2021
Mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, giá thịt heo tại thị trường TPHCM vẫn tăng chóng mặt. Chuyên gia nói, khó xảy ra sốt giá.

Để có đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

11:33:45 21/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, công tác cán bộ của Đảng thực sự đổi mới mạnh mẽ trên 2 phương diện: quyết liệt phòng chống tham nhũng (PCTN) để loại bỏ những cán bộ không đủ năng lực, tư cách, đạo đức; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các...

Khan hiếm nguồn vật liệu làm cao tốc Bắc - Nam

11:28:24 21/01/2021
Vướng mắc lớn nhất mà các nhà thầu ba dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đang gặp phải hiện nay là khan hiếm nguồn vật liệu phục vụ thi công.

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

11:24:42 21/01/2021
Đến nay, các tuyến đường ở ấp Thới Bình, xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền đã được tráng bê tông khang trang, thuận lợi trong giao thương. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, người dân ấp Thới Bình, nói: Nhờ cán bộ ấp vận động bà con đóng góp cát, đá...

Nữ sinh M’đrắk đánh dấu tuổi 18 bằng cách hiến máu

09:58:05 21/01/2021
Tuổi 18, em muốn ghi dấu ấn bằng một việc làm ý nghĩa nên đi hiến máu. Mới đầu kim đâm vào tay đau nhưng lát sau thấy bình thường. Kỷ niệm này sẽ khó quên, lần sau, em sẽ hiến máu tiếp

Bãi xe tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

07:43:14 21/01/2021
Càng gần Tết, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh vận tải tại một số tuyến phố càng trở nên phổ biến. Điều đáng nói, nhiều bến đỗ đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe n...

Quân đội sẵn sàng xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ

07:08:12 21/01/2021
Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.​

Miền Bắc sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí ở mức báo động

07:03:35 21/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay miền Bắc trời âm u, sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí tại Hà Nội ở mức báo động.

Đại hội XIII của Đảng: Kiên định, sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững

07:02:05 21/01/2021
Chúng ta thành công vì vừa kiên định, vừa sáng tạo. Chúng ta biết giữ vững những mục tiêu, lý tưởng, đặc biệt là mục tiêu cuối cùng là độc lập dân tộc và CNXH.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Có thể bạn quan tâm

Con gái Cindy Crawford mặc đồ gợi cảm đi chơi cùng bạn bè

Sao âu mỹ

15:20:46 21/01/2021
Người mẫu Kaia Gerber mặc áo hai dây và quần ống loe gợi cảm đi chơi cùng bạn bè ở Malibu hôm 20/1 vừa qua.

Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận

Sức khỏe

15:19:55 21/01/2021
Thận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, vì thận là cơ quan lọc máu, đào thải chất độc và cân bằng điện giải của cơ thể do vậy thận rất dễ bị tổn thương.

Paul Pogba được ca ngợi hết lời sau khi giúp Man Utd đánh bại Fulham

Bóng đá thế giới

15:18:56 21/01/2021
Tiền vệ Paul Pogba đã nhận được mưa lời khen với pha ghi bàn giúp Man Utd lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước Fulham qua đó giành ngôi đầu bảng Premier League.

Thiều Bảo Trâm nhận được gì sau 8 năm không danh phận bên Sơn Tùng M-TP?

Sao việt

15:18:07 21/01/2021
Nhưng cũng vì thế, suốt nhiều năm qua, Thiều Bảo Trâm có lẽ là người phải chịu nhiều sự tổn thương nhất trong câu chuyện tình cảm này. Cứ ngỡ là nàng Lọ Lem may mắn lọt vào mắt xanh của chàng hoàng tử thì thực tế lại trái lại. Trước đây...

Làm thử thách "ngửi ngực đoán người", nàng streamer khiến người xem choáng váng với dàn hot girl cực phẩm tham dự

Netizen

15:18:01 21/01/2021
Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mình, các nữ streamer giờ đây dường như đang ngày càng đột phá hơn trong việc tìm ra và thực hiện những ý tưởng mới khó lường thì phải.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum

Pháp luật

15:08:40 21/01/2021
Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2.

Hyun Bin luôn “kè kè” theo sau Son Ye Jin, vừa làm người yêu vừa làm vệ sĩ khiến dân tình tan chảy

Sao châu á

15:06:05 21/01/2021
Rất nhiều hình ảnh ghi lại khoảnh khắc Hyun Bin luôn đi sau Son Ye Jin một bước như thầm bảo vệ cô nàng khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Nghệ sĩ dùng ánh sáng vẽ tranh 

Clip hay

15:04:21 21/01/2021
Shi bắt đầu tập vẽ từ khi lên 9 tuổi. Anh có thể kết hợp ánh sáng với nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

Về Cù Lao Dung ăn cá bống sao

Ẩm thực

15:02:26 21/01/2021
Bạn có thể kho khô rồi rắc tiêu thật cay hay kho sền sệt để chấm rau luộc, dưa leo hoặc có thể kho sả ớt để có ơ cá cay xé, thơm lừng ăn với canh rau tập tàng hoặc rau má…

Biểu tình, đập phá trụ sở đảng Dân chủ

Thế giới

15:02:20 21/01/2021
Người biểu tình đập phá cửa sổ trụ sở đảng Dân chủ tại Portland, đốt quốc kỳ ở Denver, phá hoại ở Seattle, vài giờ sau khi Biden nhậm chức.

Malaysia được "bật đèn xanh" tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil

Bóng đá việt nam

14:57:12 21/01/2021
Truyền thông Malaysia đưa tin, chính phủ nước này có thể cho phép đội tuyển Malaysia tập kín trên sân Bukit Jalil, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, có khả năng vẫn diễn ra ở sân này.

Chính thức bỏ bài thi SAT II

Học hành

14:56:45 21/01/2021
Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.