Người dân Sài Gòn “chong đèn”, tiêm vắc xin vào ban đêm

Chính quyền Phường 5, quận 8, TPHCM đã tiến hành thí điểm việc huy động sức mạnh cộng đồng , kêu gọi người dân có chuyên môn y tế tham gia tiêm vắc xin ban đêm nhằm giảm tải áp lực cho lực lượng y tế.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 1

Tối 4/8, người dân khu vực phường 5 (quận 8, TPHCM) đã đến hành lang chung cư Giai Việt để được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 . Quận 8 phối hợp với Đại học Sài Gòn vận động một số y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện tham gia tiêm vắc xin cho 4.000 người dân tại khu vực này.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 2

Chủ tịch UBND quận 8, ông Trần Thanh Tùng cho biết quận sẽ thí điểm tiêm vắc xin lưu động vào ban đêm, từ 18h đến 22h, hoặc 23h. Điểm đầu tiên tiêm vắc xin ban đêm là tại khuôn viên chung cư Giai Việt (phường 5, quận 8 ), bắt đầu tiêm từ tối 2/8. Việc triển khai tiêm vắc xin vào ban đêm cũng tận dụng được quãng thời gian mát mẻ, tránh nắng nóng cho người dân, nhất là trong việc xếp hàng chờ đợi. Nhiều người cũng sẽ không vướng bận công việc ban ngày hay việc gia đình, thong thả và thoải mái hơn.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 3

Do công tác triển khai tiêm vào buổi đêm ở khu vực sân rộng lớn giữa các tòa nhà nên thiếu ánh sáng. Nhiều cột nhỏ bằng tre, nứa được gắn theo từng bàn làm việc, mỗi cột kéo dây “chong” một bóng đèn điện chiếu sáng phục vụ công tác tiêm chủng.

Video đang HOT

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 4

Một số khâu khác chưa kịp bố trí đèn các thành viên dùng đèn pin, đèn flash điện thoại để triển khai công việc. Theo ban tổ chức, các buổi sau sẽ từng bước trang bị đầy đủ để công tác tiêm chủng đầy nhanh tiến độ hơn nữa.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 5

Khoảng 3 đến 4 m lại có một bóng đèn được treo tại các bàn tiêm hoặc khám sàng lọc. Người dân cũng được bố trí ghế ngồi, xếp hàng giãn cách nghiêm túc theo từng làn.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 6

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 7

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 8

Theo đại diện của điểm tiêm, tối 4/8 được phân bổ 50 lọ vắc xin, phân bổ cho khoảng 400 cư dân chung cư và 200 người dân thuộc phường 5, quận 8.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 9

“Cho đến hôm nay mình thấy người dân nâng cao ý thức rõ rệt, chủ động giữ khoảng cách nên chúng tôi không phải nhắc nhiều, chủ yếu hướng dẫn bà con đi theo lối một chiều, tiêm xong về nhà, không tiếp xúc với bất kỳ ai”, một đoàn viên phường 5 tham gia điều phối cho biết.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 10

Sau khi khai báo với nhân viên y tế, người dân xịt sát khuẩn trước khi vào khu vực chờ tiêm, chờ gọi tên, hạn chế tiếp xúc và trò chuyện với người khác.

“Góp một chút sức thì có gì đâu, ai cũng ngại, cũng sợ thì lấy đâu người làm. Thời gian qua, lực lượng y tế thực sự đã quá tải, mình góp một chút sức giúp cho lực lượng chuyên môn đỡ được một phần việc”, Anh P., một cư dân chung cư Giai Việt đăng ký tham gia đội tiêm và nhận nhiệm vụ điều phối, hướng dẫn người dân khai báo y tế chia sẻ.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 11

Nhiều bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện lớn đã hăng hái tham gia khi chương trình phát động. Ban ngày, những y bác sĩ này làm chuyên môn tại cơ quan chủ quản, chiều về tranh thủ đi xe máy đến điểm tiêm giúp đỡ bà con.

“Buổi đầu tiên chỉ có 2 bác sĩ và 3 y tá, buổi thứ hai thì có 10 bác sĩ và 9 bạn y tá. Hôm nay 12 bác sĩ, 9 bạn điều dưỡng và 10 bạn nhập liệu. Có thể thấy sự lan tỏa trong công tác tình nguyện, lượng đăng ký tham gia tăng lên từng ngày. Điều này đã cho kết quả bước đầu khả quan, hôm nay trong khoảng một tiếng đồng hồ tiêm được 200 mũi. Chính vì thế, mỗi đêm 1.000 mũi hoàn toàn có thể thực hiện được”, đại diện đội tiêm cho biết.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 12

Đa số thành viên tổ nhập liệu là cư dân chung cư tranh thủ thời gian buổi tối, mang máy tính cá nhân xuống điểm tiêm hỗ trợ nhập thông tin cá nhân của người tiêm. “Góp phần vô chiến dịch tiêm lịch sử thì càng thêm tự hào, có gì mà phải suy nghĩ, mấy việc này trong tầm tay của mình mà”, bạn T.P, thành viên đội nhập liệu, cư dân chung cư Giai Việt chia sẻ.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 13

“Tiêm ban đêm quá hay đi chứ, mình đi làm chiều về, tắm rửa xong chạy xuống tiêm. Tôi rất cám ơn ban tổ chức, với tôi việc tiêm vắc xin có ý nghĩa đặc biệt, vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ cộng đồng”, anh L.T, ngụ phường 5, quận 8 xúc động.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 14

Chị Lâm Thị Kiều Oanh, cư dân chung cư, sau khi tiêm vắc xin mừng rỡ cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, tôi đợi lâu rồi việc tiêm vắc xin. Hôm nay tôi tiêm mũi một, cảm thấy sẽ an tâm hơn nếu trong công việc phải tiếp xúc với người khác. Với tôi, không quan trọng vắc xin nào vì khi được lưu hành trong dân thì chính phủ đã cấp phép. Tôi nghĩ việc tiêm vắc xin nó không còn là quyền lợi mà là nghĩa vụ, phải tiêm để đẩy nhanh việc miễn dịch cộng đồng ”.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 15

Đến khoảng gần 22h, người dân đi tiêm theo lịch hẹn muộn cũng đã có mặt, chủ động xếp hàng giãn cách, tránh việc dồn ứ tại điểm tiêm.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 16

Đội xử lý tình huống khẩn cấp bố trí một xe cấp cứu đầy đủ thiết bị chuyên dụng, có thể thực hiện công tác hồi sức, cấp cứu nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 17

Theo lãnh đạo quận 8, tính đến sáng 4/8 đã tiêm vắc xin cho gần 77.000 người. Trong đó, có gần 6.000 người trên 65 tuổi. Theo thống kê, quận 8 có hơn 226.000 người từ 18 – 65 tuổi và gần 30.000 người trên 65 tuổi. Như vậy, độ bao phủ vắc xin trên địa bàn quận 8 đang đạt gần 30%.

Người dân Sài Gòn chong đèn, tiêm vắc xin vào ban đêm - Hình 18

Cũng để đảm bảo giãn cách, UBND các phường sẽ phân bổ số lượng và thời gian tiêm cụ thể cho từng đối tượng trên địa bàn; có thông báo hoặc thư mời gửi đến người dân đã đăng ký để đi tiêm vắc xin theo quy định.

TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19

UBND TPHCM quyết định thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống Covid-19.

Lực lượng y tế tuyến đầu thực hiện công việc trực tiếp được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa ký công văn khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức cùng các đơn vị liên quan về việc triển khai hỗ trợ động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch Covid-19.

UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ động viên một lần cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống Covid-19.

TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19 - Hình 1

UBND TPHCM quyết định thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống Covid-19 (Ảnh: Hải Long).

Cụ thể, lực lượng y tế tuyến đầu thực hiện công việc trực tiếp được hỗ trợ 10 triệu đồng; lực lượng tuyến đầu thực hiện công việc gián tiếp được hỗ trợ 4,5 triệu đồng; tổ Covid-19 cộng đồng được hưởng 2 triệu đồng. Ngoài ra, các lực lượng tình nguyện viên được Sở Y tế huy động tham gia phòng, chống dịch được hưởng các mức hỗ trợ từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

UBND TPHCM giao các đơn vị thuộc ngành y tế, Bộ Tư lệnh, Công an thành phố, chính quyền các địa phương phối hợp với Kho bạc Nhà nước nơi đơn vị giao dịch căn cứ nguồn kinh phí của đơn vị, địa phương và danh sách các lực lượng được hưởng hỗ trợ để chi ngay nhằm động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

UBND TPHCM cũng thống nhất đề xuất của các Sở Tài chính, Y tế, Tư pháp, về việc trình HĐND thành phố thông qua chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại kỳ họp gần nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Hội đồng Đạo đức sắp họp thẩm định báo cáo vaccine Nano Covax04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16

Tiêu điểm

Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10
12:04:12 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021
Đối thủ Kia Seltos lộ diện trước ngày ra mắt
06:46:26 28/09/2021

Tin mới nhất

Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa

11:57:59 28/09/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Ngư dân hết lương thực trên biển, tàu kiểm ngư vượt sóng tiếp tế

11:18:10 28/09/2021
Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì hết thuốc men, lương thực nên phát tín hiệu cầu cứu.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

11:00:29 28/09/2021
Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Thi công trở lại từ 1-10, nhiều dự án giao thông trọng điểm chạy đua về đích

10:57:39 28/09/2021
22 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM bắt đầu khởi động trở lại sau thời gian giãn cách. Chủ đầu tư và nhà thầu cho biết sẽ tăng tốc thi công, đưa một số gói thầu, dự án về đích cuối năm 2021.

Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?

10:50:16 28/09/2021
Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

TP.HCM khởi động lộ trình phục hồi công năng các bệnh viện

10:08:09 28/09/2021
Từ khi có những tín hiệu lạc quan, dấu hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, ngành y tế TP.HCM đã chuẩn bị lộ trình phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

10:03:49 28/09/2021
Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Tin sáng 28-9: 66% tổ dân phố TP.HCM là vùng xanh, cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc xin

10:00:45 28/09/2021
Sáng 28-9, Bộ Y tế thông tin đánh giá theo tiêu chí kiểm soát dịch của bộ, 66% tổ dân phố của TP.HCM đã là vùng xanh, cận xanh (đạt tiêu chuẩn bình thường mới, tăng khoảng 15% so với tuần trước). Cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc x...

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Sáng 28/9: Hà Nội và nhiều tỉnh thành không có ca mắc mới

09:13:59 28/09/2021
Hà Nội và nhiều địa phương khác không ghi nhận ca mắc trong ngày. Nghệ An phát hiện cụ bà 104 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Ước mơ đại học dang dở của chàng trai tử nạn trong khi trực chốt Covid-19

08:57:09 28/09/2021
Vừa nhận tin vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì Trường bất ngờ gặp nạn khi đang trong quá trình trực chốt kiểm soát phòng dịch, bỏ lại giấc mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa!

08:38:02 28/09/2021
Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Lính Biên phòng Điện Biên tiếp sức học trò nghèo

08:28:19 28/09/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên nhận đỡ đầu gần 100 cháu từ lớp 1 đến lớp 12, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới làm con nuôi theo chương trình Nâng bước em tới trường và Con nuôi Đồn Biên phòng.

Trà Vinh, Hậu Giang không ghi nhận ca mắc mới, Cần Thơ điều trị khỏi 38 ca

08:19:16 28/09/2021
Ngày 27/9, Cần Thơ ghi nhận 50 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 5.609 ca; Hai tỉnh láng giềng là Hậu Giang và Trà Vinh không ghi nhận ca mắc mới.

Mở lại kênh bán hàng để hạ nhiệt giá rau, thịt

08:10:13 28/09/2021
Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19, các doanh nghiệp nên áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường.​

Dự báo thời tiết 28/9, miền Bắc ban ngày có nắng

07:15:16 28/09/2021
Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

06:56:16 28/09/2021
 Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đang được siết chặt, trở thành một trong nhữn...

TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10

06:46:27 28/09/2021
TP.HCM dự kiến nới lỏng một số hoạt động từ 1/10, nhiều người dân bày tỏ mong muốn được về quê, số khác mong trở lại thành phố.

Lan tỏa niềm tin vượt qua đại dịch

06:38:22 28/09/2021
Mỗi cá nhân khỏe mạnh thì cả xóm làng, cộng đồng cùng khỏe mạnh. Đó là thông điệp lớn nhất được người dân huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) lan truyền cho nhau, đồng lòng trong những ngày cao điểm dập dịch.

Bộ GTVT đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm xe ô tô

06:32:13 28/09/2021
Bộ GTVT vừa đề xuất Bộ Tài chính giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm với xe ô tô; giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải.

Giá tiêu hôm nay 28/9, ổn định, thấp nhất 77.500đ/kg, không kỳ vọng giá tăng như trước

06:23:30 28/09/2021
Chuyên gia dự báo giá tiêu xuất khẩu sẽ còn tốt đến cuối năm, nhưng kỳ vọng sẽ tăng như thời gian trước là rất khó.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn mức phí điều trị Covid-19 tại bệnh viện tư

06:21:38 28/09/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị bệnh viện ngoài công lập không từ chối hoặc yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí điều trị.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Nga ưu tiên giao vaccine cho Việt Nam

06:18:20 28/09/2021
Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga nói với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn rằng ông sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy nhanh hơn việc cung cấp vaccine Sputnik V cho Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 28/9: Bật tăng trở lại sau đợt giảm nhẹ

06:15:50 28/09/2021
Giá vàng hôm nay 28/9 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 1.750 USD sau vài phiên giảm mạnh từ 1.785 USD về ngưỡng 1.740 USD/ounce vào cuối tuần trước.

Có thể bạn quan tâm

'Bạn trai nhà người ta' mỗi ngày đều mua hoa tặng người yêu, chất đầy trong tủ lạnh và cắm cả vào két nước bồn cầu

Netizen

12:12:18 28/09/2021
Điều khiến cư dân mạng ghen tị là khi anh chàng làm một chuyện không giống ai: cắm hoa vào két nước bồn cầu.

Món cháo gà ác hạt sen ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

12:10:15 28/09/2021
Món cháo gà ác hạt sen là món ăn dinh dưỡng dùng để bồi bổ cho người ốm nhanh hồi phục sức khỏe. Gà ác rất bổ và trị được nhiều bệnh, hạt sen có tác dụng thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe.

Ngôi mộ 'kinh hoàng' nhất Trung Quốc: Liên quan mật thiết đến Tần Thủy Hoàng, phải mất 10 năm mới đào được quan tài

Chuyện lạ

12:07:02 28/09/2021
Chủ nhân ngôi mộ được xác định có liên quan mật thiết đến Tần Thủy Hoàng cùng với các chiến binh đất nung trong lăng mộ của ông.

Chụp ảnh tổng thống Pháp mặc quần bơi tắm biên, 'phó nhòm' bị điều tra

Thế giới

11:54:37 28/09/2021
Cảnh sát Pháp đang điều tra một nhiếp ảnh gia về hành vi vi phạm luật riêng tư sau khi chụp bức ảnh Tổng thống Emmanuel Macron mặc quần bơi tắm biển trong kỳ nghỉ.

Công nghệ điều khiển xe bằng ý nghĩ của Mercedes-Benz

Ôtô

11:44:42 28/09/2021
Chỉ cần nghĩ đến một điều gì, chiếc xe sẽ làm điều đó cho bạn.

Hương Tràm sang Mỹ du học: Vướng tin đồn mang thai, bán xe, bán nhà 3 tỷ để trang trải

Sao việt

11:44:29 28/09/2021
Cuộc sống của Hương Tràm sau khi sang Mỹ du học vẫn được dân tình đặc biệt quan tâm.

Tuấn Linh nhắn nhủ HLV Park Hang Seo sau khi được HAGL gia hạn hợp đồng

Bóng đá việt nam

11:41:43 28/09/2021
HAGL gia hạn hợp đồng 3 năm với thủ môn Tuấn Linh, người đã chơi rất hay trong màu áo đội bóng phố núi ở mùa giải 2021.

Nghệ thuật ẩm thực kinh dị của người Nhật 

Clip hay

11:37:53 28/09/2021
Ikizukuri là món ăn gây tranh cãi. Trong khi một số thực khách coi nó là di sản văn hóa Nhật Bản, nhiều người lại cho rằng hình thức chế biến này vô nhân đạo.

Báo Trung Quốc chỉ trích sao lạm dụng filter

Sao châu á

11:34:58 28/09/2021
Báo giới cảnh báo việc các ngôi sao lạm dụng phần mềm làm đẹp, make-up đậm, khiến bản thân khác biệt so với hình ảnh cha sinh mẹ đẻ nhằm thu hút chú ý.

Touring Superleggera Arese RH95 - siêu xe lấy cảm hứng từ Ferrari

Siêu xe

11:33:31 28/09/2021
Chỉ có 18 chiếc Touring Superleggera Arese RH95 được sản xuất trên toàn thế giới, giá bán được dự đoán hơn 1 triệu USD.

Quốc Tử Giám có 1 nữ đệ tử: Triệu Lộ Tư thân thiết với Từ Khai Sính, CEO của Tại sao boss muốn cưới tôi đã hết lạnh lùng

Hậu trường phim

11:26:36 28/09/2021
Những đoạn clip ghi lại cảnh Từ Khai Sính - Triệu Lộ Tư nhảy múa cùng nhau đã được hé lộ.

Ca sĩ Grimes lên tiếng sau khi chia tay Elon Musk

Sao âu mỹ

11:25:35 28/09/2021
Nữ ca sĩ đề cập đến dự án đưa con người ra không gian sống của tỷ phú công nghệ.

Hương vị tình thân: Khán giả tức nghẹn họng xem cảnh Thy khinh bố Nam, nói người mà như vả vào mặt mình

Phim việt

11:24:28 28/09/2021
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 43, cảnh Thy nói về gia đình Nam khiến khán giả tức điên.

Phim Hàn làm lộ tài khoản ngân hàng thật

Phim châu á

11:21:44 28/09/2021
Ê-kíp sản xuất Squid Game thừa nhận tài khoản ngân hàng trong phim có thật. Trước đó, phim gây tranh cãi khi để lộ số điện thoại của một phụ nữ.

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc "trợn tròn" với màn song ca của 2 nam ca sĩ Vpop, khẳng định là "ông hoàng ballad"

Nhạc việt

11:07:18 28/09/2021
Năm 2020 có thể nói là một năm thăng hoa của Hoàng Dũng. Không chỉ gây sốt với bản hit Nàng Thơ, anh chàng còn có cho mình concert mang tên 25 được tổ chức tại ở TP.HCM và Hà Nội.