Thượng tướng Lê Huy Vịnh thăm và làm việc tại Binh chủng Thông tin liên lạc

Chiều 24-11, Thượng tướng Lê Huy Vịnh , Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc tại Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL).

Năm 2020, Binh chủng TTLL đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Quân ủy Trung ương (QUTW), chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng. Các mặt công tác có nhiều chuyển biến tiến bộ, toàn diện, vững chắc, nổi bật là: Chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với QUTW, Bộ Quốc phòng (BQP) xây dựng tổ chức biên chế của các đơn vị trực thuộc và lực lượng TTLL toàn quân, bảo đảm thống nhất, tinh gọn, mạnh, phù hợp với nhiệm vụ, tổ chức biên chế của từng đơn vị và yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm TTLL trong tình hình mới. Chủ động làm tốt công tác tham mưu, quy hoạch, xây dựng, phát triển hệ thống TTLL quân sự, trọng tâm là xây dựng, triển khai Chiến lược phát triển hệ thống TTLL quân sự giai đoạn 2011-2020. Công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục đào tạo có nhiều đổi mới, hiệu quả thiết thực. Tổ chức bảo đảm TTLL kịp thời, thông suốt, vững chắc trong mọi tình huống. Tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 giành Huy chương Đồng.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh thăm và làm việc tại Binh chủng Thông tin liên lạc - Hình 1

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đặc biệt, Binh chủng đã chủ động, tích cực, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn bộ đội TTLL Quân khu 4, Quân khu 5 và trực tiếp cử lực lượng, phương tiện tham gia bảo đảm TTLL phục vụ Bộ chỉ huy, chỉ đạo các lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại địa bàn các tỉnh miền Trung.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh thăm và làm việc tại Binh chủng Thông tin liên lạc - Hình 2

Thượng tướng Lê Huy Vịnh thăm kiểm tra Trung tâm điều hành.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh thăm và làm việc tại Binh chủng Thông tin liên lạc - Hình 3

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Huy Vịnh đánh giá cao, biểu dương những thành tích đã đạt được của Binh chủng TTLL trong thời gian qua và đề nghị binh chủng tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, QUTW, BQP về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; nghiên cứu, nắm chắc tình hình, dự báo chính xác, tham mưu giúp QUTW, BQP trong quản lý, chỉ huy, điều hành hệ thống TTLL quân sự và lực lượng thông tin toàn quân. Tập trung xây dựng, triển khai thực hiện tốt “Chiến lược phát triển hệ thống TTLL quân sự giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2045″; thực hiện tốt quản lý Nhà nước về quốc phòng trong lĩnh vực TTLL. Nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu, tổ chức huấn luyện khai thác, sử dụng thành thạo các trang bị, khí tài trong biên chế, sát với thực tế bảo đảm TTLL trong điều kiện tác chiến mới. Chăm lo đời sống vật chất tinh thần của bộ đội, nhất là các đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa; làm tốt chính sách hậu phương quân đội và hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, tích cực giúp nhân dân phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn…

Thay đổi bước ngoặt của thủy quân lục chiến Mỹ nhắm tới Trung Quốc

Bản hướng dẫn của ông Berger đánh dấu sự thay đổi sâu rộng về trọng tâm của binh chủng này, chuyển từ chiến đấu trực diện trên bộ, chẳng hạn chống khủng bố ở Trung Đông, sang "cạnh tranh ở mức ngang bằng, giữa các nước lớn, nhấn mạnh vùng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Ông Berger cho biết sự thay đổi này mang tính bao trùm, "từ chiến đấu nội địa sang chiến đấu bờ biển, từ kẻ địch không phải nhà nước sang những đối thủ ngang bằng". Kế hoạch đặt ra là giảm đồng loạt số lượng các đơn vị như xe tăng, pháo, bộ binh, trực thăng.

Thay đổi bước ngoặt của thủy quân lục chiến Mỹ nhắm tới Trung Quốc - Hình 1

Thủy quân lục chiến Mỹ diễn tập đổ bộ ở Philippines tháng 10/2019. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.

Bản thân lực lượng Thủy quân lục chiến cũng sẽ bị cắt giảm khoảng 12.000 quân nhân trong 10 năm.

Không chỉ là chiến lược mới, đây còn là hẳn một khái niệm chiến đấu mới, cắt giảm cấu trúc hiện tại, để đẩy mạnh hơn "hỏa lực chính xác từ xa, khả năng do thám cao cấp, các hệ thống tự lái và mạng lưới bảo mật".

Khái niệm tác chiến mới hoàn toàn

Ông Berger tỏ ra quyết tâm với ý tưởng của mình. Ông yêu cầu các bên tham gia cuộc tập trận gần đây phải ký hợp đồng giữ bí mật, và hủy bỏ một buổi tập chiến đấu trong thành phố.

Thay vào đó, Thủy quân lục chiến này sẽ tập trung xây dựng Trung đoàn Thủy quân lục chiến Ven biển (MLR), có khả năng hoạt động trên các đảo nhỏ của đối phương ở Thái Bình Dương.

Đơn vị MLR này sẽ "phân tán, di chuyển linh hoạt và liên tục", và sẽ được đưa đi chiến đấu bởi tàu đổ bộ. Như vậy, ý tưởng của ông Berger đang giống những đơn vị của Hải quân.

Hướng dẫn của ông Berger có những lời khen ngợi ban đầu. Chẳng hạn, một chuyên gia bố trí lực lượng của Lục quân Mỹ nói "đây là một trong những tài liệu được viết cẩn thận nhất từ Lầu Năm Góc lâu nay".

Thay đổi bước ngoặt của thủy quân lục chiến Mỹ nhắm tới Trung Quốc - Hình 2

Lính thủy đánh bộ Mỹ trong một đợt diễn tập Vành đai Thái Bình Dương năm 2016, ngoài khơi Hawaii. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.

"Tôi nghĩ ông Berger đã dũng cảm đưa binh chủng của ông đi theo hướng mà họ nên đi, khi chúng ta bước vào giai đoạn cạnh tranh nước lớn", tiến sĩ James Lacey, một chiến lược gia uy tín về quân sự, nói với Business Insider .

Nhưng không phải ai cũng đồng ý. James Webb, cựu Bộ trưởng Hải quân Mỹ, viết trên National Interest rằng tướng Berger đang bỏ đi hai thế kỷ kinh nghiệm và bài học, vốn đã định hướng cho Thủy quân lục chiến qua những thời kỳ khó khăn nhất.

Tương tự, tiến sĩ Williamson Murray, một trong những nhà tư tưởng uy tín nhất về quốc phòng của Mỹ, nói rằng hướng dẫn của ông Berger để lại nhiều dấu hỏi, thiếu đi các chi tiết quan trọng, muốn cắt giảm lực lượng quá nhiều, và không giải đáp được các thách thức về chiến lược.

Ông cũng nói kế hoạch của ông Berger cần linh hoạt hơn, vì đang đặt mọi mục tiêu là nhắm đến Trung Quốc. "Nhưng lịch sử dạy chúng ta là kẻ địch mà chúng ta gặp phải hiếm khi là kẻ địch mà chúng ta đã lên kế hoạch".

Kế hoạch có được Hải quân hỗ trợ?

Ông Murray cũng chỉ ra rằng kế hoạch này cần được Hải quân hỗ trợ đáng kể, và phản ứng từ Hải quân vẫn chưa mang tính hoan nghênh.

Một chiến lược gia giấu tên nói cách tiếp cận của Hải quân khác với ông Berger. Theo vị này, Hải quân không ưu tiên quá nhiều vào chiến lược, mà ưu tiên làm sao để mua được nhiều nhất có thể các loại tàu dựa trên các mẫu hiện hành, chẳng hạn các tàu sân bay lớn, trong khi Thủy quân lục chiến của ông Berger lại muốn từ bỏ các tàu lớn.

Hải quân Mỹ và Lục quân Mỹ đã chuyển hướng sang châu Á từ nhiều năm nay. Trong nhiều thập kỷ, không gian tác chiến của hai binh chủng này không bị thách thức, nhưng dần dần, điều này không còn đúng nữa do sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Thay đổi bước ngoặt của thủy quân lục chiến Mỹ nhắm tới Trung Quốc - Hình 3

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ David Berger. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.

"Chiến đấu giáp lá cà là thứ của quá khứ", đại tá Lục quân Mỹ đã về hưu Kevin Benson, một trong những chiến lược gia hàng đầu, nói.

"Chỉ cần biết bạn ở đâu, kẻ địch đã có thể giết bạn. Chúng ta sống trong thời đại vũ khí siêu thanh và các đơn vị kết nối bằng vệ tinh... Bạn phải dội hỏa lực vào kẻ địch nhanh hơn chúng có thể đáp trả. Hướng dẫn của ông Berger không hoàn chỉnh, nhưng đó là điều mà ông đang nhắm đến".

Ý tưởng của ông Berger cũng liên quan đến thực tế này. "Việc Trung Quốc mở rộng năng lực chống tiếp cận, cùng với việc xoay trục ra biển... đã thay đổi căn bản môi trường mà quân Mỹ sẽ hoạt động trong tương lai", ông Berger viết trên trang War on the Rocks tháng 12/2019. "Lần đầu tiên trong cả một thế hệ, kiểm soát trên biển không còn là đặc quyền của Mỹ".

Thay đổi bước ngoặt của thủy quân lục chiến Mỹ nhắm tới Trung Quốc - Hình 4

Một người lính đang đặt drone vào bệ phóng ở Australia, tháng 8/2020. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.

Theo ông, để giải quyết điều đó, Thủy quân lục chiến sẽ triển khai "các hệ thống trên không và trên bộ chi phí thấp, có tính sát thương, các thiết bị tầm xa tự lái, các hệ thống rocket di chuyển nhanh, hỏa lực chính xác tầm xa, vũ khí cảm tử lưu động... hệ thống phòng thủ trên không di động, chống vũ khí dẫn đường, chiến tranh điện tử, kiểm soát mã hóa và sân bay lưu động".

Xu hướng tương lai hay động cơ chính trị?

Nhưng một số quan chức Lầu Năm Góc hoài nghi động cơ đằng sau ý tưởng của ông Berger.

Họ cho rằng ông Berger đang muốn có vũ khí mới, đổi lại cho việc giảm lực lượng. Bản thân Thủy quân lục chiến đang bị "chững lại", gặp khó khăn hơn trong việc tuyển quân và khó xin thêm ngân sách.

Đồng thời việc nêu đối thủ là Trung Quốc cũng có thể là lý do mà Thủy quân lục chiến đưa ra để có thêm nguồn lực hỗ trợ, những người chỉ trích nhận xét.

Business Insider bình luận rằng những người ủng hộ ông Berger coi ý tưởng của ông mang tính thay đổi, còn những người phê phán lại coi đó là điểm yếu, tức ý tưởng của ông "thay đổi quá", sẽ gây ra gián đoạn quá mức.

Ý tưởng của ông cũng dẫn tới nhiều câu hỏi. Chẳng hạn, nếu ông Berger đúng, là có thể cắt giảm quân số mà vẫn đạt mục tiêu về chiến lược, vì sao Lục quân, Hải quân và Không quân không làm tương tự?

"Nếu kế hoạch của ông Berger là xu hướng tương lai, thì chẳng lẽ Lục quân, Hải quân và Không quân lại bị kẹt ở quá khứ?", một cựu binh Thủy quân lục chiến từng chiến đấu ở Afghanistan nói.

Thay đổi bước ngoặt của thủy quân lục chiến Mỹ nhắm tới Trung Quốc - Hình 5

Lính Mỹ trên trực thăng trong một buổi tập tháng 9/2020. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.

Chẳng hạn, nếu tàu sân bay đang trở nên mong manh hơn, vì sao vẫn phải tiếp tục đóng mới tàu san bay?

"Hải quân cũng cần phải cho biết quan điểm", người này nói. "Văn phòng của ông Berger cũng cùng một hành lang với người đứng đầu hoạt động Hải quân. Nếu muốn biết Hải quân đang suy tính thế nào, ông chỉ cần bước tới văn phòng và hỏi họ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?
17:47:51 19/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Sau phốt căng của Trịnh Sảng, 7 ngôi sao bị réo tên vì nghi vấn mang thai hộ: Chuyện quá phổ biến trong giới giải trí?
10:50:47 21/01/2021
Trịnh Sảng bị phong sát, bạn gái cũ viết luôn tâm thư chỉ trích Trương Hằng: "Xã hội quá bao dung cho đàn ông"
12:29:03 21/01/2021

Tin mới nhất

Bế mạc Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

15:03:33 21/01/2021
Trưa nay 21/1, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Chính trị tổ chức đã bế mạc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương nói về công tác nhân sự Đại hội XIII

14:54:46 21/01/2021
Trong trả lời phỏng vấn trên Trang tin điện tử Đại hội XIII, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, đã nói các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII

Đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm để thu lợi

14:52:57 21/01/2021
Theo các chuyên gia, một số nhà trường đang đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm và “móc nối” với các công ty để thu lợi.

Trường cấp 3 Lê Quý Đôn báo cáo Sở về khoản thu lạ, dừng thu tiền “Về đích"

14:23:13 21/01/2021
Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3 xác nhận, nhà trường đã dừng khoản thu tiền Về đích.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

14:15:33 21/01/2021
Các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình có người thân ở nước ngoài, nếu buộc phải về nước, khai báo y tế đầy đủ và thực hiện cách ly nghiêm túc.

Bộ Xây dựng kiểm tra hiện trường sự cố metro số 1 ở TP.HCM

13:48:25 21/01/2021
Nhằm sớm làm rõ nguyên nhân sự cố metro số 1, đoàn công tác của Bộ Xây dựng cùng hội đồng chuyên gia có 2 ngày làm việc tại hiện trường để kiểm tra và đưa ra các đánh giá khoa học.

'Không để lọt người chạy chức, chạy quyền vào Quốc hội'

13:04:18 21/01/2021
Hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa mới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc không để lọt người không xứng đáng, người chạy chức, chạy quyền.

Hà Nội chìm trong bụi bẩn và sương mù

12:56:36 21/01/2021
Sương mù kết hợp với bụi bẩn không thể khuếch tán lên cao khiến không khí Hà Nội ô nhiễm nặng nề. Hiện tượng này khả năng kéo dài, trước khi khu vực đón thêm không khí lạnh.

Hà Nội: Nhiều địa phương chưa lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021

12:45:52 21/01/2021
Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi Hà Nội, đến sáng 21/1, tổng diện tích canh tác vụ Xuân 2021 trên địa bàn TP đã có nước đạt khoảng 16.200ha, bằng gần 20% kế hoạch.

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

12:42:23 21/01/2021
Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

'Thủ đô kháng chiến' Tuyên Quang hướng về Đại hội XIII của Đảng

12:36:34 21/01/2021
Ông Hoàng Ngọc - người có 58 năm tuổi Đảng, ở Tân Trào, Tuyên Quang, kỳ vọng tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu sẽ xem xét, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, một lòng vì đất nước.

Làng rau Trà Quế tất tả vào vụ Tết: Vụ mới sau... lũ và dịch

12:23:16 21/01/2021
Sau một năm thất bát vì mưa bão dồn dập và cả dịch bệnh, làng rau Trà Quế hơn 400 năm tuổi nổi tiếng miền Trung đang hối hả chạy đua với mùa vụ Tết.

Trưng bày đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội cho người dân tham quan

12:18:37 21/01/2021
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết sẽ mở cửa đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vào 2 ngày cuối tuần 23 - 24.1.

Giá mía nguyên liệu tăng cao, nông dân Đăk Lăk phấn khởi vì đã bắt đầu có lãi

12:03:21 21/01/2021
Hiện tại người trồng mía ở Đắk Lắk đang bước vào thu hoạch. So với niên vụ trước, giá mía đang cao hơn từ 15 - 20%, khiến người trồng phấn khởi.

Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào: Nên bổ sung 'phao cứu sinh'

11:43:52 21/01/2021
Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào (chảy qua huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bộc lộ bất cập về thiết kế dự án sông Ðào - mái bờ sông quá ít bậc lên xuống, lan can...

Hà Nội tạm dừng đào đường dịp Đại hội Đảng XIII và Tết Nguyên đán

11:39:12 21/01/2021
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 20...

Thịt heo cận tết: Giá tăng, nhưng khó sốt?

11:36:22 21/01/2021
Mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, giá thịt heo tại thị trường TPHCM vẫn tăng chóng mặt. Chuyên gia nói, khó xảy ra sốt giá.

Để có đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

11:33:45 21/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, công tác cán bộ của Đảng thực sự đổi mới mạnh mẽ trên 2 phương diện: quyết liệt phòng chống tham nhũng (PCTN) để loại bỏ những cán bộ không đủ năng lực, tư cách, đạo đức; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các...

Khan hiếm nguồn vật liệu làm cao tốc Bắc - Nam

11:28:24 21/01/2021
Vướng mắc lớn nhất mà các nhà thầu ba dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đang gặp phải hiện nay là khan hiếm nguồn vật liệu phục vụ thi công.

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

11:24:42 21/01/2021
Đến nay, các tuyến đường ở ấp Thới Bình, xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền đã được tráng bê tông khang trang, thuận lợi trong giao thương. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, người dân ấp Thới Bình, nói: Nhờ cán bộ ấp vận động bà con đóng góp cát, đá...

Nữ sinh M’đrắk đánh dấu tuổi 18 bằng cách hiến máu

09:58:05 21/01/2021
Tuổi 18, em muốn ghi dấu ấn bằng một việc làm ý nghĩa nên đi hiến máu. Mới đầu kim đâm vào tay đau nhưng lát sau thấy bình thường. Kỷ niệm này sẽ khó quên, lần sau, em sẽ hiến máu tiếp

Bãi xe tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

07:43:14 21/01/2021
Càng gần Tết, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh vận tải tại một số tuyến phố càng trở nên phổ biến. Điều đáng nói, nhiều bến đỗ đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe n...

Quân đội sẵn sàng xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ

07:08:12 21/01/2021
Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.​

Miền Bắc sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí ở mức báo động

07:03:35 21/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay miền Bắc trời âm u, sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí tại Hà Nội ở mức báo động.

Đại hội XIII của Đảng: Kiên định, sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững

07:02:05 21/01/2021
Chúng ta thành công vì vừa kiên định, vừa sáng tạo. Chúng ta biết giữ vững những mục tiêu, lý tưởng, đặc biệt là mục tiêu cuối cùng là độc lập dân tộc và CNXH.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Có thể bạn quan tâm

Tôm, gà trộn bạc hà chanh

Ẩm thực

16:03:41 21/01/2021
Không tốn nhiều thời gian và sự cầu kỳ trong cách chế biến, món Tôm, gà trộn bạc hà chanh là món ngon, lạ miệng ..

Sơn Tùng liên tiếp diện đồ đôi với Thiều Bảo Trâm nhưng “toang” vì một lần “đụng” Hải Tú?

Phong cách sao

16:03:00 21/01/2021
 Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm từng diện đồ đôi nhiều không đếm xuể nhưng việc sếp và gà cưng mặc cùng một chiếc áo có thể coi là bình thường?

Tiếc vài triệu euro, Barca vẫn chưa thể có Eric Garcia

Bóng đá thế giới

16:02:13 21/01/2021
Trung vệ Eric Garcia của Man City đã từ chối ký hợp đồng mới để ra đi, anh rất muốn cập bến Barca. Tuy nhiên, đội chủ sân Camp Nou đang chờ đến Hè 2021 mới chịu ký hợp đồng với cầu thủ 20 tuổi.

Văn Mai Hương xin lỗi khán giả vì lỡ hẹn quá lâu, tiết lộ về album phòng thu thứ 3

Nhạc việt

16:00:48 21/01/2021
Ca sĩ Văn Mai Hương vừa chính thức xác nhận “Hương (Scent)” - album phòng thu thứ ba trong sự nghiệp của cô sẽ được trình làng vào ngày 23/1 tới đây.

Không chỉ có "trà xanh", đây là BST "em gái chơi hệ trà" bạn cần cảnh giác nếu không muốn bị cắm sừng

Netizen

16:00:01 21/01/2021
Người chơi hệ tối cổ hẳn vẫn đang hoang mang lắm khi tỉnh dậy đã thấy newsfeed ngập tràn những từ khoá trà xanh, yêu 8 năm không công khai, người thứ 3,...

Người mẫu áo tắm Elyse Knowles siêu quyến rũ khi mang bầu

Người đẹp

15:55:58 21/01/2021
Bà bầu xinh đẹp khoe bụng bầu lùm lùm khi tắm nắng trên biển ở vịnh Byron.

Tiết lộ phụ nữ có 3 bộ phần càng cong thì chồng con càng nhiều phúc lộc

Trắc nghiệm

15:53:10 21/01/2021
Theo nhân tướng học, người phụ nữ nào may mắn sở hữu những nét tướng này sẽ có cuộc sống hậu vận an nhàn, hạnh phúc.

6 mẫu đồng hồ cho nam giới có giá dưới 1.000 USD

Thời trang

15:46:32 21/01/2021
Các mẫu đồng hồ này được yêu thích nhờ có mức giá không quá cao nhưng vẫn mang vẻ sang trọng.

Báo Thái Lan ấn tượng với hình ảnh Công Phượng mua vé bóng đá

Sao thể thao

15:45:43 21/01/2021
Tấm ảnh Công Phượng xếp hàng trước quầy vé ở sân Pleiku, trước buổi tập của đội HA Gia Lai, nhanh chóng xuất hiện trên báo Thái Lan và được bình luận rằng Công Phượng mua vé cho vợ.

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ

Sao việt

15:44:55 21/01/2021
Vừa qua, tham gia chương trình Mùa xuân biển đảo lần thứ 10, Hoa hậu HHen Niê xúc động khi có dịp viếng thăm và tưởng niệm tại các di tích lịch sử ở Côn Đảo.

Nhóm cực hữu Proud Boys quay lưng với Trump

Thế giới

15:44:00 21/01/2021
Proud Boys, nhóm cực hữu từng rất ủng hộ Trump, bất ngờ tuyên bố quay lưng với ông vì quá yếu đuối và công nhận Biden là Tổng thống Mỹ.

Cầu thủ triệt hạ Đỗ Hùng Dũng nhận án phạt đầu tiên ở V-League 2021

Bóng đá việt nam

15:42:25 21/01/2021
Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo án phạt treo giò hai trận và phạt 7,5 triệu đồng đối với hậu vệ Đinh Văn Trường của CLB Nam Định.

Hoa đậu biếc được nhiều người săn lùng vì vừa tốt cho sức khỏe lại giúp dưỡng nhan: Chuyên gia nhận định thế nào?

Làm đẹp

15:40:12 21/01/2021
Trong hoa đậu biếc có nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại chất chống oxy hóa flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Rosé (BLACKPINK) vừa rục rịch solo, fan đã kêu gọi cô nàng để lại màu tóc này: Nhìn nhan sắc xinh đẹp hút hồn là đủ hiểu!

Sao châu á

15:31:14 21/01/2021
Trước thềm Rosé (BLACKPINK) debut solo, người hâm mộ hy vọng cô nàng có thể để lại màu tóc cũ vì quá xuất sắc.

Những gam màu nên dùng trong trang trí nhà của 12 con giáp trong năm 2021

Sáng tạo

15:28:07 21/01/2021
Chọn đúng màu sơn sẽ giúp bạn nâng phần vận may của bản thân rất nhiều trong năm 2021 Tân Sửu.