Lãnh đạo Việt Nam-Cuba bàn việc cung cấp, chuyển giao công nghệ vắc xin

Theo dõi VGT trên

Trong chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo hai nước sẽ bàn việc hợp tác chống Covid-19 thông qua việc Cuba cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin tại Việt Nam.

Lãnh đạo Việt Nam-Cuba bàn việc cung cấp, chuyển giao công nghệ vắc xin - Hình 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện, thăm hỏi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cuba (Ảnh: TTXVN).

Theo Đặc phái viên TTXVN , nhân dịp thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, chiều 18/9 theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Cuba.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Cuba dù không nhiều nhưng đều đạt được những kết quả nhất định, được Đảng, Nhà nước Cuba ghi nhận.

Hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam đã bước đầu xuất hiện tại Cuba trong một số lĩnh vực; trong đó có sản xuất vật liệu xây dựng. Sinh viên Việt Nam tại Cuba chủ yếu thuộc diện học bổng Chính phủ, có nhiều thành tựu xuất sắc trong học tập.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Cuba phát biểu, bày tỏ vui mừng trước sự kiện Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Cuba; nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bà con cũng bày tỏ xúc động và vinh dự được Chủ tịch nước đến thăm, nói chuyện; đồng thời tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước sẽ thành công tốt đẹp, đưa quan hệ hai nước, hai dân tộc ngày càng đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, chia sẻ tình cảm, nỗi nhớ quê hương của những người con xa xứ, bà con người Việt Nam tại Cuba cũng vui mừng trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và vượt bậc của đất nước. Việt Nam ngày càng có vai trò, vị thế, uy tín không ngừng lớn mạnh trên trường quốc tế. Bà con cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt của bà con người Việt Nam tại nước ngoài, trong đó có Cuba.

Ân cần thăm hỏi tình hình học tập, làm việc, đời sống sinh hoạt của học sinh, sinh viên, cán bộ người Việt Nam tại Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động, vui mừng được đến thăm, gặp mặt nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con người Việt Nam tại Cuba, địa bàn rất xa với quê hương và còn nhiều khó khăn so với các khu vực khác trên thế giới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba lần này của Đoàn nhằm tiếp nối truyền thống của mối quan hệ giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước Việt Nam-Cuba; đồng thời thể hiện thông điệp nhất quán của Việt Nam luôn ủng hộ nhân dân Cuba anh em trong mọi thời điểm, cùng chia sẻ ngọt bùi với nhân dân Cuba. Đó cũng là tình đồng chí, tình anh em bền chặt, truyền thống, lâu dài.

Bên cạnh đó, chuyến thăm còn nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, thể hiện qua việc hai bên sẽ ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan, bộ ngành và doanh nghiệp; trong đó có một số dự án hợp tác mới, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển nhanh, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cho biết trong thành phần đoàn Việt Nam thăm Cuba lần này có lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương với nhiều hoạt động viện trợ, hỗ trợ nhân dân Cuba anh em vượt qua khó khăn và chiến thắng dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ bàn bạc vấn đề hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19 thông qua việc Cuba cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin tại Việt Nam.

Video đang HOT

Lãnh đạo Việt Nam-Cuba bàn việc cung cấp, chuyển giao công nghệ vắc xin - Hình 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cuba (Ảnh: TTXVN).

Chủ tịch nước cũng thông báo đến bà con về tình hình trong nước; nhấn mạnh, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang không ngừng nỗ lực khắc phục hậu quả nặng nề do dịch Covid-19 gây ra, cùng với đó là đảm bảo an sinh, xã hội. Nhà nước đã xuất trên 150.000 tấn gạo, hàng trăm nghìn tỷ đồng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19.

Chính quyền các cấp cũng đang nỗ lực đẩy mạnh tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên tinh thần sống chung với dịch bệnh thông qua đẩy mạnh tiêm vaccine; tiếp tục đưa đất nước phát triển trong điều kiện bình thường mới với sức sống mới, thành tựu mới; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến 2045, Việt Nam thành quốc gia phát triển, thu nhập cao.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội

TP Hà Nội đang nỗ lực hoàn thành việc triển khai việc xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên theo mục tiêu đến hết ngày hôm nay, 15/9.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 1

Ngày 3/9, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản về việc triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố đợt 12. Theo đó, thành phố vừa được Bộ Y tế phân bổ 161.460 liều vắc xin Pfizer và 800.700 liều AstraZeneca.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 2

Trong đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 lần này, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu đối với 80.739 liều vắc xin của Pfizer chỉ thực hiện tiêm mũi một và tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng và các đối tượng theo thứ tự sau: Người mắc bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi; Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên. Với nhóm đối tượng này, sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 3

Nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng cả ngày lẫn đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ vắc xin phòng Covid-19 cho 100% người dân trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 4

Thành phố đặt mục tiêu hoàn thành tiêm chủng mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn trước ngày 15/9 trên cơ sở số vắc xin được giao của Bộ Y tế, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 5

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tối 8/9, Bộ Y tế đã cấp cho thành phố một triệu liều vắc xin Vero Cell do Sinopharm sản xuất. Sau khi được kiểm định, lô vắc xin này đã được phân bổ đến 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 6

999.600 liều vắc xin của Sinopharm tại Hà Nội sẽ được dùng để thực hiện tiêm mũi một cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi một đủ thời gian theo quy định.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 7

Tại nhiều điểm tiêm tại một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố đã tổ kết hợp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với việc tiêm vắc xin cho người dân.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 8

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 trước khi vào tiêm vắc xin tại điểm tiêm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 9

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 10

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 11

Sau khi thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, người dân sẽ được hướng dẫn tới khu vực khám sàng lọc và tiêm vắc xin Covid-19.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 12

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long , Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Sở Y tế và các ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 13

Nhiều trường học trên địa bàn TP cũng được lựa chọn làm các điểm tiêm vắc xin cho người dân.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 14

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 15

Những người lao động tự do, người ngoại tỉnh ở trọ, shipper, người ngoại tỉnh mắc kẹt lại do không về được quê... đã được tiêm vắc xin Vero Cell tại điểm tiêm trường Tiểu học Phúc Tân, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 16

Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 1.020 phụ nữ mang thai từ tuần thứ 13 trở đi của quận Hoàng Mai.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 17

Tính từ 18h ngày 13/9 đến 6h ngày 14/9, Hà Nội đã tiêm được 56.731 mũi vắc xin phòng Covid-19. Cộng dồn tới 6h ngày 14/9, toàn thành phố Hà Nội đã tiêm cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội được 4.785.470 mũi tiêm (mũi một: 4.381.139, mũi 2: 404.331), đạt tiến độ 80,6% trên tổng số vắc xin được cấp.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 18

Song song với việc tiêm chủng vắc xin cho người dân, nhiều điểm lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch xét nghiệm toàn dân từ công điện của TP Hà Nội, huy động các lực lượng xét nghiệm thần tốc, quét nhiều vòng để giúp bóc tách rất nhanh các ca F0 ra khỏi cộng đồng, từng bước thu hẹp các vùng đỏ, vùng vàng và mở rộng vùng xanh trong khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 19

Những điểm lấy mẫu lưu động xuất hiện ở nhiều khu vực tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội nhằm tăng tốc kiểm soát tình hình dịch Covid-19, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội - Hình 20

Về xét nghiệm, tính đến 19h ngày 13/9, toàn thành phố đã lấy được 2.804.258 mẫu, phát hiện 19 ca dương tính. Cụ thể, số mẫu gộp xét nghiệm PCR là 2.031.965, có 1.103.263 mẫu âm tính và 14 mẫu dương tính, số còn lại đang chờ kết quả. Trong số 772.286 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 47 mẫu dương tính, sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR, kết quả có 5 ca dương tính.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam TrườngHà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường
10:44:04 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
10:32:13 10/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.

Có thể bạn quan tâm

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Thế giới

16:08:17 10/03/2025
Chính hiệp Trung Quốc là nền tảng quan trọng cho nhiều đảng phái, đoàn thể, nhân dân thuộc mọi dân tộc và mọi tầng lớp xã hội phát huy dân chủ, tham gia vào các vấn đề quốc gia, đoàn kết và hợp tác.
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Pháp luật

16:02:53 10/03/2025
Công an TP Đà Nẵng đang truy nã đặc biệt đối tượng Trịnh Văn Thái liên quan đến đường dây lừa đảo, rửa tiền của Phó Đức Nam.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Netizen

15:33:04 10/03/2025
Sau khi phát hiện xe CSGT chạy bên cạnh, thanh niên điều khiển xe máy chở theo bạn gái bị giật mình mất lái khiến cả người và xe ngã nhào ra đường.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

Phim châu á

15:21:04 10/03/2025
Sau nhiều lần mong chờ hụt, Suỵt, Nhà vua đang ngủ đông sẽ chính thức lên sóng từ 11/3. Mức độ quan tâm của bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Khó dỗ dành, Yêu em đang được yêu thích.
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh

Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh

Hậu trường phim

15:11:27 10/03/2025
Lễ trao giải Oscar 2025 đã làm nên lịch sử khi các bộ phim độc lập thống trị đêm trao giải, đặc biệt với chiến thắng vang dội của Anora .
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Phim việt

14:31:55 10/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu Không thời gian tập 57, cô giáo Tâm (Lê Bống) quyết định một lần nữa bày tỏ tình cảm dành cho thủ trưởng Đại, dù biết có thể anh sẽ lại từ chối mình.
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Sức khỏe

14:21:30 10/03/2025
Các khuyến nghị khác bao gồm tăng lượng acid béo omega-3 hấp thụ bằng cách ăn cá béo như cá hồi nhiều lần mỗi tuần và kết hợp các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu và dầu hạt lanh.
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13

Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13

Sao châu á

14:19:33 10/03/2025
3 nhóc tỳ Daehan - Minguk - Manse thừa hưởng gen của bố mẹ nên đã sớm sở hữu chiều cao nổi bật so với nhiều bạn bè cùng trang lứa.
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Lạ vui

13:47:59 10/03/2025
Được biết, đây là một tình huống xảy ra với một vị hành khách có tên là Kris Chari khi người này sử dụng hạng thương gia của Japan Airlines với chuyến bay từ Jakarta đến Tokyo.