Lật tẩy ‘trò ma’ của cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng

Theo dõi VGT trên

Ông Lại Hồng Thái (cựu Giám đốc Ngân hàng VIB, Chi nhánh Nguyễn Huệ) vừa bị truy tố tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Lật tẩy 'trò ma' của cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng - Hình 1

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, ông Lại Hồng Thái (SN 1980) được bổ nhiệm Giám đốc ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, chi nhánh Nguyễn Huệ (nay là ngân hàng VIB, chi nhánh Văn Phú) từ ngày 11/6/2013 – 20/7/2015.

Trong thời gian quản lý, điều hành VIB, chi nhánh Nguyễn Huệ, bị can đã nhận hồ sơ đề nghị vay vốn của khách hàng, chỉ đạo nhân viên lập 68 hồ sơ đề nghị vay vốn của khách hàng là cá nhân vay vốn dưới hình thức vay tiêu dùng, thế chấp bằng quyền sử dụng đất.

Sau khi hoàn thiện thủ tục, VIB – chi nhánh Nguyễn Huệ đã giải ngân cho 68 khách hàng hơn 30 tỷ đồng.

Sau khi nhận đủ số tiền giải ngân, toàn bộ 68 khách hàng này đều chỉ thực hiện thanh toán tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng trong thời gian ngắn, sau đó không trả nợ gốc và lãi theo kỳ hạn quy định, gây thiệt hại cho VIB.

Phát hiện nhiều khoản vay chuyển thành nợ quá hạn ở chi nhánh Nguyễn Huệ, cơ quan thanh tra nội bộ của VIB đã kiểm tra 27/68 hồ sơ cấp tín dụng, phát hiện có một số vi phạm.

Cụ thể, định giá tài sản có dấu hiệu được nâng khống cao gấp nhiều lần giá trị của tài sản bảo đảm trên thực tế. Phần lớn các khách hàng ký hợp đồng vay vốn và được nhận tiền giải ngân của ngân hàng chỉ là người đứng tên để vay hộ.

Thậm chí, các tài sản thế chấp do khách hàng vay vốn đứng tên, nhưng trên thực tế không phải là tài sản của họ. Khách hàng vay vốn không biết tài sản bảo đảm ở đâu, giá trị bao nhiêu…

Video đang HOT

Sau khi phát hiện các hồ sơ vay vốn nói trên có dấu hiệu vi phạm về quy định về hoạt động cho vay, VIB đã gửi đơn tố giác ông Lại Hồng Thái và người liên quan đến CQĐT.

Không nhận tội

Qúa trình điều tra, dù ông Thái không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cáo buộc cho rằng, căn cứ vào lời khai của các nhân viên ngân hàng, khách hàng đứng tên vay vốn, chứng thư thẩm định giá và kết quả định giá tài sản đảm bảo, có đủ căn cứ xác định ông Thái đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo lên nhiều lần, để có thể giải ngân cho khách hàng ở mức cao nhất.

Theo kết quả định giá của Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự, tổng giá trị 59 tài sản đảm bảo trong 59 hợp đồng tín dụng tại thời điểm cho vay là hơn 7 tỷ đồng. Ông Thái đã nâng khống giá trị lên thành hơn 43 tỷ đồng để cho vay hơn 25 tỷ.

Các khách hàng sau khi được giải ngân chỉ trả tiền gốc, lãi trong thời gian rất ngắn, sau đó không trả nợ gốc và lãi theo kỳ hạn quy định trong hợp đồng.

Ngoài ra, giá trị tài sản đảm bảo không đủ đảm bảo phần vốn vay, làm thiệt hại cho VIB hơn 13 tỷ đồng.

VKSND TP Hà Nội cho rằng, hành vi của ông Thái đã phạm vào tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Đối với một số nhân viên của VIB chi nhánh Nguyễn Huệ có liên quan, CQĐT xác định họ làm theo sự chỉ đạo của bị can Thái, không được hưởng lợi nên đã có văn bản kiến nghị ngân hàng VIB xử lý các nhân viên này theo quy định.

Phiên tòa xét xử ông Lại Hồng Thái sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới.

Chồng vay 1 tỷ, vợ và sếp bị kiện đòi

Ngân hàng cấp tín dụng cho nhân viên vay 1,1 tỷ đồng tiêu dùng, sau đó kiện yêu cầu cả vợ chồng nhân viên cùng sếp liên đới trả nợ vì đã bảo lãnh khoản vay này.

Chồng vay 1 tỷ, vợ và sếp bị kiện đòi - Hình 1

TAND TP.HCM vừa sửa án vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng vay tiêu dùng giữa ngân hàng (NH) thương mại cổ phần A. và nhân viên cũ.

Nguyên NH A. cấp khoản vay tín dụng cho ông LQK (khi đó là nhân viên của NH) 1,1 tỷ đồng, thời hạn 120 tháng. Do ông K. vi phạm nghĩa vụ trả nợ nên ngày 5/3/2018, NH ra thông báo thu hồi nợ trước hạn và chuyển toàn bộ vốn vay còn thiếu sang nợ quá hạn. Theo NH, tính đến ngày 10/4/2018, ông K. còn nợ gốc lẫn lãi là 755 triệu đồng.

Người bảo lãnh liên lụy

Sau đó, NH khởi kiện ông K. tại TAND quận 2 yêu cầu trả tổng số nợ gốc lẫn lãi. Cạnh đó, NH đề nghị tòa buộc ông NKHT phải trả nợ thay vì người này là sếp của ông K., đã ký bảo lãnh trên giấy đề nghị vay vốn.

Đáng chú ý, NH còn đề nghị đưa bà P.T.M.H. (vợ ông K.) tham gia tố tụng với tư cách người liên quan và phải liên đới trả nợ cùng chồng. Theo NH, vợ chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch dân sự hợp pháp do một trong hai người thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình.

Quá trình giải quyết vụ án, tòa quận 2 không có lời khai của vợ chồng ông K. do họ vắng mặt. Ông T. xuất hiện nhưng ông không đồng ý với yêu cầu từ phía NH. Ông T. cho rằng có ký trên giấy đề nghị vay vốn áp dụng cho vay ưu đãi với nhân viên NH tại phần bảo lãnh. Tuy nhiên, đây chỉ là thủ tục cần để NH xét duyệt cho vay. Sau đó ông K. có được vay, vay bao nhiêu tiền trong bao lâu, điều kiện thế nào thì ông không biết.

Ông T. giải thích thêm trên các hợp đồng vay chứng thư bảo lãnh, ông không hề ký cũng như không được NH thông báo. Sau thời gian vay, ông K. nghỉ việc tại NH. Theo quy định thì khi nhân viên nghỉ việc phải thanh lý các khoản vay để NH thu hồi nợ trước hạn. Nếu nhân viên muốn duy trì khoản nợ không được NH đồng ý thì khoản vay đó phải xử lý như khách hàng bình thường, không được hưởng lãi suất ưu đãi và phải bổ sung tài sản bảo đảm. Nhưng khi ông K. nghỉ việc, ông cũng không biết và cũng không biết khoản vay này có được tiếp tục duy trì hay không.

Tòa sơ thẩm không tống đạt được văn bản cho vợ chồng ông K. nhưng theo ghi nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM, ông K. chưa có xuất cảnh. Vì thế, tòa án đã niêm yết tại nơi ở cuối cùng của ông K. tại chung cư ở phường An Phú, quận 2, UBND phường và trụ sở tòa án. Trong tất cả lần triệu tập, vợ chồng ông K. đều vắng mặt không lý do. Do đã tiến hành tống đạt theo luật định, tòa án vẫn mở phiên xử theo thủ tục chung.

Chỉ người vay phải trả nợ

HĐXX nhận định NH buộc ông K. phải thanh toán gốc, lãi chậm trả đến khi xử sơ thẩm là 966 triệu đồng là phù hợp và thỏa đáng nên chấp nhận. Tuy nhiên, tòa không chấp nhận việc buộc vợ ông K. phải liên đới trả nợ. Bởi NH cấp tín dụng cho ông K. và người vợ không tham gia ký kết hợp đồng này.

Về người bảo lãnh, tòa chấp nhận yêu cầu của NH đối với việc ông T. phải trả nợ thay nếu ông K. không trả nợ được. Tuy nhiên, ngày 17/12/2016, ông K. ngưng không thanh toán nợ vay, vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Nhưng NH đã không khởi kiện ngay và không thông báo với người bảo lãnh mà đến ngày 30-5-2018 mới khởi kiện là lỗi của NH. Vì vậy, trong trường hợp này, ông T. chỉ phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc lẫn lãi thay khoảng 800 triệu đồng. Sau đó, ông T. kháng cáo bản án sơ thẩm.

HĐXX phúc thẩm cho rằng NH nói chỉ cần ông T. ký bảo lãnh giấy đề nghị vay vốn cho ông K. là đã phát sinh nghĩa vụ bảo lãnh là không đúng. Theo Điều 361 BLDS 2005, ông T. không có cam kết nào với NH về việc bảo lãnh nghĩa vụ trả nợ thay. Đồng thời, căn cứ Điều 362 BLDS 2005, ông T. cũng không có bất cứ văn bản riêng hoặc ký vào hợp đồng chính với tư cách người bảo lãnh.

Đề nghị vay vốn chưa phát sinh các quyền và nghĩa vụ dân sự của các bên mà chỉ là thủ tục ban đầu để NH tiến tới ký hợp đồng tín dụng với ông K.Vì thế, không thể buộc ông T. phải chịu trách nhiệm bảo lãnh nợ cho ông K. Do vậy, yêu cầu kháng cáo của ông T. có căn cứ, đúng pháp luật nên được chấp nhận

Cạnh đó, HĐXX cũng yêu cầu UBND phường An Phú, quận 2 cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giữa ông K. và bà H. nhưng đến khi xét xử không có trả lời. Do vậy, không có căn cứ chứng minh bà H. là vợ hợp pháp của ông K. Ngoài ra, bản án sơ thẩm cũng không chấp nhận yêu cầu của NH buộc bà H. phải liên đới trả nợ, NH và ông K. cũng không kháng cáo.

Cuối cùng HĐXX phúc thẩm tuyên sửa án, không buộc bà H. phải liên đới trả nợ cùng chồng, cũng như ông T. không phải trả nợ thay khi ông K. không trả nợ được.

Vì sao vợ ông K. không phải liên đới trả nợ?

Tòa sơ thẩm phân tích: NH cho rằng một bên vợ hoặc chồng không tham gia giao dịch mà vẫn phải chịu trách nhiệm liên đới theo Điều 27 Luật Hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên, ông K. vay tiền không thuộc trường hợp vay tiền nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình. Trong khi khoản 20 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình đã quy định nhu cầu thiết yếu là nhu cầu sinh hoạt thông thường về ăn, mặc, ở, học tập, khám bệnh, chữa bệnh và nhu cầu sinh hoạt thông thường khác không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình. Vì việc ông K. vay 1,1 tỷ đồng trong vụ án này không thể coi là nhu cầu thiết yếu của gia đình, tức bà H. không phải liên đới trả nợ.

Theo Hoàng Yến/Pháp Luật TP.HCM

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cận cảnh biệt phủ của Hậu 'Pháo', nơi diễn ra màn hối lộ bạc tỷ ở Vĩnh PhúcCận cảnh biệt phủ của Hậu 'Pháo', nơi diễn ra màn hối lộ bạc tỷ ở Vĩnh Phúc
07:12:15 20/03/2025
Cháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhàCháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhà
20:38:00 20/03/2025
Số phận tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai của bà Trương Mỹ Lan về đâu?Số phận tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai của bà Trương Mỹ Lan về đâu?
07:19:34 20/03/2025
Nói lời chia tay, bị bạn trai dùng dao đâm nhiều nhát trước cổng nhàNói lời chia tay, bị bạn trai dùng dao đâm nhiều nhát trước cổng nhà
20:17:22 19/03/2025
Nghi án cháu trai học lớp 10 sát hại bà nộiNghi án cháu trai học lớp 10 sát hại bà nội
21:51:46 19/03/2025
Hành vi phạm tội của 5 cựu Bí thư Tỉnh ủy liên quan đến Hậu 'Pháo'Hành vi phạm tội của 5 cựu Bí thư Tỉnh ủy liên quan đến Hậu 'Pháo'
19:54:28 19/03/2025
Truy tìm Phạm Thị LenalTruy tìm Phạm Thị Lenal
15:16:25 20/03/2025
Đưa tang anh trai, xe chở quan tài mất lái đè người em tử vongĐưa tang anh trai, xe chở quan tài mất lái đè người em tử vong
20:00:48 19/03/2025

Tin đang nóng

Hé lộ bức thư đẫm nước mắt gia đình gửi Kim Sae Ron: "Mẹ sẽ học cách buông tay để con được ra đi thanh thản"Hé lộ bức thư đẫm nước mắt gia đình gửi Kim Sae Ron: "Mẹ sẽ học cách buông tay để con được ra đi thanh thản"
06:27:15 21/03/2025
Tổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dụcTổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục
09:03:41 21/03/2025
Nhìn thấy cặp lồng cơm mà con dâu mang cho bà thông gia, tôi từ bỏ ý định chia tài sản và không đến nhà con nào sống nữaNhìn thấy cặp lồng cơm mà con dâu mang cho bà thông gia, tôi từ bỏ ý định chia tài sản và không đến nhà con nào sống nữa
05:43:07 21/03/2025
"Với thực lực của Hoà Minzy, đi thi Đạp Gió tại Trung Quốc chắc còn thảm hơn Suni Hạ Linh""Với thực lực của Hoà Minzy, đi thi Đạp Gió tại Trung Quốc chắc còn thảm hơn Suni Hạ Linh"
06:50:40 21/03/2025
Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?
07:28:16 21/03/2025
Lý do Á hậu nhà Sen Vàng vừa rời công ty liền bị loại sốc ngay vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024Lý do Á hậu nhà Sen Vàng vừa rời công ty liền bị loại sốc ngay vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024
06:31:58 21/03/2025
Nam diễn viên ở rể như ông hoàng có tiết lộ gây bất ngờ về chuyện cho vợ 10 tỷ tiền tiêu vặt mỗi thángNam diễn viên ở rể như ông hoàng có tiết lộ gây bất ngờ về chuyện cho vợ 10 tỷ tiền tiêu vặt mỗi tháng
06:41:07 21/03/2025
Sao Việt 21/3: Tuấn Hưng bị vợ giận dỗi, Lệ Quyên khoe eo nhỏ xíuSao Việt 21/3: Tuấn Hưng bị vợ giận dỗi, Lệ Quyên khoe eo nhỏ xíu
07:01:05 21/03/2025

Tin mới nhất

Xét xử sơ thẩm với 2 bị cáo vu khống lãnh đạo các cấp

Xét xử sơ thẩm với 2 bị cáo vu khống lãnh đạo các cấp

09:17:15 21/03/2025
Căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND TP Phan Rang - Tháp Chàm tuyên phạt bị cáo Hà Thuận, 24 tháng tù giam, bị cáo Võ Thị Phú, 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng.
Mỹ mở đường, Ukraine - Nga đồng ý ngừng bắn hạn chế

Mỹ mở đường, Ukraine - Nga đồng ý ngừng bắn hạn chế

09:03:11 21/03/2025
Nga và Ukraine đã nhất trí cơ bản về một thỏa thuận ngừng bắn hạn chế, song các bên vẫn cần làm rõ hơn phạm vi và thời hạn của thỏa thuận.
Báo động tội phạm ma túy gen Z: Những 'hot girl' lao vực thẳm tù tội

Báo động tội phạm ma túy gen Z: Những 'hot girl' lao vực thẳm tù tội

07:37:19 21/03/2025
Lãnh 16 năm tù ở tuổi 27 về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, cuộc đời của hot girl Ngọc Miu vẫn đang dai dẳng chốn lao tù.
Cô giáo tố bị 2 người đàn ông làm nhục giữa sân trường: Khởi tố vụ án

Cô giáo tố bị 2 người đàn ông làm nhục giữa sân trường: Khởi tố vụ án

07:17:19 21/03/2025
Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến nội dung cô giáo dạy tại một trường tiểu học ở Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tố bị 2 người đàn ông làm nhục giữa sân trường.
Bà Hoàng Thị Thúy Lan khai gian, ông Lê Duy Thành khắc phục vượt mức

Bà Hoàng Thị Thúy Lan khai gian, ông Lê Duy Thành khắc phục vượt mức

07:05:58 21/03/2025
Bà Hoàng Thị Thúy Lan bị cáo buộc nhận 1 triệu USD và 25 tỷ đồng, nhưng lại khai gian dối về số tiền này, còn ông Lê Duy Thành đã tự nguyện nộp lại số tiền đã nhận hối lộ vượt quá số tiền thực nhận.
Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

22:16:58 20/03/2025
Hai trong những căn nhà các đối tượng đã nhận tiền để không tiến hành kiểm tra trật tự xây dựng các công trình và bỏ qua lỗi sai phạm trong trật tự xây dựng.
Công an Việt - Lào đấu tranh chuyên án xuyên biên giới, thu 25kg ma túy

Công an Việt - Lào đấu tranh chuyên án xuyên biên giới, thu 25kg ma túy

22:13:29 20/03/2025
Chuyên án thành công là minh chứng rõ nét trong sử dụng hiệu quả biện pháp nghiệp vụ liên hoàn và khẳng định sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Công an 2 nước, 2 tỉnh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới Việt - Lào...
Công an triệu tập nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Công an triệu tập nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

22:11:31 20/03/2025
Tối 18/3, nhóm thanh, thiếu niên đi mô tô, mang theo hung khí, phóng xe với tốc độ cao, lạng lách trên một số tuyến đường của TP Nam Định và xã Nam Điền, huyện Nam Trực.
Bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin giả trên Facebook

Bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin giả trên Facebook

22:03:43 20/03/2025
Qua làm việc với ngành y tế, Công an Quảng Bình xác định thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ nên đã điều tra, làm rõ xác định chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin trên là anh P.V.T, trú huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
Truy bắt 5 đối tượng dùng dao quắm thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản

Truy bắt 5 đối tượng dùng dao quắm thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản

22:01:22 20/03/2025
Trong vòng chưa đầy 24 giờ, Phòng CSHS Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an xã Phùng Nguyên, Công an xã Chu Hóa truy vết thành công, bắt tạm giam 5 đối tượng manh động thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản
Đánh bạn nhậu tử vong vì tiểu bậy tại nhà

Đánh bạn nhậu tử vong vì tiểu bậy tại nhà

21:56:53 20/03/2025
Ngày 20/3, TAND tỉnh Tiền Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Bê (sinh năm 1960, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) 15 năm tù về tội giết người.
Trộm cắp rồi trốn đi nước ngoài, bị bắt khi về sân bay Nội Bài

Trộm cắp rồi trốn đi nước ngoài, bị bắt khi về sân bay Nội Bài

21:36:53 20/03/2025
Ngày 19.3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa bắt giữ bị can bị truy nã quốc tế tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Vợ Đoàn Văn Hậu gặp nạn lúc giữa đêm, phải truyền nước, chồng sợ xanh mặt

Vợ Đoàn Văn Hậu gặp nạn lúc giữa đêm, phải truyền nước, chồng sợ xanh mặt

Netizen

10:32:52 21/03/2025
Vừa qua, vợ Đoàn Văn Hậu không giấu khỏi sự hoang mang khi chia sẻ về sự cố sức khoẻ gặp vào lúc nửa đêm. Đồng thời Doãn Hải My đã lên tiếng cảnh báo mọi người nên chú ý trong việc đi ăn ở bên ngoài.
Vũ trụ đối mặt tương lai khó đoán vì năng lượng tối bất ngờ suy yếu

Vũ trụ đối mặt tương lai khó đoán vì năng lượng tối bất ngờ suy yếu

Lạ vui

10:27:32 21/03/2025
Vận mệnh của vũ trụ vẫn là câu hỏi chưa có lời giải, sau khi dữ liệu mới cho thấy năng lượng tối vốn tiếp sức cho quá trình giãn nở của vũ trụ đang suy yếu dần trong hơn 4 hoặc 5 tỉ năm qua.
Báo Hàn: Kim Soo Hyun khó trở lại đỉnh cao

Báo Hàn: Kim Soo Hyun khó trở lại đỉnh cao

Sao châu á

10:26:04 21/03/2025
Người trong ngành đã đưa ra nhận định về mức độ thiệt hại mà Kim Soo Hyun phải chịu, cũng như những vấn đề phát sinh trong tương lai và khả năng quay trở lại làng giải trí của anh.
Tính cách thật của Park Bo Gum lộ ra qua cách đối xử với IU

Tính cách thật của Park Bo Gum lộ ra qua cách đối xử với IU

Hậu trường phim

10:23:17 21/03/2025
Sau khi đạo diễn hô cắt, Park Bo Gum lập tức lo lắng hỏi IU có bị đau hay khó chịu không, thể hiện sự quan tâm và tấm lòng ấm áp của anh dành cho bạn diễn.
Mẹ biển - Tập 4: Con gái mất tích, Huệ liệu có thức tỉnh?

Mẹ biển - Tập 4: Con gái mất tích, Huệ liệu có thức tỉnh?

Phim việt

10:19:16 21/03/2025
Mẹ Biển tiếp tục đưa khán giả đến với những xung đột ngày càng sâu sắc giữa các nhân vật, khi những giấc mơ, tham vọng và thực tế nghiệt ngã va chạm nhau dữ dội.
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải có tài năng gì mà tự xưng "rồng mắc cạn cũng không ngang hàng với tép tôm"?

Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải có tài năng gì mà tự xưng "rồng mắc cạn cũng không ngang hàng với tép tôm"?

Sao thể thao

10:12:58 21/03/2025
Gần đây, bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải - nàng WAG Chu Thanh Huyền - gây tranh cãi khi đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý: Có câu nói rất hay: Hổ sa cơ cũng không đến lượt chó mèo lên tiếng. Rồng mắc cạn cũng không ngang hàng với tép tôm...
Gen Z sẽ là thế hệ giàu nhất vào năm 2035?

Gen Z sẽ là thế hệ giàu nhất vào năm 2035?

Thế giới

10:12:46 21/03/2025
Báo cáo mới đây của Ngân hàng Mỹ chỉ ra những người thuộc Gen Z (sinh từ khoảng năm 1997 - 2012) sẽ trở thành thế hệ giàu nhất trong 10 năm tới.
Cà Mau: Điểm đến lý tưởng của du lịch sinh thái

Cà Mau: Điểm đến lý tưởng của du lịch sinh thái

Du lịch

10:01:35 21/03/2025
Hệ sinh thái rừng ngập mặn, cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, mang đến những trải nghiệm du lịch sinh thái độc đáo.
Có một "loại rau" khi đem nấu kiểu gì cũng hấp dẫn, thậm chí còn giòn hơn cả mộc nhĩ và ngon hơn rong biển

Có một "loại rau" khi đem nấu kiểu gì cũng hấp dẫn, thậm chí còn giòn hơn cả mộc nhĩ và ngon hơn rong biển

Ẩm thực

09:56:56 21/03/2025
Nếu đi chợ hoặc vô tình thấy loại rau này, bạn hãy đừng để vẻ ngoài của nó đánh lừa. Hãy mua về, bởi các món ăn được chế biến từ chúng sẽ giòn, ngon hơn nhiều so với mộc nhĩ và rong biển.
Việt Nam lại tăng vượt bậc về chỉ số hạnh phúc, lập kỷ lục mới

Việt Nam lại tăng vượt bậc về chỉ số hạnh phúc, lập kỷ lục mới

Tin nổi bật

08:29:18 21/03/2025
Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đưa ra báo cáo vào Ngày quốc tế hạnh phúc (20.3) cho thấy Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí trong xếp hạng về chỉ số hạnh phúc.