Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Australia

Sáng 5/10, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Australia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

9h30 sáng 5/10 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Ngay trong ngày đầu tiên, đại diện Bộ Ngoại giao Australia, đại diện Đại sứ quán Lào, Indonesia, Venezuela và Bangladesh đã đến viếng và ký sổ tang đồng chí Đỗ Mười.

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Australia - Hình 1

Đại sứ Lào tại Australia Sisavath Inpachanh ghi sổ tang chia buồn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong sổ tang, đại diện các đoàn đều bày tỏ sự thương tiếc trước việc ra đi của nhà lãnh đạo kỳ cựu, người có nhiều đóng góp vào quá trình đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như quá trình phát triển của Việt Nam sau này.

Đại sứ Lào tại Australia Sisavath Inpachanh ca ngợi nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là người có đóng góp quan trọng vào việc xây dựng mối quan hệ giữa hai Đảng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Cũng trong sáng nay, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney và tại Perth cũng đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để đoàn ngoại giao, bạn bè người Australia và bà con kiều bào đến viếng và chia buồn với gia quyến đồng chí Đỗ Mười.

Video đang HOT

Việc mở sổ tang sẽ kéo dài đến ngày Chủ nhật, 7/10./.

Theo Việt Nga/VOV-Sydney

Chủ tịch HĐBT Đỗ Mười và cuộc họp báo quốc tế ngay khi trúng cử

Ngay khi vừa trúng cử Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, báo chí quốc tế đề nghị xin được gặp, cụ Đỗ Mười trả lời rất rõ: Tôi đồng ý họp báo quốc tế.

Là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, tôi có cơ hội được tiếp cận nhiều vị lãnh đạo đất nước như Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Tổng Bí thư Lê Duẩn, Chủ tich Hội đồng Nhà nước Trường Chinh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng... Đặc biệt đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười, tôi được trực tiếp tác nghiệp, tháp tùng một số chuyến công tác dưới địa phương khi phụ trách Chương trình Thời sự Ban Đối nội.

Chủ tịch HĐBT Đỗ Mười và cuộc họp báo quốc tế ngay khi trúng cử - Hình 1

Tổng Bí thư Đỗ Mười nghe giới thiệu Quy hoach phủ sóng Phát thanh toàn quốc trong một lần tới thăm Đài TNVN

Dẫu đã theo cụ từ Quốc hội khoá V, nhưng ấn tượng mạnh mẽ đối với tôi về cụ là tại Kỳ họp Quốc hội khoá VIII vào tháng 6/1988. Sau khi Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng đột ngột qua đời, khi ấy cụ Đỗ Mười đang là Thường trực Ban Bí thư được Bộ Chính trị giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Ngày 22/6/1988 Quốc hội đã chính thức bỏ phiếu.

Và ngay khi kết quả vừa được công bố, Uỷ viên Bộ Chính trị Đỗ Mười trúng cử Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, báo chí quốc tế có mặt hôm ấy đề nghị xin được gặp. Tôi đang ngồi cạnh ông Vũ Mão thì thấy ông Trần Hoàn - Bộ trưởng Bộ Thông tin đến thì thầm: "Cánh báo chí họ đòi họp báo với sự ra mắt của tân Chủ tịch, vậy ông tính thế nào? Xin ý kiến cụ ngay đi".

Ngày ấy, thường khi các báo trong nước, ngoài nước đề nghị như vậy, thì các cơ quan chức năng tập hợp những vấn đề các báo nêu, sau đó trình lãnh đạo và hẹn một thời điểm tổ chức họp báo. Tôi nghĩ chắc nhanh lắm cũng vài hôm nữa mới có cuộc họp báo, đặc biệt là họp báo quốc tế với một vị nguyên thủ. Thế nhưng khi ông Vũ Mão vừa nêu ý kiến, cụ Đỗ Mười trả lời rất rõ: Tôi đồng ý họp báo quốc tế.

Ông Vũ Mão chắc định hỏi bao giờ, thì cụ Đỗ Mười tiếp luôn: Ngay bây giờ. Đúng lúc ấy, chuông báo giờ nghỉ giải lao và cụ Đỗ Mười từ Hội trường đi lên phòng họp trên tầng hai Hội trường Ba Đình. Thấy mấy nhà báo nước ngoài đi theo, tôi đứng dậy và kéo theo phóng viên thời sự Nguyễn Thị Kim Cúc mang chiếc máy ghi âm R5 nặng trình trịch chạy vượt lên.

Lên đến phòng họp, cụ ngồi ở cái ghế đầu bàn, tôi kéo Kim Cúc đến đặt máy ghi âm trước mặt và ấn Cúc ngồi xuống cạnh. Do anh em chúng tôi đã quen với lực lượng bảo vệ ở đây nên hầu như việc tác nghiệp diễn ra thuận lợi.

Khi mọi người vừa lên kín chỗ, một phóng viên Báo Akahata Nhật Bản hỏi ngay: Thưa Chủ tịch, trước năm 1975, ông đã từng viết trên Tạp chí Học tập - cơ quan của Đảng Lao động Việt Nam - phê phán việc khoán hộ ở Vĩnh Phúc, đến sau năm 1975, ông lại là tư lệnh cải tạo công thương nghiệp ở miền Nam. Vậy giờ đây với cương vị là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng trực tiếp điều hành đất nước ông sẽ...

Câu hỏi vừa dứt, vẫn thói quen hai tay chém chém, Chủ tịch trả lời ngay tắp lự chắc nịch: Chúng tôi cho rằng, từ một đất nước nghèo nàn lạc hậu lại phải trải qua chiến tranh mấy chục năm, muốn tiến lên CNXH thì phải trải qua một "cây cầu": Đó là Chủ nghĩa tư bản Nhà nước. Và từ câu hỏi này đến câu hỏi khác, Cụ đều trả lời thấu đáo rõ ràng không lảng tránh.

Băng ghi âm ghi đầy đủ về chuyển trích đàng hoàng, nhưng chúng tôi hết sức đắn đo bởi ở ta lúc đó khái niệm Tư bản nhà nước còn rất lạ lẫm trong công chúng. Khi đưa lên sóng phát thanh "nghe qua loa" liệu hàng triệu quần chúng có tiếp thu được không.

Trong lúc chưa rõ, chúng tôi quyết định đưa tin cuộc họp báo một cách chung chung không đi vào cụ thể. Và, rất may, sáng hôm sau các báo cũng xử lý như vậy. Từ đó vấn đề Tư bản nhà nước luôn là vấn đề buộc tôi phải chú ý tìm hiểu.

Đến Đại hội lần thứ VII của Đảng, thì lớp trưởng, phó ban của Đài TNVN lúc bấy giờ được dự hẳn một ngày ở Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc nghe Tổng Bí thư Đỗ Mười giảng cặn kẽ về Chủ nghĩa tư bản nhà nước. Bằng thực tiễn chỉ đạo các ngành, các lĩnh vực đã từng phụ trách, ông lý giải cái "cầu Chủ nghĩa Tư bản nhà nước" soi rõ những vấn đề đặt ra trong chiến lược ĐỔI MỚI đất nước.

Tôi hiểu câu trả lời chắc nịch tưởng như bất ngờ trong cuôc họp báo quốc tế ngày Cụ nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng thực tế là một vấn đề hết sức trọng đại mà Cụ đã dày công nghiên cứu từ lâu.

Làn sóng Tiếng nói Việt Nam phải phủ được biển, đảo

Trong những ngày này, khi Hội nghi Trung ương lần thứ 8 khoá XII bàn về 10 năm thực hiện chiến lược biển đảo và đọc bài viết của PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN về " Tăng cường thông tin, tuyên truyền, phủ sóng phát thanh trên vùng biển, đảo của ta " tôi lại nhớ đến những lời căn dặn của Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đó là vào mùa xuân năm 1995, nhân Hội báo Xuân toàn quốc cũng là năm Đài TNVN kỷ niệm 50 năm thành lập, Đài tổ chức triển lãm những thành tựu tại Hội báo Xuân. Gian triển lãm của Đài vinh dự được đón Tổng Bí thư Đỗ Mười đến thăm, năm đó tôi là Trưởng Ban phát thanh địa phương, Phó ban quy hoạch phát sóng phát thanh toàn quốc nên tôi được phân công giới thiệu bản đồ quy hoạch phủ sóng quốc gia và Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở.

Nghe xong, Tổng Bí thư hỏi thêm về độ phủ sóng ra nước ngoài rồi ông nhắc cần phải đặc biệt quan tâm phủ sóng cho bằng được khu vực biển đảo vì ở đó bộ đội cần nghe đài, ngư dân cần nghe đài.

Thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Tổng Bí thư, ngay sau đó, Ban Quy hoach đã sang làm viêc với Bộ Quốc phòng và được Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp quan tâm chỉ đạo, Đài đã tiến hành khảo sát lắp đặt TVRO cho một số đảo, chương trình mục tiêu đưa thông tin về cơ sở cũng coi trọng việc lắp đặt trạm phát lại cho các huyện và cụm xã ven biển. Tuy vậy, cho đến nay, nhìn lại tôi vẫn thấy rất nhiều mặt chưa thực hiện được. Bởi vậy, tôi rất tán thành với đề xuất của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trình Thủ tướng Chính phủ đề án phủ sóng Biển Đông, cấp phát máy thu thanh có thêm tính năng nghe thẳng làn sóng cho ngư dân và các lực lượng đang hoạt động trên biển. Theo đó, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ xây dựng một đài phát sóng AM công suất khoảng 400 KW đặt tại Ninh Thuận, kết hợp với đài phát sóng AM 100 KW đã có tại Đà Nẵng phủ sóng chất lượng tốt ra Biển Đông, bao gồm toàn bộ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và các khu vực thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam.

Là một cán bộ Đài đã từng làm Chủ nhiệm chương trình phát thanh Nông nghiệp, tôi lại càng ủng hộ việc Đài Tiếng nói Việt Nam sớm xây dựng một kênh phát thanh chuyên biệt về biển đảo nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, luật pháp và các công ước, quy ước, quy tắc quốc tế về biển đảo; phát triển kinh tế biển đảo; bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền; tăng cường quốc phòng, an ninh; kỹ thuật nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; xây dựng đời sống văn hóa vùng biển đảo...

Những gì chúng ta đang triển khai hôm nay là những vấn đề mà nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trực tiếp chỉ đạo cụ thể./.

Theo Nguyễn Lương Phán/VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCMXác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM
23:27:34 06/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13
11:32:31 07/09/2025
Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạmHàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
12:50:30 08/09/2025
Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7
13:01:57 07/09/2025
Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mmBão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm
12:03:51 08/09/2025
Xác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha TrangXác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha Trang
10:06:17 08/09/2025
Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗTự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ
11:46:20 08/09/2025
Cha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 ngườiCha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 người
10:45:32 08/09/2025

Tin đang nóng

Đối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vongĐối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vong
17:03:08 08/09/2025
Trương Bá Chi được "nở mày nở mặt" nhờ 3 quý tử thần đồngTrương Bá Chi được "nở mày nở mặt" nhờ 3 quý tử thần đồng
14:41:15 08/09/2025
Thông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy HyundaiThông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy Hyundai
17:57:07 08/09/2025
Đức SVM - "Chủ tịch giả nghèo và cái kết..." là ai?Đức SVM - "Chủ tịch giả nghèo và cái kết..." là ai?
15:09:53 08/09/2025
Bắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộngBắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộng
18:46:09 08/09/2025
Lộ ảnh hiếm vợ Quang Hải thời đi học: Nhan sắc trong veo, nhận giấy khen liên tục, còn ai nghi ngờ học vấn?Lộ ảnh hiếm vợ Quang Hải thời đi học: Nhan sắc trong veo, nhận giấy khen liên tục, còn ai nghi ngờ học vấn?
16:26:46 08/09/2025
"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc
17:25:40 08/09/2025
'Trăng máu' rực rỡ trên bầu trời, hàng triệu người chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần'Trăng máu' rực rỡ trên bầu trời, hàng triệu người chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần
16:52:08 08/09/2025

Tin mới nhất

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

19:15:24 08/09/2025
Một hiệu trưởng trường cấp 2 ở TPHCM đã bỏ tiền túi mua vé cho 493 học sinh khối 8, 9 cùng hàng chục giáo viên của trường đi xem phim Mưa đỏ.
Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

12:27:43 08/09/2025
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu tăng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử nghiêm hành vi thao túng, găm hàng đẩy giá, kinh doanh trái phép gây bất ổn thị trường vàng.
Đăng ký thường trú cho con để tránh bị phạt

Đăng ký thường trú cho con để tránh bị phạt

11:00:14 08/09/2025
Tuy nhiên, đăng ký thường trú mới chính là bước then chốt để đảm bảo các quyền lợi của trẻ về y tế, giáo dục, an sinh xã hội sau này và tránh bị phạt do trễ hạn nhập hộ khẩu cho con.
Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

19:37:23 07/09/2025
Sau vụ cháy xưởng sản xuất ô tại phường Việt Hưng (Hà Nội) toàn bộ diện tích khoảng 700m2 chỉ còn đống đổ nát, mái và tường bị sập đổ hoàn toàn.
5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

19:34:34 07/09/2025
Nhận được tin báo, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để phân luồng giao thông, giải quyết tai nạn.
Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

12:21:32 07/09/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại cơ sở giao hàng nhanh tại số nhà 226, xã Hương Khê.
Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

23:22:57 06/09/2025
Quá trình thu gom rác trong trường học, ô tô chở rác không may tông một học sinh lớp 6 ở tỉnh Đắk Lắk. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

23:13:50 06/09/2025
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới, 17-22 độ Vĩ Bắc, 112-117,5 độ Kinh Đông, theo công điện của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.
Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

15:33:02 06/09/2025
Thấy mùi hôi lạ phát ra từ phòng trọ tại phường An Hội Đông (TPHCM), người dân vào kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ.
Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

15:27:44 06/09/2025
Cũng theo Công an phường Hải Bình, thông tin trên mạng xã hội cho rằng người này trộm cắp tài sản là chưa chính xác, hiện chưa phát hiện dấu hiệu dịch chuyển tài sản.
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

12:47:22 06/09/2025
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy, làm rõ phương án phòng cháy chữa cháy để xử lý trách nhiệm theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh Bình

Hàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh Bình

Sao việt

20:47:40 08/09/2025
Dàn sao Việt nổi tiếng như Trịnh Kim Chi, Cao Minh Đạt, Quốc Cường, Thanh Thức, Cát Tường... đều đồng loạt chia buồn với diễn viên Thanh Bình.
Người được Trấn Thành khen đỉnh nhất Mưa Đỏ, xem hình ảnh này thì không ai dám cãi

Người được Trấn Thành khen đỉnh nhất Mưa Đỏ, xem hình ảnh này thì không ai dám cãi

Hậu trường phim

20:44:36 08/09/2025
Có thể nói, những gì Phương Nam nhận được từ vai diễn này - sự công nhận từ khán giả và cả đồng nghiệp - là hoàn toàn xứng đáng.
Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

Pháp luật

20:43:27 08/09/2025
Bị cáo Thạo thừa nhận, trực tiếp nhận tiền từ Trần Anh Quang (cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và Nguyễn Khắc Mẫn (cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và một số cá nhân khác ở tập đoàn này là 11 tỷ đồng.
Song Joong Ki gia trưởng thế này, bảo sao Song Hye Kyo chạy vội?

Song Joong Ki gia trưởng thế này, bảo sao Song Hye Kyo chạy vội?

Sao châu á

20:39:57 08/09/2025
Phát ngôn mới nhất của Song Joong Ki đã khiến mạng xã hội dậy sóng, kéo theo vô số tranh luận. 1 bộ phận khán giả cho rằng anh quá gia trưởng.
Nhóm nữ thay thế BLACKPINK

Nhóm nữ thay thế BLACKPINK

Nhạc quốc tế

20:36:21 08/09/2025
Nhóm nữ phủ sóng loạt sự kiện quốc tế tới các lễ trao giải âm nhạc toàn cầu, liệu BLACKPINK có đang bị vượt mặt?
Phát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểm

Phát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểm

Lạ vui

20:31:45 08/09/2025
Cuộc vật lộn căng thẳng diễn ra gần một giờ, buộc nhóm người này phải sử dụng cả phương pháp vật lý lẫn công nghệ cao.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 23: Huy phát hiện manh mối bất thường

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 23: Huy phát hiện manh mối bất thường

Phim việt

20:00:42 08/09/2025
Dựa trên hình ảnh từ camera và các đoạn video, Huy phát hiện đã từng gặp những kẻ này trong vụ phá hoại vườn chuối nhà bà Vui trước đó.
Chụp ảnh hậu trường concert Chông Gai "bằng máy giặt": Ai nấy cũng như bước ra từ thời bom đạn

Chụp ảnh hậu trường concert Chông Gai "bằng máy giặt": Ai nấy cũng như bước ra từ thời bom đạn

Nhạc việt

19:40:08 08/09/2025
Ảnh nào cũng phai màu, nhiễu sáng hay sấp bóng. Điểm cộng là các nghệ sĩ vẫn tươi roi rói, điển trai sáng ngời sau nhiều giờ đồng hồ biểu diễn.
Nga thay đổi chiến thuật, tăng cường tấn công và phản ứng đáp trả của Ukraine

Nga thay đổi chiến thuật, tăng cường tấn công và phản ứng đáp trả của Ukraine

Thế giới

17:53:03 08/09/2025
Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong cuộc chiến, tòa nhà chính phủ Ukraine tại trung tâm Kiev bị tấn công. Thủ tướng Ukraine Yulia Svyrydenko đã công bố đoạn phim cho thấy thiệt hại tại tòa nhà này. May mắn là không có thương vong.
Giọng đọc vàng của Thời sự VTV, nổi tiếng với câu thoại 'Thuê bao quý khách...'

Giọng đọc vàng của Thời sự VTV, nổi tiếng với câu thoại 'Thuê bao quý khách...'

Netizen

17:51:06 08/09/2025
Giọng đọc vàng NSƯT Kim Tiến gắn liền chương trình Thời sự 19h VTV, đồng thời quen thuộc với câu nói nổi tiếng: Thuê bao quý khách vừa gọi...