Lê Dương Bảo Lâm: “Show không có, livestream không có, tôi về con số 0, không biết làm thế nào, stress”
“Tôi đi diễn không ai mời, chỉ sống nhờ livestream mà cuối cùng livestream không được” – Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ.
Vừa qua, tại chương trình Nhật ký ban công, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã chia sẻ về những sự cố trong cuộc đời khiến anh thay đổi, còn đi tu để giác ngộ.
Khi tai họa tới, tôi tự hỏi mình, hỏi vợ xem mình là người tốt hay xấu
Tôi chỉ mới yên bình 1 năm nay thôi, trước đây vẫn háo thắng lắm. Tôi lên livestream mà ai nói gì tôi là tôi nói lại ngay, nói bằng được, cái nết như kiểu: “Mày nhắm nói lại tao không?”. Lúc nào tôi cũng hơn thua như vậy.
Lê Dương Bảo Lâm
Khi làm vậy, tôi hả dạ nhưng không ngờ đó lại là tai họa khủng khiếp đến với tôi liên tục. Khi đời dạy nhiều quá, tôi mới chiêm nghiệm để lắng nghe, trưởng thành hơn.
Video đang HOT
Ngày xưa tôi nghe mấy câu đạo lý hay bảo sao mà ra vẻ quá nhưng khi đời dạy nhiều quá, tôi đọc lại thấy thấm hơn.
Có một thời gian tôi còn đi Ấn Độ để tu. Tôi lanh thế thôi nhưng từ trong sâu thẳm có cái gì đó rất tâm linh, đức tin. Khi tai họa tới, tôi tự hỏi mình, hỏi vợ xem mình là người tốt hay xấu.
Tôi nhớ thời điểm đó tôi hay livestream, trong nghề ít người chơi với tôi, mấy người biên tập, nhà sản xuất chương trình cũng không mời tôi. Tôi thấy thế nên cũng không cần, cứ nghĩ livestream nuôi vợ con tôi là đủ rồi.
Tôi livestream liên tục, cả ngày không có lịch diễn, chỉ toàn lịch livestream. Tôi livestream nhiều đến mức người ta chửi tôi mà cũng đúng là phiền người ta thật.
Tôi thay đổi nội dung liên tục, ngày livestream 5 lần thì hóa thân làm người này người kia. Tôi thuê hẳn một phòng về livestream và cũng hãnh diện lắm, không thấy là livestream nào người ta cũng chửi, mấy trăm livestream đều bị chửi.
Đến một ngày, Facebook của tôi bị chặn 30 ngày, tôi giác ngộ luôn. Lúc đó tôi đi diễn không ai mời, chỉ sống nhờ livestream mà cuối cùng livestream không được nữa, giác ngộ liền.
Show không có, livestream không có, tôi về con số 0
Show không có, live stream không có, tôi về con số 0, không biết làm thế nào, stress. Các công ty cũng ngại tôi vì tôi livestream nhiều quá. Buồn quá tôi đi chùa, có một sư thầy ra bảo sắp tới thầy đi Ấn Độ thực hiện một khóa tu, hỏi tôi có muốn đi không. Tôi đồng ý đi luôn.
Qua tới Ấn Độ, tôi đi hành hương, diễn cho các sư thầy sư cô xem, xuống tóc luôn. Tính tôi đi đâu làm gì cũng livestream để xây dựng thương hiệu cá nhân. Trước đó tôi hay bán kem trộn và bán rất chạy.
Tại Ấn Độ, tôi gặp một người cũng bán kem trộn trắng da và người đó tư vấn cho tôi, thoa kem cho tôi xem. Tôi thấy thế liền livestream, ý nói sao ông này bán kem trộn trắng da, thoa kem lên người mà vẫn đen. Tôi chỉ đơn giản là thấy ông ấy vui nên livestream.
Thế là tôi bị quy vào kỳ thị chủng tộc. Trước giờ, tôi đâu có nghe tới từ đó và biết hậu quả của nó lớn thế nào. Tôi sảng hồn luôn, coi như mất tất cả. Tôi đúng kiểu chỉ bộc lộ ra mà nhìn không thấu đằng sau. Bây giờ tôi rất cẩn thận, dè chừng, làm gì cũng nghĩ kĩ.
Thừa nhận ca từ trong MV mới vô nghĩa, Lê Dương Bảo Lâm mong khán giả 'nhẹ tay'
Sau một tuần ra mắt MV "Oải cả chưởng" với ca từ vô nghĩa, gây bức xúc cho dư luận, Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng phân trần.
Khi được hỏi về việc MV Oải cả chưởng đang nhận phải những phản ứng trái chiều từ phía công chúng, Lê Dương Bảo Lâm cho biết hiện tại anh không muốn chia sẻ gì thêm. Nam nghệ sĩ chỉ mong khán giả và truyền thông nhẹ tay bởi "gạch đá" những ngày qua đã quá đủ đối với nam diễn viên hài.
Trong livestream mới nhất trên trang cá nhân, Lê Dương Bảo Lâm khẳng định sẽ không mang ca khúc Oải cả chưởng đi diễn và mong khán giả rộng lượng bỏ qua, không chửi khi thấy anh hát ở "khu du lịch sinh tố" của gia đình. Nam diễn viên hài khẳng định, tất cả những gì anh làm đều vì mục đích vui vẻ, gây tiếng cười cho mọi người.
Ngay chính Lê Dương Bảo Lâm cũng thừa nhận bản thân anh hát không hay và ca từ trong Oải cả chưởng khá vô tri, vô nghĩa vì nó là những câu cửa miệng nam diễn viên thường dùng trong gameshow 2 ngày 1 đêm.
Lê Dương Bảo Lâm quảng bá rầm rộ MV "Oải cả chưởng" nhưng không ngờ bị dư luận chỉ trích gay gắt.
Khi bị "chất vấn" kêu gọi người hâm mộ "cày view" cho MV Oải cả chưởng trên Youtube để kiếm tiền, Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ với phóng viên VTC News: "Sau khi ra MV không ai mời Lâm đi hát cả. Tất cả chi phí từ trên xuống dưới, kể cả phần thưởng cho người hâm mộ cày view đều là tiền cá nhân của Lâm, nên mong mọi người hoan hỉ".
Đây không phải lần đầu tiên sản phẩm âm nhạc của Lê Dương Bảo Lâm vấp phải làn sóng chỉ trích. Trước đó, MV Sao hay ra dẻ quá cũng bị đánh giá phần lời thiếu tính nghệ thuật và chế lời bài hát Nobita vô nghĩa, phá nát câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Lê Dương Bảo Lâm được biết đến với vai trò là diễn viên hài, MC. Anh được khán giả chú ý và biết đến khi tham gia chương trình Cười xuyên Việt 2015 và đạt được giải Quán quân.
Ngoài diễn hài, Dương Lâm còn được khán giả đặt cho biệt hiệu là "thánh livestream", vì khi đó anh cũng nhận nhiều công việc livestream bán hàng, sau thì phụ giúp vợ livestream kinh doanh bán hàng online tại nhà.
Hiện nay, Lê Dương Bảo Lâm đang là một trong những gương mặt ăn khách nhất nhì showbiz miền Nam. Anh xuất hiện dày đặc trên các gameshow truyền hình như: Nhanh như chớp, Người bí ẩn, Sao hỏa Sao kim, 2 ngày 1 đêm...
Dương Lâm xưa bị NSX gameshow "né" vì sợ danh thánh livestream Lê Dương Bảo Lâm hiện đang là một trong những ngôi sao giải trí có lượng người hâm mộ đông đảo. Sau hiệu ứng lớn từ chương trình truyền hình trải nghiệm thực tế, anh bắt đầu được công chúng yêu mến hơn và vẫn giữ được sức hút cho đến hiện tại. Nam diễn viên hiện đang có được lượng người hâm...