Lau kính nhà cao tầng – không phải nghề độc hại?

Theo dõi VGT trên

Công việc vất vả, nguy hiểm, độc hại nhưng những người thợ “leo”, nhất là ở khu vực ngoài Nhà nước, vẫn chưa được quan tâm đúng mức

Lau kính nhà cao tầng - không phải nghề độc hại? - Hình 1

Công nhân đang làm vệ sinh tại các tòa nhà cao tầng. Ảnh: THANH NGA

Tuổi thọ của nghề thấp

Lau kính, sơn phết tòa nhà cao tầng là những công việc nguy hiểm, độc hại nhưng hiện nay chưa có chính sách nào dành cho họ, phần lớn vẫn tùy thuộc vào lòng tốt của chủ doanh nghiệp (DN). Thậm chí, các công việc này còn chưa được xếp vào danh mục ngành nghề nặng nhọc, độc hại”. Nhiều năm giám sát và huấn luyện thợ lau kính tòa nhà, anh Nguyễn Viết Toàn, Công ty TNHH TM&DV Bắc Trung Nam, cho biết.

Video đang HOT

Anh Toàn cho hay ngành vệ sinh công nghiệp nói chung và lau kính tòa nhà nói riêng chỉ thịnh hành 10 năm trở lại đây do tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cao ốc mọc lên. Tại TPHCM, hiện có khoảng 500 DN nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực này, chưa kể các nhóm thợ làm việc riêng lẻ.

Đối với thợ lau kính tòa nhà ở Công ty Bắc Trung Nam, để có thể ra nghề, họ phải trải qua thời gian huấn luyện 3 tháng và phải vượt qua vòng kiểm định. Quá trình tuyển chọn gắt gao do công việc nguy hiểm và môi trường làm việc trên cao nên sau huấn luyện, chỉ 40% lao động mới có thể tiếp tục.

Tuy nhiên, đến nay, công tác huấn luyện vẫn chỉ do công ty tự xoay xở chứ chưa có một tiêu chuẩn chung nào cho công việc này và cũng chưa có chính sách nào bảo vệ và chăm lo cho thợ “leo”, phần lớn là do DN chăm lo để giữ người.

Anh Toàn cho biết: “Tôi nghĩ rằng công việc lau kính và sơn phết tòa nhà nên được đưa vào danh mục các ngành nghề nặng nhọc, độc hại để ràng buộc trách nhiệm đối với chủ sử dụng lao động. Bên cạnh đó, tôi mong muốn Nhà nước sẽ quan tâm hơn đến nhu cầu thực tế này của xã hội để có chính sách hỗ trợ cho người lao động”.

Anh Phan Văn Thìn, công nhân (CN) Công ty Bắc Trung Nam, cho rằng do tính chất công việc nguy hiểm, nặng nhọc nên tuổi thọ của nghề rất thấp, nguy cơ mất việc khi sức khỏe không bảo đảm là rất cao. “Các công ty đều rao tuyển thợ lau kính từ 18-45 tuổi nhưng thực tế, lao động chỉ trụ được đến độ tuổi ngoài 30. Ở công ty tôi cũng vậy, thợ lớn tuổi nhất hiện nay chỉ tầm 30 tuổi” – anh Thìn cho biết.

Cải thiện môi trường làm việc

Không như lau kính tại các cao ốc, công việc chặt cây, mé cành và trong lĩnh vực viễn thông đã được quy định ở danh mục ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ngoài mức phụ cấp độc hại, CNVC-LĐ làm nghề, công việc thuộc danh mục nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ LĐTBXH ban hành được bồi dưỡng bằng hiện vật (sữa, suất ăn) ở 4 mức (từ 10.000 đến 25.000 đồng).

“Dù được trang bị dụng cụ bảo hộ lao động nhưng do quá trình thao tác, vẫn có thể có những rủi ro như bị điện giật. Mặt khác, làm việc tại trạm thu phát sóng nên việc bị ảnh hưởng lâu dài bởi sóng điện từ cũng làm tôi thấy lo lắng. Vì vậy, tôi rất mong có cách nào đó giảm thiểu nguy cơ cho những người làm việc trong lĩnh vực viễn thông” – anh Trần Thiên Vũ, nguyên là CN Công ty Viễn Thông Đông Dương – TPHCM, đề đạt.

Ông Lê Xuân Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Lưới điện Cao thế TPHCM, cũng bày tỏ mong muốn điều kiện làm việc của CN ngành điện sẽ được xem xét cải thiện. Các cơ quan chức năng nên xem lại thời gian cắt điện để sửa chữa, nên hạn chế cắt điện ban đêm.

Như vậy, CN sẽ không phải làm đêm vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa nguy hiểm vì làm việc trong điều kiện thiếu sáng. “Để làm được việc này, mọi người phải tiết kiệm điện để lưới điện không bị sự cố do quá tải. Nếu không có tình trạng quá tải điện thì CN điện sẽ đỡ vất vả hơn” – ông Hồng mong mỏi.

laodong

Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ

Sáng 6.11, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 04/NQ - TLĐ về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tư vấn pháp luật của tổ chức CĐVN trong tình hình mới.

Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ - Hình 1

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả hoạt động tư vấn pháp luật của tổ chức CĐ qua 2 năm thực hiện nghị quyết nói trên, đồng thời cũng chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục để nâng cao chất lượng công tác tư vấn pháp luật của tổ chức CĐ trong thời gian tới.

1.397 NLĐ được trở lại làm việc

Từ khi Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ban hành Nghị quyết số 04/NQ - TLĐ về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tư vấn pháp luật (TVPL) của tổ chức CĐVN trong tình hình mới vào ngày 27.12.2010, công tác TVPL của CĐ thực sự trở thành công cụ, là hoạt động quan trọng để tổ chức CĐ thực hiện chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ. Bởi vậy, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tính đến nay trong cả nước đã thành lập được 13 trung tâm, 36 văn phòng và 19 tổ TVPL trực thuộc LĐLĐ tỉnh, thành phố và CĐ ngành T.Ư. Các trung tâm, văn phòng TVPL của LĐLĐ các tỉnh, thành phố đã chú trọng công tác phát triển mở rộng mạng lưới, chỉ đạo, hướng dẫn các LĐLĐ huyện, quận, CĐ KCN - KCX thành lập được 572 tổ tư vấn với 2.628 cán bộ làm công tác TVPL, xây dựng lực lượng nòng cốt CN ưu tú tham gia làm công tác TVPL.

Theo bà Trần Thanh Hà - Trưởng phòng Quan hệ lao động, Ban Chính sách - Pháp luật Tổng LĐLĐVN - để hoạt động hiệu quả, 100% đơn vị đã thống nhất đầu mối quản lý văn phòng TVPL trực thuộc LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành T.Ư, CĐ TCty và có mối quan hệ phối hợp về chuyên môn với Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh, thành phố. Nhìn chung số lượng vụ việc TVPL, trợ giúp pháp lý do các trung tâm, văn phòng TVPL thực hiện tăng nhanh trong 2 năm 2011 và 2012, các hình thức tư vấn pháp luật phong phú, đa dạng, trong đó hình thức TVPL lưu động được chú trọng và thực hiện thường xuyên, hiệu quả (tăng 9.822 vụ việc/năm). Số NLĐ và đoàn viên CĐ được TVPL và trợ giúp pháp lý tăng cao. Số các vụ việc đại diện, bảo vệ NLĐ trước tòa án, tham gia giải quyết tại tòa án năm sau cao hơn nhiều so với năm trước. Các trung tâm và văn phòng TVPL đã tư vấn được 74.717 vụ (tăng 13.500 vụ/năm so với trung bình của 5 năm 2005 đến 2010), với 178 người được TVPL (tăng 53.000 người/năm). Qua TVPL của hệ thống CĐ, đã có 1.397 NLĐ được nhận trở lại làm việc, 3.085 người được chi trợ cấp thôi việc, 5.940 người được nâng lương, 5.379 người được đòi nợ đóng BHXH, 919 người chịu hình thức kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất, tổng số tiền bồi thường là trên 21 tỉ đồng. Kết quả TVPL đã tạo được niềm tin trong CNVCLĐ trong cả nước.

Hạn chế cần khắc phục

Ngoài kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong công tác TVPL CĐ những năm tới. Theo đánh giá của các đại biểu dự hội nghị, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 04/NQ - TLĐ về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác TVPL của tổ chức CĐVN trong tình hình mới đã trải qua 2 năm, nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng định hướng về tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ chuyên trách làm công tác theo dõi tham mưu, giúp việc về hoạt động TVPL, trợ giúp pháp lý tại cơ quan Tổng LĐLĐVN chưa kịp thời trong việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Quyết định 883/QĐ - TLĐ về công tác cơ cấu, tổ chức bộ máy, biên chế, chức năng, nhiệm vụ của các cấp CĐ theo hướng phải quy định cụ thể, rõ ràng về biên chế, phụ cấp cán bộ chuyên trách của các trung tâm là 2 cán bộ và văn phòng TVPL là 1 cán bộ chưa kịp thời xây dựng văn bản hướng dẫn về công tác tài chính, nguồn kinh phí, biên chế, phụ cấp cho cán bộ làm công tác TVPL của các cấp CĐ một số LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành T.Ư chưa thực hiện tốt các quy định về thành lập trung tâm TVPL đa số cán bộ TVPL chưa đạt trình độ cử nhân luật, nên năng lực và chất lượng công tác TVPL còn hạn chế một số đơn vị chưa chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp TVPL, chưa thu hút và hấp dẫn được NLĐ có nhu cầu TVPL công tác tham gia tố tụng, đại diện bảo vệ NLĐ tại tòa án chưa được chú trọng tại nhiều đơn vị...

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng:

Hoạt động CĐ hiện nay là ngoài phương pháp vận động, chúng ta phải nắm, hiểu luật pháp và tư vấn về luật pháp cho NLĐ để NLĐ, tổ chức CĐ và người sử dụng LĐ hoạt động đúng khuôn khổ của luật pháp. Cần phải xây dựng cho được quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ ở DN. Điều đó rất quan trọng, nó sẽ góp phần cho việc ổn định của từng nhà máy, từng đơn vị, từng xí nghiệp và góp phần cho đất nước chúng ta thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn sắp tới. Luật CĐ (sửa đổi) và Bộ luật Lao động (sửa đổi) có nhiều vấn đề quan trọng mà cán bộ làm công tác TVPL CĐ cần phải nắm rõ, làm sao để có nhiều đổi mới, đến được với NLĐ và góp phần làm cho hoạt động của tổ chức CĐ đạt hiệu quả cao nhất.

Theo laodong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại GrammyNóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
15:52:11 08/02/2025
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
18:04:31 08/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo TrâmHOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm
17:54:49 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025

Tin mới nhất

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong

Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong

14:44:47 07/02/2025
Sau khi ra đồng cùng mẹ, hai em nhỏ ở Nghệ An nhặt lọ thuốc diệt chuột dưới ruộng rồi uống, bé trai 4 tuổi đã tử vong.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.

Có thể bạn quan tâm

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên
Mỹ chỉ giữ lại 611 nhân viên thiết yếu của USAID

Mỹ chỉ giữ lại 611 nhân viên thiết yếu của USAID

Thế giới

21:08:04 08/02/2025
Trước đó, các nguồn thạo tin ngày 6/2 cho biết chính quyền Tổng thống Trump đã lên kế hoạch giữ lại chưa đầy 300 nhân viên của USAID trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn cầu của cơ quan viện trợ lớn nhất thế giới này.
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết

Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết

Góc tâm tình

20:50:22 08/02/2025
Bữa cơm vui vẻ đã biến thành màn hạch tội khiến vợ chồng tôi không dám ở lại nhà ngoại nữa. Có chị em nào hết Tết rồi vẫn phải chạy sô cỗ bàn như tôi không.
Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Sao châu á

20:28:00 08/02/2025
Choo Young Woo đã bị phát hiện theo dõi nhiều tài khoản Instagram có vấn đề như streamer 18+, KOL đăng ảnh khoe thân, streamer có content hạ thấp phụ nữ, rapper phạm tội...
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.